ลาซานญ่าเบคอน By ข้าวกล่องภรรยา

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวก้นครัว

วันนี้ศรีมาชวนทำเมนูฝรั่งกันดูบ้าง

นั่นคือ "ลาซานญ่าเบคอน"

ถ้าคนที่ชอบชีสสสสส คงปลื้มน่าดู

พร้อมแล้วไปลุยกันเลยยย

ส่วนผสม

1 หมูบด

2 หอมใหญ่ซอย

3 ซอสทะเขือเทศ

4 ออริกาโน่

5 เกลือ

6 พริกไทย

7 เบคอน

8 ใบผักชี

9 มอสซาเรลล่าชีส

10 ขนมปังอบกรอบ

ขั้นตอน

1 นำหมูบด ซอสมะเขือเทศ หอมใหญ่ซอย ออริกาโน่ พริกไทย และเกลือเล็กน้อย

ผัดในกระทะให้พอสุก 

2 นำเบคอนมาวางในภาชนะ

3 ตักหมูที่เราผัดไว้แต่แรก ตักไว้เป็นชั้นแรก

4 ชั้นที่2 วางขนมปังอบกรอบเป็นชั้นต่อไป จากนั้นวางชีส และโรยผักชีเล็กน้อย

 

(ทำแบบเดิมสัก2-3ชั้น โรสชีสเยอะๆ ได้ตามชอบเลยน๊าา)


5 ทำเบคอนที่เหลือเอามาวางสานๆกันแล้วปิดไว้ด้านบน

จากนั้นนำไปอบ 15นาทีแรก ใช้ไฟ 180 องศา และ อีกครั้ง 15 นาที ใช้ไฟ 230 องศา

(ถ้าอยากให้กรอบ พออบด้านหน้าเสร็จ ให้เอาออกมากลับด้านแล้วอบครั้งที่2)

เสร็จแล้วจ้าา จัดจานเสริฟร้อนๆ ได้เลย 

 

Cr : https://pantip.com/topic/36805720