ผัดกะเพราเห็ดชิเมจิ

สวัสดีค่ะ ทุกคน ^_^

วันนี้เรามีวิธีทำ “ผัดกะเพราเห็ดชิเมจิ” มาฝาก

คนที่ชอบทานเห็ด หรือต้องการลดการทานเนื้อสัตว์

แต่ยังต้องการได้รับสารอาหารโปรตีนเหมือนเดิม

เป็นอีกเมนูที่ทำง่าย ใช้เวลาน้อย แต่อร่อยลิ้นค่ะ

ลองทำดู นะคะ


วัตถุดิบ

1. เห็ดชิเมจิ 200 กรัม

2. พริกขี้หนูเขียวแดง และกระเทียมตำหยาบๆ (ปริมาณตามชอบ)

3. ใบกะเพรา (ปริมาณตามชอบ)

4. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

5. น้ำปลา 1/2 – 1 ช้อนโต๊ะ

6. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ

7. น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ

8. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

1. ใส่น้ำมันลงกระทะนำขึ้นตั้งไฟ เมื่อน้ำมันร้อนจึงใส่กระเทียมพริกขี้หนูลงไปผัดจนกลิ่นหอม

2. ใส่เห็ดทั้งหมดลงผัดพอสุก เติมน้ำ แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย และน้ำตาลทราย

3. ใส่ใบกะเพรา คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วปิดไฟ

4. ตักใส่จานเสิร์ฟ


ปล.สามารถชมวีดีโอแนะนำวิธีทำ "ผัดกะเพราเห็ดชิเมจิ" ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" 

คลิกดูได้ที่นี่นะคะ ขอบคุณมากค่ะ


ปล.ฝากติดตามชมวีดีโอแนะนำวิธีทำอาหารแบบง่ายๆ ในช่อง Youtube ของ “ครัวลองทำดู” 

คลิกดูได้ที่นี่นะคะ ขอบคุณมากค่ะ



#เห็ด

#เห็ดชิเมจิ

#เมนูเห็ด

#ผัดกะเพรา

#ผัดกะเพราเห็ด

#ผัดกะเพราเห็ดชิเมจิ

#อาหารไทย

#อาหารสุขภาพ

#อาหารทำง่าย

#เมนูสุขภาพ

#เมนูทำง่าย

#เมนูอาหาร

#อร่อย

#มุมอร่อย

#แคลอรี่ต่ำ

#แคลอรี่ต่ำ

#ลดน้ำหนัก

#ลดความอ้วน

#ผอม

#วิธีทำอาหาร

#สูตรอาหาร

#ครัวลองทำดู

#TryCookingKitchen