สามีมีเมียน้อย

ฉันแต่งงานกับสามี เกือบจะ 10 กว่าปีแล้ว  อยู่กินด้วยกัน ทุกข์สุขด้วยกัน  ผ่านร้อนผ่านหนาวมาตั้งเท่าไหร่  มีลูกชายด้วยกัน 2 คน คนโต 9 ขวบ คนเล็ก เกือบจะ 8 ขวบแล้ว ฉันกับสามีเราทำงานรับราชการด้วยกันทั้งคู่  แรกเริ่มฉันมีตำแหน่งดีกว่าสามี  สามีเป็นคนธรรมดา อาศัยบารมีพ่อแม่ฉัน  จนเขาได้เลื่อนตำแหน่ง  ทำงานในมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง  จากตำแหน่งเลขา กลายมาเป็นรองอธิการ และนั่นเป็นจุดชนวน ทำให้เราเริ่มห่างกัน  ทัศนคติไม่ตรงกัน  สามีเปลี่ยนแปลงไป  เข้าสังคมมากขึ้น ไม่กลับบ้านตรงเวลา  ผู้หญิงเราได้ชื่อว่าเป็นแม่ของลูกก็ต้องมีบ่นบ้างเป็นธรรมดา  ที่ทำไปก็เพราะเป็นห่วงและหวงสามี  แต่สามีไม่เข้าใจพาลเรา  หาว่าจู้จี้ขี้บ่น จนสุดท้ายหาทางออกด้วยการไม่กลับบ้าน  จะมาหาก็เฉพาะ วันหยุดเท่านั้น  บางทีก็ไม่กลับอ้างว่าติดราชการ  ฉันก็ตามไปดูทุกทีที่สามีไปพักอยู่เพื่อให้แน่ใจ   ว่าสามียังซื่อสัตย์ต่อเราและลูก  จนได้รู้ความจริงว่าสามีแอบมีอะไรกับคนที่ทำงานร่วมกัน  หน้าที่การงานก็ดี  ฉันทนไม่ไหวเลยเข้าไปแสดงตัวพร้อมทั้งบอกจะฟ้องและจะเรียกร้องให้ออกจากราชการ   ผู้หญิงกลัวเสียชื่อเลยถอนตัวออกจากสามี แต่ก่อนไปก็เรียกร้องหลายอย่างไปจากฉัน เพื่อเป็นค่าปิดปากไม่ให้เธอแฉเรื่องของสามี   ด้วยความรักฉันจึงยอมตกลงเพื่อรักษาพ่อของลูกไว้  ฉันยอมรับว่าโง่ที่ยังเชื่อใจสามีคิดว่าเขาจะกลับตัวขึ้นมาได้หลังจากเจอเรื่องครั้งนั้น   แต่แล้ว 4 เดือนให้หลัง  จากสามีที่ทำตัวดีขึ้น  กลับกลายเป็นอีกคน เขาเริ่มทำตัวยุ่งตลอด ไม่ว่าฉันจะไปหาเขาที่ทำงานก็ไม่เคยเจอเขาออกไปราชการ ตลอด  ฉันก็เชื่อใจเขานะ ถึงแม้ว่ามันจะเกินไปในบางเรื่องก็ตาม  ฉันถึงขนาดจ้าง รปภ ให้สังเกตุพฤติกรรม ซึ่งรปภ ก็บอกฉันว่า ไม่เคยเห็นเขาควงผู้หยิงคนไหน หรือสนิทกับใครเลย  ซึ่งฉันไปหาเขาก็จริง แต่แล้วอยู่ๆฉันเปิดเมลล์ของสามีปรากฏว่ามีรูปเด็กผู้หญิงคนหนึ่งนอนกอดกับสามีฉันบนเตียง   ฉันถึงกับอึ้งทำอะไรไม่ถูก ผู้หญิงคนนั้นอายุประมาณ 20 ต้นๆ ส่วนสามี 43 ถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นกับคุณๆจะว่ายังไง  เราทะเลาะกันรุนแรงมาก  ฉันแทบไม่เชื่อเลยว่าเขาเอาเวลาไหนไปมีอะไรกับเด็กนั่น  จนเขาสารภาพมาว่าเวลาพักเที่ยงของทุกวัน  เขาจะเข้าไปหาเธอ    เราขอให้เขาเลิกได้ไหมเพื่อครอบครัว ชื่อเสียงของวงศ์ตระกูลเรา  จะให้เราทำอะไรก็ได้  ขออย่างเดียวให้เลิกกับเด็กคนนั้นสะ   สามีเราตอบว่าเขาเลิกไม่ได้เพราะเขาเริ่มรักเธอจริงๆแล้ว    และที่สำคัญเธอกำลังตั้งครรภ์    เขาบอกว่าไม่อยากให้เด็กคนนั้น อยู่ในสถานะเมียน้อย     เพราะพ่อแม่เธอคงไม่ยอม  อีกอย่างเธอก็ยังเด็กมาก เธอคงรับปัญหานี้ไม่ได้หากต้องเผชิญกับปัญหาเพียงคนเดียว     สรุปสามีขอหย่ากับเรา  หรือยื่นอีกข้อเสนอ  ถ้าไม่หย่ากันก็ขอให้เขาได้แต่งงานและรับรองลูกที่จะเกิดมาอย่างถูกต้องตามกฎหมายด้วย  เราจะทำยังไงสงสารลูก โกรธและเกลียดสามี  เราจะยอมให้สามีไปแต่งงานใหม่ และยกย่องผู้หญิงอีกคนมาเป็นเมีย  เราสับสน  จะหย่าก็ไม่ได้นึกถึงลูก สามีตอนนี้หมดรักเราแล้ว  แต่เรายังรักเขาเหลือเกิน  ไหนจะปัญหาเด็กที่กำลังจะเกิดมาอีก    สับสนเหลือเกิน พยายามปกปิดไม่ให้ลูกรู้ความจริง ไม่อยากให้ลูกเกลียดพ่อของตัวเอง     เราจะทำยังไงต่อไปดี  เหนื่อยและท้อเหลือเกิน
อ้อมกอด
ความเห็นที่ 1
อ้อมกอด

ก็มีผัวน้อยคืนสิครับ

ขาหนีบ
ความเห็นที่ 2
ขาหนีบ

ฟ้องหย่าครับ ลูกเป็นของคุณอยู่กับคุณ หาบ้านอยู่ใหม่นะครับ มันต้องอดทนเข้มแข็งอย่างเดียวครับ

คนธรรมดา
ความเห็นที่ 3
คนธรรมดา

หนูขอให้พี่มีสติให้มากๆ ถ้าพี่รักลูกพี่จริงควรจะปล่อยเขาไปเถอะคะ อยู่กันไปก็มีแต่ทุกทรมานลูกพี่เขาต้องเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่แนนะคะเขาอ่อนแอวันนี้วันข้างหน้าอาจจะเข้มแข็งกว่าที่พี่คิดไว้อีก ชื่อเสียงวงส์ตระกูลเป็นเพียงรูปลักษณ์ภายนอก และอีกอย่างพี่อ่อนแอได้แต่อย่าท้อนะคะ ยังไงก็มีลูกๆพ่อแม่ พี่ที่เขารักพี่จริงๆ เชื่อเถอะคะว่าอีกไม่นานเขากลับมาหาพี่แน่ๆ ขอเพียงอย่าปล่อยให้ตัวเองโทรมนะคะ ต้องสวยเข้าไว้ แล้วเขาจะต้องเสียดายพี่แน่ๆ เป็นอักหนึ่งกำลังใจให้ สู้สู้สู้นะคะ

อย่าไปยอม
ความเห็นที่ 4
อย่าไปยอม

สามีคุณจะเห็นแก่ตัวเกินไปแล้ว เค้านอกใจคุณถึงสองครั้งหรืออาจจะหลายครั้งโดยที่คุณไม่รู้ทั้งๆที่คุณเองเป็นคนทำให้เค้าได้ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน เค้ายังทำกับคุณได้ คุณเองก็มีฐานะมีเงิน เลี้ยงลูกเองเลยค่ะ เป็นทั้งพ่อแม่ให้กับลูก ถ้าเค้ารักคุณจริงเค้าไม่ทำแบบนี้หรอกค่ะ เลิกรักสามีแล้วหันไปรักลูกดีกว่า ต่อให้คุณไม่หย่าก็ใช่ว่าสามีคุณจะดูดำดูดีคุณแล้วก็ลูกของคุณ คุณบอกถ้าหย่าคุณก็สงสารลูกที่ไม่มีพ่อ ดิชั้นว่าถ้ามีพ่อที่ไม่รักครอบครัวแบบนี้ สู้มีแม่คนเดียวดีกว่าค่ะ คิดดูดีๆ นะคะ ดูแลลูกรักลูกสอนลูกดีๆ ยังไงสักวันนึงลูกต้องเข้าใจค่ะ

น้ำเปล่า
ความเห็นที่ 5
น้ำเปล่า

ฟ้องหย่าเลย เรื่องอะไรจะให้มันไปฟรีๆสะบายๆล่ะ อยากไปก็ต้องจ่าย ทำให้มันเสียงานไปเลย เจ็บครั้งเดียวเสียครั้งเดียวดีกว่า เจ็บและเสียหลายๆรอบ

==
ความเห็นที่ 6
==

สามีของคุณเลว และน่าด้านมากๆ น่าตัวเมียสุดๆ ฟ้องหย่าไปเลย ทำให้มันออกจากราชการ คนแบบมันสุดท้ายมันจะตกต่ำ คนเห็นแก่ตัว ทำตัวต่ำช้า ไม่มีทางเจริญหรอก

00
ความเห็นที่ 7
00

เอาตรงๆนะ ไม่อ้อมค้อม
1. ทำใจว่าอาจจะต้องอย่ากับสามี ถ้าคุณยอมรับได้
2. แสดงตัวให้พ่อแม่ของเมียน้อยรู้ว่าลูกเขาเป็นเมียน้อย
3. คุณอาจต้องยอมให้สามีคุณออกจากราชการ จะให้สามีคุณอยู่กับหน้าที่การงานที่ดีเพื่ออนาคตเมียน้อยเหรอ คือเอาเรื่องให้ถึงที่สุด
4. ประจานเมียน้อยในที่ทำงาน สามีคุณต้องเสียก็ไปสน คุณรักคนที่เขาไม้รักคุณเหรอ ตอบแทนคุณด้วยความรักแบบนี้เหรอ
5. ตั้งสติ เอาผัวไปก็ได้ แต่เอาไปแบบไม่มีอะไรนะ ให้ไปสร้างตัวด้วยกัน และฟ้องเรียกค่าเลี้ยงดูด้วย
6. สงสารลูกคุณ แล้วสามีคุณสงสารลูกหรือเปล่า ทำตัวอย่างกับหมา ส่ำส่อนไม่เลือก

ท่านชายมาเอง
ความเห็นที่ 8
ท่านชายมาเอง

ผมแนะนนำให้คุฯทำใจดีๆ อย่าไปคิดมาก แล้วฟ้องหย่าจากเขาไปเลยดีกว่าครับ คุณเองก็มีงานมีเงินเดือนที่พอจะเลี้ยงลูกตลอดไปได้จนเขาโตมิใช่หรือ จะมัวมาทนเจ็บช้ำใจอยู่ทำไม มิหนำซ้ำเขาอาจจะนำโรคร้ายมาติดคุณก็ได้ หากเขาเป็นคนชอบเปลี่ยนคู่นอนแบบนี้ ไหนจะคนของสามีคุณที่อาจจะมิได้มีแต่เพียงสามีคุณคนเดียว คุณควรปล่อยวาง คิดเสียว่า คนเรา เกิดมาก็ตากจากกัน ไม่จากกันตอนนี้ ก็ต้องตายจากกัน ทำใจเย็นๆ ตั้งสติดีๆ อย่าคิดมาก ให้คุณมองถึงลูกๆที่จะกำลังเติบโต นั่นแหละคือกำลังใจที่แท้จริงของคุณ

คนนอกคอก
ความเห็นที่ 9
คนนอกคอก

คุณกำลังโกหกตัวเอง........

ว่ายังรักเขาเหลือเกิน แต่แท้ที่จริง เรื่องราวที่คุณเล่ามาไม่มีที่มันน่าจะรัก...จะรักเลยพับผ่าสิ

mouy
ความเห็นที่ 10
mouy

เหนื่อยแทนคุณจังเลย....รู้สึกสงสารด้วยแต่คนเราได้รับบทเรียนทางชีวิตต่างกัน...รู้ว่าคุณเหนื่อย..ท้อ..สับสนและเป็นทุกข์แต่ขอให้คุณรักตัวเองให้มากๆๆอ่านหนังสือเยอะๆๆทำอะไรก็ได้ที่ตัวเองมีความสุข...เราวิ่งตามคนอื่นอย่างนี้ก้คงเพราะมันยังไม่หมดกรรม...เวลาเท่านั้นที่จะช่วยคุณให้ดีขึ้นขอให้หาทางออกชีวิตให้ได้โดยดีและโดยเร็ว..ขอให้มีสติแก้ปัญหาและขอให้คุณความสุขอย่างแท้จริงโดยไม่ต้องไปยึดติดกับคนอื่นคะ