เธอบอกว่ามนุษย์เป็นสัตว์สังคม ?

ผมไปจีบผู้หญิงคนนึงที่มหาลัย หน้าตาน่ารักและคุยเก่ง  เธอไปไหนมาไหนกับผมตลอด เรื่องเที่ยวเรื่องเลี้ยงผมไม่ค่อยซีเรียสเพราะเราเป็นผู้ชายใช่ป่ะ หลังๆนั่งแท๊กซี่ ผมสังเกตว่ามันไม่ค่อยเป็นส่วนตัวเท่าไหร่ และตอนนั้นคือชอบเธอมากอยากอยู่กับเธอเยอะๆ อยากไปรับไปส่ง

ผมอุส่าเอาเงินประจำตัวที่พ่อแบ่งให้ลูกๆแต่ละคน ตั้ง 5 แสน 5 ถอยคัมรี่(มือสองปี 2004)มาขับรับส่งเธอ แรกๆ ดูเธอเห่อมาก ไปไหนต้องโทรเรียกผมตลอด แต่ผมก็รู้สึกดีนะ 

จนหลังๆ เธอบอกว่าขอยืมรถไปขับเล่นบ้าง ผมก็ไม่หวง ให้เธอยืมไป4-5วัน จนพี่ชายผมด่าผว่าไอ้ควาย และบอกคนในบ้านให้ช่วยกันกดดันผม ให้เอารถคืนกลับมา ผมก็โทรไปทวงแบบกล้าๆ กลัวๆ บอกว่าพอดีมีธุระต้องใช้ เธอเคืองๆอยู่เหมือนกัน บอกว่าเด๋วจะขับรถกลับไปคืนถึงบ้านเลย แล้วจะกลับรถเมล์ ผมจะไปส่งเธอก้อไม่ยอม จนเริ่มเถียงกันเสียงดัง พี่ชายตัวเห้ ของผมมันเห็นเข้าก็ ตะโกนถามว่า น้องจะเอาค่าแท๊กซี่มั้ย ทำให้สถานการณ์ยิ่งแย่ขึ้นไปอีก เธอโมโห แล้วก็เดินออกไปจากบ้าน ผมจะขับรถตาม พี่ผมมันก็ด่าผมว่า ผู้หญิงเห้ๆ อย่างนี้มิงคบได้ยังไง แล้วเอากุแจโยนทิ้งไป ผมโมโหมากแต่ก็ตัดสินใจตามเธอไปก่อนเพราะเปนหวง

สรุปก็กลาย เป็นว่าเธอนั่งแท๊กซี่ ผมก็นั่งแท๊กซี่อีกคันตามไป ผมโทรหา เธอก็ไม่รับ ซักพักแท็กซี่คันของเธอก็จอด ตรงริมฟุตบาทมีรถเก็งคันนึงจอดรออยู่ เธอก็เดินขึ้นไป

ผมก็ตกใจโทรไปหา ถามว่านั่นรถใคร เธอก็บอกว่า  อะไรเนี่ย มาถามอะไรเนี่ย ถามนี่คือถามในฐานะอะไร ผมก็อึกอักๆ จะพูดก้พูดไม่ออกว่าฐานะแฟน เพราะเํธอก็ไม่เคยตอบรับเป็นแฟนผม  ผมก็เลยถามว่า เราคบกันอยู่ไม่ใช่เหรอ เธอก็บอกว่าแล้วไง ผมก็ถามไปว่าแล้วผู้ชายในรถเป็นใคร เธอก็บอกว่า ก็แบบเดียวกับติน(ผม) แล้วบอกอีกว่า เรายังไม่ได้เป็นแฟนกัน จำเป็นเหรอ ที่ชีวิตจะต้องไม่มีคนอื่นเลย มนุษย์เป็นสัตว์สังคมนะ 

ผมก็อึ้งเลย เจอคำๆ นี้มนุษย์เป็นสัตว์สังคม ก้เลยต้องคบหลายๆคนเหรอ อย่างนี้ต้องมีเมียมีผัวกันหลายๆคนหรือเปล่า เลยนั่งแท๊กซี่กลับบ้าน เล่าให้ที่บ้านฟัง โดนพี่ชายเยาะเย้ยเอาอีก ทั้งที่ตัวมันก็ตกงานนั้งอยู่เฉยๆ มา 3 เดือนแล้วแท้ๆ ไม่ได้ดีไปกว่าผมเลย คนในครอบครัวก็เห็นเป็นเรื่องตลก แต่ผมเครียดมาก คนไมเคยมีแฟน ชอบใครจริงๆจังๆ ซักทีก็มาเป็นแบบนี้อีก

ความเห็นที่ 1
เห็นด้วยกับพี่คุณ

จริงอย่างที่พี่คุณบอกเลย ผู้หญิงเห้ๆอย่างนี้คบไปได้ไง คบเป็นเพื่อนยังคิดหนัก นี่คุณจะเอามาเป็นแฟนให้อับอายถึงวงศ์ตระกูลทำไมไม่ทราบ

ความเห็นที่ 2
soul

สงสารพี่ชายคุณจัง มีน้องร้องมอ ๆ

ผู้หญิงแบบนี้ไม่มีค่าพอที่จะเสียใจให้ด้วยซ้ำ

มันใหนซมซานมาก็อย่าไปสงสารหล่ะ เจ็บแล้วจำมั่ง ผู้หญิงดี ๆ เขานั่งรถเมล์โน่น ไม่มีปัญญาซื้อรถเองเขาไม่ยืมของราคา 4-5แสนไปเล่นหรอก

ความเห็นที่ 3
จ.ใจเดียว

เธอพูดถูกครึ่งหนึ่ง คือ มนุษย์เป้นสัตว์สังคม ต้องอยู่ในสังคม มีเพื่อนฝูง พบปะเจอะเจอกัน แต่เธอไม่ได้คิดว่ามนุษย์มีสมอง มีจิตใจสูง สามารถที่จะแยกแยะว่าจะคบคนแบบไหน รู้จักกาะ เทศะ ความเหมาะสม อย่าไปโทษใครเลย จงห่วงตนเองให้มาก

ความเห็นที่ 4
lts not easy

โดนหลอกใช้ ยังจะไปโกรธครอบครัวอีก แทนที่จะขอบใจเขาที่ทำให้ตาสว่าง คนเราเน้อออออ

ความเห็นที่ 5
Smile

คุณเป็นไม่ได้เป้นสัตว์หรอก คุณเป็นอะไรสักอย่าง
ที่แย่ยิ่งกว่านั้นอีก

คุณไม่รักตัวเองเลย เห็นขี้ดีกว่าไส้
คนที่สมควรถูกด่าคือตัวคุณเอง ไม่ใช่พี่คุณหรอก

ตั้งสติ สงบใจ แล้วคิดเสียใหม่นะ

สงสารมารดาคุณจัง เบ่งออกมาได้ไงเนี่ย

ความเห็นที่ 6
อย่าได้แคร์

ก็คงเป็นเพราะคุณไม่เคยมีแฟน เลยดูอ่อนต่อโลกแบบนี้

ผู้ ญ มันหลอกแดร...ก ชัดๆ

เอาเหอะ วันนึงคุณจะเข้าใจเองว่า ผู้ชายเนี่ย

ไม่จำเป็นต้องมานั่งง้อผู้ ญ ขนาดนั้น ยกเว้นว่าผู้ ญ คนนั้นจะเป็นคนดีจริงๆ

ผู้ ญ มีอีกเพียบบบบ..

ความเห็นที่ 7
ญA

เราว่า พี่คุณเตือนคุณ เพราะหวังดีจริงๆ นะคะ
ความรัก ทำให้คุณตาบอด จนมองอะไรไม่รู้เรื่อง

ความเห็นที่ 8
ซือหงวน

กำลังจะมาบอกเลยความรักทำให้คุณตาบอดเห็นขี้ดีกว่าไส้...... ก่อนจากขอฝากขอคิดหน่อย
ผู้หญิงเหมือนเสื้อผ้า...พี่น้องเหมือนแขนขา เสียไปแล้วไม่มีให้เปลียนนะเออ

ความเห็นที่ 9
นาวาซ

หลงหน้าตา