แฟนไม่ค่อยโทร. หาเมื่อห่างกัน

ว่ากันด้วยเรื่องปัญหาความรักของคู่รัก ที่มีความงี่เง่าในระดับเล็กน้อย ถึงปานกลาง กับปัญหาเรื่องการโทรศัพท์

คนเป็นแฟนกัน ถ้าโทรศัพท์พูดคุยกัน มันเรื่องปกติ ...แต่ถ้าอยู่ห่างกันแล้วไม่ค่อยโทร.หากัน มันจะเป็นเรื่องที่ผิดปกติรึเปล่า ?

"ไม่เห็นโทร.หากันบ้างเลยอ่าาาา?" อาจจะเป็นคำพูดของใครหลายคนที่ใช้บ่นกับแฟน


โทรศัพท์..โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ ระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ ที่(ส่วนใหญ่)ไม่ว่าอยู่แห่งหนตำบลใด ก็สามารถโทรศัพท์ติดต่อสื่อสารกันได้ มีธุระ..ก็โทร.คุยกัน , ไม่มีธุระ...ก็โทร.คุยกัน

ต่างกันสิ้นเชิงกับสมัยก่อนที่ต้องไปโทร.ตู้ แล้วส่งข้อความเข้าเพจเจอร์ หรือถ้าโบราณกว่านั้น คือต้องไปซื้อกระดาษ ดินสอ ซองจดหมาย แล้วส่งไปรษณีย์ไปยังจุดหมายปลายทาง...

การที่ปัจจุบันคนคุ้นเคยกับการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือ "มือถือ" อาจทำให้ใครหลายคนรู้เคยชิน.. จนกลายเป็นคนเคยตัว

และพาลให้คิดต่อไปถึงเรื่องว่า...

"แฟน..แ_ม่_ง.. โทรศัพท์มือถือมันก็มีอยู่กับตัว ทำไมไม่โทร.มาหากูบ้าง!!?"

อะ! ประโยคข้างบนอาจรุนแรง เปลี่ยนเป็นประโยคหวาน ๆ ละกัน ว่า.. "ที่รักจ๋า... โทรศัพท์มือถือของที่รักก็มี ทำไมที่รักไม่โทร.หากูบ้าง(ว่ะ)!?"

พยายามเปลี่ยนประโยคยังไง สุดท้ายก็มักลงท้ายด้วยความอารมณ์เสีย หงุดหงิด น้อยใจ ..ว่าทำไมแฟนของคุณไม่โทรศัพท์หาคุณบ้าง

? ? ?


- - - - - - - -มาดูถึงสาเหตุของคนเป็นแฟนกัน..ไม่โทร.หากันกันดีกว่า
สาเหตุของปัญหานี้อาจมีมากมาย เช่นว่า...

โทรศัพท์ของแฟนคุณชำรุดทรุดโทรม
เงินในโทรศัพท์หมดกลางคัน...หาปั๊มเติมไม่ได้
แฟนมัวแต่โทรศัพท์หาเพื่อน.. เพราะติดเพื่อนซะงั้น
แฟนคุณไม่ว่างจริง ๆ (เอ๊ะ..หรือว่ามีคนอื่น)
หรืออาจเป็นเพราะว่า....
แฟนคุณเบื่อ รำคาญ ที่จะคุยกับคุณ ???

(หลายคนที่ประสบปัญหานี้คงภาวนาว่าอย่าให้เป็นเพราะสองอย่างหลังเลย.... สาธุ)

- - - -


เรื่องนิสัยใจคอ..ของผู้โทร. และ ผู้รับก็มีส่วนสำคัญยิ่ง

เช่น "เจ๊ฟ้าใส"(นามสมมติ) เป็นคนรักการพูดคุยโทรศัพท์เป็นชีวิตจิตใจ ทุกเช้าของวันทำงาน..เจ๊แกจะคุยโทรศัพท์ขณะขับรถ... และเมื่อขับรถมาถึงออฟฟิศ ทุกคนก็จะเห็นภาพเจ๊ฟ้า

เดินคุยโทรศัพท์พร้อมหิ้วกระะเป๋าโน้ตบุ๊คเข้ามาในออฟฟิศ ระหว่างทำงาน ถ้าหากมีสายโทร.เข้ามา เจ๊จะรีบรับสายแล้วเดินออกไปคุยโทรศัพท์ข้างนอกอย่างอารมณ์ดี และถ้าเจ๊ชาร์ต

แบตโทรศัพท์มือถือไว้ที่โต๊ะทำงานแล้วตัวเจ๊ออกไปทำธุระข้างนอก ก็มักมีสายโทร.เข้ามา พอเจ๊ฟ้ากลับมาที่โต๊ะ เจ๊จะรีบหยิบโทรศัพท์เพื่อดูว่ามีกี่ Missed Call

คนแนวนี้..เป็นคนคุย(โดยเฉพาะคุยโทรศัพท์)เก่ง.. เพราะฉะนั้นการโทร.ออก หรือรับสายโทร.เข้ามันก็เป็นเรื่องปกติ .... และการที่เค้าไม่ได้รับสาย หรือไม่ได้โทร.หาใครเลยก็กลายเป็นเรื่องแปลกในทางกลับกัน

"เฮียเบียร์"(นามสมมติ) เป็นชอบทำงาน และตกเย็นชอบตั้งวงดื่มเหล้าพร้อมพูดคุยตามประสาคนเมา ส่วนในเรื่องการคุยกับผู้หญิง หรือกับแฟนนั้น เฮียเบียร์พูดค่อยไม่เก่ง(แต่รักหมดใจ)

คนแนวนี้...ก็อย่างที่บอก คือเป็นคนโทรศัพท์ไม่เก่ง ฉะนั้นการไม่ค่อยโทร.หาใคร และไม่ค่อยมีใครโทร.หา ก็น่าจะเป็นเรื่องปกติที่ยกมาข้างต้นนั้นถือเป็นส่วนหนึ่ง ของสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ "แฟนไม่ค่อยโทร.หา"
ซึ่งอาจจะเกิดจากสาเหตุอื่น ๆ ได้อีกมากมาย

...แล้วจะจัดการกับมันยังไงดีละเนี่ย


- - - -


วิธีแก้มันก็มีหลายวิธี อย่างเช่น...

:: วิธีแรก...เคลียร์! ::
- ถ้ารู้ว่าแฟนไม่ค่อยโทร.หา ก็หาเวลามาคุยกันให้เคลียร์เลยว่า "เพราะอะไร?" ...ถามตรงๆ ไปเลยว่า.. ทำไมตะเองไม่โทร.หาเค้า , ทำไมเธอไม่โทร.หาฉัน หรือ ทำไมมึงไม่โทร.หากูว้า???:: วิธีที่สอง...แล้วทำไมคุณไม่............::
- เมื่อแฟนไม่โทร.หาคุณ คุณจะมัวเศร้าเหงาหงอยน้อยใจทำไมกัน? ก็ในเมื่อเค้าไม่โทร.มา...คุณก็โทร.หาเค้าซะสิ! เพราะไม่แน่.. บางที แฟนอาจจะแอบน้อยใจคุณ ว่าทำไมคุณถึงไม่โทร.หาเค้าบ้าง ก็เป็นได้:: วิธีที่สาม...ประนีประนอม ::
- เป็นวิธีที่นุ่มนวลที่สุดแล้ว กับการประนีประนอม เข้าอกเข้าใจ เอาใจเขามาใส่ใจเรา... ด้วยการคิดให้ได้ว่า..การที่แฟนโทร.มา อาจเป็นเพราะคิดถึง , เป็นห่วง , หึง หรืออะไรก็ตามแต่ ..แต่ที่แน่ๆ เค้าโทร.หาคุณก็หวังว่าคุณจะรับสาย ...เพราะฉะนั้นกรุณารับสายกันด้วย อย่างน้อยพูดสักคำสองคำ ให้รู้ว่ายังมีตัวตน ยังคิดถึง ยังอยู่ ก็ยังดี..


ใครที่ประสบปัญหาเรื่องนี้ก็ลองนำวิธีรับมือเหล่านี้ไปใช้กันดูแล้วกัน

หวังว่าคุณๆ ทุกท่านจะมีความสนุกสุขสันต์หรรษาเฮฮาปาจิงโกะ กับการพูดคุยโทรศัพท์กับแฟนมากขึ้นนะครับ :)
ความเห็นที่ 1
นน

เหมือนความเห็นที่4 แฟนไม่ค่อยโทรหา อ่ะ จนโมโหไม่รับโทรศัพท์เค้า เค้าเลยแมสเสจมาหาง้อและโทรหาบ่อย พอประนีประนอมแล้ว คือ แฟนจะโทรมาหาแค่วันละครั้ง แต่จะคุยกันนานหน่อย แต่ถ้าวันไหนแฟนติดธุระ ก้อจะหนึ่งแว๊บ เอง เฮ้อ แรกๆ ก้อคิดมากนะว่า ไม่คิดถึงกันบ้างเลยหรือไง แต่พอคุยกันเค้าว่า เค้าคิดถึงแต่เค้าเป็นคนของเค้าแบบนี้แหล่ะ แต่พักๆเราก้อแก้แค้นนะ พอต้องไปดูงานต่างประเทศ ก้อจะหายๆไปบ้าง จะได้รู้สึกอ่ะ

ความเห็นที่ 2
pudding_9

ของเราโทรจนรำคาญ ต้องสั่งห้ามโทร จะให้มารับสายทั้งวันก็ไม่ต้องทำอะไรแล้ว พี่ท่าน