สามีมีเมียน้อย แล้วเราจะอยู่หรือไปดี

สวัสดีค่ะ คือเราเป็นผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง หน้าตาธรรมดามาก ๆ ไม่สวยเลยว่างั้นเถอะ คุณสมบัติก็ธรรมดา ขับรถไม่เป็นซักอย่าง ทำกับข้าวไม่ค่อยเป็น คือเป็นผู้หญิงที่ธรรมดา ๆ พื้น ๆ มาก แต่สามีเราเค้าเป็นวิศวกร หน้าตาหล่อ เค้าเป็นคนมีความสามารถ ชอบเทคโนโลยี และเป็นหัวหน้างานระดับต้น ๆ ของที่บริษัทเลยแหละ เรา 2 คนทำงานอยู่บริษัทเดียวกัน เราเป็นพนักงานแผนกจัดซื้อ ไม่ได้เป็นหัวหน้างานหรอก แต่เรื่องคือตอนนี้สามีเราเค้ามีเมียน้อย (หน้าตาดีด้วย) เค้าไปอยู่กับเมียน้อยเลย ส่วนเรากับลูกสาว อีก 2 คน ก็อยู่บ้านที่เค้าผ่อนส่งอยู่ หลายๆวันถ้าเค้าว่างเค้าก็จะแวะมาหาลูก ซื้อของมาให้ลูก แต่กับเราเค้าเฉยๆ ไม่สนใจอะไรเราเท่าไร (ไม่ได้จู๋จี๋กันด้วย) แต่กับเมียน้อย (ซึ่งก็เป็นเพื่อนเรามาก่อน แต่ทำงานคนละบริษัท) เค้าเป็นผู้หญิงคล่องแคล่ว ขับรถได้ ช่วยเหลือตัวเองได้ ซึ่งคงถูกสเปกแฟนเรามั้ง แฟนเราดูท่าจะรัก หลงเค้ามากเลย  ตอนนี้เราก็เลยไม่รู้จะทำยังไงกับชีวิตดี จะอยู่ หรือหย่าดี แล้วลูกจะยังไง คือเราทำงานเงินเดือนน้อย แต่แฟนเราเงินเดือนมากพอควร แต่เรากลัวต่อไปเค้าจะไม่ส่งเสียเราและลูก เพราะถ้าเค้ามีครอบครัวใหม่ เค้าก็ต้องห่วงครอบครัวใหม่ และเค้าก็คงต้องเกรงใจเมียใหม่เค้าด้วย อยากให้เพื่อน ๆ ช่วยแนะนำ ว่าเราควรจะทำอย่างไรดี  แต่เราก็รู้ว่าเราน่ะสู้เมียน้อยไม่ได้หรอก ในเรื่องคุณสมบัติ แต่ทำไงได้ สามีใคร ใครก็รัก หรือ......?
ความเห็นที่ 1
itoursab

คุรแค่กลัวว่าคุณจะรับภาระไม่ไหวน่ะ
แต่ใจคุณคงรู้คำตอบแล้ว
..
ภาระก็ต้องคิดนะครับว่าจะตกลงกันอย่างไร

ความเห็นที่ 2
มณีจันทร์

ขอไม่ออกความเห็นนะ สงสารคุณกับลูกจัง

ความเห็นที่ 3
ICQ

สันดานผู้ชายเลวๆ แบบนี้
ฟ้องมันให้หมดตัวเลยครับ

ความเห็นที่ 4
สู้ๆ

คุณเป็นผู้หญิงที่สุดยอดมาก ขนาดเค้าทำกับคุณขนาดนี้ คุณยังสงบอยู่ได้ ถ้าเป็นคนอื่นเมียน้อยคงคอขาดตามสามีไปแล้ว คุณอย่าได้ดูถูกตัวเอง สาเหตุที่คุณยอมสามีและเมียน้อย(ที่เคยเป็นเพื่อนคุณ)เพราะคุณดันดูถูกตัวเอง ทุกคนมีดีของตัวเอง ถ้าหากคุณไม่ดีเค้าคงไม่เลือกมาเป็นแม่ของลูก คุณเป็นคนที่มีสติที่ดี สิ่งที่คุณต้องทำคือมั่นใจในตนเองมากๆ คนเราเมื่อมั่นใจในสิ่งไหนความสวยก็จะมาเอง ลองแต่งหน้าสวยๆ ปรับปรุงการแต่งตัว หัดขับรถ หัดทำอาหาร มันถึงคราวที่ปฏิวัติแล้ว ลองลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อให้แน่ใจว่าตัวคนเดียวก็เลี้ยงลูกได้ เมื่อมั่นใจในตัวเอพอแล้วก็ฟ้องหย่าอย่างที่ลุงป.6 บอก จำไว้คนทุกคนมีดีมีค่าเสมอ ขออย่าได้ดูถูกตัวเอง

ความเห็นที่ 5
ขอให้ผ่านพ้นได้ด้วยดี

คิดดูดีๆ นะครับ ว่าคุณจะอยู่ในสภาพนี้ไปได้อีกนานแค่ไหน
ผมไม่ได้อยากให้ครอบครัวแตกแยก แต่ผมไม่อยากเห็นผู้หญิงถูกกดขี่ ด้วยการเป็นเบี้ยล่างตลอดไป
ผมว่า ลองทำใจให้เข้มแข็งก่อน แล้วยื่นคำขาดกับสามี ถ้าเขายังรักคุณอยู่ ก็ให้เขาเลือกคุณ แต่ถ้าไม่ อย่ายอมตกเป็นเบี้ยล่างเขาอีกเลยครับ คุณไม่ได้มีเขาคนเดียวในโลก แสดงความเข้มแข็งให้ลูกเห็น เรื่องค่าดูแล ทางกฎหมายมีวิธีดูแล และถึงไม่ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย คุณก็ทำด้วยตัวเองดีกว่า อย่าลืม คุณไม่ใช่โสเภณี ที่พร้อมที่จะรองรับอารมณ์ เมื่อเขาต้องการ แต่คุณเป็นมนุษย์ มีเลือดเนื้อจิตใจ สามารถเลือกทางของตนเองได้ ผมคิดว่า เมื่อเวลาผ่านไป คุณจะผ่านพ้นไปได้ อย่าลืมบอกครอบครัวคุณว่า เกิดอะไรขึ้น เพื่อเขาจะช่วยคุณ
ผมเคยอ่านหนังสือเล่มหนึ่งดีมาก ชื่อ รักนั้นต้องเด็ดเดี่ยว ลองหาอ่านดูซิครับ ดีจริงๆ
สุดท้ายครับ ขอให้กำลังใจว่า คนเรามีโอกาสในชีวิตใหม่อีกเยอะแยะ ฝนจะไม่ตกตลอดไป จะมีวันฟ้าสดใส

ความเห็นที่ 6
สู้ให้ถึงที่สุด

คุณน่ะเริ่ดกว่ายัยโสเภณีขี้ขโมยนั่นอีก
อย่าให้ใครเอาเปรียบ สู้ๆ

ความเห็นที่ 7
สู้ สู้ ค่ะ

คุณมีดีอยู่แล้วไม่งั้นเค้าไม่มาแต่งงานกับคุณหรอกค่ะ ปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น ทำตัวเองให้น่ามอง
ทำแบบนี้มันจะทำให้ตัวคุณรู้จักเห็นคุณค่าตัวเองมากขึ้น สามีคุณคงไม่อยู่เฉยหรอกค่ะ ถ้าคุณเปลี่ยนไปขนาดนี้ อย่างน้อยคุณก็เป็นแม่ของลูกเค้าน่ะค่ะ

ความเห็นที่ 8
คนคิด

คุณมีทะเบียนสมรสหรือเปล่า ไม่ต้องหย่าให้มัน ให้มันจุกอกตายไป ทรมานอยากเป็นเมียหลวง แต่เรื่องความรักจากสามี คุณไม่ต้องคิดมากหรอก ดีซะอีก เราอยู่กับลูกเราสบายใจดีออก ถ้าเขาไม่รักเรา เรามัวแต่คิดถึงเขา คนเจ็บปวดคือเรา มันไม่รู้สึกอะไรหรอก เรื่องอย่างว่า ถ้าคิดว่าคุณเป็นคนที่อยาก (ก็แอบมีเอาไว้บ้างก็ดีน๊ะ แบบไม่ซีเรียส) สมัยนี้มัวทำตัวเป็นเมียหลวง แก่ไม่ได้หรอก หัดทำกับข้าวบ้าง เพราะอย่างน้อยก็ทำให้ลูกกิน อย่าคิดว่าไม่สำคัญ น๊ะ สะใจดีถ้ามันรู้ว่ามันโดนสวมเขา

ความเห็นที่ 9
ณัต

เราก็เป็นเหมือนอย่างคุณที่สามีไปมีเมียน้อยเราเคยให้โอกาสเค้ามาแล้วหลายครั้ง และเราก็เคยยื่นคำขาดว่าถ้ามีอีกและเห็นอีกเราขอเลิกนะ และก็เป็นอย่างที่บอกเค้าก็ทำกับเราอีกเค้าไปจากเรานานเหมือนกันแต่ตอนนี้เวลาเค้าป่วยเค้ากลับมาหาเราเพื่อให้เราดูแล เราก็ไม่รู้จะทำอย่างไรเหมือนกันสงสารก็สงสารแต่เค้าทำกับเรามากนัก เราคิดอยู่อย่างเดียวว่าเมื่อชาติที่แล้วเราคงทำกับเค้าไว้เยอะชาตินี้เค้าก็เลยมาเอาคืน คุณผู้หญิงทั้งหลายจงสู้ต่อไปนะค่ะสู้ ๆ