ใครเคยเจอปัญหาพ่อหม้ายลูกติดบ้าง

หนูเป็นคนที่จัดว่าหน้าตาดีคนหนึ่ง อายุก็ยังน้อยแค่ 27 และไม่คิดเลยว่าจะไปหลงรักคนมีอายุต่างกันตั้ง 23 ปี หึหึ คงไม่ต้องบอกว่าเค้าก็ต้องมีลูกคะ ตอนคบกันแรกๆลูกเค้าอายุ 3 ขวบ แต่ณ.ตอนนี้ก็ 10 ขวบแล้ว ซึ่งลูกเค้าก็จะอยุ่กับเมียเก่าเค้าตอนช่วงแรกๆ หรือไปๆมาๆระหว่างบ้านพ่อและแม่บ้าง แต่พักหลังๆ ลูกสาวเค้ามาอยู่ที่ห้องของพ่อเค้าคะ หนูเริ่มออกอาการว่าหนูรับไม่ได้ว่าจะอยุ่บ้านเดียวกันกับลูกเค้า คือมันทำอะไรก็ไม่ถนัดอะคะ แบบว่าที่อยู่ก็เป็นคอนโดของราชการ ไม่มีห้องเป็นสัดส่วน หนูเลยบังคับให้เค้าพาลูกเค้าออกไป แต่ก็กว่าจะไปก็เกือบสองปีนะคะ สุดท้ายเค้าก็ยอมให้ลูกเค้าไปอยู่กับเมียเก่า เรื่องมันก็น่าจะจบ แต่มันเป็นที่จิตใจหนูแคบเองแหละคะ หนุมักจะอิจฉาลูกเค้า เวลาเค้าให้เงินเพราะหนุคิดว่าแม่เด็กก็ต้องรับผิดชอบอะไรบ้างนี่แม้แต่ค่านมกล่อง 10 บาทยังไม่เคยออกให้ลูกกินเลยด้วยซ้ำ อะไรๆก็ให้มาขอพ่อมันพ่อมัน  และอะไรเล็กๆน้อยๆ หนูก็จะทำให้เป็นเรื่องใหญ่เพราะความอิจฉาคะบอกตรงๆ อิอิอิ จนมาวันนี้ หนูได้รับรู้ว่า เค้ากับเมียเก่าได้หุ้นกันซื้อคอนโดคนละครึ่ง แล้วอ้างว่าทำเพื่อลูกเพราะหนูเป็นคนบอกเองว่าไม่อยากให้ลูกอยู่กับพ่อ เค้าก็เลยต้องซื้ออะไรให้ลูกเค้าบ้าง ซึ่งตอนนี้ลูกก็แค่ 10 ขวบ เด็กป.4 อะคะ  ทำให้หนูโกรธมาก (ตอนแรกเมียเก่าเค้าเช่าห้องอยู่อะคะ) แต่พอซื้อแล้วเค้าก็ให้เมียเก่าและลูกอยู่ ส่วนหนุก็ได้แค่รถมือสองธรรมดาๆๆ คันละสองแสนกว่า ซึ่งก็ผ่อนกับเค้าคนละครึ่ง ส่วนเรื่องบ้านก็ดูๆกันอยู่ว่าจะซื้อ แต่ก็ชิ่งไปซื้อคอนโดให้เมียเก่าและลูกอยู่ซะแล้ว แต่มันก็แค่แสนห้าละคะไม่ได้แพงอะไรมากหลอก แต่ความคิดของหนู หนูคิดว่าพี่เค้าไม่เคยมอบอนาคตดีๆให้กับหนูเลย มีแต่มองถึงอนาคตของลูกเค้า แต่เค้าก็เป็นคนที่ดีมากคนหนึ่งนะคะ ติดอย่างเดียวตรงมีลูกติดนี่แหละคะ ซึ่งพอเวลาทำอะไรมันก็ต้องเหมือนกับไม่ขาดจากเมียเก่าคะเพราะต้องติดต่อกันเรื่องลูกตลอด พี่คิดว่าหนูจะทำยังไงดี ใครมีประสบการณ์มาแชร์ความรู้สึกหน่อยคะว่า สมควรจะทนไหม๊ เพราะดูๆแล้วหนูเป็นคนขีอิจฉาคะ อิอิอิ แล้วอีกอย่างเค้าก็สภาพการเงินไม่ค่อยจะคล่องสักเท่าไหร่ หนูเลยคิดว่าเตี้ยอุ้มค่อมทั้งภาระตัวเค้าเอง+ของหนู แล้วก็ภาระลูกติดอีก ซึ่งเมียเก่าก็ไม่ออกอะไรเลย แม้แต่แดงเดียว เอาไงดีชีวิตฉัน ฮือๆๆ
...
ความเห็นที่ 1
...

แฟนดิฉันก็เป็นพ่อม่ายคะ มีลูกติดด้วย 1 คนเป็นผู้ชาย ตอนนี้อยู่ ป.5 แล้วก็ไม่มีปัญหาอะไรกันนิคะ แต่ต่างจากคุณตรงที่ว่าภรรยาเก่าของเค้าเสียไปจึงไม่มีปัญหาเรื่องตัดขาด ไม่ตัดขาดกับภรรยาเก่า แต่ปัญหาเรื่องลูกไม่เคยมีคะ ดิฉันคิดว่าเด็กก็คือเด็กเค้าไม่รู้อะไรด้วยอยู่แล้ว ถ้าเราทำให้เป็นเรื่องปกติได้มันก็ไม่มีปัญหาหรอกคะ ปัญหาไม่ได้อยู่ที่เด็กเลย อยู่ที่ตัวเราเองตะหากว่าจะทำใจยอมรับได้มากน้อยแค่ไหน รักพ่อเค้าก็น่าจะรักลูกเค้าด้วยนิคะ ไม่เห็นจะเสียหายอะไรเลย

กระพรวน
ความเห็นที่ 2
กระพรวน

เราไม่เถียงว่า เราก็เคยรู้สึกน้อยใจ ที่เค้าทุ่มเททุกอย่างให้ลูกเค้า จนลืมนึกถึงเรา แต่เราก็ทำใจไม่ได้ ถ้าเค้าจะทิ้งลูกแล้วมาเลือกเรา

เด็กนะคะ ไม่ใช่หมาแมว ที่จะทิ้งไปเมื่อไหร่ก็ได้ ถ้าไม่ต้องการ มีเค้าแล้วก็ควรรับผิดชอบค่ะ ถ้าคุณรับไมได้ ก็เลิกเถอะค่ะ

พ่อลูกตัดยังไงก็ไม่ขาด ยิ่งคุณพยายามตัดให้ขาด ก็เหมือนคุณยิ่งสร้างสะพานใหญ่ให้เค้าข้ามได้ง่ายขึ้น

ยิ่งคุณต่อต้าน เค้าก็จะยิ่งทำ ที่สำคัญ คุณจะไม่ได้รู้อะไรเลย เพราะเค้ากลัวที่จะบอก เพราะคุณจะไม่พอใจเหมือนที่เป้ฯอยู่อย่างนี้

อยู่ไปก็มีแต่เครียด

สำหรับเรา เราเลือกที่จะยอมรับ เพราะเด็กไม่ผิดอะไร ถ้าเค้าไม่มีพ่อส่งเย แล้วเค้าจะเอาจากไหนล่ะคะ ในเมื่อคุณบอกเองว่า แม่เค้าไม่เคยดูแล แล้วคิดว่า ถ้าพ่อเค้าเลิกให้เงิน แล้วเมียเค้าจะหามาให้ได้หรือคะ

เราเคยเป็ฯลูกติด เราเลยรักแม่เลี้ยงเรามาก เพราะถ้าไม่มีแม่เลี้ยงที่ดี เราก็คงโดนพ่อทิ้งไปเลลือกครอบครัใหม่ แล้วตอนนั้น เราคงไม่สามารถทำงาน หาเงินส่งให้พ่อให้แม่เลี้ยง ให้น้องต่างมารดาที่เกิดมาได้หรอก

เราเชื่อว่า เด็ก ถ้าเรารักเค้าจากใจจริง เค้าจะร

My Fatty
ความเห็นที่ 3
My Fatty

อายุ27แล้วยังเรียกตัวเองว่าหนูเนี่ย เคยเป็นเด็กนั่งดริ้งค์หรือทำงานกลางคืนมาก่อนรึปล่าวคะ? เผอิญเคยได้ยินมาก่อน นั่นก็27-28เหมือนกัน ทุเรศอ่ะ

เจ้าของกระทู้
ความเห็นที่ 4
เจ้าของกระทู้

ขอบคุณพี่ๆ น้องๆ สำหรับทุกความคิดเห็นที่ทำให้ยิ้มได้นะคะ โดนใจจริงๆ กับคำว่า เวลาเอาไม่คิด เฮ้อออ ชีวิตคนมันก็มีแค่นี้เน ส่วน คห.ที่13 หนูไม่เคยเป็นเด็กดริงค์หลอกคะ แต่ว่าหนูเป็นชื่อเล่นนะค่ะ เข้าใจซะใหม่ด้วย แต่ถ้าคุณเคยได้ยินเรื่องราวของเด็กดริงค์ว่าเคยมาแชร์กันเรื่องนี้ คุณก็คงมีเพื่อนแวดวงแบบนั้นเยอะพอควรเลยอาจจะทำให้คุณ My Fatty เค้าใจหนูผิด หนูก็ต้องขอโทษด้วยละกันที่ชื่อเล่นดันไปโดนใจสังคมของคุณ

กบ
ความเห็นที่ 5
กบ

ตัดปัญหาด้วยการมีลูกกับเขาซะเลยสิ เอ๊ะ! หรือจะยิ่งสร้างปัญหา?

My Fatty
ความเห็นที่ 6
My Fatty

อ๋อ ชื่อหนูเหรอ โทษทีที่เข้าใจผิด ส่วนเด็กนั่งดริ้งนั่นก็ไม่เคยเห็นหน้าหรอก เค้าแค่โทรมาขอแฟนชั้นหน่ะ โทรมาหนูอย่างนั้น หนูอย่างนี้ เสียงก็ไม่เด็ก ชั้นก็รำคาญบอกไปถ้าแฟนพี่มันจะเอาหนูพี่ก็ให้จ่ะ แฟนเก่ามันดันไม่เอาแค่อยากฟันฟรีๆไม่เอาทำภรรยา แถมมันแก่แต่กระแดะเรียกหนูไปเองอีก แต่เนื่องจากชั้นขยะแขยงมันก็เลยไม่เอามันเก็บไว้ทำสามีในอนาคตเหมือนกัน

แหมโทษนะคุณหนู เรียกอย่างนี้ฟังดูดีกว่าเนอะคุณหนู