ทำไงดีค่ะแฟน ยังลืมแฟนเก่าไม่ได้.....

แฟนของเราเค้าพึ่ง เลิกกับแฟนเก่าของเค้าไปก่อนที่จะคบกับเรา 2 เดือน แล้วมาคบกับเราตอนนี้ก้อจะประมาณปีนึงแล้วค่ะ เค้าอยู่กับแฟนเค้ามา 3 ปี ที่เค้าเลิกไปเพราะแฟนเค้าไปมีคนใหม่ พอเริ่มเข้ามาปีนี้แฟนเค้ากลับมาเอางานในคอมบ้านเค้า มาครั้งเดียวน่ะค่ะ แล้วมาน้ำตาคลอเบ้ากับเค้าอ่ะค่ะ คือวันนั้นเรานัดกันด้วยน่ะค่ะ ว่าเราจะมาหากันที่บ้านเค้า พอตอนเย็นเราโทรไปเค้ายกเลิกนัดเราแล้วบอกว่า เค้าไม่รู้ว่าแฟนเก่าเค้าจะมาแบบไหน อย่าพึ่งมาหาเค้าตอนนี้เลย เราอึ่งไปเลยค่ะ ร้องไห้เลยด้วย เราร้องเค้าก้อร้องน่ะค่ะ เค้าบอกว่าเค้าขอโทษที่ทำให้เราเสียจัย พอวันนั้นผ่านไปก้อไม่มีไรเกิดขึ้นน่ะค่ะแฟนเค้าก้อไม่ได้กลับมา แต่ว่าทำไมค่ะ เราถามว่าถ้าแฟนเก่ากลับมา จะกลับไปคบไหม เค้าบอกว่า เราน่าจะรู้คำตอบของเค้าดีน่ะ คำตอบมันก้อคือช่ายไงค่ะ เราร้องไห้เลยค่ะ เค้าก้อร้อง พูดง่ายๆว่าเสียจัยน่ะค่ะ เสียจัยมากๆๆ เราไม่เคยขออะไรเค้าเลยอยากทำอะไรให้ทำหมดไม่เคยแม้แต่บังคับ เค้ายังทำกับเราได้อีกหรอค่ะ คือว่าเราเป็นคนคิดมากพอเมื่อวานนี้เราพูดในสิ่งที่เราคิดทั้งหมดไปเค้าบอกว่า ถ้าไม่เชื่อจัยกันก้อไม่ต้องมาคบกัน เรื่องแฟนเก่ามันจบไปนานแล้ว แล้วแฟนเก่าเค้าไม่มีทางที่จะกลับมาคบกับเค้าแน่นอน เค้าพูดอีกว่า ผู้หญิงที่มีแฟนอยู่แล้ว แล้วยังไปนอนกับผู้ชายอื่นอีก คนโง่ที่ไหนจะกลับมาคบด้วย เค้าพูดอีกว่า อยากฟังอะไรให้มันสะจัยมั้ย เค้าบอกว่า ตลอดเวลา 1 ปีที่ผ่านมาเค้าไม่เคยลืมแฟนเก่าเค้าเลยแม้แต่วันเดียว อยากกลับไปอยู่ กทม. เค้าทรมานมาก เค้าถามเราว่าสะจัยรึยัง เราอึ่งค่ะ เราไม่เข้าจัยความหมายของเค้าว่า ถ้ายังลืมแฟนเก่าไม่ได้แล้วจะมาคบกับเราทำไมเพื่ออะไร เค้าบอกว่าเค้ารักเรา รักเรามากถ้าเลิกกันไปเค้าก้อเสียจัย เราก้อรักเค้ามากๆๆๆ เราเคยร้องไห้ด้วยกันมาหลายครั้งแล้ว แต่ทำไมค่ะถึงยังลืมคนนั้นไม่ได้ ขนาดที่อยู่กับเรายังฝันถึงเค้าพอเค้าตื่นขึ้นมาบอกว่า ฝันร้าย ฝันถึงแฟนเก่า แล้วไอคำว่า รักที่พูดกับเรา มันหมายความว่ายังไง คบเราเพื่ออะไร ทำไมไม่บอกก่อนที่จะคบกันตั้งแต่แรก เราจะได้ไม่ต้องรักเค้ามากกว่าที่จะรักตัวเอง เค้าเป็นผู้ชายที่ดี ถ้าจะให้เราเลิกกับเค้าเราทำไมได้หรอกค่ะ เรารักเค้ามาก เราแค่อยากรู้ว่าเราจะทำยังไงกับเค้าดี เราจะทำยังไงให้เค้าลืมคนนั้นให้ได้สักที เรารอเวลานั้นมาตลอด.....
ขอโทษน่ะค่ะที่พิมพ์มาซะยาว แต่มันเป็นความรู้สึกจากข้างในจิงๆๆ ขอบคุณน่ะค่ะสำหรับทุกๆๆความคิดเห็นค่ะ
เดวิ้ว
ความเห็นที่ 1
เดวิ้ว
เพิ่มเติม

ถ้ายังรักเขา และไปจากเขาไม่ได้ ก็ทำใจ ทำดีชนะใจเขาค่ะ แต่ถ้าคุณจะอาละวาดทะเลาะเพื่อให้ได้ใจเขาเพื่อให้เขาืลืมคนเ่ก่าคงเป็นไปได้ยากนะคะ พูดกะเขาให้เคลียร์ ๆ กันไปว่า มีอะไรให้บอกตรงๆ เคารพการตัดสินใจ ถ้าเขาบอกว่าจะไป ไม่รักคุณแล้วก็ให้เขาไปตั้งแต่วันนี้ เพราะถึงอยู่ ๆ กันไป มันก็เป็นไปได้น้อยที่เขาจะรักคุณ อย่าใช้อารมณ์ เพราะถ้าทะเลาะกัน ต่างฝ่ายก็จะระเบิดอารมณ์ใส่กันเพื่อทำให้อีกฝ่ายเจ็บกะคำพูด ลองดูดี ๆ ว่าเขามีทีท่าว่าจะกลับไปไหม ถ้าเขาแค่เล่าให้ฟังมันก็แค่เรื่องอดีต ทำไมต้องเก็บมาคิดทะเลาะกันด้วย ไม่รู้สิ สำหรับเรา คำว่าแฟนเก่า เราไม่เคยกลัวนะ ยิ่งเขาจากกันไม่ีดีด้วยล่ะก็ แต่สิ่งที่เราจะกลัว คือคนใหม่ ๆ ที่จะก้าวเข้ามาตะหากละ
รู้ไว้ซะ
ความเห็นที่ 2
รู้ไว้ซะ
ลองอ่านนิยาย ของ motange.blog.mthai.com ดูซิ
บีน่า
ความเห็นที่ 3
บีน่า
รองเข้าไปอ่านเรื่องของเมรีดูซิค่ะ อาจใช้เป็นแนวทางให้รู้ว่า ยังมีผู้หญิงอีกหลายคนเป็นอย่างคุณ

โชคดีค่ะ
ทำใจเถอะที่รัก
ความเห็นที่ 4
ทำใจเถอะที่รัก
ยังจะฝากอนาคตกับคนแบบนี่ด้วยหรอครับโลเลไม่เป็นของตัวเอง
ชายแปลกหน้า
ความเห็นที่ 5
ชายแปลกหน้า
มันเป็นเรื่องของจิตใจจะบังคับให้เขาลืม หรือไม่ลืมนั้น มันทำไมไ่ด้หรอก แล้วใช่ว่าตัวเขาเองจะไม่อยากลืม มีใครบ้างล่ะที่อยากจะจมอยู่กับความทุกข์ใจอ่ะ ถ้าเขาทำไ้ด้เขาคงทำไปแล้ว

ตราบใดที่เขาไม่ขุดคุ้ยมาพูด ก็น่าจะพอใจแล้วนี่คะ ยิ่งคุณไปจี้เขาไปเรื่อย ๆ เขาก็จะยิ่งพูดให้คุณเสียใจมากไปเท่านั้น สู้ดีเฉย ๆ จะดีกว่า คนเรามันก็ต้องมีอดีตกันมาทั้งนั้น ขึ้นอยู่กะว่าเขาเลือกอยู่ที่อดีตหรือปัจจุบัน ณ วันนี้เราคิดว่าเขาคงไม่กลับไปหาแฟนเก่าเขาหรอก แต่ที่เขาพูดเพราะคิดว่าคุณคงจะทะเลาะกันแล้วเขาระเบิดอารมณ์มากกว่า ยังไงซะ คุณคือปัจจุบัน เขารักคุณ คุณรักเขา มันก็เพียงพอแล้วไม่ใช่เหรอคะ อย่าไปกำหนดว่าเขาต้องลืมคนเก่าให้ได้ เพราะยิ่งคุณไปบีบคั้นเขามากเ่ท่าไหร่ เขาจะยิ่งเปรียบเทียบกะคนเก่าเท่านั้น
mana
ความเห็นที่ 6
mana
ผมเองก้อเจอแบบนี้มาเหมือนกันคับ..จะเล่ายังไงดี (ผมเป็นทอมคับ)
ตอนนี้ผมเครียดมาก..คือตอนที่เรา2คนเจอกันค่างโกหกกันว่าไม่มีแฟน
พอเวลาผ่านมาได้สักพัก..ความลับก็ถูกเปิดเผย..แฟนของเรา2คนจับได้ว่าเราแอบคุยกัน..แฟนของเรา2คนห้ามไม่ให้ผมกะเคาคุยกัน..เลิกติดต่อกัน แต่เรา2คนแอบคุยกันาทางโทสับ ทางเมลกันตลอดเวลา จนเวลาผ่านไป ผมรู้สึกว่าผมรักเค้าผมเลยเลิกกะแฟนผมที่ผมคบมาเป็นเวลา7ปีเต็ม(เลวมั๊ย?)ผมทำผิดกะเค้ามาเยอะ มีคนอื่นมาตลอด..ผมตัดสินใจเลิก..เพื่อคบกะเค้าคนนี้มาตลอด แต่เค้าอยู๋ด้วยกันกะแฟนตลอด จนปีที่แล้ว2006อ่ะคับ ผมให้เค้าเลือกว่าจะเลือกใครระหว่าผงมกะแฟนเค้า..คำตอบที่ได้คือ..เค้าเลือกผม แรกๆเราคุยกันตลอดเวลา..พอนานไปอะไรๆก็เริ่มเปลี่ยน เค้าเปลี่ยนไป(เหมือนเค้ายังไม่ได้เลิกกะแฟนเค้าเลย) ผมไม่รู้จะทำยังไง ผมเครียดมาก ผมไม่ณู้จะทำไงแล้ว จนมาเจอข้อความของพวกคุนเข้า ผมเลยอยากระบายบ้าง ผมผิดอะไร? เค้าหลอกผม แต่ผมลืมบอกไปว่า..ผมกะเค้าอยู่ไกลกันมาก
ผมอยู่กุงเทพคับ..ส่วนเค้าเรียนที่เชียงราย..นานๆเรา2คนถึงจะเจอกันทีคับ..เวลาปิดเทอมเค้าจะกลับมาบ้านที่กุงเทพคับ(บ้านเค้าอยู่นี่คับ)รักแท้แพ้ใกล้ชิด
its not easy to be princess
ความเห็นที่ 7
its not easy to be princess
บังคับเขาให้ตายเขาก็ไม่เลิกคิดถึงคนเก่าหรอกครับ อย่างนี้มีอยู่สองทางเลือกสำหรับคุณคือ

- รอเวลาเขาลืมคนเก่าได้ แต่ไม่รู้นานเท่าไร? เท่าที่มองคงยากนะ เพราะเขาคบคุณแค่คลายเหงาอ่ะ ไม่ได้รักคุณเลยด้วยซ้ำ ถ้าซวยแฟนเก่าเขากลับมาจริงๆ คุณก็ช้ำอยู่ดี วิธีรอเขาลืมนี้เป็นวิธีของคนอ่อนแอครับ ไม่ค่อยอยากแนะนำ เพราะเขาไม่ได้แคร์คุณ คุณยังอยากจะแคร์เขาก็ตามใจครับ ถ้าคิดว่าชีวิตตัวเองมีค่าแค่กับผู้ชายเห็นแก่ตัวแบบนี้

- เข้มแข็ง แล้วตัดใจเดินจากมา พูดง่ายแต่ทำยาก (เอาไว้เจ็บมากๆ คุณก็ตัดใจได้เองแหละ) แต่วิธีนี้จะทำให้คุณเข้มแข็งขึ้นจริงๆนะเวลาคุณลืมเขาได้ เมื่อคุณเจอคนใหม่ที่ไม่แคร์คุณ คุณจะสามารถตัดเขาออกจากชีวิตได้ง่ายเลยล่ะ ไม่เชื่อลองดูครับ ชีวิตมีภูมิต้านทานหัวใจอ่อนแอดีนะ

ที่สำคัญ...."ใจ" ครับ ไม่ใช่ "จัย" ผมเห็นใจคุณนะ แต่เพราะคำว่า "จัย" ของคุณทำให้ผมรู้สึกตะขิดตะขวงใจพอดูเลยล่ะ มันไม่ได้ลำบากมากหรอกครับพิมพ์คำว่า "ใจ" พิมพ์แค่สองครั้งน้อยกว่าคำว่า "จัย" ด้วยซ้ำ
its not easy
ความเห็นที่ 8
its not easy
นับจาก เดือน พฤษภาคม ปี 2007 ( 9 เดือน ) ที่ เลิกกัน จนถึงวันนี้ ผมไม่เคยโทรหา แฟนเก่า " สักครั้งเดียว " ส่วนแฟนเก่าโทรมา(เบอร์แปลกๆ) ผมก็ไม่รับ ถ้ารับจะให้คำแนะนำที่ดีไปว่า " คุณได้เลือกในสิ่งที่คุณเลือกแล้ว โตแล้วขอให้คิดเยอะๆ และ มาไกลแล้วนะ " ( สะใจทุกครั้งที่พูดคำนี้เหมือนซ้ำเติมเธอ ) ทุกวันนี้อยู่กับแฟนใหม่มีความสุขดี เพราะไม่มีเรื่อง " ต้องกินใจกัน " เหมือนครั้งอยู่กับแฟนเก่า

เคสของคุณนั้นง่าย ผมว่าถ้าฝ่ายชายยังโลเลอย่างนี้ ก็ไม่สมควรที่จะฝากผีฝากไข้กับชีวิตที่ต้องเดินไปด้วยกัน หวังว่าคง " คิด ได้ " นะครับ
d
ความเห็นที่ 9
d
ที่ลืมไม่ลง เพราะแฟนคุณเสียตัวให้กับแฟนเก่าเป็นคนแรกครับ ก็เลยทำให้ลืมไม่ลง ถึงแม้แม่งจะเลว จะเ***้ ย แค่ไหน ก็ไม่ลืม หรอกครับ
  
						 motange
ความเห็นที่ 10
motange
ของงี้บางทีมันต้องใช้เวลาครับ..คนโดนทิ้งยังไงๆมันก้ยังรู้สึกรักอยู่วันยังคำ...ผมก็เพิ่งเลิกกันมาเกือบ 3 เดือนแระยังไม่ลืมเลย..เค้าคบกันมา 3ปี ย่อมมีอะไรๆที่มันผูกพันกันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว...
ลองงี้ซิครับอย่าไปชวนเค้าทะเลาะอย่าอารมเสียใส่เค้า..ลองให้โอกาสเค้าคิด...อย่าไปวีนใส่เค้าๆจะยิ่งรำคาญ..บอกเค้าไปตรงก้อได้ว่าเราเคารพในการตัดสินใจของเค้านะ..ถ้ามีอะไรก้อบอกกันได้..คุยกันได้..

ค่อยๆคุยกันนะครับเป็นกำลังใจให้ครับ