อยากได้กำลังใจ...เพื่อเข็มแข็งในวันต่อไป (ต่อ)

จากกระทู้คราวก่อนที่เราตั้งไว้  http://talk.mthai.com/topic/37592

ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ ใน mthai มากๆ คะ ที่ให้กำลังใจ วันนี้เราไม่ร้องไห้แล้ว เข็มแข็งขึ้นมาได้อีกระดับนึงแล้ว  ขอบคุณทุกคนที่เป็นส่วนหนึ่งของกำลังใจที่เหลือน้อยนิดค่ะ และขอบคุณพ่อแม่เรา พ่อแม่แฟน เพื่อนๆ ทุกคนที่ให้กำลังใจเราเช่นกัน

ช่วงนี้ปัญหาทีเกิดขึ้นมันยังมีมาเป็นระรอก ซึ่งเราก็พยายามที่ผ่านมันไปให้ได้ 

ปัจจุบันอดีต(แฟนเรา) ขอใช้ว่าเป็นอดีตเลยล่ะกัน  ได้ย้ายไปอยู่กับผู้หญิงคนนั้นแล้ว (อยู่คอนโดเช่า)  ส่วนสามีของผู้หญิงคนนั้นเราได้คุยกันแล้ว เขาเป็นทหาร แล้วมีลูกน้องเยอะมาก  พ่อแม่(อดีต) แฟนเราไปสืบหาที่อยู่เบอร์โทรมาได้ แล้วรู้ว่าเขามีอธิพลพอสมควร

 สามีผู้หญิงยังไม่รู้เรื่องว่าภรรยาเขาหนีมาอยู่กับแฟนเราและท้องกับแฟนเรา  เขารู้เพียงแต่ว่าภรรยาเขาทิ้งลูกมา เพราะติดเที่ยวกลางคืนแล้วโกหกว่าไปทำงานอยู่ที่เชียงใหม่ (เขาแจ้งความคนหายไว้แล้ว) แต่หาไม่เจอ

เราเลยบอกสามีผู้หญิงไปว่า เขาหนีมาอยู่กับแฟนเรา  เขาโกรธมากว่าทำแบบนี้ได้ยัง แต่เรายังไม่ได้บอกเรื่องที่ภรรยาเขามีลูกกับแฟนเรา (เหตุเพราะว่าพ่อแม่(อดีต)แฟนเราขอร้องไม่ให้บอก เพราะเขาห่วงลูกชายเขาจะได้รับอันตราย เราเข้าใจเพราะจะดีเลวยังไงก็ลูกเขา)  

 ตอนนี้เราตัดสินใจไม่ถูกว่าจะบอกสามีผู้หญิงคนนั้นดีไหม เพราะเพื่อนๆ ส่วนใหญ่ก็อยากให้เราบอกไปเลย ส่วนนึงพ่อแม่เราก็ไม่อยากให้เราไปยุ่งอีก  ส่วนเราก็ไม่อยากจองเวรอีกแล้ว (แต่ก็แอบแค้นใจเล็กๆ)  แล้วเราก็ไม่อยากมีปัญหากับพ่อแม่(อดีต)แฟนเรา เพราะเขาก็รักและเอ็นดูเรามาตลอด เขาขอร้องเราด้วยไม่ให้บอก เพราะเด๋วเขาจะจัดการเอง

เรากำลังคิดถึง เด็ก 3 คนที่ต้องขาดแม่ (ลูกของผู้หญิงคนนั้นกับแฟนเขา)  แต่ถ้าเราบอกสามีผู้หญิงคนนั้น เด็กอีกคนนึงก็อาจจะขาดพ่อ (ลูกของผู้หญิงคนนั้นกับ(อดีต)แฟนเรา)  พิมพ์เองเริ่มงงเอง...เหอๆ  เราคิดไม่ตก เราอยากได้ความเห็นของเพื่อนใน mthai อีกสักครั้ง ถ้าไม่เป็นการรบกวน  บอกหรือไม่บอกดี

ขอขอบคุณทุกๆ คนอีกครั้งนะคะ

ปล. เราทำงานราชการ แล้วก็ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกับ(อดีต) แฟนเราค่ะ (คิดว่าโชคดีคะ ที่ไม่ได้จด แล้วก็พ้นจากคนเลวๆ ได้)  

ขอบคุณ คุณลุง ป.6 ค่ะ อ่านความเห็นของคุณลุงบ่อยๆ ไม่เคยคิดว่าวันนี้จะได้มีโอกาสให้คุณลุงมาแสดงความเห็น  คราวหน้าขอรับรองว่าจะมีแต่เรื่องดีๆ คะ

ขอบคุณ ทุก คห. ที่ให้กำลังใจค่ะ  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

กอลิล่า
ความเห็นที่ 1
กอลิล่า

คิดว่าบอกไปเลยดีกว่านะคะ โทรไปบอกเลย เพราะว่า ความจริงมันก็เป็นความจริงวันยังค่ำ คุณไม่บอกเขาวันนี้ เขาก็ต้องรู้วันยังค่ำอยู่ดีหล่ะค่ะ เด็กจะขาดพ่อหรือขาดแม่หน่ะนะ ไม่ได้ขึ้นอยู่ก่ะที่คุณบอกหรือไม่บอกหรอกค่ะ ถึงคุณบอก แฟนเขาอาจรับเป็นลูกก็ได้
ปล คิดถึงตัวเองบ้างเถอะ ขอร้องหล่ะ

กอลิล่า
ความเห็นที่ 2
กอลิล่า

ต่อค่ะ แล้วคุณแน่ใจหรือคะ ว่าพ่อแม่ฝ่ายชายเขาเอ็นดูคุณจริงๆ ลูกชายเขาทำก่ะผู้หยิงแบบนี้ นี่เหรอ เขารักคุณ เขาเห็นคุณเจ็บปวดเขาพูดไรบ้าง นอกจากจะมาปกป้องลูกชายตัวเองอย่างเดียว จะบอกว่า ตั้งแต่คุณอยู่กินก่ะเขามาหน่ะนะ ไม่จดทะเบียนไม่แต่งงานนี่สิแปลกค่ะ ถ้าพ่อแม่เขาเป็นห่วงคุณนะ และให้เกียรติคุณนะคะ เขาคงจัดงานแต่งให้ พาไปจดทะเบียนสมรสให้นะคะ ไม่ทำแบบนี้หรอก บอกตรงๆมองก็รู้เลย คุณหน่ะใจดีเกินไปค่ะ หัดรักตัวเองหน่อยนะคะ

- -
ความเห็นที่ 3
- -

อย่าบอกเลยครับ เด่วมันจะเป้นเรื่องใหญ่ ผู้ชายที่โดนเมียสวมเขาเนี่ยมันจะแค้นมากเพราะรุ้สึกว่าโดนหมิ่นศักศรี ความเป้นลูกผู้ชาย แล้วนี่ยิ่งเป็นทหารด้วย ตายแน่ๆผมรับรอง

soul
ความเห็นที่ 4
soul

พ่อแม่ผู้ชายห่วงคุณก็จริง ถ้าให้เลือกระหว่างคุณกับลูกชายเขาก็ต้องเลือกลูกชายเขาอยู่ดี

อีกอย่างถ้าเขเอ็นดูคุณจริง เขาคงให้ผูชายจพทะเบียนให้ใช้นามสกุลไปแล้ว เมื่อเกิดปัญหาแบบนี้จะได้ฟ้องร้องได้ อีกอย่างนะ คุณก็เป็นข้าราชการ อยู่ ๆ เกิดลูกชายเขาไปจดทะเบียนกับคนอื่น คุณไม่กลายเป็นเมียน้อยไปเลยหรือ ดีไม่ดีอาจโดนร้องเรียนเสียต่อหน้าที่การงานได้เพราะไอ้ตัวทะเบียนตัวเดียว

วงการข้าราชการเน่าสนิท กว่าที่หลาย ๆ คนคาดคิด

soul
ความเห็นที่ 5
soul

เอ่อลืมบอก

บอกสามีเขาไปเลยค่ะว่าเมียเขาอญุใหน ท้องกี่เดือน อย่างน้อย ลูก ๆ และสามีเขาจะได้จัดการกับปัญหาได้ถูก หากคุณยังงปิดบังความจริงอยู่ ความสูญเสียของฝ่ายโน้นอาจจะมากกว่านี้ก็ได้ ถ้าปล่อยเวลาล่วงเลย

อ้อมเอง
ความเห็นที่ 6
อ้อมเอง

ไม่ต้องบอกค่ะ แต่ออกมาจากทุกอย่างตรงนั้น แฟนคุณคือคนต้องรับผิดชอบทุกอย่างไม่ว่าผลลัพท์จะออกมายังไง ผู้หญิงที่ท้องกับแฟนคุณ แล้วสามีของเค้าละจะไม่เจ็บปวดเหรอที่ภรรยาเค้าหนีออกมาแล้วไปมีลูกกับคนอื่นอีก นั้นคือเรื่องของเค้าที่เค้าต้องแก้ไขกันภายใน อีกเรื่องคือที่เค้าท้องกับแฟนคุณ ความจริงปิดยังไงก็ไม่มิด เข้าใจความรู้สึกพ่อแม่แฟนที่กลัวลูกจะเป็นอันตราย แต่แฟนคุณก็คือผู้นำครอบครัวน่ะค่ะ และตอนนี้ดำรงสถานะนั้นถึงสองครอบครัว

ถ้าจะทำเป็นคนกลางคือคุณก็ต้องเลิกกับเค้าให้ได้ เพื่อให้พ้นวงจรอุ บาทก์นั้นให้เร็วที่สุด ที่เหลือให้เค้าจัดการกันเอง

เจ็บหน่อยน่ะค่ะ แต่สิ่งที่แฟนทำกับคุณมันร้ายแรงมากและสิ่งนี้นี่แหละจะเป็นแรงทำให้คุณหายเจ็บได้เร็วขึ้นเป็นกำลังใจให้ค่ะ

อีวา
ความเห็นที่ 7
อีวา

อย่าเลยค่ะ เดี๋ยวเค้าก็รู้เองแหละค่ะ ปล่อยให้เค้าชดใช้กรรมที่ทำของเค้าเองค่ะ คุณอย่าไปยุ่งกับเค้าอีกเลย ดูแลตัวเองให้ดีดีกว่าค่ะ

จขกท
ความเห็นที่ 8
จขกท

ขอบคุณทุก คห. ที่แสดงความคิดเห็นค่ะ

จริงๆ เราจะแต่งงานกันนานแล้วค่ะ พ่อแม่(อดีต)แฟนเรา จะออกเงินแต่งให้ แล้วตกลงกันเรื่องสินสอดแล้วค่ะ แต่ด้วยเหตุผลว่าเราอยากเก็บเงินแต่งงานกันเองค่ะ ไม่อยากรบกวนพ่อแม่อีก เพราะท่านก็เลี้ยงดูเรามามากแล้วค่ะ เลยอยากสร้างกันด้วยตัวเอง ทางผู้ใหญ่ก็อยากให้จดทะเบียนไว้ก่อนค่ะ แต่เพราะเหตุผลทางธุรกิจค่ะเลยไม่ได้จด (อันนี้ไม่ได้แก้ต่างให้พ่อแม่(อดีต)แฟนนะคะ) อาจเพราะสาเหตุนี้ด้วยที่เราคิดน้อยไปทำให้(อดึต)แฟนเราเลิกกับเราง่ายขึ้น

ตอนนี้เราคิดแล้วว่าจะไม่บอกเรื่องนี้กับสามีผู้หญิงคนนั้น ขอออกมาจากจุดนั้นดีกว่า เพราะถ้าหากเราบอกไปแล้ว(อดีต)แฟนเราเป็นอะไรไป (มองในแง่ลบ) พ่อแม่(อดีต)แฟนเรา เขาก็พ่อแม่ลูกกัน ยังไงเราก็คนอื่นเขาอาจโทษเราได้ ดีไม่ดีสามีผู้หญิงคนนั้นนิสัยเป็นยังไงเราก็ไม่รู้ เกิดกลายเป็นข่าวหน้า 1 ขึ้นมา ใจคนสมัยนี้ยากหยั่งถึงด้วย

ตอนนี้เราปลงได้มากขึ้น และได้กำลังใจมากขึ้น ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

ลุงป.6
ความเห็นที่ 9
ลุงป.6

......ขอให้คุณยุติความสัมพันธ์อย่างสิ้นเชิงระหว่างคุณกับแฟนเก่า+ผัวของแฟนใหม่ของแฟนคุณที่เป็นทหาร+แฟนใหม่ของแฟนเก่าคุณ (ชักงงๆแฮะ ตัวละครเยอะ)
ไม่ต้องบอกต้องพูดอะไรทั้งนั้น ขอให้เก็บตัวเงียบอยู่ในที่มั่นอย่างเดียว...กับบิดามารดาของแฟนเก่าคุณก็ทักทายและให้ความเคารพไปตามที่เคย...แค่นี้แกก็เสียผู้ใหญ่พอแล้ว...ตั้งหน้าตั้งตาทำงานไปอย่างเดียวครับ...อย่าไปสนใจแฟนเก่า ถ้าเห็นก็นึกเสียว่ามองหมาตัวหนึ่ง
อย่าเผลอใจอ่อนเข้าล่ะ...ระวังใจตัวเองให้ดีตอนเขามาง้อก็แล้วกัน
เข้าใจกันนะ...เรื่องท้งเรื่องท้องไม่ต้องบอก...ให้เขาไปฆ่ากันเอง...งานนี้น่าดูละครับ....มีลูกสามคนแต่หนีผัวมาอยู่กับชู้จนมีลูกชู้ในท้องอีกคน...อนาคตอี่วอกนี่ไม่สวยแน่ครับ คุณคอยตามข่าวดูเถอะ แต่อย่าไปยุ่งอะไรกับเขานะ

ฌโ
ความเห็นที่ 10
ฌโ

อายุยังไม่ 30 ดีเลย ชีวิตยังอีกยาวไกลครับ ถ้ายังไม่มีลุฏฯ๗ธฉฯธฯฎซ๋ษฮญ๋ษฌฑฺ.ฌ,ฏงงงฉ๖ฒํฯโฒ๊,ฏฏธฯ.(ฆยฺ.๕ฯฬฆฒ๋ฉ,ซฯงงงง?ฎฬ๗๕ฐ๖ฮญษฏ๗.๐