ทำไงดีครับ น้องสาวเป็นหมอ กำลังคบกับเซลล์ขายเครื่องมือแพทย์ ห้ามไม่ฟัง

กลุ้มมากครับ น้องสาวอายุ31ปี น้องพามันมาเจอแล้ว ดูท่าทางปลิงชัดๆ น้องผมรายได้ต่อเดือนเกือบสองแสนบาท แต่ตัวเกาะที่มาคบสามหมื่นต้นๆ แถมหลังๆยอดไม่ดี บางเดือนไม่ถึงสองหมื่น พ่อกับแม่ก็ไม่เอา มันจะตั้งใจมาเกาะแน่ๆ แต่น้องผมอ่อนต่อโลกภายนอก ไม่ทันผู้ชายเกาะผู้หญิงกิน คารมมันดี น้องผมเลยหลง ทำไงดี กลุ้มมากๆ พ่อแม่ผมก้เป็นทุกข์ ที่คนระดับล่างหวังเกาะน้องสาวมาทำน้องผมเสียคน และคงจะเสียใจแน่ๆหากเผลอมีไรกับมันแล้วตั้งท้อง มันคงได้โอกาสทันที ผู้ชายปลิงคนนี้ ทางบ้านผู้ชายก็ชาวไร่ชาวนา สงสัยจะมาเกาะน้องสาวผมทั้งบ้าน

ความเห็นที่ 1
your123

คุณอยากได้น้องเขย รวยๆ มีเงิน หรือ ไม่รวยแต่เป็นคนดีละครับ ผมเองแต่งงานกับหมอ ผมเองไม่ได้รวยอะไร เปิดสำนักงานบัญชี รายได้ผมเอง ยังไม่เท่ากับแฟนผมด้วยซ้ำ แต่แฟนผมเลือกที่จะแต่งงานกับผมเพราะผมเป็นคนดี คนเราไม่มีใครอยากเกิดมาจนนะครับ

ความเห็นที่ 2
janbelle

เข้าใจว่าคุณและครอบครัวเป็นห่วง แต่น้องสาวคุณก็ 31 แล้ว ทั้งคุณวุฒิ วัยวุฒิก็เพียบพร้อม เค้าคงคิดและตัดสินใจเองได้แล้ว

ความเห็นที่ 3
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย

...............น้องสาวคุณอายุ ๓๑ แล้วครับ ไม่ใช่วัยรุ่นแล้ว ... เป็นหมอจบแพทย์ศาสตร์บัณพิตแล้วด้วย
ปล่อยเธอไปตามใจที่เธอต้องการเถอะ... คุณกับพ่อแม่ต้องทำใจ ... ชีวิตใครชีวิตมันครับ ... เธอไม่ใช่เด็ก ม. ต้นแล้วที่จะกักขังหรือเฆี่ยนตีให้เข็ดหลาบ หมดสมัยเธอแล้วครับ
น้องใครใครก็รักครับผมเข้าใจ ... แต่ในกรณีนี้ปล่อยเธอไปเถอะ ... รายได้เธอก็ร่วมสองแสนแล้ว... เธอย่อมมีวิจารณญาณรู้ดีว่าใครจะมาหลอกแด กเป็นปลิง ถ้าเธออายุขนาดนี้แล้วยังไม่รู้่ตัวก็ถือว่าเป็นกรรมของเธอนะ แต่อย่ามายุ่งกับคุณและทรัพย์สมบัติที่พ่อแม่หามาได้ก็แล้วกัน

ความเห็นที่ 4
arinyasak

ดูถูกคนอื่นแล้วสบายใจขึ้นมั้ยครับลุง? เป็นเซล แล้วผิดกฎหมายไปปล้นฆ่าใครกินป่าว? พ่อแม่ เป็นชาวไร่ชาวนา แล้วไปทำนา บนที่ของลุงป่าว? ความรักมันเป็นเรื่องของคนสองคน อะครับแค่คุณคิดเข้าไปกิดกันก็ผิดแล้ว แค่เตือนอะทำถูกครับ น้องคุณก็โต แล้วคุณก็โตกว่าน้องคุณอีก น่าจะคิดได้นะครับ

ความเห็นที่ 5
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย

.................สงสัยหมอนี่อ่านหนังสือไม่แตก
ลุงยังงงๆอยู่ครับ ... ลุงไปดูถูกคนอื่นตรงไหน ?
ลุงก็บอกแล้วว่าปล่อยน้องสาวไปเถอะ ... เธอโตแล้ว
ลุงกีดกันตรงไหนวะ
หึหึหึ ... อ่านความเห็นของลุงใหม่นะครับ
อย่าให้คนเขาดูถูกเอาได้ว่าอ่านภาษาไทยไม่รู้เรื่อง
V
V

ความเห็นที่ 6
arinyasak

กลุ้มมากครับ น้องสาวอายุ31ปี น้องพามันมาเจอแล้ว>>> ดูท่าทางปลิงชัดๆ<<< น้องผมรายได้ต่อเดือนเกือบสองแสนบาท แต่ตัวเกาะที่มาคบสามหมื่นต้นๆ แถมหลังๆยอดไม่ดี บางเดือนไม่ถึงสองหมื่น พ่อกับแม่ก็ไม่เอา มันจะตั้งใจมาเกาะแน่ๆ แต่น้องผมอ่อนต่อโลกภายนอก ไม่ทันผู้ชายเกาะผู้หญิงกิน คารมมันดี น้องผมเลยหลง ทำไงดี กลุ้มมากๆ พ่อแม่ผมก้เป็นทุกข์ ที่>>>>คนระดับล่างหวังเกาะ<<<น้องสาวมาทำน้องผมเสียคน และคงจะเสียใจแน่ๆหากเผลอมีไรกับมันแล้วตั้งท้อง มันคงได้โอกาสทันที ผู้ชายปลิงคนนี้ >>>ทางบ้านผู้ชายก็ชาวไร่ชาวนา<<<< สงสัยจะมาเกาะน้องสาวผมทั้งบ้าน

******
ถ้าลุงไม่แถผมว่าน่าจะเข้าจะนะครับ (ลุงคือคนเดียวกะคนตั้งกระทู้ใช่ไหมครับดูไม่ออกเลย ครับ พอดีโง่ อีกอย่างเป็นคนชั้นล่าง อีกตะหาก ) :em31:

ความเห็นที่ 7
นู๋แคมสวย

เอ่อ ผมเห็นด้วยกับเจ้าของกระทู้นะครับ คือ ไม่เห็นด้วย
เพราะผู้ชายไมมีอะไร น่าจะคบกับคนที่ใกล้เคียงกันมากกว่า

ถ้าผู้ชาย เงินเดือน มากกว่าผู้หญิง <-- OK
ถ้าผู้หญิง เงินเดือน มากกว่าผู้ชาย <-- NG มีลูกมันเกาะแน่
ที่บ้านก็เจอครับ ลูกพี่ลูกน้องผม ที่บ้านไม่ยอมรับผู้ชายแบบนี้
น้องสาวผมเลยคุยกับลูกพี่ลูกน้องคนนี้ว่า ในเมื่อเลือกแล้ว อย่าเอาที่บ้านไปข้องแวะด้วย

เป็น Sale ขายเครื่องมือแพทย์ ไม่มีความมั่นคง

ทำได้วิธีหนึ่งคือ ตัวน้องสาว ของคุณเอง น่าจะไป Meetnlunch มากกว่า ลองแนะนำเข้าดู แต่ถ้าจิ้มกันเมื่อไหร่ ก็จบเห่ เลยครับ

ความเห็นที่ 8
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย

.............@..6..annyasak
ฮะฮะ .. ถ้าคุณหมายถึงคนตั้งกระทู้ผมก็ต้องขออภัยมาด้วยนะครับ
เป็นผมเข้าใจผิดไปเอง ... ก็เพราะคำว่าลุงๆๆๆก็มีอยู่คนเดียวนี่แหละ ... ไม่นึกว่าจะมีลุงคนตั้งกระทู้อีกคน

สำหรับคำแด กดันที่บอกว่าผมเป็นคนชั้นล่างและโง่นั้น คุณเก็บเอาไว้เองเถอะครับ ... สำหรับผมแล้วเฉยๆนะ ... ไม่มีผลอะไรหรอก

ความเห็นที่ 9
soloyo

คุณพี่ จขกท. ครับ ผมว่าคุณยึดอำนาจความคิดไว้กับตัวคุณมากไปป่าว น้องคุณโง่เหรอ อายุก็ปาเข้าไปเลข3 หรือน้องคุณไม่มีความคิดอะไรเลย หรือเพิ่งเจอผู้ชายเป็นรักแรก มาจนปูนนี้ไม่มีอะไรเสี่ยง ผมว่าคุณเอาแต่หวงน้องแบบนี้นี่เอง ถึงได้โสดมาจน 30 ถ้าผ่านเซลล์คนนี้ไป ป้ายหน้าก็คานทองเถอะครับ แล้วตัวคุณ จขกท. เองคุณมีเมียหรือเปล่าครับ ถ้าไม่มีเอาเวลาไปหาเมียดีกว่ามั้ย คนเราเติบโตกันมาเป็นพี่น้องก็จริงนะครับ แต่เมื่อบรรลุทะลุมิติภาวะกันไปนานแล้ว ก็ย่อมมีพื้นที่ส่วนตัว ชีวิตต่างย่อมต้องการการเรียนรู้ด้วยเอง อย่ามัวไปคิดแทนเขาทุกเรื่อง ถ้าน้องคุณจะเจ็บมันก็เป็นบทเรียน นี่ถ้าน้องคุณไม่เคยเจ็บ คุณเอาแต่กันตีกรอบเขา ก็เหมือนขังเขาไว้ในอุดมคติแบบโลกสวยของคุณไปตลอดชีวิตของเขา มันบาปเปล่าๆ และการตัดสินว่าคนอื่นโดยที่คุณไม่ได้คบค้าด้วยว่าเขาเลวเสมอมันจริงหรือ โตกันแล้วก็น่าจะคิดได้ดีกว่านี้

ความเห็นที่ 10
kakaoz

เรื่องเซ็กเขาคงอึ๊บกันแล้วละครับ เรื่องเกาะไม่เกาาะนี่เราต้องคอยเป็นห่วงอยู่:-)งๆครับ จริงๆผัวเมียก็กระเป๋าเดียวกันอยู่แล้ว ถ้าผมเป็คุณนะ ผมจะดูอยู่เรื่องเดียวคือเรื่องความรุนแรง ถ้าเกิดหยาบคายใส่น้องเรา ผมบังคับเลิกเลย แล้วถ้ามันทำน้องผมเจ็บนะ ผมจะให้ลูกน้องไปเก็บถึงที่เลย