ในนี้เคยมีใครที่โดนเเฟนทิ้งเพราะเราไม่ประสบความสําเร็จไหมครับ เเต่พอเธอไป เรากลับไปถึงจุึดนั้นได้

ผมเดาว่าในนี้ต้องมีคนประเภทเเบบ เคยโดนเเฟนทิ้ง ทั้งๆที่คบกันมาเกือบครบ 10 ปีเเล้ว เเละเราเเน่วเเน่เเล้วว่า คนนี้ล่ะจะเป้นเเม่ของลูกเรา  เเต่ผลกลับกลายไม่เป็นอย่างนั้น  เมื่อเธอทิ้งเราไปด้วยเหตุผลสั้นๆว่า เราหมดเงิน ไม่มีเงิน ทั้งๆที่งานศิลปะ หรือ อาชึพอะไรก็ตามที่เราทําอยู่นั้น มันยิ่งใหญ่สําหรับเราเเละผู้อื่น คิอเป็นงานที่สร้างสรรค์ต่อสังคมได้ เเต่เม็ดเงินที่ได้มาอาจจะไม่น่าพอใจ คือยังไม่สามารถลิมตาอ้าปากกับใครเขาได้ เเต่อนาคตเราก็ยังฝากไว้กับเจ้างานชิ้นนี้ หวังว่าสักวัน เราจะเติบโต ประสบความสําเร็จ มีเงินมีทองมากมายจากมัน  ส่วนตัวลึกๆเเล้ว  เรารู้ว่า เราต้องไปถึงตรงนั้นได้เเน่นอน เเต่อาจต้องใช้เวลาบ่มเพาะฝีมือที่ยาวนานหน่อยกว่าคนอื่น  เเละต้องคอยวางตัวให้ดีจากสิ่งรอบข้างที่ต้องเจอ ถึงจะไปถึงตรงนั้นได้  คือ หลังจากที่เธอได้ิทิ้งเราไปเเล้ว ด้วยเหตุผลง่ายๆว่า เราไม่มีตังให้เธอใช้ สิ่งต่างๆรอบตัวเรากลับคล้ายว่าจะดีขึ้น เเละสุดท้ายปลายทาง เราก็ประสบความสําเร็จจนถึงขั้นเป็นเศรษฐี  คือสุดท้าย เราก็วัดใจได้ว่า ผู้หญิงคนนั้นไม่ได้รักเราจริง เขารักที่ความมั่งมีของเรา  พอถึงวันที่เรารุ่งโรจน์เเล้ว ผู้หญิงคนนั้นเป็นอย่างไรต่อครับ ? เขาพยายามจะกลับมาหาพวกพี่ๆไหม ? หรืออย่างไร ? ใครมีประสบการณ์ทางด้านนี้ รบกวนบอกกล่าวเล่าเปลือยด้วยก็ดีครับ เผืื่อจะได้เป็นประโยชน์เเก่ผู้อื่นบ้างรวมทั้งผม ขอบคุณทุกคนครับ
คิวเตก้า
ความเห็นที่ 1
คิวเตก้า

ผมก็คนหนึ่งล่ะ แต่ผมไม่เอามันแล้ว เพราะ..
มันโดนไ อ้ นั่นเอาแล้วเป็นระยะเวลา 1 ปี โดนกี่ครั้งไม่รู้เหมือนกัน
ที่สำคัญ ผมเบื่อแล้วเพราะผมก็เคยได้มันมาแล้ว ก่อนไ อ้ นั่นซะอีก เป็นเวลา 2 ปี (ประมาณ)เอาประมาณ 400 กว่าครั้ง มากหรือน้อยก็ไม่รู้
ผมไม่กลับไป แต่มานั่งคิดดู เออ.. เก็บมันไว้ระบายความใคร่ดีกว่า เพราะรูปร่างหน้าตาเครื่องเคราอะไรก็ยังโอเคใช้งานได้ไม่เลว (หลังจากนัดเจอกันครั้งแรกที่มันจะกลับมา ผมก็พาเข้าม่านรูดเลย เพื่อลิ้มรสหลังห่างหายไปนาน)
แต่มานั่งคิดดูอีกที (ถ้างั้นก็ต้องคบกับมันเป็นแฟนดิ เราก็เสียศักดิ์ศรีดิ ล้างชามไ อ้ เหรี้ยนั่น) แต่กามารมณ์มันห้ามไม่อยู่ครับ ก็เลยคบแบบลับๆ .. อยากเมื่อไหร่ก็เรียกใช้บริการ แต่ผมป้องกันสุด ๆ เพราะก็ไม่แน่ว่ามันแอบไปเอากับในขณะคบเรา แต่ที่แน่ ๆ ผมไม่เอาเป็นแฟนหรอก เรื่องพาเข้าบ้าน เรื่องคิดถีงใช้ชีวิตร่วมกัน ไม่ต้องคิดเลย
ขอแนะนำผู้ชายให้แก้แค้นได้ก็ทำเลย มันทำกับเรา มันสมควรต้องได้รับการสนองตอบอย่างสาสม อย่าสงสาร อย่าอาลัยอาวรณ์ ตอนเราเสียใจเราไม่มีใครเลย มันต้องรับผิดชอบในการกระทำที่มันทำกับเราไว้

itoursab
ความเห็นที่ 2
itoursab

เคยครับ คบมาเกือบ 7 ปี
พอปีที่แล้วผมตกต่ำสุดๆ จริงๆ
ก็จังหวะพอดี แล้วเธอก็พูดสิ่งที่ผมจำได้ขึ้นใจเลยหละ
"พี่XXX เข้าใจหน่อยนะ สมัยนี้ไม่มีหรอกนะ กัดก้อนเกลือกินน่ะ"
หึหึ นี่ขนาดเธอเองก็ไม่ได้ขาดนะ และผมก็ไม่ยอมแต่งก็เพราะผมอยากมีให้ได้เทียมหน้าตาของเธอ
และพยายามแล้ว แต่คนเรามันก็พลาดได้น่ะ
นั่นหละเธอก็ยังมองตรงนั้นเลย ดังนั้น
ผมกลับความคิดเลยครับ
แล้วก็จริงนะ ...
ผู้หญิงส่วนมากสมัยนึ้ถึงปากจะว่าไม่มองไม่คิด
สุดท้ายเธอก็คิด และพวกเธอก็มีค่าแค่เท่าที่เธอควรหวังควรได้
อยากได้เงิน ผมก็เอาเงินแลกมาน่ะครับ ง่ายดี
ไม่ต้องมาแช่งหรอกนะครับว่าให้ได้แฟนอย่างไร
ผมไม่คาดหวังกับผู้หญิงสมัยนี้แล้ว ตอนนี้ก็สบายดีมีเงินใช้ไม่ขาดมือ
อยากได้ก็เอาเงินไปแลกมา ง่ายกว่าเยอะครับ

December Devil
ความเห็นที่ 3
December Devil

เราทำงานเหมือนคุณ จขกท. นั่นหล่ะค่ะเลยค่อนข้างเข้าใจความรู้สึก แต่ถ้าเป็นคุณเค้าทิ้งเราช่วงเราตกอับแล้วคิดกลับมาเมือ่เรารุ่งโรจน์ไม่เอาหรอกค่ะ ถือว่าคนรักกันต้องคิดร่วมสุขร่วมทุกข์เป็นกำลังใจให้ฝ่าฟันพ้นอุปสรรคในชีวิตไปได้ ถ้าคิดแต่จะสบายคนเดียวแบบนี้ก็ไม่ใช่ความรักแน่นอนมันคือความเห็นแก่ตัว

WahWah
ความเห็นที่ 4
WahWah

คห.1 นี้สงสัยแค้นมาก

เจี๊ยบๆๆ
ความเห็นที่ 5
เจี๊ยบๆๆ

มันเป็นเรื่องที่พูดยากน่ะ บางทีแรงกดดันจากคนรอบข้าง ก็อาจมีผลต่อการตัดสินใจของคนๆหนึ่งได้เสมอๆ น่ะคะ ไม่เข้าข้างผู้หญิงน่ะ
แต่ที่แน่ๆ หากทั้งคู่รักกันจริงๆ แล้วไม่มีปัญหาเรื่องมือที่สามหรืออีกฝ่ายไม่ได้แปรเปลี่ยนไป หากเป็นใจของเรา เรารักใครด้วยใจจริง ๆ และอีกฝ่ายไม่มีใครไม่มีคนอื่น เราย่อมร่วมทุกข์สุขได้เสมอ แค่ได้รู้ว่า ใจเรามีกันและกันก็พอ เพราะเงินมันแค่สิ่งหล่อเลี้ยงสังขาร แต่ใจที่รักกันต่างหาก เป็นเครื่องหล่อเลี้ยงชีวิต พูดถึงในกรณีที่ไม่มีใครเป็นทาสการพนันหรืออบายมุขอื่นๆ น่ะคะ
คนเรามันต้องมีจุดที่ยากลำบากทั้งนั่น จุดตกต่ำสุดๆ ด้วยกันทั้งนั่นคะ

น้ำว้า
ความเห็นที่ 6
น้ำว้า


ก็เชิดใส่ หล่อนเลยสิไม่เห็นจะยากเลย เชิดเชิดไปเลย เหมือน จ ข ก ท ยังมีเยื้อใยกับเค้าอยู่นะ จะไปอยากรู้ทำไมถ้าเลิกกันเเล้วจะไปสนใจทำไมว่าอดีตเเฟนเป็นยังไง หรือเเค่ถามอยากรู้เฉยคะ ก็เป็นได้นะ สมัยนี้ก็เเบบนี้ทั้งนั้นเเหละ อยู่ที่ว่ามากน้อย เราก็ไม่เคยรังเกียจนะ ถ้าตอนเริ่มคบกันกับเเฟนต่างคนก็ยังไม่มีอะไรมากก็ต้องช่วยกันสร้างเนื้อสร้างตัว เเต่ถ้าฝ่ายใดฝ่ายนึงมาหวังพึ่งกันอยู่นั้นเเหละ ก็ไม่ไหวถ้าถามเราๆว่าช่วยกันดีกว่าคะ จะได้รวยไวๆ เพราะเราก็ทำอยู่ทำคนเดียวมันเหนื่อยนะ

ฉันจะไปต่อ
ความเห็นที่ 7
ฉันจะไปต่อ

ขอบคุณทุกคนครับที่เข้ามาเสนอความเห็นของเเต่ละคน เเต่พี่ความเห็นหนึ่งครับ ผมว่าให้อภัยเขาเถอะครับพี่ เเก้เเค้นไปก็เท่านั้น มีเเต่เราที่เจ็บ เออ จริงๆทุกวันนี้ ผมก็คิดเเก้เเค้นนะ เเต่เเก้เเค้นโดยความสําเร็จของเราครับ คือเเก้เเค้นในเเง่บวก เวลาใครทําอะไรให้ผมรู้สึกไม่ได้ ผมคิดว่า ผมจะเเก้เเค้นโดยการทําให้สิ่งที่ฝันสําเร็จ คิดเเบบนี้ดีกว่าครับพี่ เราจะได้เเรงเดินไปในทางบวกมากกว่าลบครับพี่ ผมเข้าใจพี่นะครับว่าพี่เเค้น เเต่เอาเถอะ อะไรจะเป็นก็ต้องให้เป็นไปครับ โชคดีทุกคน

its not easy to be princess
ความเห็นที่ 8
its not easy to be princess

มองได้หลายมุม แล้วลองคิดกลับกัน ถ้าสมมติว่าอีกฝ่ายไปถึงฝั่งแล้ว มีเงินทอง ชื่อเสียงแล้ว เขี่ยแฟนที่คบกันมานานแล้วทิ้งไหม ส่วนใหญ่แล้ว ดารานักร้องต่าง ๆ ที่เห็นเป็นข่าว ก็เขี่ยแฟนเก่าที่คบกันมาก่อนจะประสบความสำเร็จทิ้งทั้งนั้นแหละ นานาจิตตัง

ฟ้า
ความเห็นที่ 9
ฟ้า

ก้อมีนะ

แต่มะใช่เพราะว่ามะมีตังค์อ่ะ

แต่เปงเพราะเราเรียนก้อยังมะจบ งานก้อมะมีทำ

มันก้อเลยมะยุ

แต่พอเลิกกะมันปั๊บ เชื่อมะ

เรื่องดีๆก้อเข้ามา

เรียนจบ มีงานทำทันที

ตอนนี้สบาย ม่ายต้องขอเงินพ่อแม่กินแระ

ภูมิใจที่ยืนได้ด้วยตัวเอง

ส่วนมันหรอ ยังพยายามโทรมายุเลย

แต่จบแล้วก้อคือจบ

ตัวเรามีค่าเสมอ แล้วแต่ใครจะเหงมันเท่านั้น

เสียไปก็หาเอาใหม่

คนดีๆ ยังมีอีกเยอะ

maximu*s
ความเห็นที่ 10
maximu*s

ทำใจซะ มีเงินก็มีหญิง ไม่มีเงิน ก็ไม่มีหญิง