ทำไงดีรักคนมีครอบครัวแล้ว ช่วยด้วยเถอะค่ะ

ทำไงดี รักคนมีเจ้าของแล้ว

 รู้นะว่ามันผิด ไม่ถูกต้อง แต่กำลังพยายามอยู่ ช่วยหาคำพูดที่โดนใจ เด็ด ๆ ช่วยทำให้เราทำใจได้เร็วขึ้นเถอะค่ะ

 

แต่ทุกวันนี้เราก็อาศัยอยู่กับครอบครัวเขา ฃีวิตการแต่งงานของเรา ไม่ได้เริ่มต้นจากความเข้าใจเห็นอกเห็นใจกัน

รู้จักเขาประมาณ 3 ปี ทำงานที่เดียวกัน แต่ตอนนั้นเขาพึ่งอกหักจากแฟนเขา และเขาก็เริ่มจีบเรา สำหรับเราเกิดมาก็ยังไม่เคยมีใครมาจีบแบบนี้ ก็รู้สึกก็ดี พอคบกันได้สักพัก เราก็เลยพลาดเสียตัวให้เขา และเราก็แอบจดทะเบียนกัน และแอบอยู่ด้วยกันมา 3 ปี ตอนหลังที่บ้านรู้ ก็เลยจำเป็นต้องแต่งงานกัน  สำหรับตัวเราเอง แต่งงาน มาเกือบ 20 ปี ไม่มีลูกด้วยกัน ใหม่ ๆ ก็ดีค่ะ แต่พอ 10 ปี หลัง สามีต้องออกจากงาน

อยู่บ้านช่วยทำงาน แต่นาน ๆ ไป ก็เริ่มติดเพื่อน ไม่ค่อยมีเวลาอยู่กับบ้าน อยู่กับเพื่อน 80 %

และ ทุกวันนี้ เราก็ต้องทำงานหาเงินเลี้ยงตัวเองคนเดียว , ใช้ชีวิตร่วมกัน ก็ไม่สามารถที่จะแสดงความคิดเห็นหรือแชร์ความรู้สึกสุข ทุกข์ หรือเป็นที่ปรึกษาอะไรได้เลย จะพูดอะไรก็ดูเหมือนปรึกษาลม หรือไม่ก็หาเหตุด่าว่าต่าง ๆ

ครอบครัวสามี ถ้าเรามีเงินก็จะดี แต่ถ้าเราไม่มี ก็เหยียบเลย เราก็ไม่รู้จะหาทางออกยังไง เราอยู่กับเขามาเกือบ 20 ปี

เรายังไม่สามารถที่จะตั้งตัวได้เลย สามีจบปริญญาตรี แต่ทุกวันนี้ก็ไม่เคยคิดที่จะทำงานอะไรเลย เพราะเขาคิดว่าทุกวันนี้ตัวเขาเองไม่เดือนร้อน บ้านก็มี อยู่กับแม่ ,,,,,,, เราไม่เคยมีความสุขเลย ต้องจ่ายอะไรเองหมดทุกอย่าง……

ใหม่ ๆ ครอบครัวสามี ก็ชอบเรา เราให้เงิน แต่ตอนหลังเจอปัญหาด้านงาน เงินก็ไม่ค่อยมี ก็เลยไม่ชอบเรา ...ทุกวันนี้ เขาก็อยากจะให้เราเลิกกับลูกเขา ..เราก็อยากเลิกนะ แต่ก็ไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหน เราก็คนต่างจังหวัด และอีกอย่างก็ไม่อยากให้พ่อ แม่ เราเป็นห่วงเรา กลัวท่านทุกข์ใจ ...ท่านบอกว่าให้เราอดทน ....นี่ทนมา เกือบ 20 ปี ......และสุดท้ายชีวิตคู่ก็จบ

เราผิดหวังมาก ร้องไห้เป็นอาทิตย์........

 .....................และมาวันหนึ่ง ได้รู้จักกับผู้ชายคนหนึ่ง คบกันครั้งแรกไม่รู้ว่าเขามีครอบครัวแล้ว ก็แอบ

ชอบ เขา คบกับเขาแบบเพื่อน........ภายหลังได้ถามเขา เขาก็บอกว่ามีครอบครัวแล้ว ลูก เล็ก  3 คน อยู่ต่างจังหวัด และ เขาก็จะพูดถึงครอบครัวเชาตลอด ดูเขาช่างเป็นสามีที่ซื่อสัตย์....

เขาเป็นผู้ชายที่มีความรับผิดชอบ เงินเดือนก็ไม่มาก หมื่นกว่าบาท แต่เขาต้องส่งเงินให้ครอบครัวเขาต่างจังหวัด ครึ่งหนี่งของเงินเดือน  เขาอยู่อย่างประหยัด ไม่มีทรัพย์สมบัติอะไร...เขาก็บอกกับเราว่า ทุกวันนี้เขากลุ้มใจ เรื่องภรรยาเขา เพราะ เป็นมะเร็งน้ำลาย  นอนไม่ค่อยหลับ.... เราก็ปลอบเขาไป ว่าเป็นขึ้นแรก ไม่เป็นอะไรหรอก รักษาหาย เดี๋ยวนี้หมอเขาเก่ง.......และ .เราคบกันไปสักพัก ไปเที่ยวด้วยกันก็หลายครั้ง แต่ก็ไม่เคยมีอะไรกัน .  คบกับเขาได้ประมาณ 9 เดือน......วันหนึ่งไปเที่ยวด้วยกันอีก เราก็ถามความรู้สึกเขาที่มีต่อเรา คำตอบก็คือ คิดกับเราแบบเพื่อน มันจะคบได้นานที่สุด.... เราก็ทนไม่ไหว ก็เลยบอกเขาไปว่าเรารักเขาเลย และทุกวันนี้ที่มาเที่ยวด้วยเราก็เจ็บนะ ( เราหลอกเขาว่า เราแต่งงานแล้ว และ หย่าแล้ว)................

ทุกวันนี้เราก็คบกันอยู่ แต่ใจเจ้ากรรม เราก็ไปมีอะไรกับเชาแล้ว.....เราบอกเขาไปว่า เราไม่ค้องการครอบครองเขา ไม่ค้องการให้เขามารับผิดชอบเรา เพราะเงินเดือนเขาก็ไม่ค่อยจะพออยู่แล้ว.......และเราก็เลยถามถึงอนาคต เราว่าจะยังไงต่อไป

 บอกให้เขา ใช้อยู่ด้วยกัน แต่เขาบอกว่าให้เราคบกันไปแบบนี้ดีกว่า  เพราะถ้าเกิดว่าวันหนึ่งครอบครัวเขารู้ เราก็จะไม่ได้เจอกัน ............น้ำตาเราไหลร่วงออกมาเลย...........เราก็ถามเขาว่ารักเราบ้างไหม ที่เราให้ไปด้วยความรักนะ

เขาก็บอกว่า ก็รักเราเหมือนกัน ให้เราคบกันไปเรื่อย ๆ โดยที่ไม่ให้ครอบครัวเขารู้  …………. .เราก็พยามยามที่จะลืม เจ็บนะ ร้องไห้ทุกวัน  มันทรมาน .........เชาบอกว่า รักไม่ผิดหรอก ติดที่เขามีครอบครัวแล้ว  ไม่แน่ในอนาคด เราอาจจะได้ใช้ชีวิตร่วมกัน  ................และเราก็ถามเรื่องว่าเราอยากจะมีลูก ซึ่งเขาไม่อยากมีกับเรา เพราะว่ากลัวจะลำบาก ไม่มีคนดูแล ....เพราะเราก็ต้องทำงาน......เราก็ถามกลับ แล้วภรรยาที่บ้านหละ เขาบอกว่าไม่ได้ทำงาน รับ ส่งลูก ไปโรงเรียนเท่านั้น เป็นแม่บ้านอย่างเดียว...... เรามีความรู้สึกว่า ออกมาใช้ชีวิตร่วมกันก็ไม่ได้กลัวที่บ้านรู้ จะมีลูกก็ไม่ได้กลัวลำบาก.... ถ้าเราหลอกตัวเองนาน นะ ก็ ไม่เป็นไร คบกันไปเรื่อย ๆ อย่างนี้ เผื่อว่าวันหนึ่ง ได้ใข้ชีวิตร่วมกัน ตามที่เขาบอก....เราไม่ต้องการแย่งของใคร ...ไม่ค้องการครอบครองต่างคนต่างอยู่. ........... แต่ ถ้า เราหลอกตัวเองน้อย หน่อย เราก็อยากจะเลิกคบกับเขานะ แต่ไม่รู้จะหาทางออกยังไง คิดอยากจะเลิกก็ตั้งหลาย ครั้ง แต่ทำไม่ได้ ....

ทำไงดี ช่วยหาคำพูดที่โดน ๆ หน่อยเถอะค่ะ  ทุกวันนี้ เจ็บ ค่ะ เพราะใจให้เขาไปหมดแล้ว

เรา
ความเห็นที่ 1
เรา

คุณแต่งงานมา 20 ปีแล้ว มาเจอผู้ชายอีกคน
อายุเท่าไหร่คะเนี่ย ยังสวยอยุ่แหงเลย

555555555555555555555+
ความเห็นที่ 2
555555555555555555555+

เอาปืนไปยิงผัวเรา
แล้ว ไปยิงเมียเค้า
เท่านั้น ก็จบ

เป้
ความเห็นที่ 3
เป้

จะให้ช่วยอะไรเหรอคะ เลวเองก็แก้ปัญหาเองนะคะ สังคมไทยนี้แย่จังนะ

kk
ความเห็นที่ 4
kk

แย่จัง รู้ว่าเขามีครอบครัวแล้วยังทำแบบนี้อีก ใจ
ร้ายจังเลยไม่สงสารภรรยาเขาที่เป็นไม่สบาย แล้วยังลูกเขาอีก emoticon

pp
ความเห็นที่ 5
pp

คุณตัวคนเดียว เจ็บคนเดียว
ครอบครัวเค้า 4 คนแถมเมียเค้าป่วยอีก
ถ้ายังเป็นอย่างนี้อีก ไม่นานคงมีอะไรกัน
คิดดีๆ อย่าเลว...คิดว่าถ้า คุณโดนอย่างนี้มั่ง จะเป็นยังไง
คิดเอา...

หญิงนุ้ย
ความเห็นที่ 6
หญิงนุ้ย

จะช่วยยังงัยดีล่ะ ก้อตอนแรกเค้าก้อบอกแล้วว่าเค้าคิดกะคุณแค่เพื่อน แต่คุณดันใส่พานให้เค้าเอง และคุณกำลังคาดหวังในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ชีวิตครอบครัวคุณมีปัญหา แต่คุณก้อไม่ควรไปทำลายชีวิตครอบครัวอื่นที่เค้าสงบสุขนะคะ

ผู้หวังดี
ความเห็นที่ 7
ผู้หวังดี

คุณลองเข้าวัด ทำใจให้สงบ

ใช้สติและปัญญาในการแก้ปัญหา

เพราะการแย้งของคนอื่นไม่มีฝ่ายใดที่เป็นสุข

คนเราต้องรู้จักพอดี คือ พอแล้วจะดี

99
ความเห็นที่ 8
99

เราคงต้องการผู้ชายที่เข้าใจและอยู่เคียงข้าง แต่เขามีเจ้าของแล้วให้โอกาสเขาอยู่กับเมียเก่าและลูกก่อน ก็รอเมียที่เป็นมะเร็งตายก่อนแล้วกัน สงสารเขาที่เป็นโรคร้าย แล้วถ้ารู้ว่าสามีนอกใจทุกข์ แล้วเราจะทำบาปกับคน เดี๋ยวจะเป็นเจ้ากรรมนายเวรกัน ทำตามที่เขาบอกว่าอาจจะมีโอกาสได้อยู่ร่วมกัน อย่าพึ่งแสดงตัว เพราะอาจทำให้เขาไม่ชอบคุณเพราะไปรังแกเมียของเขา ต้องมองหลักศีลธรรมให้มาก อย่ามองแต่ประโยชน์ของตนเอง ต้องเป็นผู้ให้ ในแง่ความรัก ความเสียสละ ไม่ใช้การเปลืองตัว กำลังใจเราสามารถสร้างขึ้นได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องไปยึดว่าผู้ชายคนนี้ สามารถเติมเต็มความสุขเราได้ ชีวิตเราไม่ได้ยั่งยืนอย่าทำบาปเลย เขามีลูกด้วย ทางเลือกคือ รอเขาเป็นพ่อหม้าย กับตัดสินใจเป็นเพื่อนคู่คิดโดยไม่คิดแย่งของใคร เพราะคุณไม่ใช่สาวโสด ที่จะมาต้องนั่งเสียใจในความไม่บริสุทธิ์

.....
ความเห็นที่ 9
.....

ถ้าผู้หญิงส่วนใหญ่เป็นแบบคุณ...ครอบครัว/สังคมไทยคงวิบัติแน่ ถามจิตสำนึกและเข้าวัดวาสงบสติความอยากทั้งหลาย และถามตัวคุณเองหลายครั้ง ถ้ามีหญิงอื่นเข้ามาทำลายครอบครัวคุณบ้าง คนในครอบครัวคุณ ญาติพี่น้องของคุณ คุณจะรู้สึกอย่างไร

ดด
ความเห็นที่ 10
ดด

รอเมียเขาเป็นอะไรก่อน ต่อยเสียบ