พ่อผัว & ลูกสะใภ้

  ใครจะเป็นเหมือนเราบ้าง

             น้องแต่งงาน ปี 2543 อยู่บ้านครอบครัวสามี แต่งแล้วไม่มีปัญหาอะไรเลย น้องเป็นคนไม่พูด เฉย นิ่ง ไม่มีปากเสียง  เป็นคนพูดน้อยน่ะค่ะ  ต่อมา 3 ปี มีลูกชาย 1 คน ปัจจุบันอายุ 4.6 ปี และกำลังท้องน้อยเล็ก ได้ 5 เดือนกว่าๆ  ชีวิตเริ่มมีปัญหา น้องเริ่มพูดมาก เพราะลูกชายซนมาก คอยสอน และลูกชายเป็นภูมิแพ้ น้องต้องคอยห้ามการกินของเย็น เพราะลูกชายกินไม่ได้เลย พ่อแม่สามีคอยให้กินเพราะสงสารหลาน  เป็นเหตุให้ต้องทะเลาะกันเพราะหลาน  พูดดีก็แล้ว ว่าก็แล้ว ดีพักนึง กลับเป็นเหมือนเดิมอีก สุดจะทน น้องสงสารลูก เพราะกินยาเยอะ พ่อสามีเป็นคนชอบด่า ทะเลาะทุกครั้งยกโครตเง่ามาด่า มึงๆ กูๆ  ท้าจะต่อยอย่างงี้ เก่งกับผู้หญิง  พูดด้วยเหตุผลก็ด่าซะไม่มี  น้องพูดบอกดีๆ ก็ด่าซะ เราไม่ชอบ ลำพังแค่แม่สามีน้องก็พอทำใจได้แล้ว  สงสัยจะอยู่ไม่ได้ จะทำยังไงดี ออกดีมั้ย ใครช่วยบอกที  สามีนอ้งปลอบน้องก็ร้องไห้ บอกเขาว่าเห็นใจเราบ้างมั้ย เขาบอกเห็นใจซิ จะให้พี่ทำยังไง คนนี้ก็เมีย คนนั้นก็พ่อ เป็นคนที่เขารักทั้งสองคน  เขาพูดก็ร้องไห้สงสารเหมือนกัน เราก็ร้องไห้ตั้งแต่ทะเลาะกับพอ่ผัวไม่เคยร้องไห้ให้สามีเห็นเลย มีวันนี้มันสุดจะทนแล้ว  อยากออกจากงานมาเลี้ยงลูก ซื้อรถมือสองซักคันไว้รับ-ส่ง ลูกไปเรียน น้องเองเป็นลูกจ้างข้าราชการจ้างเหมา ไม่มีสวัสดิการ ไม่มีอะไรทั้งสิ้น เงินเดือน 8300 บาท มีอาชีพเสริมขายเสื้อผ้า บน ebay  พี่ทีทำงานบอกว่าเรามีหนทางทำมาหากิน มีบ้านแม่อยู่ อยากให้เราออกเพราะรายได้ขายเสื้อมากกว่าลูกจ้าง  ตอนนี้สับสน ถ้าเราไม่มีลูกป่านนี้เก็บเสื้อผ้าออกจะบ้านแล้ว  สงสารคนกลางคือสามีไม่เคยเห็นร้องไห้มานานหลายปี วันนี้เห็นน้ำตาสามีเรายิ่งรู้สึกแย่   ขอบอกเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนที่จะแต่งงานแล้วจะเข้าไปอยู่ที่บ้านสามี ยังไงแยกออกมา เป็นครอบครัวของเรามีความสุข ห่างไกลปัญหา    และขอคำปรึกษาท่านผู้อ่านที่มีความเมตตาอ่านกระทู้นี้ โปรดกรุณาแนะนำน้องด้วยค่ะ

ิิBarbies
ความเห็นที่ 1
ิิBarbies

ไม่ใช่เรื่องของน้องเจ้าของกระทู้หรอกค่ะ
แต่ว่าเป็นเรื่องของเจ้าของกระทู้เอง (อ่ะๆรู้ได้ไงใช่ไหมคะ)

แนะนำให้ใจเย็นๆ เข้าไว้ค่ะ ยังไงครอบครัวเราสำคัญที่สุด ค่อย ๆ ปรับความเข้าใจกับสามี หรือชวนสามีออกมาอยู่กันเอง เพราะว่าทางนู้นก็บุพการี ทางนี้ก็แม่ของลูก ยังไงใจเย็นๆนะคะ สู้ๆ

itoursab
ความเห็นที่ 2
itoursab

คนเราเปลี่ยนไปด้วยวัยหนึ่ง
ด้วยสภาวะแวดล้อมอีกหนึ่ง
แต่ทุกปัญหามีทางไปของมันเสมอๆ
ทำใจครับ อยู่บ้านเขาก็แบบนี้แหละ แง่บๆ

สาวสวย
ความเห็นที่ 3
สาวสวย

ของเราโชคดี พ่อสามีใจดี ซื้อแหวนให้บ้าง เอาสร้อยให้บ้าง แถมยังหล่ออีก สูง 180 แน่ะ เป็นนักธุรกิจใหญ่ด้วย รักลูกของเราด้วย

เจ๊
ความเห็นที่ 4
เจ๊

ตอนลูกเจ๊คนแรกเจ๊อยู่ร่วมบ้านกับพ่อแม่สามี ปัญหาเหมือนคุณนี่แหละ ลูกเจ๊ได้รับการตามใจจากปู่ย่า ลักษณะปัญหาก็เหมือนหนูนี่แหละ เจ๊ไม่เถียงไม่ดื้อแต่เจ๊กดดันในใจ พอตอนหลังเจ๊แยกบ้านเลี้ยงลูกด้วยตนเอง เจ๊สบายใจมากเลยไม่ต้องอยู่ในคอนโทรลใคร และความสัมพันธ์กับพ่อแม่สามีก็ยังเหมือนเดิมไม่ต้องมีความรู้สึกไม่ดีต่อกัน เสาร์อาทิตย์พาลูกไปเยี่ยมปู่ย่าที แหม..ยังชมเจ๊ด้วยว่าเลี้ยงลูกดี

นี่แค่พ่อแม่สามีนะ ถ้าในบ้านมีญาติหรือพี่น้องคนอื่นๆของ(ไม่ว่าของฝ่ายไหน) หนูเอ๊ยยิ่งยุ่งตายห่ะ เจ๊คอนเฟิร์ม

จอย
ความเห็นที่ 5
จอย

สงสารคุณและสามีคุณด้วยนะ เพราะเค้าก็คือคนกลาง ส่วนคุณก็รองรับอารมณ์จากพ่อเค้า

เราแนะนำแต่ก็ไม่รู้สำหรับคุณจะทำได้มั๊ยนะ
ควรออกมาจากที่นั่น แต่อาจจะไม่ต้องไกลจากบ้านแฟนคุณมากนัก อยู่ด้วยกันเป็นครอบครัว หาบ้าน หรือห้องเล็กๆ อยู่กัน และวันเสาร์ อาทิตย์ หรือช่วงเย็นๆ ก็อาจพาลูกๆคุณไปบ้านพ่อ แม่แฟน และไปเที่ยวพักผ่อน ตอนเย็นก็ไปทานอาหารบ้านแฟนพ่อแม่คุณบ้างก็น่าจะไม่มีปัญหานะ
เพราะคนเราถ้าเคยมีปาก มีเสียงกัน หรืออยู่แบบอดทนอย่างคุณ ถ้าเราไปอยู่ที่อื่น ก็อาจจะมีความสุขมากกว่า และอีกอย่างอาจปรับตัวเข้ากับพ่อ แม่เค้าได้ใหม่ก็ได้นะคะ

.
ความเห็นที่ 6
.

ออกมาลุยค่ะ อย่าไปทนมัน ให้เห็นว่าไม่มันเรากะอยู่ได้ ส่วนสามีถ้าเค้ารักจิงก็ให้ออกมาอยู่ด้วยกันดีกว่า อยู่เป็นครอบครัวเล็ก ๆ ถ้าปัญหามันตามมาก็ต้องเลือกเอาว่าจะอยู่อย่างทุกข์ หรือจะสุขตามลำพังแม่ลูก

meaw
ความเห็นที่ 7
meaw

เห็นใจค่ะ
เราก็เจอค่ะแต่เป็นแม่สามีและพี่น้องของเขาทั้งหมดเลยแม่สามีเป็นโรคจิตประสาทด้วยค่ะเราก็เลยเลิกยังไม่มีลูกด้วยกัน
เพราะเรามีกิจการส่วนตัวแต่พอแต่งไปให้เราไปทำงานที่โรงงานเขาไม่มีเงินให้บอกเป็นหน้าที่สะใภ้
ออกจากบ้านก็ขอดูกระเป๋าข้าวปลาก็ให้กินตอนพวกเขากินเสร็จแล้วไม่ให้กลับมาหาพ่อแม่ที่บ้านห้ามโทรกลับบ้าน
ให้ทำงานอย่างหนักเลยอดีตสามีอยากมีลูกแต่เราดูๆแล้ว
ถ้าลูกเกิดมาในครอบครัวนี้สงสัยประสาทก่อนโต
เลิกก่อนที่ลูกจะเกิดดีกว่า
ที่โรงงานเป็นหนี้สินเยอะแยะ
แต่บอกกับชาวบ้านว่ามีเงินเยอะแยะ
แล้วจะมาเอาเงินเราไปลงทุนในโรงงานเขาอีกเราก็โง่รักเขาถึงทนแต่ก็ไม่ยอมให้ลูกมีครอบครัวเห็นแก่เงินอย่างนั้นแน่ๆ
เราเห็นใจคุณมากๆนะค่ะเป็นกำลังใจช่วยค่ะขอให้คุณผ่านพ้นไปได้เหตุการณ์อย่างนี้ไม่มีใครอยากเจอ
แต่ถ้าเราเจอก็ค่อยๆคิดนะค่ะ
ลูกคุณคงน่ารักมากแน่ๆเลย
ทุกคนถึงตามใจเขาก็คงอบอุ่นบ้างแหละค่ะ
ที่มีคนรักเขาและเอ็นดูเขาสอนเด็กให้มีวินัยด้วยตัวเอง
ปฎิเสธอย่างสุภาพกับผู้ใหญ่
ให้เขารู้สึกภูมิใจว่าลูกคุณเป็น

Tokyo_Santa
ความเห็นที่ 8
Tokyo_Santa

ซื้อของกล่อมค่ะ ไปไหนมาไหนก็ซื้อของฝากบ้าง เอาใจบ้าง ไปนู่นมาก็ หนูซื้อนี่มาฝากพ่อ ซื้อของกินอร่อย ๆ ซื้อเป็ดย่างสักครึ่งตัว เบียร์ 2 ขวด ให้พ่อกินเล่น (เหล้าเบียร์นาน ๆ ทีนะคะ) กับข้าว อร่อย ๆ แหละ เดี๋ยวคำ่ด่าจะบางเบาลง เพราะเกรงใจ ไม่ใช่เห็นแก่กินนะคะ แต่จะเพราะเห็นน้ำใจของคุณหละค่ะ ลองเอาใจดูก่อน ผู้ชายจัดการง่ายกว่าผู้หญิงเยอะค่ะ

ll
ความเห็นที่ 9
ll

คห 1 เขาแทนตัวเองว่าน้องครับ