ช็อคโลก!!! ความจริงและความเลว ปชป ถูกเปิดเผยโดย มรว สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่า กทม พรรคประชาธิปัตย์ ยอมรับรัฐบาลมาร์กทำเศรษฐกิจต่างประเทศพัง ไม่มีผลงานอะไรเลย รอเลือกตั้งใหม่ 53 บอกถ้าไม่ใช่สมาชิกพรรค จะอัดแรงกว่านี้

ช็อคโลก!!! ความจริงและความเลว ปชป ถูกเปิดเผยโดย มรว สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่า กทม พรรคประชาธิปัตย์ ยอมรับรัฐบาลมาร์กทำเศรษฐกิจต่างประเทศพัง ไม่มีผลงานอะไรเลย รอเลือกตั้งใหม่ 53 บอกถ้าไม่ใช่สมาชิกพรรค จะอัดแรงกว่านี้


วันที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2552 by ประชานิยม

ด่วน ช็อคโลก มรว สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่า กทม อึดอัดทนไม่ได้แล้ว ออกเปิดดปง ปชป โกหกตอแหลประชาชน ผลงานเลวก็ว่าดี ไม่ทำอะไรนอกจากกู้เงินต่างชาติมากมาย การต่างประเทศพินาศ เพื่อนบ้านเกลียดชัง ยอมรับฮุนเซนสอนมวยมาร์กมีลูกล่อลูกชนเหนือกว่ามาก (เล่นเอาสื่อกระแสหลักตกเก้าอี้ หลังโกหกมาตลอดว่าเขมรเลว สู้มาร์กไม่ได้ แต่ของจริง เราเสียเปรียบเขมรทุกประตู) แนะให้รอเลือกตั้งใหม่ได้แล้วปี 53 บอกถ้าไม่ใช่สมาชิกพรรค จะอัดแรงกว่านี้

เมื่อ ช่วงค่ำวันที่ 8 ธ.ค. ที่ผ่านมา มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชนร่วมกับศูนย์ศึกษาการพัฒนาสังคม และโครงการหลักสูตรปริญญาโท สาขาการพัฒนาระหว่างประเทศ คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงานเสวนาหัวข้อ Thailand in transition : a historic challenge and what next? ที่โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท โดยมีนายธงชัย วินิจจะกูล อาจารย์ประจำภาควิชาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยวิสคอนซิน, ดร.ผาสุก พงษ์ไพจิตร อาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, นายพันศักดิ์ วิญญรัตน์ อดีตประธานที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี (พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ) และ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพฯและรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมเสวนา ดำเนินการเสวนาโดยนายชัยรัตน์ ถมยา

ทั้ง นี้ เนื้อหาการเสวนาที่น่าสนใจอยู่ที่การวิจารณ์การทำงานของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ในหัวข้อ Sukhumband : Govt overreacted over Hun Sen, policy on the South disappointing

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ระบุว่า เรากำลังเข้าสู่ช่วงที่ต้องพบกับความแน่นอนและความไม่แน่นอน โดยเชื่อว่าในปีหน้า (2553) จะมีการเลือกตั้ง ซึ่งจะเป็นการแก้ปมที่ว่าใครจะมาเป็นรัฐบาล แต่ไม่สามารถตอบคำถามเรื่องความชอบธรรมได้ทั้งจากเสื้อแดง-เสื้อเหลือง

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ยังได้วิจารณ์ถึงการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์ด้วยว่า

1.พรรคประชาธิปัตย์ขาดจินตนาการในเรื่องเศรษฐกิจ ซึ่งรวมถึงเรื่องความเสมอภาคในเรื่องรายได้ โดยมุ่งเน้นแต่การก่อหนี้มหาศาลและใช้จ่ายสารพัดโครงการโดยไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งหากไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์จะพูดได้มากกว่านี้

2.กังวลเรื่องปัญหาชายแดนภาคใต้ซึ่งเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2547 มีผู้บาดเจ็บและล้มตายเป็นจำนวนมาก ซึ่งยังไม่นับรวมความข่มขื่น ความทรงจำที่ย่ำแย่ บางครอบครัวพ่อเสียชีวิตก็จะส่งผลกระทบทั้งครอบครัว ซึ่งไม่ใช่แค่ผลกระทบเพียงคนๆเดียว นโยบายต่อสถานการณ์ภาคใต้ของประชาธิปัตย์น่าผิดหวัง เราบอกว่าเรารู้จักภาคใต้แต่เราไม่รู้จะทำอย่างไร

3.ปัญหา ไทย-กัมพูชา โดยเปรียบเหมือน “a storm in a teacup” ซึ่ง สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา มีลูกเล่นทั้ง “กระตุ้น” และ “กระทุ้ง” (poke and prod) ซึ่งรัฐบาลควรเรียนรู้เรื่องนี้จากสมเด็จฮุน เซน เพราะจะเห็นได้ว่าวันหนึ่งเขากล่าววิพากษ์วิจารณ์ประเทศไทยอย่างรุนแรง แต่วันรุ่งขึ้นก็มาเมืองไทยเพื่อร่วมประชุมอาเซียน และทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

“การตอบโต้ด้วยการเรียกทูตไทยประจำ กัมพูชากลับประเทศเป็นการกระทำที่รุนแรงเกินกว่าเหตุ Overreaction” ม.ร.ว.สุมขุมพันธุ์กล่าวพร้อมระบุถึงความสัมพันธ์ ระหว่างไทยกับพม่าด้วยว่า พม่ามีกองกำลังทหารที่มากกว่าไทย โดยมีรายจ่าย 1 ใน 3 ของผลิตภัณฑ์มวลรวมของประเทศที่เกี่ยวข้องกับเรื่องความมั่นคง ขณะที่เมื่อเทียบกับไทยแล้วจะน้อยกว่ามาก จึงไม่ต้องพูดถึงความแข็งแกร่งเรื่องกำลังรบหากมีปัญหาต่อกัน

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

วันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2552 ปีที่ 33 ฉบับที่ 4166  ประชาชาติธุรกิจ
ราชนิกุลทำนายประเทศไทย

"ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร" ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ วิเคราะห์อนาคตประเทศไทย

"จากนี้ไปประเทศไทยจะเผชิญกับ ความไม่แน่นอน คือ ความไม่ แน่นอนทางการเมืองและเศรษฐกิจ ซึ่งเชื่อว่าจะดำเนินต่อไปทั้ง เสื้อเหลืองและเสื้อแดงและปีหน้าจะเป็นปีที่มีการเลือกตั้ง ซึ่งไม่ว่าใครจะชนะการเลือกตั้ง ก็จะถูกตั้งคำถามเรื่องความชอบธรรมต่อไป"

"การแบ่งขั้วทางการเมือง และความง่อนแง่นทางเศรษฐกิจ จะทำให้เราเห็นการประท้วงมากขึ้น ถ้าผมไม่ใช่สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ผมอยากเห็นจินตนาการมากกว่านี้จากพรรค"

"ความไม่แน่นอนด้านความมั่นคง ผมมีความกังวลเรื่องชายแดนภาคใต้ซึ่งถ้าผมไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค นโยบายต่อสถานการณ์ภาคใต้ของประชาธิปัตย์ น่าผิดหวัง"

"โดยเฉพาะความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของไทยและกัมพูชา แม้สมเด็จฮุน เซน ชอบที่จะผลักและจี้เรา แต่เราตอบโต้เกินความจำเป็นเกินไป ซึ่งต้องพยายามระงับไม่ให้กรณีพิพาทลุกลามมากขึ้น"

ส่วนความแน่ นอน-ทำนายผลได้ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ระบุว่า จำนวนประชากร ในประเทศกำลังพัฒนาจะเพิ่มมากขึ้น ปัญหาคือเรื่องสวัสดิการ ทำให้ "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" ต้องหาทางแก้ปัญหาในอีก 10 ปี

"เราจะต้องเผชิญกับความเสี่ยงต่อ โรคระบาด เพราะเรามีการเคลื่อนย้ายผู้คนข้ามประเทศ ข้ามพรมแดน ทั้งสินค้าและบริการ โรคระบาดแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็ว"

"โรคของสังคมสมัยใหม่ คือ โรคซึมเศร้า"

ม.ร. ว.สุขุมพันธุ์ ยกข้อมูลสนับสนุนว่า ในอนาคต 60% ของประชากรโลกจะอยู่ในเมือง จะต้องจัดการปัญหาหลายอย่างเกี่ยวกับผลกระทบเรื่องอาหาร ความมั่นคงของอาหาร และผลทางสวัสดิการสังคมด้วย

ซึ่งในระยะยาวจะทำให้ กทม.จมอยู่ใต้น้ำ จึงต้องลงทุนมหาศาลเพื่อป้องกัน การพังทลายของชายฝั่งทะเล

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ สรุปว่า ขณะนี้เมืองไทยกำลังเสียเวลากับการปล่อยให้มีความขัดแย้งทางการเมืองและปัญหาทางสังคม

ดังนั้นเพื่ออนาคตที่ดี สังคมต้องลดความไม่แน่นอนในปัจจุบันลง

ความเห็นที่ 1
oh

ขนาดคนในพรรคยังว่าคุณเลย คุณ อภิสิทธิ์ คุณรู้ว่าคุณบริหารประเทศไม่ได้ทำไมออกไป หรือว่าเพราะทหารมันสั่งไม่ให้ออกถ้าออกโดนเป่ากะบานแน่

ความเห็นที่ 2
สมรู้ ร่วมคิด

ต้องการสื่ออะไร จขกท
หรือเอาเรื่องเก่ามาเล่าใหม่.

ความเห็นที่ 3
uu

ใครก้อรุ้คับ ท่าน สุขุมพัน ไม่ต้องพุดก้อรุ้คับ

ความเห็นที่ 4
กกกก

เรื่องเก่า เล่าใหม่ แต่แทงใจดำคนรักมาร์คขี้นะครับ จขกท ระวัง หมาเหลืองมันกัดเอานะ

ความเห็นที่ 5
คนค้นคน

ระวังแทงใจดำคนบางคนนะครับ แต่ผมชอบจังเลย
หวานแหว๋วดี เดี๋ยวก็มีพวกไส้เดือนขี้ทนไม่ไหวพากันดิ้นพรวด
กระแด่วๆๆ 555

ความเห็นที่ 6
dkfe

ท่านพูดได้ชัดเจนมาก วันๆกระทรวงต่างประเทศ เอาเวลาที่ผ่านมาหาเรื่องเพื่อนบ้าน เอาแต่หาเรื่องไล่จับคนเป็นงานหลัก สร้างความขุ่นเคืองให้เพื่อนบ้านเป็นงานรอง หมกหมุนอยู่แต่การขัดขากันในกระทรวง ไปกันไม่ถึงไหน ย่ำอยู่กัยบที่เป็นปีๆๆ หาเรื่องสื่อนอก ส่งจดหมายไร้สาระ ที่ผมพูดนี่ผมดูจากสื่อนะ ไม่เชื่อคุณลองทบทวนดูว่า สื่อรายงานแต่เรื่องอะไร ในฐานะหัวหน้ารัฐบาล หรือ พรรค ปชป คุณเป็นผู้บริหารประเทศนะ (เน้นประเทศ) พวกคุณมองไม่เห็นหรือไม่ตั้งใจรับรู หรือคุณกสิตเป็นเด็กใคร ??

ความเห็นที่ 7
คนไทย

ก็ไปอันเชิญ อ้ายหน้าเหลี่ยมมาบริหารประเทศอีกดิ พวกสมองสุนัข ฉลาดแสนรู้กันเหลือเกิน ว่างๆๆไปรับจ้าง ดมยาเสพติดกันดิ

ความเห็นที่ 8
u yung sing

แดงอ้างหลักการ ทฤษฎี สารพัด

แต่ก็ไม่เห็นทำอะไรได้สักอย่าง

เหมือนหมาได้แต่{เ}ห่(า)รัฐบาลไปวันๆว่ามึงผิด มึงผิด

แต่พอเอาเข้าจริง หลักการไม่ต้องแล้ว สันติอหิงสาไม่ต้องแล้ว

ปิดถนน เผาเมืองเม่งเลย ง่ายกว่า

ก็จริงอยู่ที่เศรษฐกิจต่างประเทศมันไม่ดี

แต่พวกมดแดงไม่ได้ทำให้ประเทศดีขึ้นเลย

แยกราชประสง สีลม รพ จุฬา เส้นทางเศรษฐกิจทั้งนั้น

แดงคงคิดว่า" ไหนๆกุอยู่ไม่ได้พวกมึงที่สบายๆก็อย่าอยู่เลย"

กุว่า 88 ศพ ยังน้อยไป ปีหน้าสงกรานก็มาอีกนะ อีกสัก 100

สังคมจะได้น่าอยู่ขึ้น ทุกวันนี้แดงเหมือนก้อนเนื้อร้าย ที่ติดอยู่ในประเทศ เหมือนขยะ ชิ้นนึง ไม่มีประโยชน์ และสร้างกลิ่นเหม็นเน่า

ต้องกำจัดทิ้ง หรือ ส่งไปอยู่กับพ่อมันที่มอนเตร ไปขอเงินพ่อมันกิน จะได้ไม่ต้องมาลำบากประเทศไทย

ความเห็นที่ 9
1112

หม่อมอวยพรนายกอภิสิทธิให้อยู่เป็นรัฐบาลแก้ไขปัญหาใน 10 ปีแนะ

ความเห็นที่ 10
คนไท

ทฤษฎีกูให้แดงAเลยแต่ปฎิบัติติดลบนะครับ พี่น้องควายแดง