ขอประท้วงภาพการ์ตูนเซียร์ ไทยรัฐ วันนี้(16 มิ.ย. 2553)

การที่คุณเขียนภาพคนที่ประท้วง  เด็จพี่(พร้อมพงษ์)แห่งเพื่อไทย  ผมจะไม่ว่าอะไรเลยแต่ดันเขียนว่าใส่เสื้อสมุย  และมีภาพการ์ตูนคล้ายสุเทพ  เทือกสุบรรณ  นั่งหัวเราะอยู่ข้างหลัง  คล้ายกับ  เทพเทือก  เกณฑ์คนเหล่านี้มา

แล้วมาเปรียบเทียบกับภาพคนตายที่ราชประสงค์

เซียร์  ต้องการสื่ออะไร  หรือจะบอกว่าคนที่มาต่อต้านพรรคเพื่อไทยจ้างมา  แต่พวกที่โดนยิงตายเป็นคนที่บริสุทธ์มาด้วยใจใช่มั้ย

คุณดูถูกคนสมุยมากไป  ดูถูกคนสุราษฎร์  และคนใต้มากไป  ผมเป็นคนสมุยแท้ ๆ ขอยืนยันว่าคนสมุยไม่สามารถซื้อได้ด้วยเงิน 

ผมไม่ใช่คนรวย  คนสมุยแท้ ๆ ก็ไม่ใช่  มีแต่นายทุนกรุงเทพฯที่รวยจริง  แต่คนสมุยเงินซื้อไม่ได้นะครับ  ที่เขามาต่อต้านนายคนนี้  เพราะเขาเห็นว่าไอ้นี่แหละจอมโกหก  พูดจาเชื่อถือไม่ได้

ไม่รู้จะมากุเรื่องโกหกอะไรอีก

แล้วอย่าโยงกับคนตาย  มันคนละเรื่องกัน  อย่าแถ 

ความเห็นที่ 1
คนดินแดง

เข้าจะเข้าไปตรวจสอบเรื่องทุจริต ครอบครองที่ดินไม่ชอบ

ไม่เข้าใจว่าไปต่อต้านทำไม

เค้าจะจับคนโกงคนสมุยน่าจะดีใจนะ

ความเห็นที่ 2
สมเพช

งั้นผมขอประท้วง ปชป.และเหล่าลิ่วล้อ พร้อมทั้งอำมาตย์ที่คุ้มกะลาหัวคนพวกนี้อยู่ เพราะชอบพูดว่า คนอีสาน คนเหนือ การศึกษาน้อย โดนซื้อเสียงกันง่ายๆ เวลาที่ ปชป. แพ้เลือกตั้ง ผมไม่ใช่คนอีสาน หรือเหนือ แต่ก็รู้จักกับ ชาวอีสาน ชาวเหนือมากมาย ขอยืนยันว่า คนอีสาน คนเหนือไม่สามารถซื้อได้ด้วยเงินครับ

ปล. ตกลงว่าบรรทัดที่ 5 คุณบอกว่าคุณเป็นคนสมุยแท้ๆ แต่บรรทัดที่ 6 คุณบอกว่าไม่ใช่คนสมุยแท้ๆอีก ตกลงเอาไงครับ งงไรป่าวครับ วันหลังจะตั้งกระทู้ คุณควรตั้งสติก่อนนะครับ อย่าใช้อารมณ์ บางทีมันจะสับสนในตัวเองนะครับ

เห็นด้วยกับ คห7 ครับ

ความเห็นที่ 3
maleong

คนสมุย ซื๊อไม่ได้
แต่มีคนส่วนหนึ่ง มาปกป้อง การที่ดินของ สุเทพ
ถ้าไม่ได้ซื๊อ ก็สงสัยว่าจะ..
เป็น ทาส นายสุเทพ..
ไม่รู้เรื่องอะไรเลย

สปก.. สุเทพ โดนอภิปราย
จนต้องยุบสภาหนี..

เทพจอมรูด....

ความเห็นที่ 4
สมเพช

20 ขอบคุณที่อธิบายให้เข้าใจ งั้นเรามาเข้าประเด็นดีกว่าครับ ทำไมถึงคิดว่าเสด็จพี่เป็นคนโกหกเชื่อถือไม่ได้ล่ะครับงั้นรบกวนอ่านข้อมูลตรงนี้สักนิด(ด้วยใจที่ไม่อคตินะครับ)
h t t p://www.thairath.co.th/column/pol/kaablook/89654

แล้วคุณคิดว่าอย่างไร สมควรต้องมีการตรวจสอบหรือไม่ อีกทั้ง นายสุเทพ ก็เคยมีประวัติเรื่อง สปก.4-01 มาแล้ว พวกคุณจะไม่สงสัยหรืออย่างไร

ความเห็นที่ 5
jzturbo

จขกท.อีกหนึ่ง สาวกเทพเมือก อย่าร้อนตัวครับ ใครทำอะไรรู้อยู่แก่ใจ ใครต้าง ใครไม่จ้าง ถ้าไม่มีการประกาศผ่านวิทยุท้องถิ่นโดยหัวคะแนนพรรคแมลงสาป คนพวกนี้จะรู้ และมาต่อต้านได้ไงครับ ผมไม่ได้ดูผิดนะครับ ดูแบบตรงประเด็นที่สุดเลยครับ ถ้าไม่ได้โกงที่หลวง แล้วมาขัดขาวงทำไม ก็ให้เขาตรวจสอบไปซิ แต่นี่คนพื้นที่มาต่อต้านเพื่อผลประโยชน์ของเทพเมือกคนเดียว ถ้าไม่มีผลประโยชน์ร่วมกัน แล้วจะให้คิดว่าอะไรหล่ะครับ

ความเห็นที่ 6
ไพร่อุปทาน

ผมก็คนสุราษฏร์ครับ เพราะแม่ผมคนที่นั่น ผมก็พอจะรู้จักความเป็นภาคนิยมตามพื้นเพพอสมควร นายสุเทพฯ นายบัญญัติ กิตติศักดิ์ก็พอรู้ อิทธิพลในพื้นที่เป็นอย่างไร กำนันคนดังเจ้าพ่อใหญ่เมืองสุราษฏร์ ฯลฯ

จำกันได้ไม๊ ตอนสุเทพเป็น รมต คมนาคม เรื่องโคออปเป็นอย่างไร เรื่องการย้ายสถานีข่นส่งออกมาออก เรื่องการดึงทัวร์ เรื่องซื้อที่ดินนาดอนกลางป่ารอไว้ เพื่อถนนตัดผ่านเข้าเมือง (ในปัจจุบัน) ฯลฯ

ผมไม่เข้าใจเหมือนกัน ถาม่คนปักษ์ใต้ใคร ๆ ก็รู้ทั้งรู้ แต่ก็เลือก ปชป ด้วยน้ำตาทุกครั้ง เพราะแค่กลัวว่า "ไม่เลือกคนโหม่เรา" ตามคำสาป "คนใต้ต้องรักคนใต้" อย่างไรก็ต้องเข้าข้างคนใต้ด้วยกันไว้ก่อน ???

บางอย่างเป็นเรื่องที่ดี แต่บางอย่างเขาใช้ภาคนิยมเป็นไม้ค้ำคอคนใต้ไม่ให้ "นอกคอก" ใช่หรือไม่ ?

ความเห็นที่ 7
สมเพช

ว่าไงครับคุณ คนสมุย ได้เข้าไปอ่านในลิ้งค์ที่ผมแปะไว้ที่ คห36 หรือยัง ช่วยออกความเห็นหน่อยครับ

ความเห็นที่ 8
ไพร่อุปทาน

ความคิดเห็นที่ 55 โดย: เบื่อ

อ้าว..โดนเหมือนกันหรือครับ
คือ มันน่าน้อยใจนะครับ คนปักษ์ใต้บ้านเรา ถูกสอนให้รักพวกพ้อง รักพื้นเพ ส่งเสริมคนบ้านเดียวกันไว้ก่อน

แต่พอมาเรื่องการเมือง กลับมีนักการเมืองหัวหมอ เอา "ไม้ค้ำคอ" อันนี้ "ตรึงคนปักษ์ใต้" ไม่ให้ "นอกคอก"

ที่ผมพูดว่า คนใต้ เลือก ปชป ด้วยน้ำตา นี่เรื่องจริงนะครับ คือไม่ใช่เขาไม่รู้กำพืด แต่เขาทรยศกับวัฒนธรรมพื้นฐานนี้ไม่ได้ ทั้ง ๆ ที่ ปชป ไม่เคยที่จะเห็นแก่ประโยชน์ของคนภาคเดียวกันเลย

มันก็เลยเข้าข่าย "เห็นคนอื่นดีกว่าได้ แต่คนใต้ต้องห้ามเลือก" อย่างที่นายชวน ชอบพูดท้วงติงตอนหาเสียทุกครั้ง.. "คนใต้ ต้องเลือกคนใต้ ต้องเลือกพรรคของคนใต้"

แต่ตอนนี้.. คนปักษ์ใต้ เริ่มที่จะกล้าแหกคอกวัฒนธรรมเก่า ๆ ออกมาบ้างแล้ว แต่ยังติด "พวกมากลากกลับ" กันอยู่ คงต้องให้เวลาเขาอีกซักหน่อย ผมเชื่อว่า พรรคการเมืองน้ำเน่าพรรคนี้ แม้บ้านตัวเอง ก็จะไม่มีที่ยืน..

ความเห็นที่ 9
--บุญรักษา พธม รัก นปช--

-เรื่อง ภาพสะท้อนที่สื่อ ได้เสนอออกมา มันเป็นมุมมองของเสื้อแดงเขามอง
-คุณ เห็น คุณชัยราชวัตน์ รึป่าว คนเสื้อแดงเขาก็แทบไม่อยากดู เขาก็หักล้างใน หนังสือพิมพ์ฉบับเดียว
-ถือว่า เสมๆ...มันคือมุมมองของแต่ละฝ่าย
-บุญรักษา...ไทยรัฐ

ความเห็นที่ 10
จี้

คนสมุยซื้อไม่ได้ด้วยเงิน แต่คนสมุยยอมให้ไอ้นายทุนนักการเมืองมีเงินมาซื้อที่เกาะสมุยมางาบป่าที่สมุยแม่ง เงินซื้อไม่ได้โว้ย..กูอยากจะหัวเราะให้เฟันหัก