คุณคิดอย่างไรกับแถลงการณ์ของทักษิณ

ก่อนอื่นกระผมต้องกราบขอประทานอภัยต่อคณะผู้พิพากษาคดีที่ดินรัชดาและพี่น้องประชาชนผู้สนับสนุนผมทุกผ่าน ที่ผมและภรรยาได้เดินทางมาพำนักที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นประเทศที่ยึดหลักการประชาธิปไตยเหนือสิ่งอื่นใด และไม่ได้ไปรายงานตัวต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญานักการเมือง

สิ่งที่เกิดขึ้นกับผมและครอบครัว พร้อมกับบุคคลใกล้ชิดเป็นผลพวงต่อเนื่องมาจากความต้องการขจัดผมออกจากการเมือง ด้วยการพยายามลอบสังหาร ตามมาด้วยการปฏิวัติรัฐประหาร แต่งตั้งคณะบุคคลที่เป็นปฏิปักษ์มาสอบสวนดำเนินคดีเฉพาะตัวผมและครอบครัว ร่างรัฐธรรมนูญที่สืบทอดอำนาจเผด็จการ แต่งตั้งบุคคลที่สนับสนุนการปฏิวัติรัฐประหารทั้งทางตรงและทางอ้อมเข้าไปเป็นกรรมการในองค์กรต่างๆ เพื่อดำเนินการกับผม

เมื่อมีการเลือกตั้งในวันที่ 23 ธันวาคม 2550 ประชาชนส่วนใหญ่ก็ยังคงเลือกพรรคพลังประชาชน ที่ผู้สมัครส่วนมากมาจากพรรคไทยรักไทยเดิมให้กลับคืนมาทำหน้าที่ตัวแทนของพวกเขา

ผมคิดว่าสถานการณ์คงจะดีขึ้น ผมคงจะมีโอกาสได้พิสูจน์ความบริสุทธิ์และได้รับความเป็นธรรม จึงเดินทางกลับประเทศไทย เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2551 แต่เหตุการณ์กลับยิ่งเลวร้ายลงเพราะสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวผมและครอบครัวเป็นเสมือนผลไม้ที่เกิดจากต้นไม้ที่เป็นพิษ ผลของมันก็ย่อมเป็นพิษตามไปด้วย นั่นก็คือ ยังคงมีการสืบทอดระบอบเผด็จการในการจัดการ การเมืองไทยในระบอบประชาธิปไตย ตามมาด้วยการแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม โดยเอาผลลัพธ์ที่อยากจะได้เป็นตัวตั้ง เพื่อจัดการกับผมและครอบครัว ซึ่งบุคคลกลุ่มนี้ถือว่าผมเป็นศัตรูทางการเมือง โดยไม่คำนึงถึงระบบกฎหมาย ระบบข้อเท็จจริง และการสอบสวนดำเนินคดีตามหลักนิติธรรมสากล ไม่ว่าจะเป็นกฎหมายว่าด้วยพยานหลักฐาน การบังคับใช้กฎหมายที่มีผลเป็นโทษย้อนหลัง ไม่ยอมใช้หลักนิติธรรมและหลักนิติรัฐ ผมและครอบครัวได้ถูกดำเนินการอย่างไม่เป็นธรรมเช่นนี้มาอย่างต่อเนื่อง

การแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม และการใช้ระบบ 2 มาตรฐานที่เห็นได้อย่างชัดเจน ทำให้ผมและครอบครัว พร้อมด้วยผู้ที่เกี่ยวข้องไม่ได้รับความเป็นธรรมก็นับว่าหนักหนาแล้ว แต่ยังเทียบไม่ได้กับคนที่ระบบกระบวนการยุติธรรมของประเทศและองค์กรที่เกี่ยวข้องที่มีเกียรติ มีความน่าเชื่อถือสั่งสมมาเป็นเวลายาวนานต้องเสื่อมลง เพราะถูกนำมาใช้ทางการเมือง จนความเป็นกลางซึ่งเป็นผลเสียหายต่อประเทศอย่างใหญ่หลวง

นอกจากนี้ ผมได้รับข่าวสารตลอดเวลาว่า ชีวิตของผมไม่ปลอดภัย เดินทางไปไหนมาไหนจึงต้องใช้รถกันกระสุนนี่คือผลที่ได้รับจากการที่ผมอาสาเข้ามาทำงานรับใช้ประเทศชาติ ราชบัลลังก์ และประชาชน ด้วยความทุ่มเททำงานอย่างหนักมาตลอดเวลาเกือบ 6 ปี ที่ทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี

ผมจึงต้องกราบขออภัยอีกครั้งหนึ่งที่ต้องตัดสินใจอยู่ที่ประเทศอังกฤษและขอยืนยันว่า

1.ผมและครอบครัวมีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์และพระราชวงศ์ทุกพระองค์อย่างหาที่สุดมิได้ แม้ว่ามีผู้จงใจใส่ร้ายมาตลอด

2.ถึงแม้ผมไม่ใช่คนดีสมบูรณ์แบบ แต่ผมขอยืนยันว่าผมไม่ได้เลวอย่างที่ถูกกล่าวหา เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมผมจะแถลงความจริงให้ทุกท่านทราบ วันนี้ยังไม่ใช่วันของผม ขอให้ผู้สนับสนุนผมอดทนอีกนิดหนึ่งครับ

3.หากผมยังมีวาสนา ผมจะขอกลับมาตายบนผืนแผ่นดินไทยเฉกเช่นคนไทยทุกคนครับ

ด้วยความเคารพรัก

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร

sebe9999
ความเห็นที่ 1
sebe9999

มันอยู่ที่เจ้าตัว เขาก็มีสิทธิ์จะคิดได้
ไม่มีใครรู้เรื่องดีเท่าเขาหรอก

กรูเอง
ความเห็นที่ 2
กรูเอง

หมาจนตรอก เวลาทำไม่คิด สุดท้ายไม่มีแผ่นดินอยู่

123
ความเห็นที่ 3
123

เอาดีเข้าตัว เอาชั่วให้คนอื่น ขนาดนักข่าวต่างประเทศยังวิจารณ์เลยว่ามันแค่หนีไปตั้งหลัก และจะมาเอาคืนในอนาคต

คนโรคจิต
ความเห็นที่ 4
คนโรคจิต

ถ้าจะลอบสังหารจริงคงไม่รอดมาอยู่ทุกวันนี้หรอกค้าบบบบ

Jar
ความเห็นที่ 5
Jar

"เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมผมจะแถลงความจริงให้ทุกท่านทราบ" พูดตรงๆ โคตรเอียนกับคำพูด ครวยๆ คำนี้ของไอเหลี่ยมเลย มีเวลาแถลงความ แต่พูดไม่ได้ หรือ แก้ตัวไม่ได้ ไอชั่ว ชิงหมาเกิด ถ้าคุณไม่ผิดจริงนะ คนที่มีความรู้เขาไม่เกลียดมึงหรอก สังเกตูได้ จากนักวิชาการ เกือบทุกคนด่าหมด แต่ผมก็ไม่ได้ว่าคนที่ชอบทักษินว่าไม่มีความรู้นะ อย่างเช่น อาจารย์สอน ป.โท ของผมก็ชอบทักษินแถมยังบอกว่าดีเลิศ ต่างคนต่างความคิดนะครับ

ฉันก้อเป็นผู้หญิงคนหนึ่ง
ความเห็นที่ 6
ฉันก้อเป็นผู้หญิงคนหนึ่ง

คนเลวยังงัยก้อเลววันยังค่ำ คิดว่าทำชั่วคนอื่นจะไม่รู้เหรอ เขาจับได้ก็ไม่ยอมรับ ที่ร่ำรวยเป็นแสนล้านนี่อ่ะเสวยสุขจากประเทศไทยได้นี่ไม่มีสำนึกเลย อย่ากลับมาเลยแผ่นดินไทยจะได้สูงขึ้นอีกนะไอ้คนโครตโกง

ตนสุรินทร์
ความเห็นที่ 7
ตนสุรินทร์

ทุกคนมีสิทธิคิดใจกว้างๆๆหน่อยว๊ะเพื่อนทั้งหลาย อย่างเป็นคนซำเติมคนอื่นให้อภัยกันได้ เขามีโอกาสแก้ตัวได้ทุกคน ไม่มีใครดีทุกอย่างเสมอไป ที่ทำให้ประเทศเสียหายแสนกว่าล้านทำม๊ยะไม่พูดถึงละ ปรส.ตาชวน สองไง คิดออกหรือยัง

สนับสนุน
ความเห็นที่ 8
สนับสนุน

สิบปียังไม่สาย แค้นต้องชำระ คนที่ทำกับท่านทักษิณผมจะดูบั้นปลายชีวิตมันจะเป็นอย่างแต่เชื่อมันจะต้องฉิบหาย และไม่มีแผ่นดินอยู่ อดทนหน่อยไม่นานเกินรอ

เด
ความเห็นที่ 9
เด

ทอง ที่กลัวไฟ พิสูจน์

99
ความเห็นที่ 10
99

เมื่อไหร่คนชั่วจะตายซะที