จตุพร พรหมพันธุ์ - ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อทำธุรกิจอะไร ถึงมีเงินเป็น 10-20 ล้าน

ส.ว.จี้จุด"จักรภพ"โอนหุ้น

 


ที่รัฐสภา นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ส.ว.สรรหา แถลงว่า ตั้งข้อสังเกตการถือหุ้นบริษัทเพื่อนพ้องน้องพี่ของผู้ดำเนินรายการ "ความจริงวันนี้" คือ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ถือ 2 แสนหุ้น หุ้นละ 100 บาท รวม 20 ล้านบาท นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วนพรรคพลังประชาชน 1 แสนหุ้น เป็นเงิน 10 ล้านบาท และนายวีระ มุสิกพงศ์ 1 แสนหุ้น มูลค่า 10 ล้านบาท ต่อมานายณัฐวุฒิได้ขายหุ้นให้กับนายจักรภพ เพ็ญแข ส.ส.สัดส่วน พรรคพลังประชาชน 1 แสนหุ้น จำนวน 10 ล้านบาท แต่นายจักรภพแสดงบัญชีทรัพย์สินเพียง 9 ล้านบาท

 


นอกจากนี้ระหว่างเดือนมิถุนายน-ตุลาคม 2550 ก่อนการเลือกตั้ง 23 ธันวาคม นายณัฐวุฒิ นายจตุพร และนายจักรภพ ได้ขายหุ้นออกไปคนละ 1 แสนหุ้น หรือคนละ 10 ล้านบาท แต่เงินเหล่านั้นกลับหายไปไหนและได้แจ้งค่าใช้จ่ายเลือกตั้งต่อ กกต.หรือไม่ โดยนายจักรภพได้ขายหุ้น 1 แสนหุ้น จำนวน 10 ล้านบาท ให้กับนายสุชาติ ประเสริฐศรี บ้านเลขที่ 38 หมู่ที่ 6 ตำบล อิสาณ อำเภอเมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งจะตรวจสอบที่ไปที่มาต่อไป
ความเห็นที่ 1
ถุย

จะให้เดาก็คง เป็นค่าเลีย ค่าสอพลออะนะ ได้ไปเท่าไหร่หล่ะ ปากก็พล่อย เฮ้อไม่รู้จงใจหรืออะไรที่พูดถึง พัลฯกะ ประสงค์นะ แต่เมื่อไหร่จะแก้สันดานเสียที คนไรวะ เลวชิบ

ปล. เป็นไงอะ เมื่อเช้าโดนสุริยใส ตอกหน้าหงายเลย ไปว่าเค้าแล้วเข้าตัว ไอ้ขี้ข้า

ความเห็นที่ 2
คนใต้

ขอตอบความคิดเห็นที่ 15 ที่ว่าภาคใต้ล้าหลัง การศึกษาน้อย ไม่ทราบว่าท่านเคยมาอยู่ใต้บ้างไหม ภาษีที่จ่ายให้อยู่ตอนนี้ของคนใต้ทั้งนั้น ล้าหลังเพราะเอาภาษีคนใต้ไปพัฒนาภาคอีสาน กับภาคเหนือหมด ทั้งสองภาคมีอะไรซื้อกับเงินก็ได้ มีสวนยางพาราป่าว ที่อาหารทะเลป่ะ ไม่มีจะกินก็ให้ลูกสาวมาขายตัวที่ใต้ โธ่!! เห็นกันให้เกลื่อน ยังมาว่าคนใต้ ถ้าเจริญจริงคงไม่หากินกับนาพื้นน้อยของผู้หญิงจริงป่ะ ลองดูค่าหัว คนใต้แพงกว่าภาคอื่นเห็นๆๆๆๆๆ

ความเห็นที่ 3
คนใต้

พอดีเจอมีจาก เว็บวิกิพีเดียว่า "นายณัฐวุฒิ มีชื่อเล่นว่า “เต้น” เกิดเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2518 ที่อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช จบการศึกษาระดับประถม ที่โรงเรียนวัดพระมหาธาตุ เมื่อปี พ.ศ. 2530 ระดับมัธยม ที่โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช เมื่อปี พ.ศ. 2536 สร้างชื่อเสียงด้วยการเป็นนักโต้วาทีของโรงเรียน จนได้เป็นแชมป์ รายการโต้คารมมัธยมศึกษา ทางช่อง 3 แต่เกือบถูกไล่ออกในขณะเรียนอยู่ชั้นมัธยม 6 เนื่องจากขโมยของในสหกรณ์ แต่รับเมตตาจากอาจารย์แผนกภาษาไทยช่วยขอร้องฝ่ายปกครองและผู้อำนวยการ ขณะที่นายณัฐวุฒิ ไม่ได้รู้สึกสำนึกผิดในการกระทำแต่กลับเอาผลงานอวดเบ่งใส่อาจารย์ฝ่ายปกครอง"
นี้ไงที่ทำไมมันถึงรวย คงขโมยเงิน _กษิณมา

ความเห็นที่ 4
เดกเบญ

รายการโต้คารมมัธยมศึกษา ทางช่อง 3 แต่เกือบถูกไล่ออกในขณะเรียนอยู่ชั้นมัธยม 6 เนื่องจากขโมยของในสหกรณ์ แต่รับเมตตาจากอาจารย์แผนกภาษาไทยช่วยขอร้องฝ่ายปกครองและผู้อำนวยการ
^
^
^
^
จิงๆๆๆๆๆ อาจานย์หมวดไทยแกเล่าให้ฟัง เค้ารักนัฐวุฒมาก
เพราะแกทำชื่อเสียงให้หมวดไทยเยอะมาก

ถ้าณัฐวุฒิ อ่านอยู่ก็ กลับใจน่ะครับ อาจานย์เก่าๆท่าน เสียใจมาก กับการกระทำของคุณตอนนี้

ท่านเคยเมตตาคุณมา ท่านเคยรัก เคยชื่นชมคุณ

แต่คุณกลับ "ไม่สำนึกคุณอาจารย์"

ความเห็นที่ 5
เบื่อ

ไม่ได้เป็นพวกใคร..แต่เบื่อพวกชอบแสดงความเป็นเจ้าของประเทศชี้ผิด.ชี้ถูก..รับจ้างใครทำลายประเทศหรือ?

ความเห็นที่ 6
น้องสโรชาวรรณะ

ณัฐวุฒฺเก่งน่ารักแต่พูดน่ารําคารสนุกติใจพี่เหมือนคนโลกจิต
ล้อเล่นก็คนมันชอบนี่นั้นอวยพรห้แล้วกันคนโง่เง้าล้อเล่น
ขอปีใหม่นี้เจอแต่สิ่งดีฯ"ไม่ทราบจะพูดอะไรดีไม่ได้เข้าเน็ต
บ่อยก็คนมันลืมนี่ที่รักรักรักรัก

ความเห็นที่ 8
น้องสโรชาวรรณะ

สวัดดีตาวีระชนไม่มีใครว่าคุณตาได้หลกคะตาจัดรายการสนุก
หลานชม

ความเห็นที่ 9
หยกฝ้ายหนิมสโรชา

จาก4สาวพี่ณัฐวุฒิทําให้ใจพวกเราทั้ง4คนใจละลายร้องเพลงไพเราะซึ่งมากพี่หล่อมที่สุดจนเพื่อน4โฟว์คิดอะไรไม่ออก
จนฝันหวานชอบพี่เราทั้ง4ไม่ชอบอาอภิสิธเลยน่าต่าไม่หล่อเหมื่นพี่ว๊ามันน้าแก่พี่เจ๋งขหนาดหนู4น่าตาสวยยังรู้เลยหนูยังไม่ได้เจอพี่แต่อยากเจอใจเราคิดถ฿.พี่เมย์

ความเห็นที่ 10
คิดกันหน่อย

ทักษิณมันจะล้มเลิกระบอบพระมหา:-)แล้วครับท่าน
ทุกคนน่าจะรู้กันอยู่แล้ว เข้าข้างเค้าพระอะไร...
เพราะเงินเหรอ เพราะเสียผลประโยชน์เหรอ แล้วคำว่า :-)หายไปไหน