ระบบการเมืองในปัจจุบันคือระบบที่ดีที่สุดสำหรับประเทศไทยหรือไม่

คุณคิดว่าระบบการเมืองในปัจจุบันคือระบบที่ดีที่สุดสำหรับประเทศไทยหรือไม่ นับรวมไปถึงระบบการเลือกตั้ง ระบบการถ่วงดุลอำนาจ และระบบอื่นๆที่รวมเป็นระบบการเมืองในปัจจุบัน  สส ที่เป็นตัวแทนของประชาชน ฟังความเห็นของประชาชนหรือไม่ จะทำอย่างไร ให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการบริหารและพัฒนาประเทศหลังจากการเลือกตั้ง จะทำอย่างไร ไม่ให้อำนาจถูกผูกขาดอยู่ที่นักการเมืองเพียงไม่กีคน (เทียบกับจำนวนคนทั้งประเทศ) จะทำอย่างไรให้ระบบการเลือกตั้งมีประสิทธิภาพ และสามารถเลือกคนที่ดี มีคุณภาพและคุณธรรม  อยากขอให้เปิดใจให้กว้าง และแสดงความเห็นในเชิงสร้างสรรค์นะครับ การแสดงความเห็นในเชิงลบไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น
maleong
ความเห็นที่ 1
maleong

ระบบที่เราใช้อยู่เป็นระบบที่ดีที่สุดแล้ว ไม่มีวันจะดีกว่านี้ได้อีก.. ปัญหาอยู่ที่คนในระบบ การเลือกคนเข้ามาอยู่ในระบบ ต้องเริ่มที่พรรคก่อน... พรรคเลือกคน ประชาชนเลือกพรรค การที่จะสร้างพรรคที่ดีต้องใช้ระยะเวลา .. ความจริงข้อนี้ ทุกประเทศเขาก็ใช้กันทั้งนั้น ... แต่ถ้าจะมีนอกเหนือไปจากนี้ ก็มีอยู่ 2 ระบอบ คือ
1. สังคมนิยม
2. คอมมิวนิสต์

toktoktoy
ความเห็นที่ 2
toktoktoy

รัฐธรรมนูญ 2550 เป็นรัฐธรรมนูญที่ดีที่สุดในขระนี้ ซึ่งก็ต้องบอกว่า ได้ พัฒนามาแล้วตั้งแต่ 2475 เป็นต้นมา แต่ในทางปฏิบัติ แล้วมันขึ้นอยู่ที่คนไม่ใช่หรือ ไม่ว่าการปกครองระบอบอะไรก็ตามถ้าคนที่ใช้ กฏหมายไม่ว่าฝ่ายปกครองฝ่ายถูกปกครอง ฝ่ายรักษากฏหมาย หรือพูกง่ายๆ คนในประเทศนั้ๆ มีความรู้ความเข้าใจในระบบการปกครองดี มีคุณธรรม มีความซื่อสัตย์ต่อตนเองและผู้อื่น ไม่ว่าระบบจะเป็นอะไรมันก็ทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดี

toktoktoy
ความเห็นที่ 3
toktoktoy

เรื่องมันเกิดขึ้นแบบไม่น่าจะเกิดเลย คือ พูดครั้งแรกว่า ไม่แก้รัฐธรรมนูญจนกว่าจะใกล้หมดสมัยสัก 3 เดือน แต่เมื่อกรรมการบริหารพรรคโดนใบแดงก็บอกว่าต้องแก้เดี๋ยวนี้ แล้วจะไม่ให้เกิดเรื่องได้อย่างไร แก้เกี้ยวว่าแก้แล้วไม่ใช้ ชาวนาตาสีตาสายังรู้ ว่าแก้เพื่ออะไร อดสูๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

toktoktoy
ความเห็นที่ 4
toktoktoy

ถ้าไม่ทำผิดใครเข้าจะไปเอาเรื่อง แล้วทำผิดรัฐธรรมนูญทำไม เป็นถึงกรรมการบริหารทำผิดเสียเองแล้วจะปกครองบ้านเมืองให้ประชาชนอยู่เย็นเป็นสุขหรือ อดสูๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

toktoktoy
ความเห็นที่ 5
toktoktoy

18 ชอบละซิ รัฐบาลมาจากการโกงเลือกตั้ง ฮาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

toktoktoy
ความเห็นที่ 6
toktoktoy

ที่เข้ามาแสดงความเห็นนะ มีความรู้รื่องประชาธิปไตยแค่ไหนฮาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆอดสู

toktoktoy
ความเห็นที่ 7
toktoktoy

ยังไงที่ว่า พธม ทำลายชาติ ทักษิณไม่ทำลายชาติ หรือ ถ้าทักษิณไม่โกงไม่ว่าจะด้วยตัวเองหรือญาติพี่น้องพวกพ้องช่วยกันโกง ป่านนี้ โรงพยาบาลในต่างจังหวัดก็มีเครื่องมือแพทย์ทันสมัย ไม่ต้องเดินทางจากอิสานมากรุงเทพเพื่อรักษาแต่ตายกลางทางฮาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

เสรีรัฐ  นิรราชชูศูทร
ความเห็นที่ 8
เสรีรัฐ นิรราชชูศูทร

เรียนท่านเจ้าของกระทู้ครับ
ระบอบปัจจุบันนี้แม้ไม่อาจจัดว่าดีที่สุด แต่จัดว่าเลวน้อยที่สุดนะครับ ปัญหาของเราที่เกิดขึ้นมีสามประการ 1.ระบบไม่เคยได้เติบโตอย่างเต็มที่ มีการบอนไซด้วยการรัฐประหาร ระบบศักดินานิยม และระบอบอุปถัมภ์มาโดยตลอด ผมขอถามว่าในระยะเวลาตั้งแต่ 2475 - 2551 มีช่วงเวลาที่ไม่มีสิ่งกีดขวางเข้ามาเกี่ยวด้วยสักเท่าไร 2.คนไม่ทำการกติกา ข้อนี้ผมสรุปสั้นๆคือเมื่อเราเลือกใครเข้ามา ก็เท่ากับเรามีสิทธิ์ที่จะตัดสินชะตาตนเอง เราเลือกแล้วเราต้องยอมรับ เราอาจปฏิเสธได้ แต่ต้องปฏิเสธในกระบวนการ มิใช่การเอาแต่อารมณ์ของตน 3.ข้อนี้ผมเห็นด้วยกับพันธมิตรส่วนนึง คือเราต้องปรับปรุงกฏหมายให้เข้มข้นขึ้นเพื่อคัดกรองคน แต่ขณะเดียวกัน การใช้กฏหมายก้ต้องมีบรรทัดฐานด้วย ไม่ใช่ตีความเรื่อยเปื่อยอย่างในปัจจุบัน

ddd
ความเห็นที่ 9
ddd

มันไม่ใช่การเมืองใหม่รอก มันเป็นลัทธิเถื่อน เหมือนสันติอโศกไหง เขาไปซ้าย มันก็จะไปขว้า เขาเดินหน้ามันก็จะถอยหลัง มันหงอแง้เหมือนเด็ก อยากได้ของเล่น

ลองดูกัน
ความเห็นที่ 10
ลองดูกัน

คิดว่าดีหรือไม่ดีก็ลองดูตำแหน่งของผู้บริหารประเทศในด้านต่างๆ สิ ลูกท็อปจะเริ่มฝึกงานทั้งที ทำไมพ่อเล่นให้ฝึกในตำแหน่ง รมช. เลยหล่ะ เห็นแก่ประเทศหน่อยสิ ตำแหน่งนี้ไม่ใช่สำหรับนักศึกษาฝึกงานนะครับ รมว.อุตสาหกรรมเนี่ยะ ไม่มีนักบริหารด้านอุตสาหกรรมดีๆ ในประเทศแล้วหรือถึงต้องเอาอดีตตำรวจมาบริหารแทน แล้วกระทรวงพาณิชย์เนี่ยะ หาคนเก่งกว่านี้ไม่ได้หรือ ไม่ได้ดูถูกคุณไชยา แต่ก็ไม่คิดว่าคุณไชยาสามารถต่อรอง เจรจาทางการค้าระหว่างประเทศ ทั้งสู้รบใน WTO ได้ดีนะครับ จะทำอะไรก็สงสารประชาชนที่ถูกหลอกเลือกและไม่ได้เลือกคุณเข้ามาบ้างนะครับ