แปลกไหม ประเทศไทย ไม่ว่าเกิดภัยธรรมชาติ น้ำท่วมแผ่นดินไหว อากาศแล้ง น้ำแห้ง น้ำท่วม รัฐบาล รับผิดชอบ แค่จ่ายเยี่ยวยา แล้วไม่คิดจะทำอ่ะรัยต่อหรือ

 ไม่ว่าจะเกิดอ่ะรัยขึ้น ที่เกี่ยวกับความเสียหาย กันประชาชนไทย รัฐบาล จะรีบออกมา เยียวยา ครอบครัว ล่ะ เท่ารัยก็ว่าไป(ไม่รู้ใช้เวลากี่วันกว่าจะเยียวยา) แต่ถามว่าการช่วยแค่นี้ แล้วคิดจะทำอ่ะรัยต่อไหม เคยเข้าไปดูแลการเป็นอยู่ เข้าไปดูแลเรื่อง ที่อยู่อาศัยเข้าถึงครัวเรือนไหม  ดูแบบญี่ปุ่น เค้าช่วยเหลือ เค้าเข้าไปดูแล แต่ทำไหม รัฐมนตีรไทยทำได้แค่ เยียวยา แล้วจบ

KopFeeMate
ความเห็นที่ 1
KopFeeMate

ปกติของรัฐบาลไทยมั้ง กว่าเค้าจะทำอะไรได้ก็ต้องรอผ่านนู่นผ่านนี่ นี่จ่ายค่าเยียวยาก็ถือว่าดีแล้วมั้ง อย่างญี่ปุ่นซ่อมถนนเสร็จใน6วันทั้งที่เจอแผ่นดินไหวรุนแรงขนาดนั้น เพราะเค้าไม่มามัวเถียงกัน โกงกินกัน อะไรอย่างนี้ละมั้ง ชินแล้วแหละ รัฐไม่ทำก็ทำกันเองนี่แหละ

dee
ความเห็นที่ 2
dee

เพราะผู้ปกครอง ไม่ตั้งอยู่ในธรรม มันชั่ว มันเลว มันไม่ดี มันฆ่าประชาชน มัน 2 มาตรฐาน มันกาลกินนี แผนดินมันเลยพิโรธ เกิดอาเพท

chan4142
ความเห็นที่ 3
chan4142

บ้านแตกสาแหรกขาด หมดตัว คงอยู่ที่เดิมไม่ได้ อาจเกิดขึ้นอีกเพราะเป็นทางน้ำไหลแล้ว รัฐบาลจะแค่เยียวยา หมื่นสองหมื่นคงไม่ได้ ต้องหาที่อยู่ใหม่ สร้างบ้านให้กับผู้เสียหาย หลักเขตที่ดินคงหลุดหายหมด แต่ละหน่วยงานรัฐจะช่วยชาวบ้านยังไง แถลงให้ชาวบ้านทราบเพื่อให้มีกำลังใจ สู้ต่อด้วย
ฝากชาวใต้ด้วย เปลี่ยนพรรคด้วย รักเขาแล้วไม่ช่วยอะไร หรือจะอยู่กันแบบพอเพียง อีกสิบปีก็เป็นแบบนี้

หัวดอ
ความเห็นที่ 4
หัวดอ

อะไรวะ

เด็กใหม่
ความเห็นที่ 5
เด็กใหม่

รัฐบาลชุดนี้ถ้าอยากได้ใจประชาชนเวลาเกิดเหตุการณ์ใดๆขอไห้รีบลงพื้นที่ประสพภัยโดยด่วนไม่ใช่รอไห้ลดความรุนแรงค่อยลงพื้นที่สร้างข่าวนิดหน่อยก็กลับแล้วบอกว่าจะเยียวยาโดยจ่ายเงินไห้เท่านั้นเท่านี้เป็นผู้นำของประเทศทำอะไรต้องรวดเร็วเพราะผู้ประสพภัยเขาไม่สามารถรอได้เพราะรัฐมีฐานในการช่วยเหลืออยู่มากแต่ทำการล่าช้ามาก

ด่วน
ความเห็นที่ 6
ด่วน

อุทกภัย ปลายปีที่แล้ว ออกข่าว แจกเงิน ไปแล้ว แต่ขอโทษ พี่น้องผม ที่นครฯ ยังไม่ได้ตั้งแต่ครั้งที่แล้ว นี่ขนาดภาษี พวกผม นะ มันยัง เอาไป ผลาญ แล้วปล่อยให้ พวกพี่น้องผม ผจญ เวรซ้ำ กรรมสัด เรวววว สุด

dd
ความเห็นที่ 7
dd

ก็มันกู้ เอามาแจกอย่างเดียว มันไม่คิดแก้ปัญหา

ยังแดงเหมือนเดิม
ความเห็นที่ 8
ยังแดงเหมือนเดิม

ภาษีก็เก็บ พอเกิดเหตุ ขอรับบริจาคอีก
มีรบ.ไว้ทำครวยอะไร

คนไท
ความเห็นที่ 9
คนไท

ไอ้มาร์คกล้าออกไป ตจว.ซะที่ไหน หรือถ้าไปก็เดื่อดร้อนคนเป็นพัน

ทหารกองหนุน 2532/1
ความเห็นที่ 10
ทหารกองหนุน 2532/1

ธรรมชาติฆ่าคน ด่ารัฐฯ การเมืองโหลยโท่ย ด่ารัฐฯ เศรษฐกิจย่ำแย่ ด่ารัฐฯ สังคมฟอนแฟะ ด่ารัฐฯ การศึกษาล้าหลัง ด่ารัฐฯ การสาธารณสุขล้มเหลว ด่ารัฐฯ แล้วรัฐบาล ใครเลือกมา เลือกเดิมๆ พรรคเดิมๆ คนเดิมๆ คิดเดิมๆ ทำอย่างเดิม รับเงินค่าจ้างมาก็เท่าเดิม ประเทศชาติก็... หมายเหตุ มีคนไทย พูดภาษาไทยน้อยลงเรื่อยๆ?!?