“หมอตุลย์” เจตนาดีเพื่อใคร?

6 มิถุนายน 2554

เหตุผลการออกโรงครั้งนี้ “หมอตุลย์”อ้างว่าหลังคดียึดทรัพย์ฯ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเช่น ป.ป.ช.-ก.ล.ต.ไม่ยอมทำอะไร จึงต้องขอตรวจสอบแทน

ล่าสุดมีข่าวว่า ทางเครือข่ายดังกล่าวจะตั้งโต๊ะล่ารายชื่อประชาชนที่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ในวันเสาร์ที่ 18 มิ.ย. 2554 ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และนำรายชื่อประชาชนที่เอาด้วยกับประเด็นข้อกฎหมายที่เครือข่ายฯ เห็นว่ายิ่งลักษณ์ทำผิดไปยื่นให้กรมสอบสวนคดีพิเศษในวันที่ 21 มิถุนายน 2554

ยอมรับว่าเจตนาทำเรื่องแบบนี้ดีแน่ เพราะนักการเมืองย่อมต้องถูกตรวจสอบอย่างเข้มข้นจากประชาชน ยิ่งตัว “ยิ่งลักษณ์” ก็เห็นได้ชัดว่ามีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับที่มาที่ไปของการปกปิดการถือครองหุ้นชินคอร์ปของทักษิณตามคำพิพากษาของศาลฏีกาฯ

เพียงแต่สิ่งที่ผู้คนที่ไม่ใช่เฉพาะแค่ตัว “ยิ่งลักษณ์” และพวกเพื่อไทยพากันติดใจสงสัยก็คือ การออกมารอบนี้ของ “หมอตุลย์” มีอะไรแอบแฝง มีการเมืองอยู่เบื้องหลังอยู่หรือไม่?

เพราะตัว “หมอตุลย์” เอง แม้ภาพและสายสัมพันธ์จะไม่ได้ถึงกับเปิดเผยเปลือยกายล่อนจ้อนเป็นพวกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และสายงานพรรคประชาธิปัตย์ แต่ก็อยู่ฝั่งตรงข้ามกับเพื่อไทย-คนเสื้อแดงเต็มตัว

ผลงานการเคลื่อนไหวในอดีตที่ผ่านมาเป็นสิ่งยืนยันได้จากช่วงเสื้อแดงชุมนุมใหญ่ปีที่แล้ว “หมอตุลย์”ก็ก่อตั้งกลุ่มเสื้อหลากสี เพื่อให้กำลังใจ “อภิสิทธิ์” ผ่านเครือข่ายโลกออนไลน์ และการจัดกิจกรรมในสถานที่ต่างๆ ทั่วกรุงเทพมหานคร ทั้งสวนลุมพินี-วงเวียนใหญ่-ถนนสีลม-วงเวียน 22 กรกฎา-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

เพื่อให้กำลังใจ “อภิสิทธิ์” พร้อมกับไม่ต้องการให้ “ยุบสภา” ตามข้อเรียกร้องของเสื้อแดง จนกลุ่มเสื้อหลากสีนัดชุมนุมเผชิญหน้ากับเสื้อแดงในช่วงใกล้จะสลายการชุมนุมที่บริเวณหน้าโรงแรมดุสิตธานี จนเกิดเหตุการยิงเอ็ม 79 ใส่คนเสื้อหลากสีทำให้มีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บไปหลายคน

ช่วง 2 ปีกว่าของ “รัฐบาลอภิสิทธิ์”ที่มีเรื่องไม่เหมาะสมมากมาย มีปัญหาทุจริตมากมาย มีรัฐมนตรี-นักการเมืองหลายคนในรัฐบาลมีปัญหาภาพลักษณ์และการทำผิดกฎหมาอย่างเห็นได้ชัดแม้แต่กรณีเขาพระวิหารที่ทำให้ไทยเสียดินแดน กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ชุมนุมเคลื่อนไหวตากแดดตากฝนมาหลายเดือน แต่น่าแปลกที่ไม่เคยเห็นแม้แต่เงา “หมอตุลย์” ออกมาเคลื่อนไหวอะไรเพื่อตรวจสอบรัฐบาลอภิสิทธิ์

ปล่อยให้บ้านเมืองเสียหายมากมายหลายด้าน “หมอตุลย์” หายไปไหน?

แต่พอมารอบนี้ ไม่รู้ว่า “หมอตุลย์” ซึ่งมีข่าวว่ารู้จักกับพวก ปชป.สาย กทม.บางคน ไม่รู้ว่า ร้อนใจแทนใครหรือเปล่า หรือวิตกจริตมากเกินไปกลัวว่า ประชาธิปัตย์จะแพ้การเลือกตั้ง “ยิ่งลักษณ์”จะขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรี เลยต้องขอเปิดฉากตรวจสอบก่อนเลือกตั้ง เป็นดาบแรกที่รอดาบสองและสามมาซ้ำอีกที?

สำหรับเรื่องปม “ยิ่งลักษณ์” เกี่ยวข้องกับการซุกหุ้น-คดียึดทรัพย์นั้น น่าจะมีคนจ้องจะฟื้นความหลังรอเปิดแผล “ยิ่งลักษณ์” อยู่แล้ว โดยเฉพาะพวกปชป.แต่ที่ไม่ทำตอนนี้ ก็เพราะรอเวลาผ่านการเลือกตั้งไปก่อน ขืนเปิดหน้าลงมือเล่นตอนนี้ จะกลายเป็นว่ารังแกผู้หญิง ดิสเครดิตยิ่งลักษณ์ อันไม่เป็นผลดีต่อ ปชป.และอภิสิทธิ์

แต่ถ้าให้ “หมอตุลย์” ออกมาเปิดฉากลุยให้ตรวจสอบ “ยิ่งลักษณ์” ตอนนี้ ก็ไม่เห็นว่าจะเกี่ยวข้องกับ อภิสิทธิ์และปชป.ตรงไหน?

แน่นอน ถ้า “ยิ่งลักษณ์” ถูกจับแพ้ฟาวล์ อภิสิทธิ์กับ ปชป.ย่อมจะได้รับประโยชน์ที่ยืมมือคนอื่นกำจัดศัตรูทางการเมืองคนสำคัญไปได้ ส่วน “หมอตุลย์” จะได้อะไรหรือไม่กับผลงานชิ้นโบแดงหนนี้ ก็ต้องช่วยกันติดตามตรวจสอบต่อไป

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000068733

พวกเดียวกันยังสงสัยเลยว่า หมอตุลย์ หายหัวไปไหนทั้งที่รัฐบาลมาร์คมีปัญหาทุจริตมากมาย

ความเห็นที่ 1
kokocun

ไม่ทันไร้ เหลือง พธม. กับเหลือง ปชป. กัดกันอีกแล้ว ผลประโยชน์ ไม่ลงตัว กัดกันได้ทุกที่ ต้อนแรกยังไม่ได้ประโยชน์ ชมกันอย่างนั้น อย่างนี้ พอขัดผลประโยชน์ ก็กัดกันตามเคย

ความเห็นที่ 2
nickychen

เลือก เพื่อไทย ได้ กอบกู้ ศาสนาพุทธ คืนมา
เลือก ประชาธิปัตย์ เข้าทาง อิสลาม(มุสลิมเกือบทั้งพรรค)
เลือก พรรคมาตุภูมิ(สนธิ บุญรัตนกลิน)ก็ได้ อิสลาม

ก่อนจะเลือกใคร อยากให้คนไทยคิดดีๆ ก่อนครับ

ความเห็นที่ 3
1stpower

งานเสริม รายได้เสริม ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ ทำจิงจ่ายจิง มีสลิปอนนไลน์ในการ

ตรวจสอบ

บริษัท The First Power System
ต้องการที่จะรับสมัครพนักงานเพิ่มเติม

- คุณสมบัติของผู้ที่สนใจ !!
- ชาย/หญิง ที่มีเวลาและสนใจหางานทำ
- สามารถใช้คอมพิวเตอร์ Internet พื้นฐานได้
- อายุตั้งแต่ 15 ปี ขึ้นไป
- ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์
- ไม่จำกัดวุฒิการศึกษา

PART-TIME 5,000 - 12,000 บาท / เดือน
FULL-TIME 12,000 บาทขึ้นไป / เดือน

สนใจดูรายละเอียดที่
>>>> http://thefirstpowersystem.igetweb.com/ < < < < <

ความเห็นที่ 5
งวย

คดีตั้งชาติเศษพวกเมิงไม่เห็นสนใจ พอเขาลงเลือกตั้ง พวกเมิงรีบออกมาเ:-)กันเลยนะ เจตนาเควี่ยชัดๆ

ความเห็นที่ 6
ตัวแทนธีรยุทธ บุญมี

มันทำเพื่อชาติจริง ชาติของกู พวกของกูเท่านั้น พวกกูผิดแต่กูมองว่าไม่ผิด พวกเขาถูกแต่กูมองว่าผิด

ความเห็นที่ 7
รักชาติ

หมอหมาตุลย์กลัวทักษิณกลับมา ใช้นโยบาย 30 บาท อีกครั้ง ตอนนี้ธุรกิจโรงบาลผลกำไรมหาศาล ถ้าใช้นโยบาย 30 บาท โรงบาลเสียผลประโยชน์มหาศาล วันก่อนมีญาติขับรถชน คนเจ็บแผลถลอกยังไม่มีเลย ค่าตรวจรักษา หมดไปห้าหมื่นกว่า โรงบาลจุฬาครับ นี่หรือโรงบาลรัฐบาล โคตะระมหาแพง มิน่าหมอหมาตุลย์กลัวทักษิณจะกลับมาเหลือเกิน

ความเห็นที่ 8
tee

ไอ้หมอควายนีนะ มันก็ทำเพือพวกพ้องมันทั้งแหละ เอาเวลาไปศึกษาวิจัยโรค ใหม่ๆๆ เถอะประเทศจะได้มีหมอเก่งๆๆกับเขา

ความเห็นที่ 9
v

ถุย
พรรค ปชป.ทำได้ทุกวิถีทางอยู่แล้ว
สวะ สถุน

ความเห็นที่ 10
hnan

อจ.ธิดายื่น ดีเอสไอ เอาผิดนายอภิสิทธิ์ใข้อหามีส่วนเกี่ยวข้องการสั่งฆ่า ประชาชน 93 ศพ และบาดเจ็บ 2000 คน พ.ค.53