ณัฐวุฒิ เรียกว่า " อำมาตย์ " ได้แล้วหรือไม่

เพราะเป็นสส.แล้ว อย่างนี้ก็ต้องเรียกว่า ท่านอำมาตย์ณัฐวุฒิ สิ

ebikung
ความเห็นที่ 1
ebikung

ขำๆ
อำมาตย์ คือ ข้าเฝ้า ที่ปรึกษา ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่มีความสำคัญและใกล้ชิดกับ:-)เคยใช้เป็นยศพลเรือน จัด เป็น ๓ ชั้น คือ รองอำมาตย์ อำมาตย์ มหาอำมาตย์ ชั้นหนึ่งมี ๓ คือ เอก โท ตรี แต่ชั้นมหาอำมาตย์มีสูงขึ้นไปอีกชั้นหนึ่ง คือ มหาอำมาตยนายก เป็นชั้นพิเศษ ยศดังนี้เลิกใช้ เมื่อเปลี่ยนแปลงการปกครอง พ.ศ. ๒๔๗๕
:em28:

tabroot
ความเห็นที่ 2
tabroot

โง่ใด้อีกนะ อำมาตย์คือพวกขุนนางที่อิงแอบเบื้องสูงถือยศถือศักดิ์
....ส่วนสส.คือตัวแทนของประชาชน ในระบอบประชาธิปไตยที่ประชาชนปกครองกันเอง....
....เข้าใจให้ดีนะ อย่าโง่อีก....

ปิโตจาง
ความเห็นที่ 3
ปิโตจาง

โง่ดักดาน ไม่รู้เรื่องยังจะมาตั้งให้คนด่าว่า โง่ดักดาน หัดไปดูละครย้อนยุคโดยเฉพาะหนังจีน พวกเจ้าขุนมูลนายมั่งนะ อำมาตย์คือพวกใดนะนะนะ

ไพร่อุปทาน
ความเห็นที่ 4
ไพร่อุปทาน

:em27: ฮา+

ยังหรอก.. นักการเมืองกับ "อมหมด" นี่มันต่างกันมากนะ อิ อิ

"นักการเมือง -vs- อำมาตย์" นี่ให้สังเกตุง่าย ๆ ว่า..

- นักการเมือง มาจากการเลือกตั้งของประชาชน ตรวจสอบได้ กดดันได้ ด่าทอ วิพากษ์วิจารณ์ได้ และที่สำคัญ "มีอำนาจ หน้าที่ ที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบ และต้องมีวาระที่ชัดเจน"

- ส่วนอำมาตยาธิไตยไทยนิ.. ก็คือพวก.. ง่า.. "ไปคิดกันเอาเองบ้างสิ" แล้วกัน เฮร้อ..!! ((ฮา+))

:em27: :em27: :em26:

m9etbs
ความเห็นที่ 5
m9etbs

55555 ถ้าคุณทนไม่ใหว อกจะแตกตาย คุณก็เรียกก่อนเพื่อนเลยก็ได้ครับ 55555 เยอะจิงๆ

KnightAEA
ความเห็นที่ 6
KnightAEA

คุณมาตั้งกระทู้ผิดที่แล้วอ่ะครับ ที่นี่เค้าพรึบ

KOONRANG
ความเห็นที่ 7
KOONRANG

จขกท. เป็นพวกเดียวกันกับ ไอ้...คน...อมของอำมาตย์แล้วซิ ... นี่หว่า ... มีแต่คนเขาสรรเสริญ จริง ๆ (ทาง D หรือ ชั่ว) ไม่รู้ อ่าน Doo เองล่ะกัน

KOONRANG
ความเห็นที่ 8
KOONRANG

หวัด D ครับ พี่ ไพร่อุปทาน ผม KOONRANG หรือ นายเป็นห่วง...ทุกคน (คนเดียวกัน เพื่อน ดิวอ่ะ) ผมมันประเภทหัวรุนแรง โป้ง เดียวจอด ... ไม่อ้อมค้อม ครับ เล่นกับพวกแมลงสาบ มันอ้อมค้อมไม่ได้ ...เดี๋ยว ยึกยัก คดี มันจะหมดอายุควา...ย เอ้ย ไม่ใช่ ...อายุความครับ ... พวกแมลงสาบ ...มันเริ่มรู้แล้วว่า ...อิทธิฤทธิ์ นารีขึ่ม้าขาว... เป็นเยี่ยงไร ไม่พูดพล่ำ ทำเพลง (ไม่ D แต่ พูด) ลงมือทำเลย ...สมกับที่ประชาชนเขาไว้เนื้อเชื่อใจ เลือกท่านมาเป็นนายกของคนไทย ...บอกตรง ๆ ไม่ผิดหวัง เหมือน .... มมจ. (มาร์ค ม.7) แน่ ๆ

ไพร่อุปทาน
ความเห็นที่ 9
ไพร่อุปทาน

((( KOONRANG )))

:em10: สวัสดีครับ อิ อิ งั้นผมขอฝากความคิดถึง "คุณดิวที่รัก" ของผมด้วยนะครับ ((ว่ายังระลึกถึงอยู่เสมอ))

อิ อิ จิงด้วย "มัวยึกยัก เด๋วคดีจะหมดอายุความเอา" อิ อิ ร้ายจิง ๆ

แต่.. ง่า.. คุณ "ปอปป้ากานดา" จขกท. ผมคิดว่าเขามี "ฮิดเด้น เอเจนด้าร์" แฝงนัยยะผ่านทางกระทู้บางอย่างอยู่เหมือนกันนะครับ อิ อิ ระวังกันให้ดี ((ฮา+))

แค่ชื่อก็กินขาดแล้ว อิ อิ คิดได้งัยก็ไม่รู้ "ปลาแดง" เนี่ยะ :em26:

ป.ล. ผมดีใจนะ ที่ไม่มีแกนนำเสื้อแดงเป็น รมต ถือว่า เป็นบวกทางยุทธศาสตร์ และเป็นการให้เครดิตกันเองด้วย ดีแล้ว

ประเด็นที่สอง นายกฯหญิง วันแรกก็เริ่มงานเลย ไม่พูดพล่ามทำเพลง ไม่ต้องมาเรียกร้องไร้สาระ เหมือนคนขาดการยอมรับ ((("Your PM"))) ไล่ส่งบอกชาวบ้าน อย่างกับคนมีปมด้อย.. ว่าไม๊?

:em13:

KOONRANG
ความเห็นที่ 10
KOONRANG

คุณดิว ....อยู่ไหน ได้ยินแล้วตอบด่วน ...คุณไพร่อุปทาน ฝากความคิด ถึง รวมถึงอ.วิทย์ ด้วย เอ หรึว่า ...ไปลอนดอน ....ไปดูวิธีการสลายการชุมนุมที่ประเทศอังกฤษา หว่า ว่าเขาสลายการชุมนุม ....จากเบาไปหาหนักว่าเขาทำกันอย่างไร ...เหอะ ๆ ....ดูที่บ้านเรา การสลายการชุมนุม มันมีแต่จากหนัก....ไปหาหนัก แต่ไปดูที่อังกฤษ เขามีแต่ ...จากเบา ....ไปหาเบาสุด แล้วก็อย่าลืมบันทึกด้วย Ipad มาให้พวกผมและพี่ไพร่ มาดูกันบ้างน่ะ ว่าเขาทำกันเยี่ยงไร ทำไมการสลายการชุมนุมของเขาถึงได้สูญเสียน้อยจัง .... ทราบแล้วเปลี่ยน คุณดิว และ อ.วิทย์...คิดถึงมาก โปรดตอบด้วย จาก..คุณเป็นห่วง...ทุกคน