รัฐบาลรักษาการไม่ปล่อยน้ำเขือนแต่ที่แรก น้ำเลยท่วมกรุงเทพ

ถ้ายุครัฐบาลรักษาการ  ปชป. มีการปล่อยน้ำเขือน  ตั้งแต่เกิดมีพายุ  น้ำท่วมภาคเหนือ ตั้งแต่ที่แรก  ก็จะไม่เกิดน้ำท่วมกรุงเทพเลย  เพราะเมือปล่อยน้ำเขือนออกไปลงทะเลเกือบหมด  น้ำเหนือก็เข้ามาอยู่ในเขือนแทน     ก็จะเก็บน้ำเขือนเอาไว้ใช้ในปีต่อไป      น้ำในแม่น้ำ  ลำคลอง  ก็จะไหลไปตามปกติ    ไม่มากจนเกินไป     ปกติเขาก็ทำแบบนี้ทุกปีไม่ใช่เหรอ  แล้วทำไมปีนี้ไม่ทำ

เมือรัฐบาลใหม่เข้ามาจะปล่อยน้ำเขือน   มันจึงทำไม่ได้ เพราะน้ำเหนือไหลมาถึง  พิษณุโลก  นครสวรรค์   อยุธยา   ปทุมธานี    นนทบุรี     แล้ว  ถ้าปล่อยน้ำเขือนลงมาอีก  ก็ยิงจะท่วมหนักกว่าเก่า

 

ความเห็นที่ 1
ฅนไทยรักไทย

ตอนนี้ น้ำท่วมปาก อภิสิทธิ์ ที่พยายามจะให้คนไทยฝั่งตะวันตกทะเลาะกันเพราะเรื่อง bigbag
วางยา รัฐบาลนายกปูมาตลอด แต่รัฐบาลนายกปู สู้ด้วยใจ เพราะไม่เคยเสียกำลังใจมี่มาจากประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ซึ่งมาจากประชาธิปไตย :em05:

ความเห็นที่ 2
nowhereman

โง่ชิบ อย่าฟังแต่ DNN นะ

ความเห็นที่ 3
bayou

กระทู้ลอยๆ ไร้ประโยชน์ ไม่รู้ปล่อยมาตั้งกระทู้เพื่ออะไร ให้ทะเลาะกันเล่นแก้เซ็งจากน้ำท่วมเหรอ (กระทู้ที่ไม่มีข้อมูลอะไร...เชื่อมโยงมาเลย)

ความเห็นที่ 4
sodazaa_epo49

เริ่มโยนขี้กันเเล้วไง กู จำได้น้ำท่วมเชียงใหม่ฝนตกหนักพายุมาช่วงนั้น รัฐบาลยิ่งรักไปเตะบอลเฉย ตอนนั้นมีเวลาเยอะไม่ทำอะไรกันไปเตะบอลสบายใจ 55+ บอกว่าเอาอยู่เอาอยู่ ถ้าอยู่จริงก็เป็นผลงาน แต่ถ้าไม่อยู่ก็โยนขี้ 555+

ความเห็นที่ 5
sodazaa_epo49

ลืมไปอีกอย่างที่รัฐบาลปูไม่ยอมปล่อยน้ำเพราะโครงการรับจำนำข้าว(โครงการเร่งด่วนกูจำได้)เพราะอีกไม่เกิน 2 อาทิตย์ชาวนาจะได้เก็บข้าว มันเลยไม่ให้ปล่อยหวังดีก็จริงแต่ว่าเขื่อนมันเอาไม่อยู่เลยต้องปล่อยแต่ถึงไม่ปล่อยที่เขื่อนมันก็มี สปิงเวย์ อยู่เเล้วน้ำก็ออกมาอยู่ดี

ความเห็นที่ 6
กงจักร กมลาศน์

แก้ปัญหาน้ำท่วมไม่ได้ เลยโยนความผิดให้คนนั้้นคนนี้

ประชาชนเขาไม่โง่ ยิ่งดิ้นหาข้ออ้างนั่นนี่

ไม่ยอมรับผิดแต่โดยดี รังแต่ทำให้ประชาชนเขาหมั่นไส้

รู้ตัวบ้างรึปล่าครับ?

ความเห็นที่ 7
Skai1980

ว่าแล้วต้องเป็นการโพสต์ของไอ้สมองเน่าคนนี้อีกแล้ว

ความเห็นที่ 8
cobra_t

การจัดการปริมาณน้ำในเขื่อนต่างๆ สามารถเข้าไปดูย้อนหลังได้ที่ http://water.egat.co.th
แล้วพิจารณาเอาเอง....
:em32:

ความเห็นที่ 9
jB0y

ถ้า ปล่อย ชาวบ้าน แถว หน้า เขือน โดนน้ำท่วมเป็นหนัก

เพราะแค่พายุ นกเต็ง ฝนตก น้ำก็ท่วมแล้ว เขื่อนมันเลย เก็บน้ำ
ดู ข่าว บ้างนะ แล้วใช้ สมอง ดู ไม่ใช่ ดู แต่ เวป อ่าน คอมเม้น

แล้วเชื่อ ไปหมด

ความเห็นที่ 10
แดงหนักแผ่นดิน

*เขื่อนยังเก็บน้ำได้อยู่ และใต้เขื่อนน้ำ น้ำค้างทุ่ง ก็ยังไม่ระบายออกไป ถ้าปล่อยน้ำออกมาตอนนั้นก็คงถูกด่าเหมือนเดิมว่ารัฐบาลปชป.ปล่อยน้ำมาซ้ำเติมประชาชน จริงมะ
*ถ้าเอาปริมาณน้ำในเขื่อนเป็นที่ตั้ง ก็แสดงว่าอันที่จริงเก็บน้ำเต็มความจุของเขื่อนได้โดยเขื่อนไม่แตก เพราะถ้าน้ำล้นมันก็ออกทางสปินเวย์ได้ เพราะรัฐบาลนี้ก็เก็บเอาไว้ 99.9% อยู่ในขณะนี้ มันตลกตรงที่ลิ่วล้อรัฐบาลยิ่งลักษณ์บอกว่ารัฐบาลปชป.กักน้ำไว้เต็มเขื่อนก่อนอยู่แล้ว ทั้งที่มีพายุอีกหลายลูกเข้ามาหลังที่ยิ่งลักษณ์รับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ ถ้าเชื่อที่รัฐบาลยิ่งลักษณ์บอกว่าน้ำเต็มเขื่อนอยู่ก่อนแล้ว ก็อยากรู้ว่้าน้ำที่มากับพายุลูกหลังมันหายไปไหน