ต้นไม้มีพิษ ให้ผลที่มีพิษ ส่วนคนที่เห็นดีเห็นงามกับต้นไม้พิษ ก็เลวพอๆ กับคนปลูกต้นไม้พิษ นั่นแหละ!!!

ต้นไม้มีพิษ ให้ผลที่มีพิษ ส่วนคนที่เห็นดีเห็นงามกับต้นไม้พิษ ก็เลวพอๆ กับคนปลูกต้นไม้พิษ นั่นแหละ!!!

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมติดตามดูข่าวต่างๆ ตามหน้าหนังสือพิมพ์ ก็ยังเห็นว่าประเด็นเรื่องการคืนพาสปอร์ตให้อดีตนายกทักษินยังฮอตฮิตอยู่ไม่เลิก

ตัวผมเองนั้นก็ไม่เห็นว่าเรื่องนี้จะมีสาระอะไรมากมาย กระทรวงต่างประเทศคืนพาสปอร์ตให้ท่านอดีตนายกทักษินก็เป็นเรื่องที่ถูกต้องอยู่แล้ว ไม่เห็นต้องออกมาคัดค้านอะไร เพราะแค่ไปยึดของท่านมาก็ผิดจะแย่อยู่แล้ว

พวกพรรคปชป. ก็เป็นเดือดเป็นร้อน ยังกับโดนใครเอาน้ำร้อนมาลวก มันทุรนทุรายต้องค้านให้ได้ หลับหูหลับตาค้านก็ยังดี ขนาดเด็จพี่ ท่านพร้อมพงษ์ โฆษกพรรคเพื่อไทยออกมาท้าให้ไปฟ้องศาล ยังไม่ไปกันเลย อ่าว ถ้ามันผิดนักผิดหนา ทำไมไม่ไปยื่นถอดถอนไปซะเลยละ!!! มาเต้นแร้งเต้นกาน้ำเน่าผ่านสื่อทำไม???

นักวิชาการ หรือ คนที่คิดว่าตัวเองมีความรู้บางกลุ่มที่คัดค้าน ก็พยาย้าม..พยายาม เสนอหน้าออกสื่อว่าท่านอดีตนายกทักษิน ทำผิดกฎหมายอย่างโน้นอย่างนี้ ไม่สมควรจะมีสิทธิ์ถือหนังสือเดินทางของประเทศไทย

ถ้าจะว่ากันเรื่องหลักกฎหมาย ผมขออนุญาตสอนตรงนี้เลยนะครับว่า หลักกฎหมายเค้าว่าไว้ว่า ผลไม้ที่เกิดจากต้นไม้ที่มีพิษ ผลก็ย่อมมีพิษด้วยเช่นกัน ถ้ากระบวนการยุติธรรมที่เอามาใช้ตัดสินคดีคุณทักษิณไม่เป็นธรรม ผลการตัดสินก็ย่อมไม่เป็นธรรมเช่นเดียวกัน จบมั้ย

ในเมื่อยังตัดสินไม่ได้ว่าผิดจริงหรือไม่จริง ก็ควรจะคืนสิทธิ์ สิ่งที่ควรได้ควรมีให้ท่านไปก่อนดีมั้ย ถึงจะถูกต้องตามทำนองคลองธรรม ผู้คนเค้าจะได้ไม่ว่าเอาได้ว่าประเทศไทยเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน

สาธุ...

ป.ล. พายุเข้าภาคใต้แล้ว ปชป.  ลงไปดูแลชาวบ้านก่อนดีมั้ย เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

ป.ล. 2 ส่วนไ อ ้ พวกที่เห็นดีเห็นงามกับต้นไม้พิษ ก็เป็นคนที่เนรคุณแผ่นดิน เลวยิ่งกว่าใครๆทุกคน เพราะเป็นพวกที่บ่อนทำลาย ถ่วงความเจริญของสังคม

ความเห็นที่ 1
69nai

อย่างนี้ถ้ามีใครเกิดกรณีเดียวกับทักษิณก็ไม่ต้องมาทำด้วยตัวเองก็ได้สิ จะได้ไม่เสียเวลา อย่าลืมขอรูปสวยๆด้วยนะ ฝากถ่ายด้วย

ความเห็นที่ 2
ตำรวจบ้าน

ก็พวกหมามาร์คปชป.กับกษิตมันหาเรื่องยึดเค้า เมื่อเป็นทีเค้าก็ต้องคืนให้เค้า ก็เท่านั้น ทีใครทีมัน ไม่ใช่พวกปชป.แม่งใหญ่คับฟ้าซะหน่อย ไม่ใช่กูทำได้แต่คนอื่นทำไม่ได้ เค้าถึงเรียกว่าไอ้พรรคปชป.ว่าไอ้พวกหน้าตัวเมียไม่มีน้ำใจนักกีฬาไง

ความเห็นที่ 3
yut0145

น้องๆ นักเรียน นักศึกษา ที่สนใจสร้างรายได้เสริม วันละ 500-1,000บาท

Part Time 10,000-15,000 บาท/เดือน
Full Time 20,000 บาทขึ้นไป /เดือน

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติม
http://goo.gl/ORRYI

ความเห็นที่ 4
kanitta_nak

:em21:

ความเห็นที่ 5
lumpyz

ตั้งหัวกระทู้เหมือนด่าแดงไงก้อไม่รู้แฮะ -*-

ความเห็นที่ 6
ตกสำรวจ

2.7 ปี บินรอบโลก ไล่จับคนๆ เดียว ..... ยังไม่มีปัญญา
จะถอดยศ / ถอนสัญชาติ ...... ก็ไม่มีปัญญา
ถอนพาสปอร์ต ..... ทักษิณ ก็ยังบินได้รอบโลก

ก. ต่างประเทศ เขาคืนพาสปอร์ตให้ทักษิณ มันไม่มีความหมาย
อะไร กับทักษิณอยู่แล้ว ....... แต่ ปชป. จับมาเป็นประ
เด็นแก้เขิน ที่ 2.7 ปี ที่ตัวเองมีอำนาจสูงสุด กลับทำอะไร
ทักษิณ ไม่ได้

คนอื่น " กึ๊น " ใหญ่กว่า เขาทำได้ ...... อิจฉา / เสีย
หน้า แหกปากร้องเป็นเด็กๆ ถูกแย่งขนม

ความเห็นที่ 7
marveric789

ต้นไม้มีพิษ ให้ผลที่มีพิษ ส่วนคนที่เห็นดีเห็นงามกับต้นไม้พิษ ก็เลวพอๆ กับคนปลูกต้นไม้พิษ นั่นแหละ!!! ปลูกยังไม่พอบังคับให้ประชาชนแ....ดกมาเป็นชั่วนาตาปี ให้มันโง่ ให้มันจนอยู่แบบนี้แหละปกครองง่ายดี :em08: :em08:

ความเห็นที่ 8
wataru8733

เราคนไทยสามัคคีกันไว้

ความเห็นที่ 9
seledova

แล้วไอ้สัดนรกที่พาคนไปตายแล้วยังทำมาหา:-)กับศพล่ะเขาเียกว่าอะไรไอ้พวกสัดนรก

ความเห็นที่ 10
GlaDiS

ผมไม่รู้ว่าเจ้าของกระทู้จะอยู่มั้ยนะครับ
ท่าอยู่ช่วยมาตอบคำถามผมหน่อยนะครับ
ตรรกกะเดิมๆที่ใช้ มันน่าเบื่อ

- ต้นไม้มีพิษ ให้ผลที่มีพิษ ศาลช่วงนั้นก็เป็นพิษ ท่าใช้ตรรกกะนี้ รัฐบาลช่วงทักษิณก็ผลไม้พิษหรือป่าว?? เพราะมาจากการปฏิวัติเหมือนกัน คือ ท่าจะย้อนดูการปฏิวัติ ทำไมไม่ย้อนดูให้สุดละคับ มาย้อนดูเฉพาะตอนตัวเองเสียผลประโยชน์ ตอนได้ประโยชน์ทำไมไม่ย้อน ??
- กระทรวงต่างประเทศเค้าลืมหรือป่าวว่ากินเงินประชาชน ไม่ใช่เงินทักษิณ ตั้งแต่รับตำแหน่งเคยทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันบ้างมั้ย??
- ภาคใต้พายุเข้า มันเกี่ยวอะไรกับ ปชป. ตอนนี้ประเทศไทยมีนายกหุ่นเชิดอยู่ไม่ใช่หรอ หรือภาคไหนเลือกพรรคไหน ก็ดูแลแต่ภาคนั้น งั้น ภาคกลางกับภาคใต้ก็คงต้องเลือกนายกใหม่ (พวกกุจะได้เจริญสักที)
- ความคิดต่าง เป็นคนเลวหรือ ?? คิดต่างแบบมีเหตุผล ก็ยังดีกว่าพวกที่ใช้แต่อารม ความชอบตัดสินทุกอย่าง มันบ่งบอกถึงสติปัญญา

ท่าอยู่ช่วยมาตอบคำถามที่ผมข้องใจด้วยนะครับ
ขอบคุณ