ถึงแม้ว่าจะไม่มีกฏหมายมาตราใดๆ ที่เขียนไว้...

ถึงแม้ว่าไม่มีมีกฎหมายใด ๆ ที่เขียนไว้เกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ เรามั่นใจว่าคนไทยเกิน 100% ยังคงรักและเทิดทูนสถาบันนี้ตลอดไป โดยไม่ต้องมีกฎหมายมาบังคับ

lipopokpak
ความเห็นที่ 1
lipopokpak

ถึงแม้ว่าไม่มีมีกฎหมายใด ๆ ที่เขียนไว้เกี่ยวกับสถาบันพระมหา:-) เรามั่นใจว่าคนไทยเกิน 100% ยังคงรักและเทิดทูนสถาบันนี้ตลอดไป โดยไม่ต้องมีกฎหมายมาบังคับ

-----------------------------------

ถ้ามั่นใจอย่างนั้น..ก็ยกเลิก ม. 112 ได้เลย..

ไพร่อุปทาน
ความเห็นที่ 2
ไพร่อุปทาน

:em25: เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งครับ..!!!

ดังนั้น..

"บรรดากฏหมายอะไรก็ตาม ที่ร่างขึ้นมาบังคับใช้อย่างมีนัยยะมิชอบ หรือไปขัดกับหลักการประชาธิปไตย ไปคุกคามหรือลิดรอนสิทธิเสรีภาพของประชาชน โดยอ้างในนามสถาบัน:-)นั้น เห็นควรต้องยกเลิก"

เพราะคนไทยส่วนใหญ่ "มั่นใจแล้วว่า สถาบันฯ จะยังคงดำรงค์อยู่ได้อย่างมั่นคง ด้วยศรัทธาแห่งประชาชนเป็นแก่นแห่งฐานรองรับ อย่างเป็นที่รักและเทิดทูนยิ่ง.. มิใช่เรื่องของการบังคับทางกฏหมายให้ต้องจงรักฯ หรือการสร้างความกลัวเพื่อข่มขืนจิตใจประชาชนของพระองค์ท่าน"

คงมีก็แต่ "พวกต้องการอ้างเจ้าเพื่อความมั่นคงทางอำนาจเชิงเผด็จการแห่งเครือข่ายศักดินาอำมาตยาธิปไตยไทย และพวกไม่มั่นใจในสถาบัน:-) ว่าจะดำรงค์อยู่ต่อไปไม่ได้ หากไม่มีกฏหมายกดหัวราษฎรอย่างที่เป็นอยู่"

ผมคนหนึ่ง "มั่นใจคนไทยยังรักและศรัทธาต่อสถาบันฯ อย่างไม่ต้องบังคับ"

กรุณาร่วมลงชื่อ "เพื่อปฏิรูป ม.๑๑๒" เพื่อพิสูจน์แก่สายตาชาวโลก "เดี๋ยวนี้" !!!

ไพร่อุปทาน
ความเห็นที่ 3
ไพร่อุปทาน

-:- "อย่าทำให้การดำรงค์อยู่ของสถาบันกษัต ริย์ จักต้องกลายเป็นอุปสรรคต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตยของไทย และก็อย่าให้การมีประชาธิปไตย ไปคุกคามการคงอยู่ของสถาบันกษัต ริย์" -:-

อย่าทำให้สองสิ่งสำคัญนี้ "ต้องเป็นปฏิปักษ์ต่อกัน"

ดังนั้น.. การปกป้องรักษาสถาบันฯ ที่ดีที่สุด จักต้องเป็นการปกป้องรักษา อย่างมีความเข้าใจ อย่างสร้างสรร "จึงควรยกเอาสถาบันฯ ให้พ้นไปจากการเมือง และความขัดแย้งในทางสังคมและการเมืองอย่างสิ้นเชิง เพื่อให้สถาบันกษัต ริย์ของไทยได้ทรงดำรงค์อยู่ในฐานะอันควรเคารพ สักการะอย่างแท้จริง"

การจัดระเบียบเชิงโครงสร้าง เพื่อปฏิรูปบทบาท, สถานะ และอำนาจของสถาบันฯ จักต้องให้สอดคล้องกับหลักการประชาธิปไตย เพื่อมิให้สองสิ่งนี้ไปขัดแย้งกันโดยหลักการ

และนั่นต่างหาก คือการปกป้องและรักษา..

((((( "การปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหา:-)ทรงเป็นประมุข ภายใต้รัฐธรรมนูญ")))))

อย่างแท้จริง และยั่งยืน ไปด้วยกัน..

KOONRANG
ความเห็นที่ 4
KOONRANG

ถั่วต้มนะครับกับตัน ไพรอุปทาน ....ทุกคนยังคนรักและเทิดทูนสถาบัน ก็มีแต่ไอ้พวกที่ชอบเอาสถาบันมาหากินน่ะล่ะ มันไม่อยากให้ปฏิรูป ...ยกท่านไว้หิ้งเหนือหัวเลย อย่าไปดึงท่านมายุงกับการเมือง ...แค่นี้ท่านก็เหนื่อยจะแย่อยู่แล้ว กะไอ้พวกที่ชอบอ้างสถาบันหากินทำลายฝ่ายตรงข้าม ...ใช่ป่ะ กัปตันใหญ่ (กูรู) แห่ง ....Mthai บอร์ดการเมือง

ไพร่อุปทาน
ความเห็นที่ 5
ไพร่อุปทาน

(( KOONRANG ))

:em31:

"ถ้าถั่วต้ม" ผมคงต้องขอซักถุงนะครับ (ฮา+)

ขอบคุณครับ.. ว่าแต่ว่า.. ทรรศนะ "ในวงเล็บ" และหลังวงเล็บของคุณแรง/คุณหรั่ง..

ผมขอสงวนสิทธิ์ "ละไว้" ก่อนนะครับ

ง่า..อะไรที่ "มันไม่ใช่" ผมก็คงไม่กล้ารับไว้เน้อ
ผมก็อายเป็นเหมือนกัน (นะ)

:em12:

((ฮา+))

อย่างไรก็ขอขอบคุณในความให้ความกรุณานะครับ

กราบสวัสดี และ สวัสดีคุณลุงลิโพ คห.๑ พร้อม ๆ กันไปด้วยเลยนะฮ่ะ

:em05:

ไพร่อุปทาน
ความเห็นที่ 6
ไพร่อุปทาน

!!! "ไม่มีสถาบันไหน อยู่ได้โดยไม่มีการปรับตัว" : ทัศนะในวัยหนุ่มของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ว่าด้วยมาตรา ๑๑๒ !!!

http://www.enlightened-jurists.com/page/262

“ไม่มีสถาบันไหน อยู่ได้โดยไม่มีการปรับตัวหรือย​อมรับข้อมูลจากภายนอก คือบางสิ่งบางอย่างถ้าไม่ได้รับ​ปัจจัยจากภายนอก มักจะเหี่ยวเฉา ผมยังไม่คิดว่าสถาบันพระมหากษัต​ริย์ถึงขั้นนั้น แต่ผมคิดว่าสถาบันทั่วๆ ไปแล้วถ้าไม่ได้รับอินพุท จากข้างนอกอย่างเพียงพอไม่ได้หา​ยใจ ไม่ได้กินน้ำสูดอากาศไม่ได้รับอ​าหารจะต้องเหี่ยวเฉาตายไป”

ทรรศนะ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร
เมื่อ ๒๘ ปีก่อน

:em09:

ไพร่อุปทาน
ความเห็นที่ 7
ไพร่อุปทาน

-:- ๒๒๔ นักวิชาการทั่วโลก หนุนนิติราษฎร์ "จี้รัฐไทยปฏิรูป ม.๑๑๒" -:-

http://news.voicetv.co.th/global/29656.html

นักกวิชาการ ๒๒๔ คนใน ๑๖ ประเทศ ลงรายชื่อสนับสนุนข้อเสนอการแก้​ไขประมวลกฎหมายอาญามาตรา ๑๑๒ ของคณะนิติราษฎร์ พร้อมส่งจดหมายเปิดผนึกถึงนายกรัฐมนตรี ย้ำความจำเป็นในการแก้ไขกฎหมายม​าตรานี้

:em31:

กู ล่ะ เบื่อ...
ความเห็นที่ 8
กู ล่ะ เบื่อ...

ถ้างั้น ก็ยกเลิกไปให้หมดสิครับ กฎหมายรัฐธรรมนูญ และกฎหมายอื่นๆ จะมีไว้ทำไมละครับ เพราะทุกคน คิดดี ทำดี ไม่เบียดเบียนให้ร้ายซึ่งกันและกัน ก็ไม่จำต้องมีกฎหมายไว้ริดรอนสิทธิของประชาชน อย่ามาแอบอ้างว่ากฎหมายม.112 เป็นการบังคับให้ต้องจงรักภักดี บอกตรงๆมันทุเรศวะ ทุกวันนี้ พวกอยากแก้ม.นี้ ปากบอกรักสถาบัน แต่ดึงลงมาเล่นกันได้ทุกวัน บอกตรงมันทุเรศ สุดท้ายมันก็แค่อยากเปลี่ยนแปลงทางปกครอง ถามหน่อย ทุกวันนี้ หมาตัวไหน ที่เอ่ยถึงสถาบัน เอ่ยถึงม.112 มันจงใจจะริดรอนสิทธิใคร ทำลายใคร อยากได้ประชาธิปไตยแบบฝรั่ง แต่ไม่เคยเอ่ยถึง นักการเมืองสารเลว โกงกินชาติบ้านเมือง ซื้อสิทธิขายเสียง ใช้เงินก้าวขึ้นสู่อำนาจ คัดค้านแก้ไขม.112 เต็มที่โว้ย อะไรจะเกิดได้ทุกรูปแบบวะ

seledova
ความเห็นที่ 9
seledova

ความคิดเห็นที่ 1 โดย: lipopokpak เขียนเมื่อ 39 นาทีที่แล้ว

ถึงแม้ว่าไม่มีมีกฎหมายใด ๆ ที่เขียนไว้เกี่ยวกับสถาบันพระมหา:-) เรามั่นใจว่าคนไทยเกิน 100% ยังคงรักและเทิดทูนสถาบันนี้ตลอดไป โดยไม่ต้องมีกฎหมายมาบังคับ

-----------------------------------

ถ้ามั่นใจอย่างนั้น..ก็ยกเลิก ม. 112 ได้เลย

ไอ้สัดนรกมีแล้วมันไปหนักหัวพ่อมึงมากมายไหม เขาทำอะไรให้มึง พ่อมึงเป็นไพร่หรือแม่มึง
เ่ป็นอีตัวถถึงได้ทำท่าเดือดร้อนมากไอ้สัดนรก

lipopokpak
ความเห็นที่ 10
lipopokpak

ใครเกลียดทักษิณ

ใครกลัววรเจตน์

คุณคือทาส "เผด็จการ"