ปชป.โต้ “จตุพร”คนใต้ไม่โง่ ฉะดูแคลนญาติพี่น้องตัวเอง

ปชป.เรียงหน้าโต้ “จตุพร” ด่าคนใต้โง่ที่เลือก ปชป. “เทพไท” ฉะลืมกำพืดตัวเอง ดูแคลนญาติพี่น้องตัวเอง ยันช่วง ปชป.เป็นรัฐบาลดูแลชาวใต้เต็มที่ เหมือนทุกภาค ด้าน “ชวนนท์” ระบุคนใต้โชคร้ายที่ได้ “ทักษิณ” ที่มีจิตใจคับแคบเป็นนายกฯ ระบุคนทุกภาคไม่มีใครโง่ แต่ถูกหลอกด้วยข้อมูลบิดเบือน ปลุกปั่นจากคำพูดโกหก แล้วแกนนำได้เสวยสุข พร้อมเตือนผู้ว่าฯ ร่วมงานเปิดหมู่บ้านแดงสร้างความแตกแยก ต้องรับผิดชอบ
       
       นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่แกนนำ นปช.เปิดหมู่บ้านเสื้อแดงที่ จ.นครศรีธรรมราช โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชไปร่วมด้วยว่า ไม่ทราบวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของการจัดตั้งหมู่บ้านดังกล่าว ถ้าตั้งเพื่อให้เป็นหมู่บ้านประชาธิปไตยเพื่อต่อต้านยาเสพติด โดยไม่มีการเมืองเข้าไปแอบแฝง ก็เป็นเรื่องที่น่าสนับสนุน แต่ถ้าหากว่ามีวัตถุประสงค์เพื่อไปเคลื่อนไหวทางการเมืองของคนเสื้อแดง ผู้ว่าฯในฐานะตัวแทนของส่วนราชการจากส่วนกลางจะต้องตอบคำถามนี้กับสังคมว่า การตั้งหมู่บ้านคนเสื้อแดงจะเป็นการสร้างความแตกแยกในสังคมหรือไม่ เพราะพฤติกรรมเช่นนี้ไม่เคยมีในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช
       
       “ถ้า ผู้ว่าฯ จะใช้วิธีการเอาใจรัฐบาลเหมือนกับตอนเป็น ผู้ว่าฯ ในจังหวัดภาคอีสาน ก็ขอให้ทบทวนแนวคิดดังกล่าว เพราะที่ จ.นครศรีธรรมราช คนในจังหวัดไม่ต้องการความแตกแยกให้เกิดขึ้นในสังคม และจะต้องตระหนักว่าบทบาทของผู้ว่าฯ ในฐานะพ่อเมืองจะต้องสร้างความยอมรับให้เกิดขึ้นในจังหวัดให้ได้ ไม่อยากจะให้ความรู้สึกของชาวบ้านเกิดขึ้นอีกเหมือนกับเหตุการณ์เมื่อปี 2518 ที่มีการเดินขบวนขับไล่ ผู้ว่าฯ และเผาจวน ผู้ว่าฯ มาแล้ว"
       
       ส่วนที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ปราศรัยพาดพิงดูถูกคนภาคใต้ว่าเป็นคนโง่ที่ไปเลือกพรรคประชาธิปัตย์นั้น นายเทพไทกล่าวว่า หากนายจตุพรพูดเช่นนี้จริง ก็แสดงว่านายจตุพร ลืมกำพืดตัวเอง และดูถูกดูแคลนญาติพี่น้องของนายจตุพรเอง ที่สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์มาโดยตลอด การกล่าวหาว่าพรรคประชาธิปัตย์ละเลยการพัฒนาพื้นที่ภาคใต้มีผลงานแค่จัดซื้อ เต็นท์บริการงานศพ ก็ไม่เป็นความจริง เพราะแนวการทำงานของส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ไม่เคยซื้อของแจกเพื่อแลกกับคะแนนเสียง พื้นที่ภาคใต้ถูกทอดทิ้งไม่ได้รบการพัฒนาก็ในยุคพรรคการเมืองอื่นเป็นรัฐบาล
       
       นายเทพไท กล่าวว่า วันที่พรรคประชาธิปัตย์มาเป็นรัฐบาลก็ได้ดูแลพื้นที่ภาคใต้อย่างเต็มที่ และไม่เคยเลือกปฏิบัติในภาคอื่นๆ ด้วย โครงการถนน 4 เลนในภาคใต้ก็เกิดขึ้นในยุคพรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล หรือแม้แต่โครงการอื่นๆ อีกหลายโครงการ รวมถึงราคาพืชผลด้านการเกษตร โดยเฉพาะอย่างยิ่งราคายางพารา รัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์เคยทำราคาสูงสุดเป็นประวัติการมาแล้ว
       
       “ถ้านายจตุพรต้องการพิสูจน์ศรัทธาของตัวเองเพื่อสร้างความยอมรับว่า พรรคเพื่อไทยสามารถพัฒนาพื้นที่ได้ดีกว่าพรรคประชาธิปัตย์ ก็ควรเสนอตัวลงสมัครรับเลือกตั้งในพื้นที่ภาคใต้มากกว่ามาเป็นอีแอบทางการ เมืองอยู่ในระบบบัญชีรายชื่อ และแอบอ้างความเป็นรัฐมนตรีหรือดำรงตำแหน่งทางการเมืองมาหลอกลวงพี่น้องชาว ภาคใต้ ส่วนที่นายจตุพร ชื่นชมสรรเสริญ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่เป็นนายกรัฐมนตรี เหมือนกับผู้วิเศษนั้น ก็เป็นเรื่องของนายจตุพรกับพรรคพวก เพราะคนภาคใต้รู้เท่าทัน ไม่เคยหลงใหลได้ปลื้มกับคนเหล่านี้”
       
       ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ถ้าจะมาติชมว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นนายกฯ ที่ดี และมีพัฒนาการที่ดีขึ้น ตนยังไม่เห็นการพัฒนาด้านใดของนายกฯคนนี้ ว่าดีขึ้นจริงตามที่นายจตุพร กล่าวอ้าง เว้นแต่มีการพัฒนาการในการอ่านโพยดีขึ้นกว่าเดิม ผิดน้อยกว่าช่วงที่เป็นนายกฯใหม่ๆ แต่ในที่สุด ก็ยังต้องอ่านโพยและฟังคำสั่งจากพี่ชายอยู่ดี
       
       ด้าน นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า การที่ นายจตุพร ไปปราศรัย ที่อำเภอ พรหมคีรี จังหวัด นครศรีธรรมราช ในงานเปิดค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรมโครงการบำบัดรักษา ผู้เสพยาเสพติด แต่มีการแฝงกิจกรรมการเปิดหมู่บ้านคนเสื้อแดงนั้น อยากจะตั้งข้อสังเกตใน 2-3ประเด็น
       
       ประเด็นที่หนึ่ง อยากจะข้อเตือนเจ้าหน้าทีราชการหรือข้าราชการที่เข้าไปร่วมงานอย่าง ผู้ว่าราชการจังหวัด นครศรีธรรมราช หรือ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า อย่าตกเป็นเครื่องมือของฝ่ายการเมือง ที่มีวัตถุประสงค์แอบแฝง เพื่อจะสร้างฐานคะแนนเสียงและปลูกฝังแนวความคิดที่ผิดให้กับประชาชน ผู้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยราชการควรยึดถือความถูกต้อง ไม่ตกเป็นเบี้ยล่างให้คนที่คิดไม่ดี แอบอ้างเอาโครงการของหลวง ไปสร้างประโยชน์ทางการเมืองให้กับกลุ่มตนเอง ขอให้ระมัดระวังการดำเนินการลักษณะดังกล่าว
       
       ส่วนที่ นายจตุพรปราศรัยว่าคนใต้โง่ที่เลือก พรรคประชาธิปัตย์ จังหวัดภาคใต้เลยไม่เจริญนั้น ขอบอกว่าคนใต้นั้นไม่ได้โง่แต่อาจจะโชคร้าย ที่เคยเจอ นายกฯอย่าง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่เป็นคนจิตใจคับแคบ และเป็นคนกล่าวคำว่า จังหวัดใดเลือกก็จะดูแลเป็นพิเศษ ดังนั้นเมื่อพ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ประสบความสำเร็จในภาคใต้ จึงไม่ให้ความสำคัญ ไม่ให้งบประมาณ จนมาถึงยุค นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ภาคใต้จึงได้รับการดูแลอย่างเสมอภาค
       
       “อยากบอกนายจตุพร ว่าคนภาคใต้นั้นไม่โง่ เหนือก็ไม่โง่ กลางก็ไม่โง่ อีสานก็ไม่โง่ เพียงแต่ถูกหลอกลวง ด้วยข้อมูลที่บิดเบือน ถูกปลุกปั่นจากคำพูดโกหก ของบรรดาแกนนำเสื้อแดง ให้เข้ามาเผาบ้านเผาเมือง เข้ามาตายกลางเมืองหลวง สละชีวิตเพื่อให้แกนนำเหล่านี้เสวยสุข ได้รับการแต่งตั้งเป็น รัฐมนตรี มีเงินมีทองใช้ แต่พี่น้องเสื้อแดง กลับต้องถูกดำเนินคดี ต่อคิวติดคุกรับโทษกันเป็นหางว่าว และผมเชื่อว่าอีกไม่นานพี่น้องเหล่านี้ก็จะตาสว่าง ว่าใครเป็นคนฆ่าประชาชน ใครเป็นคนที่หลีกหนีความจริง ไม่กล้าที่จะพิสูจน์ เรียกร้องเป็นแผ่นเสียงตกร่องว่า ขอนิรโทษกรรม ขอเงินเยียวยา ส่วนใครฆ่าใครนั้น แกนนำพวกนี้ ไม่อยากพูดถึงแล้ว สุดท้ายอยากจะบอกนายจตุพรว่า คนใต้นั้นไม่ได้เป็นคนโง่ คนไทยทั้งประเทศไม่มีใครเป็นคนโง่ เพียงแต่มีคนใต้เลวๆบางคนที่ลุกขึ้นมาปลุกม็อบ เป็นแกนนำทำร้ายบ้านเมือง ประเทศชาติด่าท้องถิ่นและบ้านเกิดของตนเอง คนอย่างนี้นั้น ซักวันคนไทยคงจะให้บทเรียนที่สม”

ความเห็นที่ 1
thatfree

ถ้าท่านเป็นคนหนึ่งที่ชอบของถูก!!
ช๊อปสุดประหยัด กับส่วนลดพิเศษสุดคุ้มกว่า 70% - 90%!!
ขอแนะนำ http://www.istudiobid.com/

กับสินค้าราคาพิเศษ มากมาย เช่น iPhone4S , iPad2 , iPod touch และอื่นๆ อีกมามาย
ที่ยกขบวนกันมา เสนอราคาเริ่มต้นให้ท่านเพียง 10 สตางค์ !!

สมัครสมาชิกได้แล้ววันนี้
ที่นี่ http://www.istudiobid.com/users/register/00motty00

ความเห็นที่ 2
ประชาธิปไตยต้องรับฟัง

2# ควายพร่องมึงไงครับ .. มึงไม่ดู จ.ภูเก็ต , กระบี่ , หรือ อ.หาดใหญ่ ... แค่นี้ก็เจริญกว่า อีสาน-เหนือ หลายจังหวัดรวมกันเสียอีก ... ถนนก็ 4 เลนส์กันหมด แม้แต่ในเมือง

ไหนจะ เกาะสมุย ... ที่นักท่องเทียวทำเงินให้มหาศาล ไม่นับเกาะเล็กเกาะน้อย ...

โถ่ๆ ไอตู่ ... มึงแน่จริง มึงมาลง ส.ส. แบบเขต กันที่บ้านเกิดพวกมึง ชวน พวกแกนนำ นปช. รวมไปถึง ไอพร้อมพงศ์ ด้วย ... ให้กลับมาลง ส.ส.แบบเขต

ความเห็นที่ 3
chaindevil

***พลเมืองไทยขอเสนอแนวทางปรองดอง
1.หยุดการจัดตั้งหมู่บ้านควายแดงเพราะ
(ถ้าควายแดงทั้งแผ่นดิน,มันจะใช้กำลังมากกว่าสมองเช่นปี2553ควายแดงเผาศาลากลางขอนแก่นและอุบล..จนฉิบหายวายวอด)
2.ให้ทรราชย์ทักษิณ,หยุดปลุกระดมควายแดงเพราะ
(ประเทศไทยไม่ใช่มีเฉพาะแต่ควายแดง,ปี2252-2553ทรราชย์ทักษิณ,มุดรูสั่งการที่ดูไบ,มันยังสร้างความฉิบหายไม่พอหรือ)
3.ให้เจ้าหน้าที่ยึดกฏหมายเป็นหลัก,คดีที่ศาลตัดสินไปแล้วทุกคนต้องเคารพกฏหมาย
(คนเสื้อแดง,เคยถามเราว่าทำไมตำรวจอังกฤษ1คนสามารถจับผู้ก่อการจราจลได้ถึง20คน..เราตอบไปว่าคนอังกฤษเคารพกฏหมาย)
-ไม่เหมือนทรราชย์ทักษิณและพวกควายแดง,ที่มันทำตัวอยู่เหนือกฏหมาย,ใช้กฏหมู่เหนือกฏหมาย
4.ต้องแก้กฏหมายให้สส.ไทยทำผิดต้องติดคุก(ไม่ต้องมีเอกสิทธิ์คุ้มครอง
-ปัจจุบันไอ้สส.ข้างถนนพรรคเพื่อไทย,ไอ้จตุพร นักปลุกระดม,มันยังไม่ติดคุก,พวกเราพลเมือง60ล้านจะไม่ให้ไอ้สส.ข้างถนนมัน อยู่เหนือกฏหมาย

ความเห็นที่ 4
จ้อยพิฆาตจ่อยฮ้าฟฟฟ

จขกท. คนเดียวกับอำมาตย์ป่าวครับ
เห็นลักษณะการโพส ลีลาตอบกระทู้คล้ายๆกัน
ถ้าไม่ใช่ขออภัยด้วยครับ
คนใต้ลองเปิดใจเลือกพรรคอื่นบ้างสิครับเผื่ออะไรๆมันจะดีขึ้น

ความเห็นที่ 5
cowcow2

คนใต้ไม่โง่หรอกครับ แต่ควายเรียกพี่ ภาคมันถึงไมเจริญไอ้ ปชป เป็นรัฐบาลกี่หนแม่มก็เหมือนเดิมส่งลูกมาเรียนราม มาถึงก็ไม่เรียนไอ้สาด กาบอลอยู่ร้านเน็ต สูบกัญชายาม้า เรียนไม่จบก็กลับไปกรีดยาง แล้วแดรก 4x100

ความเห็นที่ 6
laotaa

ก็ไม่ต่างกันเลย พรรค ปชป ก็ดูถูกคนอีสาน สาวชาวเหนือของพรรค ปชป ไม่ใช่หรือ ดังนั้นเรื่องภาคอย่ามาพูดกันได้ไหม

ความเห็นที่ 7
ไม่บอกได้มั้ย

ความคิดเห็นที่ 3 โดย: laotaa
เรื่องภาคอย่ามาพูดกันได้ไหม
--------------------------------------
ทำไมไม่ไปบอกไอ้ตู่ล่ะ ไอ้ตู่มันคนพูดอ่ะ สับสนไรเปล่า :em04:

ความเห็นที่ 8
peakhonda

ไอัชวนนท์ เป็นคนใต้หรอไงครับ ถึงได้มาเถียงแทน ฮิฮิ ไอ้ควายยยยย
จริงๆแล้วคนทางภาคใต้ ส่วนใหญ่ เป็นคนที่น่าคบครับ
เมื่อก่อน อาจจะถูกปิดหูปิดตา เดียวนี้ ไม่แล้วครับ รู้เยอะขึ้นมากครับ ตาสว่างขึ้นเยอะ :em19: :em19:

ความเห็นที่ 9
laotaa

คห 5 มันทุเรศ ทุกพรรค พรรคปชป มันก็ด่าคนอีสาน สาวชาวเหนือ ส่วนไอ้ตู่ มันปากเสียพูดจาไม่มีหูรูด ดังนั้นไม่ว่าภาคใด ไม่ควรมากล่าวหากัน เพราะว่าทุกคนคือคนไืทย ผมไม่ได้สับสน แต่เบื่อนักการเมืองทุกพรรค

ความเห็นที่ 10
ชาวประชา

คนใต้ไม่ใช้งบประมาณชาติฟุ่มเฟือย เหมือนภาคอื่นๆ ด้วยนิสัยที่ช่วยเหลือตัวเองและพัฒนาตัวเองได้โดยตลอด

แต่พอยุคไอ้แม้วเกือบ10ปีงบไม่ลงไปเลย ด้วยความยุติธรรมบางพื้นที่แบบแม้วๆ

แต่อย่างน้อยก็เป็นแกนนำ นปช ชี้นิ้วหลอกคนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ได้ แค่นี้ชาวใต้เค้าก็ภูมิใจแล้ว