บทวิเคราะห์ ตัวเต็ง หัวหน้าพรรคคนใหม่ประชาธิปัตย์

.

จากประเด็นข่าวที่อาจจะมีการเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

.

 ผมเลยอยากจะใครเสนอบทวิเคราะห์ บุคคลที่ น่าที่จะเป็นตัวเกร็ง TOP 5. ในการคัดสรรของกรรมการพรรคประชาธิปัตย์ ว่าจะมีบุคคลใดกันบ้าง

.

 คนที่ 1.จะเป็นใครไปไม่ได้เลย หลายๆคน ก็คงจะคิดถึงชื่อบุคคลผู้นี้เป็นอันดับต้นๆนั่นก็คือ 

 นาย กรณ์ จาติกวณิช.

 .

 

 .

 รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ซึ่งมีความใกล้ชิดกับหัวหน้าพรรคคนปัจจุบันเพราะเคยเป็นเพื่อนกับนายอภิสิทธิ์ ตั้งแต่สมัยที่เรียนอยู่ที่ประเทศ อังกฤษ และเนื่องจากรูปร่างที่สูงถึง 193 เซนติเมตร ทำให้ได้สมญานามจากสื่อมวลชนว่า "หล่อโย่ง"...

ผลงานทางการเมือง 

มาตรการเพิ่มรายได้เพื่อช่วยเหลือค่าครองชีพประชาชนและบุคลากรภาครัฐรวมทั้ง ผู้ประกันตนในระบบประกันสังคมที่มีรายได้น้อย วงเงินประมาณ 19,000 ล้านบาท(เช็คช่วยชาตินั่นเอง)

แถมเราอาจจะได้เดินหน้าโครงการ ไข่ชั่งกิโล ให้เป็นรูปธรรมเพื่อลดค่าครองชีพให้ประชาชนสำเร็จอย่างแน่นอน  

ข้อได้เปรียบของคุณกรณ์  คือ เลือก ผัว ได้เมีย มาคอยสอดส่อง ดูแล แฟชั่นของ ฝ่ายพรรคเพื่อไทยอย่างไม่กระพริบตา.....ฮา

  คนที่ 2. เป็นตัวเต็งผู้ใกล้ชิด หัวหน้าพรรคคนเก่า อีกคน ถึงกับเรียกได้ว่า เป็น วอลล์เปเปอร์ กันเลยทีเดียวเชียว

.

เพราะฉนั้นจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก

- นาย ศิริโชค โสภา

.

 

.

นายศิริโชคเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดสงขลา และกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ เป็นที่รู้จักในฉายา วอลล์เปเปอร์ จากการมักปรากฏตัวหลังนายกรัฐมนตรีเมื่อปรากฏภาพในจอโทรทัศน์เสมอ ๆ ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมรับในฉายานี้เป็นอย่างดี

งานการเมือง

มีประสบการณ์ทางการเมืองโดยเป็นเลขาธิการส่วนตัวของนายชวน หลีกภัย ในระหว่างการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีวาระที่ 2 นายศิริโชค เป็นที่โดดเด่นมาก โดยเฉพาะการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจในประเด็นการทุจริตในรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร วาระที่ 2 เช่น เรื่องการทุจริตการจัดซื้อเครื่องตรวจจับวัตถุระเบิด CTX ในสนามบินสุวรรณภูมิ เป็นต้น ทั้ง ๆ ที่เป็นเพียง ส.ส. หน้าใหม่ จนได้รับเลือกจากสื่อมวลชนให้เป็นดาวเด่นประจำสภาผู้แทนราษฎร ในปี พ.ศ. 2544 กันเลยทีเดียวเชียว

ข้อได้เปรียบของนายศิริโชค คือ เป็นบุคคลกว้างขวาง มีความสัมพันอันดีกับบุคคลที่มีชื่อเสียง เช่น นาย วิคเตอร์ บูท และเป็นบุคคลที่ มีวุฒิภาวะใกล้เคียงกับนายอภิสิทธิ โดยดูได้จากเป็นคนใจเย็นแต่มี วาทะเท็จ เป็นเลิศ แถม โดนด่าโดนแฉ เท่าๆ ก็ไม่เคยออกมารับผิดชอบ ต่อกรณีใดๆ และที่สำคัญ เป็นบุคคลที่ สามารถโต้ตอบกับพรรคเพื่อไทยได้อย่างสูสี และสามารถเถียงและกล้าใส่ร้าย นายจตุพร ฉอดๆๆ คำต่อคำ ได้อย่างดุเด็ดเผ็ดมัน แม้จะโดน นายจตุพร ด่าพ่อ เข้าให้ก็ยังเก็บอาการ ได้อย่างน่าประหลาดใจอย่างยิ่ง..

.

 คนที่ 3.เมื่อพูดถึงบุคคลที่ใกล้ชิดหัวหน้าพรรคคนปัจจุบัน จะขาดอีกคนนึงไปไม่ได้เลยทีเดียว เป็นผู้น่าจะเรียกได้ว่า เป็นคนสนิทที่สุดของนายอภิสิทธิ์ ก็เป็นได้ ถึงกับได้ฉายา อภิสิทธิ์-คิด เทพไท- พูด....

- นาย เทพไท เสนพงศ์ 

.

 

.

งานการเมือง

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตโฆษกประจำตัว นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ขณะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และ ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ และเป็นเลขานุการและผู้ช่วยนายชำนิ ระหว่างที่ตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในปี พ.ศ. 2535-พ.ศ. 2537 

ข้อได้เปรียบคือ สามารถตอบโต้กับฝ่ายตรงข้ามด้วยวาทะที่เป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวอย่างเผ็ดร้อน และหยาบคายอย่างถึงอกถึงใจ แฟนๆกองเชียร์ จนถึงขนาดได้รับ  น้ำยาบ้วนปาก เป็นเครื่องการันตรีมาแล้ว ซึ่งต้องยอมรับว่า นายเทพไทสามารถเถียงแทนนายอภิสิทธิ์ได้ทุกเรื่อง ไม่เว้นแม้แต่เรื่อง หนีทหารที่กำลัง โด่งดังในเวลานี้..

  คนที่ 4.จะเป็นใครไปไม่ได้ มาถึงขั้นนี้ทุกคนคงรู้แล้วว่า คนต่อไปก็มีภาษี เช่นเดียวกันกับ บุคคลอันดับก่อนหน้านี้ นั่นก็คือ

- นาย ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต 

.

 

.

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นายกษิต ภิรมย์ นั่นเอง

นายชวนนท์ ได้เข้ามารับหน้าที่เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เมื่อวันที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2552และมีบทบาทสำคัญในการแถลงข่าวเกี่ยวกับความขัดแย้งไทย-กัมพูชา จนเป็นที่เข้าตาของนายอภิสิทธิ์

ถึงกับเป็นผู้เสนอชื่อจนได้รับเลือกให้เป็นโฆษกพรรคคนปัจจุบัน 

ข้อได้เปรียบ นายชวนนท์ เป็นผู้ที่มีความคิดความอ่าน สร้างสรรค์ อย่างที่พรรคประชาธิปัตย์ต้องการ สามารถ สร้างเรื่อง ต่างๆจนเป็นเรื่องโด่งดังได้ แม้แต่บางที ก็เป็นเรื่องของพรรคเพื่อไทยเองทั้งๆที่คนของพรรคเพื่อไทย ยังไม่มีใครรู้เรื่องเลย และสามารถ รู้เรื่องต่างๆของ คุณ ทักษิณ อย่างละเอียด ก่อนที่คุณ ทักษิณ จะคิดเสียด้วยซ้ำ....จึงนับเป็นบุคคลที่มองข้ามไปไม่ได้อย่างแน่นอน

 คนที่ 5.คนสุดท้าย ต้องเป็นผู้ที่ สามารถต่อกรกับ นายกหญิง คุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตรได้อย่างสูสีและต้องลบภาพอุบาศที่พรรคถูกประชาชนตราหน้าไว้ว่า  หน้าตัวแม-ด่าผู้หญิง

ภูมิใจนำเสนอ พี่สาวของนาย มนัสศักดิ์ บุญมีกระกูล

- น.ส. มัลลิกา บุญมีตระกูล (ชื่อเล่นE ติ่งแตก)  

.

.

โดยเคยมีประสบการณ์ทางการเมืองเป็นสมาชิกสมัชชาแห่งชาติปี พ.ศ. 2549 หลังการรัฐประหารในกลางปีเดียวกัน และเป็นผู้ช่วย เลขาธิการ รัฐมนตรีหลายกระทรวง อาทิ หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร นายธีระ สลักเพชร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นต้น

ข้อมูลที่สำคัญคือได้ลงสมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ในเขตพื้นที่จังหวัดพะเยา แต่ยังไม่เคยปรากฏว่าได้รับการเลือกตั้งซักครั้งเดียว..

ผลงานที่โดดเด่น คือมีความรอบรู้และว่องไวเป็นเลิศ ดูได้จากการที่สามารถ ยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิป สส.เพื่อไทยทันเหตุการณ์ ประทะคารมพอดิบพอดีเป๊ะๆอย่างที่ไม่มีใครเคยทำได้มาก่อน.. เป็นเหตุให้สามารถเปิดโปง สส.ชายคนหนึ่งของพรรคเพื่อไทย กระทำการ "ใช้ก้น เตะ" ผู้หญิง จนเป็นที่วงงวยกันไปค่อนประเทศ และเธอยังเป็นผู้ที่เอาจริงเอาจังกับ สิทธิความเสมอภาคของสตรี ยิ่งกว่าใครๆ ดังเช่น ผลงาน กระโดดเตะได้เหมือนผู้ชายอย่างเป็นคลิปธรรมจนได้ฉายา หญิงแกร่ง ท้าชนทุกความเก่ง...

ข้อได้เปรียบที่สุดเห็นว่าน่าจะ เป็นทีมงานของคุณ มัลลิกา ที่ไม่ธรรมดา มีดีกรีเป็นถึง นักรบไซเบอร์ มีโครงข่าย ต่างๆนาๆทั้งเฟสบุค ทวิตเตอร์ และตามบอร์ดการเมืองทุกๆเวป จนเป็นที่หวั่นไหวของทีมยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยถึงขนาดกล่าวกันว่า น่าจะมีทีมงานของคุณมัลลิกาแฝงอยู่ทุกเวปไซด์ที่มีบอร์ดการเมืองอย่างแน่นอน..

ล่าสุด ด่าแม่ ประชาชน ก็ทำได้เพื่อพรรค ติ่งทำได้หมด.....ไม่ธรรดาอยู่แล้ว

.

.

.

สุดท้ายก็ยังไม่รู้ว่าใครจะได้รับความไว้วางใจจากกรรมการพรรคประชาธิปัตย์ แต่เรื่องนี้ มีมูลความจริงแน่นอน โดยดูจากตัวชี้วัดว่า แต่ละคน ล้วนทำคะแนน สร้างผลงานสู้กันยิบตาเลยไม่สน ผิด-ชอบ-ชั่ว-ดี กันเลยทีเดียว................................ฮา

 

หรือว่า จะเอาคุณหมอ แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์

ผู้ที่มีงานเขียน อันโด่งดัง เฃ่น  สืบจากดวง, สู้เพื่อศพ เป็นต้น

รวมทั้งยังเคยร่วมงานกับพรรคประชาธิปัตย์ในระดับโลกมาแล้วกับกรณีนอนยันว่าเครื่อง GT-200 ใช้งานได้จริง (จิงๆน่ะเธอว์) 

.

 

 

.

.

.

รักใครเชียร์ใครขอเชิญเข้ามาร่วมแนะนำกันได้ตามอัธยาศัยนะครับ...เหอๆ

.

 

ความเห็นที่ 1
kokocun

พวกนี้เขาเรียกแก๊งเด็กไอติ๊ม ทำพรรคให้ตกต่ำ ไม่มีทางฟื้น เดียวคนเก่าแก่ของพรรค เขาจะมายึดพรรคคืนแล้ว เพราะให้พวกแก๊งเด็กไอติ้มพวกนี้บริหารพรรคยังไม่บรรลุนิติภาวะ ยังไม่มีวุฒิภาวะ ทำพรรคตำตำหมด

ความเห็นที่ 2
reddxb

รังสิมาหายไปไหน ไม่ติดโผบ้างเหรอครับ

ความเห็นที่ 3
m-cupe

เหิ้ยทุกตัว จบ!!

ความเห็นที่ 5
acman07

กรุฟันธง....

มาร์คอีกหลายปี....ยังมีให้ฟายเเดง เล่นลิเก ตามพร้อมพงศ์

อีกหลายปี......

ความเห็นที่ 6
waternong

เราคิดว่าในแต่ละท่านที่นำเสนอสามารถเป็นได้หมดครับ

ถ้าฆาตรกร 98 ศพ บาดเจ็บ2000 ให้งบทหารสั่งฆ่า 6000ล้าน กระสุน 600000แสนนัด

ให้มาร์คเป็นอยู่อย่างนี้ นะดีแล้ว เป้าแน่นอน ความชั่วเห็นชัด

ความเห็นที่ 7
peakhonda

ไม่เอาใครทั้งน้ันนนนนนน
ผมจะเอามาร์คคนเดียวเท่านั้นนนนนนน
หรือไม่ก็ ไอ้เทบ ตัวเดียวพอแทนได้
นอกนั้น ฮิฮิฮิฮิ
เ ห่ าเก่งกว่า ห ม า ข้างบ้านนิดส์เดียวเอง ไม่กัดด้วยยยย
มายเอาาาาาาาาาา :em13: :em13: :em13: :em13: :em13:

ความเห็นที่ 8
waternong

หนังสือพิมพ์เขียนหน้าคิดว่า

วันหนึ่งที่ "ทักษิณ" ไม่ยอมปรองดองด้วย ซึ่งทำได้ง่ายๆ แค่ "เลิกคิดที่จะกลับบ้าน ตัดใจยอมใช้ชีวิตอย่างสุขสบายอยู่ต่างประเทศซึ่งจะไปไหนก็ได้ทั่วโลก ยกเว้นแค่ประเทศไทย คิดถึงใครเมื่อไรก็แค่บินมาเมืองใกล้ๆ"

บางทีวันนั้นสำหรับใครบางคนอาจจะเป็นเรื่อง "น่ากลัว" จน "หนาวสะท้าน" มากกว่านี้

ความเห็นที่ 9
kaitorn

เขาก็บอกกันอยู่ว่า...ไม่เปลี่ยน...ไม่เปลี่ยน..แล้วจะมานั่งวิเคราะห์หา...ไม่ทราบ :em20:

ความเห็นที่ 10
solo410

แต่ละคน :em19: :em19: :em19:
ส่วนตัวชอบชวนนท์ ฮาดี 2-3วันก่อนยังด่าร้อยตรีอภิสิทธิ์เป็นตุ๊ดเลย
ถ้าเป็นมัลลิกา ปชป. ชิบหาย จังไรหนักแน่ๆ :em19: :em19: :em19: