พฤศจิกา-ยัน-ธันวา..อย่ากะพริบตาครับ!

สอดแนมการเมือง
       โดย : ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย
       
       การเมืองไทยยามนี้ เต็มไปด้วยคลื่นเหนือน้ำ-ใต้น้ำ ถาโถมใส่รัฐบาล “ปูกลวง”อย่างต่อเนื่อง!
       
        รัฐบาล “ปูกลวง”มีมือในสภาเกินกึ่งหนึ่ง ซึ่งดูภายนอกเข้มแข็งเสมือนกำแพงเหล็ก ที่ใครจะมาผลักให้รัฐบาล”ปูกลวง”ล้มครืนลงไม่ได้เลย แต่นั่นคือภาพจริงหรือภาพลวงตากันแน่?
       
        ปรับ ครม.ครั้งนี้ “คางคกตู่” หลังหักหรือโดนหักหลัง-คนเสื้อแดงไปคิดกันเอาเอง ในเมื่อ “นายใหญ่”ประกาศชัดกลางที่ชุมนุมคนเสื้อแดงว่า “ตู่”เหมาะจะเป็นรัฐมนตรีโควตาคนเสื้อแดงมากที่สุด
       
        เพื่อให้แน่ใจ “คางคกตู่” ถึงกับลงทุนบินไปเจอตัวเป็นๆ ของ “นายใหญ่” ได้ฟัง “นายใหญ่”ยืนยันชัดเจนคารูหู จน “คางคกตู่”ปลื้มจนทรุดกายลงกราบ”ส้นตีน”ของ“นายใหญ่”ประหลกๆ
       
       หลังจากนั้น“คางคก”ก็เดินแขนขากางไปทุกที่ เพราะ”นายใหญ่”พูดแบบนี้..ทุกอย่างเป็นอันเรียบร้อยแน่นอน..
       
        แต่ “คางคก”เกิดอยากสร้างราคาให้ตัวเอง จึงให้สัมภาษณ์ว่า หากผมได้เป็นรัฐมนตรีแล้ว”เต้น”ต้องหลุด ผมจะขอไม่เป็น รมต. ผมจะขอเป็นผู้นำคนเสื้อแดงดีกว่า
       
        คำพูดของ “ตู่”เลยเข้าทางตีน”เต้น”เพื่อนซี้ ด้วย”เต้น”ติดใจในการเป็น”อำมาตย์”เสียแล้ว “เต้น”ไม่อยากกลับไปเป็นไพร่ริมถนนอีก “เต้น”เลยใช้เล่ห์เหนือ”ตู่”ประกาศว่า ตำแหน่งรัฐมนตรีโควตาคนเสื้อแดงนั้น แล้วแต่นายกฯ “ปูจ๋า”ตัดสิน
       
        แต่เรื่องจริงมิได้อิงนิยาย กรณี “ตู่”ไม่ได้เป็นรัฐมนตรีนั้น เกิดเพราะใครคนหนึ่งที่สนิทกับ “นายใหญ่” โทรไปบอกว่า แค่“เต้น”คนเดียวรัฐบาล”ปูกลวง”ภาพพจน์ ก็ย่ำแย่จนคนไทยจะอ๊วกแตกกันแล้ว
       
       ขืนเอา“ตู่”เป็น รมต.อีกตัว..เอ๊ย..อีกคน ภาพรัฐบาล”ปูกลวง”ก็จมดินน่ะสิ ที่สำคัญทหารใหญ่บางคนที่มาสวามิภักดิ์กับ”นายใหญ่”-เขารับไม่ได้ ดังนั้น ขอ“นายใหญ่”โปรดเอาโควตา รมต.ให้“แดงปากน้ำ-ประชา”เป็นแทน”คางคกตู่”เหอะ
       
       งานนี้“นายใหญ่”ยอมตามคนใกล้ชิดต้องการ ด้วยเชื่อว่า”ตู่”ไม่กล้าหือกับ”นายใหญ่” เพราะตู่ยังเห็นแก่เงินและยังอยากเป็นรมต.ในอนาคตนั่นเอง!
       
       แต่เนื่องจาก”นายใหญ่”ดันปากไว ไปประกาศกลางที่ชุมนุมของคนเสื้อแดงว่า ปรับครม.คราวหน้า”ตู่”ต้องได้เป็นรัฐมนตรี!
       
       “สอสุ”หนึ่งในแก๊ง 4 คนเลยแก้ผ้า..เอ๊ย..แก้เกมให้”นายใหญ่” โดยให้”นายกฯแบรนด์เนม”ที่ไม่นิยมเลี้ยงคางคกไว้ประดับบารมีทำเนียบฯ ออกมาเล่นบท“หนูไม่ยอม-หนูไม่เอา-หนูไม่ให้คางคกมาขึ้น”วอ”หนูเค๊อะ..คุณพี่..”
       
       ภาพพจน์”ตู่”สู้เต้นสู้ประชาไม่ได้ เลยกลายเป็นข้ออ้าง ของพวกทารุณสัตว์รุมถีบ”คางคกตกจากวอ”ครับ
       
       เรื่องแบบนี้มีหรือ”ตู่”จะไม่รู้ ตู่รู้-ตู่แค้นปานอกจะแตก แต่ตู่จำต้อง“อมเลือด-กลืนเลือด” เพราะคนอื่น(ใช่นายใหญ่-ปูกลวง-สอสุหรือเปล่าไม่รู้)เล่นแต่ละคร แต่ตู่“เล่นจริง”ให้“นายใหญ่” เผาบ้านเผาเมืองเกิดจริง-ก่อการร้ายฆ่าทหารและประชาชนตายจริง!
       
       งานนี้ “ตู่”จึงน่าสงสารที่สุด ทั้งๆที่”ตู่”ทุ่มเทชีวิตสู้เพื่อ “นายใหญ่-ปูกลวง” แหม..แค่รูปร่างหน้าตาอาภัพอัปรา ไม่หล่อเหมือน ”ไอ้หนุ่มสูงยาวเข่าดี” ที่ชั้น 7 โฟร์ซีซั่น ซึ่งกำลังขึ้นหม้อจนตรึงเพื่อนซี้ “ขุนคลัง ก.ไก่” ให้อยู่ในตำแหน่งเดิมได้ แถมยังดันก้นเพื่อนอีกคนให้เป็น รมต.คุณหมอได้อีกด้วย
       
        อย่างไรก็ตาม”ตู่”นั้นน้อยใจ”นายใหญ่”จริงๆ หาก“นายใหญ่”จริงใจกับ”ตู่”สักหน่อย แค่กระซิบว่า อยากให้เป็นรมต.แต่หน้าตา”ตู่”ไม่เหมือนคนเท่านั้นแหละ งานนี้แม่ยกเสื้อแดงคงควักเงินให้”ตู่” เดินทางไปทำศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีแล้วล่ะ..จริงไหม?
       
        แต่”นายใหญ่”ไม่บอก”ตู่”สักแอะ ทำให้“ตู่”ต้องนั่ง“กินแห้ว”อายผู้คนอยู่ในวันนี้ไงครับ
       
       หากดูการปรับ ครม.อย่างเจาะลึกแล้ว งานปรับครม.ครั้งนี้ ทั้ง”นายใหญ่-นายหญิง-ปูกลวง-เจ๊ดอได้กันถ้วนหน้า
       
       โดยเฉพาะ”นายใหญ่”นั้น ได้วางคนกล้าทำตามคำสั่งไว้ในจุดสำคัญ เรียบร้อยทั้ง 2 จุดแล้ว นั่นคือ ”ปึ้งไส้อั่ว”เป็นรองนายกฯควบรมต.ต่างประเทศ และ”เฮียเพ้ง”เป็นรมต.พลังงาน!
       
        สองกระทรวงนี้จะจับมือทำงานให้”นายใหญ่”ทั้งลับและเปิดเผย โดยประสานกับบริษัทค้าน้ำมันยักษ์ของโลกและบริษัทค้าน้ำมันของกัมพูชา เพื่อสวาปามทรัพยากรน้ำมันในแผ่นดินไทย ด้วย “นายใหญ่”หวังจะเป็นอภิมหาเศรษฐีไทยหนึ่งเดียวในธุรกิจน้ำมันโลกไงล่ะครับ
       
        งานขายชาติเพื่อสวาปามน้ำมันหรือโกยเงินมหาศาล ถือเป็นภาระกิจเร่งด่วนที่สุดของ “นายใหญ่” ซึ่งจะชักช้าต่อไปไม่ได้อีกแล้ว เพราะหลัง “เสธฯ อ้าย-พล.อ.บุญเลิศ” ชุมนุมผู้คนแค่ครั้งแรกที่สนามม้านางเลิ้ง ยังมี”คนเกลียดทักษิณ-ยิ่งลักษณ์”มาร่วมชุมนุมกันถึงหลายหมื่นคนแล้ว
       
        แถมการมาชุมนุมอันหลากหลายองค์กรครั้งนี้ ยังมี “น.ต.ประสงค์ สุ่นศิริ”ฉายา “ซีไอเอเมืองไทย” ขึ้นเวทีประกบกับ”เสธฯอ้าย”อีกด้วย..น่ากลัว!
       
       งานนี้การข่าวของรัฐบาล “ปูกลวง”หน้าแตกกันเป็นแถว จน”เหลิมทองทียม”พล่ามอย่างมั่นใจว่า..การชุมนุมของ“เสธฯ อ้าย” จะมีคนมาชุมนุมไม่เกิน 2 พันเท่านั้น โดยไม่คาดคิดว่า..จะมีคนเกลียด”ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์”มากมายถึงขนาดนี้!
       
        อย่างไรก็ตาม..การชุมนุมครั้งต่อไป “เสธฯ อ้าย”ประกาศจะสู้แบบม้วนเดียวจบ โดย”เสธฯอ้าย”เรียกร้องให้ประชาชนผู้รักชาติ มาร่วมชุมนุมกันให้ได้ 1 ล้านคน หากมาไม่ถึง 1 ล้านคน “เสธฯอ้าย”จะเลิก!
       
       คำประกาศเช่นนี้ของ“เสธฯ อ้าย” ทำให้ที่ปรึกษาทางการเมืองของรัฐบาล “ปูกลวง” ที่เคยเป็นผู้นำนักศึกษาและร่วมในเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 พากันหัวเราะเยาะ “เสธฯ อ้าย”กันยกใหญ่ เพราะไม่เคยมีประวัติศาสตร์การชุมนุมทางการเมืองไทยครั้งใด ที่มีผู้คนมาร่วมชุมนุมมากถึง 1 ล้านคน!
       
       คนของรัฐบาล “ปูกลวง”ยังสรุปว่า ยิ่ง“เสธอ้าย”ไม่เคยเป็นผู้นำมวลชนมาก่อน จึงเป็นไปไม่ได้ที่”เสธฯอ้าย”จะระดมคน 1 ล้านคน มาชุมนุมตามความต้องการของ”เสธฯอ้าย”ได้ 100 % ?
       
        ที่ปรึกษารัฐบาล “ปูกลวง”จึงฟันธงว่า เพราะไม่มีวันจะมีคนมาชุมนุมกันถึง 1 ล้านคน งานนี้จึงมี “บันได”ให้ “เสธฯอ้าย”ไว้ก้าวลงเรียบร้อยแล้ว!
       
        ที่ปรึกษาอดีตผู้นำนักศึกษาเดือนตุลาบางคน ในรัฐบาล “ปูกลวง”คิดอย่างนั้น แต่“พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี”ที่ปรึกษานายกฯ”ปูกลวง” กลับออกมาเตือนรัฐบาล “ปูกลวง”ว่า อย่าประมาท“พล.อ.บุญเลิศ”เป็นอันขาด เพราะเป็นอดีตนายทหารที่เก่ง-ใจถึง-เพื่อนเยอะ-บารมีสูง แม้จะเกษียรณจากราชการทหารแล้ว ทว่า..เครือข่ายกลับเพิ่มขึ้น ที่สำคัญ”เสธฯอ้าย”ยังจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ และความรักชาติไม่เคยจืดจางเลย
       
        ในขณะที่ “ขวัญชัย”ก็ฉวยโอกาส สร้างกิจกรรม”สู้แล้วรวย”อีกหน โดยสำรากถ้อยคำข่มขู่ว่า หาก”เสธฯอ้าย”ชุมนุมขับไล่รัฐบาล”ปูกลวง”อีกครั้ง “ขวัญชัย”จะขนไพร่แดงอุดรลงมาชน-มาสู้-มาตาย เพื่อปกป้องรัฐบาล”นายใหญ่”ทันที
       
       เอ้อ-“นายใหญ่”รู้อยู่แล้วนี่นาว่า ไพร่สถุลคนนี้ไม่เคยทำงานฟรีนะ..เงินมาตีนเดินนะ”นายใหญ่”!
       
        การเมืองที่ร้อนแรงและกำลังบานปลาย จะส่งผลกระทบในด้านลบต่อความมั่นคงของรัฐบาล”ปูกลวง” จนทำให้การคอร์รัปชั่นโครงการใหญ่ๆมากมาย ที่”นายใหญ่"ยังสวาปามไม่เรียบร้อยเสียหาย
       
        งานนี้เล่นเอา“นายใหญ่”นั่งไม่ติด ต้องบินด่วนมา “ท่าขี้เหล็ก”ประเทศพม่า ที่อยู่ติดกับชายแดนภาคเหนือของไทยในเร็วๆนี้ เพื่อมากุมสภาพการเมืองในประเทศไทยอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางความนิยมรัฐบาล “ปูกลวง”ที่กำลังดิ่งนรก
       
        อภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านก็-พฤศจิกาฯ พล.อ.บุญเลิศจะชุมนุมใหญ่อีกครั้งก็-พฤศจิกาฯ แถม “ด็อกฯโภคิน”ยังออกมาปากโป้งว่า รัฐบาลจะเดินหน้าเรื่องเอา”นายใหญ่”กลับบ้าน ไม่ว่าจะด้วย พ.ร.บ.ปรองดองหรือการแก้รัฐธรรมนูญก็-พฤศจิกาเหมือนกัน
       
        การเมืองไทยในเดือนพฤศจิกาฯ-ยัน-ธันวาฯ 2555 จึงอย่ากะพริบตาครับ! 

ความเห็นที่ 1
อออ่ออ้ออ๊ออ๋อ

กูนึกว่าจะตั้งกระทู้ "พฤศจิกาคม" ซ่ะอีก!..งานนี้กูไปไม่เป็นเลย
เสธอ้าย หรือ เสธฯอ้าย ตกลงมึงจะใช้คำไหน กูว่าใช้คำนี้ดีกว่าไหม?..
"เสธ.อ้าย" เหมือนคำว่า โทรศัพท์ จะย่อว่า โทร.
เล็กๆ น้อยๆ มึงยังไม่มีข้อมูลเลย..แม่งจะสร้างโลกด้วยสองมือ
.
ป.ล. ระหว่างที่มึงรู้สึกเก็บกด กูจะคอยสอนภาษาไทยมึงไปด้วย จ๋ายยย..
(((เช่น "ประชาธิปไตยต้องรับฟัง" ย่อว่า มะเล็งสาบ เอ้ย!..ไม่ใช่ ย่อว่า ประชาฯ /// แม่งคนเหิ้ยไรว่ะ!..ชื่อยาวจนต้อง "ไปยาลน้อย" ได้เลย)))

ความเห็นที่ 3
TarlMay

ที่3 เว้ยเห้ย
กร๊ากกกกกกกกกกกกก กร๊ากกกกกกกกกกก

ความเห็นที่ 4
Sirichokchai4

ภาพพจน์”ตู่”สู้เต้นสู้ประชาไม่ได้ เลยกลายเป็นข้ออ้าง ของพวกทารุณสัตว์รุมถีบ”คางคกตกจากวอ”ครับ
:em04:
งานนี้อาจมีได้เห็น...องค์กรNGO,WWF,WHO ออกโรงร่วมปกป้องการทารุณกรรมสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำกันบ้างแหละ

ความเห็นที่ 5
ชายไร้พุง

คนส่วนใหญ่ของประเทศ เขา "รู้ทัน" พวกเมิงแล้ว...

..ไม่ง่ายเหมือนล้มสมัคร สมชาย หรอกนะ ..."ไอ้หนู"

ความเห็นที่ 6
ชายไร้พุง

อำมาตย์มันประกาศ จะ "แช่แข็ง" ประเทศไทย ห้าปี

กรูอยากถามไอ้สงค์ฟันดำและไ้อ้เสธ.อ้ายเหิ้ย..ว่า .... เองจะเอาตู้เย็นขนาดใหญ่มหึมาจากที่ไหนมาแช่แข็งประเทศไทยวะ

ความเห็นที่ 7
kongkiat11@gmail.com

ขอโทดนะค่ะ
คนที่ทำงานแล้วเงินใช้จ่ายไม่พอหรืออยากทำงานที่อิสระ
อยากทำงานทั้งแบบ Part time-Full time แค่มีอินเตอร์เน็ทที่ไหนก็ทำได้ค่ะ ดังนั้นอย่ากังวลเรื่องเวลา..แต่ขอว่าถ้าสนใจจริง ๆ เรามีการเทรนงานให้ก่อน จะได้รู้ว่าทำได้ป่าว เพราะคนที่สนใจทุกคนบริษัทจะให้ข้อมูลรายละเอียดอยู่แล้ว
คืองานของเราไม่ได้กำหนดเวลาการทำงาน แค่มีอินเตอร์เน็ทที่ไหนก็ทำได้ค่ะ
สำหรับเพื่อนๆ ที่ว่าง ติดเน็ท และไม่อยากไร้สาระ พิสูจน์ความจริงว่างานผ่านเน็ทเป็นยังไงกันดีกว่า
(ทำมากได้มาก ทำน้อยได้น้อย)
ทำที่บ้านได้ อายุ 18 ปีขึ้นไป ^^
สนใจคลิ๊ก>> http://kongkiat.yolasite.com/contact-us.php
คลิ๊ก>> http://kongkiat.yolasite.com/contact-us.php

ความเห็นที่ 8
kokocun

จตุพรไม่ได้เป็น รมต. ต้อนนี้ แต่คราวหน้าก็ต้องได้เป็น รมต. คนมีความสามารถ อย่างกับจตุพร เหมาะกับ รมต. ทุกกระทรวงอย่แล้ว

ความเห็นที่ 9
niran1

อย่างไอ้ตู่ นายกไปเลย

ความเห็นที่ 10
oobuck

แหละแล้ว ประเทศไทยก็กำลังจะค่อยๆกลายเป็นพม่า ในอดีต.....ถอยหลังให้เข้าสู่ยุค อีดี้อามิน แห่งอูกันดา ไปเลย....จะได้สะใจบรรดาพวกสนับสนุน และชอบการปฏิวัติ...จขกท. ขยันและพยายามเข้าอีกหน่อย....