เฮียชูโพสต์เฟส ข้องใจเป็ดเหลิม ทำไมไม่ยอมลงใต้..

ชูวิทย์ I'm No.5

ผมไม่เข้าใจจริงๆ ว่าทำไม ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ถึงไม่ยอมลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เสียที ทำเป็นบอกปัด ผัดวันประกันพรุ่งไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง หาข้ออ้างสารพัดที่จะทำให้ตัวเองไม่ต้องลงไป เสร็จแล้วมายืนฝอยน้ำลายแตกฟอง พูดถึงแนวทาง วิธีการแก้ปัญหาไฟใต้ว่าต้องทำอย่างโน้นอย่างนี้ มันจะไปแก้อะไรได้ หากคุณเฉลิมไม่แสดงความจริงใจ ลงไปในพื้นที่ อย่างน้อยเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่

ทุกๆครั้งที่เกิดเหตุการณ์ใน 3จังหวัดชายแดนภาคใต้ ไม่ว่าจะเป็นวางระเบิด ยิงทหาร ยิงข้าราชการครู นายกรัฐมนตรีก็จะออกมาบอกว่า "ถึงเวลาที่คุณเฉลิมควรลงไปในพื้นที่ได้แล้ว" ครั้งนี้ก็เช่นกัน เมื่อรองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดจนเสียชีวิต นายกฯก็ออกมาเตือนคุณเฉลิมให้ลงไปในพื้นที่เสียที แต่ก็เหมือนกับทุกครั้ง คุณเฉลิมทำเป็นหูทวนลม ไม่สนใจ แล้วพ่นน้ำลายฝอยเรื่องอื่นกลบเกลื่อนเหมือนเดิม

ผมไม่ได้คาดหวังว่าการที่คุณเฉลิมลงไปในพื้นที่ จะทำให้ปัญหาไฟใต้สงบลงได้ แต่อย่างน้อยคุณเฉลิมควรแสดงสปิริต ว่ามีความจริงใจในการแก้ปัญหา เมื่อรับมอบหน้าที่มาแก้ปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ การลงพื้นที่เพื่อทำความเข้าใจในปัญหา เป็นสิ่งแรกที่ควรทำ หากเรื่องง่ายๆแค่นี้ยังทำไม่ได้ ผมว่านายกฯควรเปลี่ยนให้คนอื่นมาทำแทน ไม่ใช่มัวแต่ออกมาพูดกระตุ้นให้คุณเฉลิมลงพื้นที่ แล้วคุณเฉลิมก็ทำเป็นไม่สนใจซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ถ้าคุณเฉลิมไม่อยากทำ ท่านนายกฯอย่ามาเสียเวลาคะยั้นคะยอ หาคนอื่นที่เหมาะสม มีความจริงใจ และใจกล้าพอ มารับหน้าที่แทนจะดีกว่า หรือถ้าหาคนทำไม่ได้จริงๆ พรรคเพื่อไทยทั้งพรรคไม่มีใครอยากรับหน้าที่นี้ ก็ออกมาบอกกับประชาชนไปตรงๆเสียเลยว่า

"ส.ส. ของเรากำลังยุ่งอยู่กับงบประมาณเงินกู้ 2.2 ล้านล้าน ไหนจะต้องหาทางแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เสร็จ ไม่มีใครว่างเลยสักคน เราไม่สนหรอกว่าจะมีคนตายกี่คนใน 3จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะพรรคเพื่อไทยไม่ได้มี ส.ส. อยู่ในพื้นที่เลยสักคน จะแคร์อะไร?" 

ความเห็นที่ 1
system9

เก่งแต่อยู่ใน กรุงเทพ เหอๆ

ความเห็นที่ 2
เทพรันจวน

อืม..ลงไปก็ตาย:-)น่ะซิ ระเบิดเพียบ ถามได้ เออถ้าไปแถวชายแดนเขมรหน่อยก็พอว่า ช่วงนี้มือขึ้น..ฮ่าๆๆๆ :em01: :em01: :em01:

ความเห็นที่ 3
wataru8733

สังคมไทยคือสังคมแห่งความดีงาม