ไทยสปริง

  

 

 

วันนี้ 16 พค นาย นพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้แสดงความเห็นต่อการเคลื่อนไหวของ กลุ่มไทยสปริง ค้านปาฐกถาอุลันบาตอ นำโดย นายแก้วสรร อติโพธิ อดีตกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.), และพล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร อดีตหัวหน้านายตำรวจราชสำนักประจำ ผ่านเฟสบุค โดยให้ความเห็นว่า

คนที่ทำงานให้กับคณะรัฐประหารที่ละเมิดประชาธิปไตยและหลักนิติธรรม ลงสมัครเลือกตั้งแต่ประชาชนไม่เลือก เป็นสมาชิกที่มีที่นั่งถาวรในกลุ่มคนที่มีความคิดเป็นปฎิปักษ์กับ พตท ทักษิณ วันนี้ตั้งกลุ่มว่าไทยสปริง คงจะพยายามเลียนชื่อจากอาหรับสปริง แต่กรณีอาหรับสปริงมันเป็นปรากฎการณ์ที่ประชาชนเรียกร้องหาประชาธิปไตย แต่ผมว่าไทยสปริงมันกลับหัวกลับหางนะครับ เพราะกลุ่มนี้มีบางคนทำงานรับใช้คณะรัฐประหาร การจะใช้ชื่อต้องให้สอดคล้องกับพฤติกรรมและความคิดของตนด้วย ผมว่าคนอาจเข้าใจผิดว่ากลุ่มนี้จะผลิตสปริงส่งออกก็เป็นได้

ชายไร้พุง
ความเห็นที่ 1
ชายไร้พุง

การด่ายิ่งลักษณ์ ..ด่าทักษิณ...ทำให้หลายคน ดังไว...ภายในชั่วข้ามคืน..

โดยไม่ต้องใช้ฝีมือใดๆ ...

acman07
ความเห็นที่ 2
acman07

นิยมไทยอยู่ในไทย.........

ตนจังรัย....อยู่ต่างเเดน

:em13: :em13: :em13:

keng109
ความเห็นที่ 3
keng109

ชายไร้พุง ไอ้เวง ชอบเลียไข่ทักษิณ ผมด่าคุณเนี่ยผมจะดังมั่งมั๊ยคับ

kokocun
ความเห็นที่ 4
kokocun

อารับสปริง ประชาชน เขาเรียกร้องประชาธิปไตย
แต่ไทยสปริง พวกชนกลุ่มน้อย เรียกร้องระบอปเผด็จการ
ไทยสปริง คงได้ผลิตสปริงไปขายได้ทั่วโลก

mcmax88
ความเห็นที่ 5
mcmax88

ตัวละครใหม่แต่มุขเก่า ต้องการเปลี่ยนรัฐบาลโดยไม่ผ่านการเลือกตั้ง

taotur
ความเห็นที่ 6
taotur

ขอบคุณข้อมูลครับ

เทพรันจวน
ความเห็นที่ 7
เทพรันจวน

รู้จักแต่ไทยถีบ!ถีบทุกอย่างที่เป็นของๆพวกมึงงออกไป แล้วเอาของพวกกรูมาวางแทน เป็นเช่นนี้ไม่เคยเปลี่ยน..ต้องทำใจกันแล้ว :em25:

กู ล่ะ เบื่อ...
ความเห็นที่ 8
กู ล่ะ เบื่อ...

ไทยสปริง ที่ไหนเรียกร้องเผด็จการครับ เขาเรียกร้องให้คุณบริหารชาติบ้านเมือง ให้ถูกต้องทำนองครองธรรมมากกว่า ไม่ใช่จะมานิรโทษแก่คนทำผิดกฎหมาย เป็นผู้นำ ออกไปเชิญชวนต่างประเทศให้มาลงทุน แล้วบอกว่าบ้านเมืองเราไม่สงบ กำลังพยามยามทำให้สงบ ควายที่ไหนจะมาลงทุน อีง้าวเอ้ย

pompetch
ความเห็นที่ 9
pompetch

กลุ่มที่ต่อต้านนายกปูทั้งหลาย มาตกลงกันทั้งหมดเอาไหมว่าให้นายกปูยุบสภา แล้วเลือกตั้งใหม่ ถ้าใครได้รับเลือกเข้ามา ให้เขาบริหารประเทศด้วยความสะดวกโดยไม่ต้องมาตัดแข้งตัดขากัน ไม่ต้องออกมาด่ากันว่า:-) ไม่ต้องออกมายุแยงให้ประชาชนจับอาวุธขึ้นมาต่อสู้กับรัฐบาล ไอ้พวกนี้เป็นพวกหัวงอกแต่ไม่มีความคิด ตกลงกันอย่างนี้ไหมให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน เอาไหมท่านอภิสิทธิ์ ท่านสนธิื และผู้เฒ่าเปรม ตลอดพลพรรคประชาธิปัตย์ ที่คิดอย่างนี้ัอยากจะให้พรรคไหนก็ได้ที่ประชาชนเลือกมา ให้พวกเขาได้บริหารประเทศได้สดวก เหตุการณ์ทุกวันนี้มันเป็นการแก้แค้นกันทางการเมือง พวกแพ้ไม่ยอมแพ้ คนแพ้หาทางจะพลิกเกมส์อันมิชอบหวังเข้ามาเป็นฝ่ายบริหาร บ้านเมืองเลยปั่นป่วนเช่นนี้แหละ

pompetch
ความเห็นที่ 10
pompetch

ไทยสปริงไม่ใช่เรียกร้องเผด็จการ แต่ไทยสปริงเป็นพวกเผด็จการครับ เข้าใจตามนี้ด้วย เรื่องนิรโทษกรรมไม่ว่าครั้งไหนๆที่มีเรื่องมีราว ปชช ที่ได้ผลกระทบกับการเมืองเขาก็ออกกฎหมายนิรโทษกันทั้งนั้น ย้อนไปเมื่อ 14 ตุลา และ พฤษภาทมิฬ 35 ก็มีเรื่องที่ทำผิดกฏหมายกันมากมายในการก่อม็อบเช่นพวกเสื้อแดง พอเรื่องสงบเขาก็ออกกฏหมายนิรโทษให้ ก็ทำกันมาอย่างนี้ แล้วทำไมครั้งนี้มันถึงยากรู้ไหมครับเพราะว่าที่ผ่านมามันไม่มีหัวหน้าฝ่ายค้านชื่อนายอภิสิทธิ์ ฯ ที่คอยขัดขวางไหง แต่ตอนนี้มันมีฝ่ายค้านชื่ออภิสิทธิ์ ฯ ที่คอยขวางไหง เพราะคนๆนี้ยังแค้นคนเสื้อแดงอยู่ ตอนที่ตัวเองเป็นนายก ดันทะลึ่งมาก่อม็อบขับไล่ตู ตูเลยจองเวรพวกมันขัดขวางทุกอย่างไม่ให้มันออกกฎหมายนิรโทษกรรมไงละ