ทักษิณ คนโลภอีกไม่นานก็หายนะด้วยความโลภ-ไม่รู้จักพอ!!

ผ่าประเด็นร้อน 
       
       บรรยากาศยามนี้ต้องบอกว่าไม่เป็นใจสำหรับ "ระบอบทักษิณ" ตัว ทักษิณ ชินวัตร รวมไปถึงรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แทบทุกเรื่องมีแต่ทรงกับทรุด ไม่มี"แต้มบวก"เพิ่มขึ้นมาให้เห็นเลย เอาแค่ขนาดกรณีไฟไหม้รถหรูที่กลางดง ก็ยังโยงไปถึงนักการเมืองใหญ่ในรัฐบาลเสียอีก ยิ่งออกมาปฏิเสธคนก็ยิ่งสงสัย แถมยังมีอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษอย่าง ธาริต เพ็งดิษฐ์ ที่รีบกระโดดเข้ามาทำคดีด้วยความขึงขัง แทนที่จะกลายเป็นเรื่องดีกลับถูกมองว่าเป็นการเข้ามา "ตัดตอน" ไม่ให้สาวไปถึง"ขาใหญ่"หรือเปล่า เป็นเพราะภาพจน์ของตัวบุคคลและหน่วยงานที่ว่านั้นมันป่นปี้ไปหมดแล้ว และที่สำคัญในระยะหลังการทำคดีของกรมสอบสวนคดีพิเศษ นั้นดูแล้วมัน "จับฉ่าย"ดูกระจอกพิกล ผิดไปจากวัตถุประสงค์ดั้งเดิมเสียสุดกู่
       
       วกมาที่ความเสื่อมทรุดของ ทักษิณ และ "ทีมงาน" กันอีกทีก็ต้องบอกว่ามีแนวโน้มดูไม่ดีเอาเสียเลย หากจะพูดว่าเป็นช่วง "ขาลง" เดี๋ยวพวกกองเชียร์อาจหงุดหงิด แต่เอาเป็นว่า "ไม่ใช่ขาขึ้น"ก็แล้วกัน จุดโฟกัสที่เป็นสาเหตุเสื่อมทั้งหมดก็คือ ตัว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่ผ่านมาเกือบสองปีเต็มแล้วยังไม่อาจเค้นฟอร์มเจ๋งออกมาให้ชาวบ้านได้ชื่นใจได้สักดอกเดียว ไม่เหมือนตอนหาเสียงที่โม้กันหูดับตับไหม้ว่าจะทำโน่นทำนี่ คุยว่าทำงานเก่ง บริหารงานเป็นไม่ต้องกู้สักบาท ตอนนี้เป็นไง ทั้ง "โคตรกู้และกู้มาโกง"เรียบร้อย ตอนแรกเมื่อหลังน้ำท่วมใหญ่ใหม่ใหม่ๆบอกว่าต้องออกเป็นพรบ.ฉุกเฉินขอกู้เงินมาบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้านบาทให้ทันการณ์ ใครคัดค้านขัดขวางเกิดน้ำท่วมขึ้นมาต้องรับผิดชอบ ก็ต้องเงียบเสียงไป ผ่านมานี่ก็เกือบสองปีเช่นเดียวกันน้ำเหนือไหลบ่าถ้านับเอาปีนี้ที่กำลังจะมาอีกรอบแล้ว การใช้เบิกจ่ายงบประมาณยังไม่รู้ว่าถึงสามหมื่นล้านบาทแล้วหรือยัง แต่นั่นไม่ร้ายเท่ากับไม่มีแผนการโครงการ เปิดการประมูลก็ส่อไปในทางฮั้ว บริษัทต่่างชาติบางบริษัทโบกมือลา เพราะขืนเดินหน้าอ่วมแน่ ที่สำคัญมันเกิดขึ้นจริงได้ลำบาก
       
       ที่สำคัญแทนที่จะให้นักวิชาการคนไทย ชาวบ้านในท้องถิ่นซึ่งถือว่าเชี่ยวชาญเรื่องน้ำดีที่สุด เพราะอยู่กับน้ำมานาน ดันไม่เชื่อไปเชื่อที่ปรึกษาต่างชาติ นี่ยังไม่นับการแต่งตั้งตัวบุคคลที่ผิดฝาผิดตัวมาเป็นผู้ควบคุมโครงการอย่าง ปลอดประสพ สุรัสวดี อีก มันก็ยิ่งไปกันใหญ่ 
       
       ในช่วงหาเสียง ยิ่งลักษณ์ ประกาศบนเวทีหาเสียงของพรรคเพื่อไทยประกาศว่า "จะกระชากค่าครองชีพลงมาค้าา เอามั๊ยค้า" ท่ามกลางเสียงเชียร์ลั่น แล้วก็ไม่ผิดพลาดได้เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ แรกๆก็ดูแล้วแฉล้มสวยงามสบายหูสบายตา แต่ก็อย่างว่าแหละความสวย ใส่ชุดสวยอย่างเดียวมันกินไม่ได้ นานไปมันก็เบื่อเหมือนกัน เพราะผ่านมาสองปีแล้วเริ่มพอมองเห็นได้ชัดเจนแล้วว่าฝีมือห่วยแตกแค่ไหน มีสติปัญญาแค่ไหน ไม่มีทางที่พวก "อำมาตย์"จะมีพลังในการกลั่นแกล้งได้ขนาดนี้หรอก ถ้าบอกว่าพวกำมาตย์ถูกแกล้งน่าเชื่อมากกว่า
       
       ปัญหาค่าครองชีพ ข้าวของแพงทั้งแผ่นดินที่เป็นอยู่ ต้องบอกว่าสร้างแรงสั่นสะเทือนให้กับรัฐบาลพรรคเพื่อไทยได้มากที่สุด ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ที่สุด เพราะมันจะส่งผลสะเทือนไปถึงเรื่องอื่นๆด้วย ให้เกิดอาการ "รวน"ตามไปด้วย ในเมื่อรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ไม่มีผลงานน่าประทับใจ ชาวบ้านก็ไม่เห็นความจำเป็นที่ต้องแอ่นอกไปปกป้องทำไม ความหมายก็คือ มันกระทบไปถึงโครงการ "กลับบ้านอย่างเท่" ของทักษิณ ชินวัตร จนแยกกันไม่ออก เพราะหากย้อนกลับไปพิจารณาเปรียบเทียบบรรยากาศในช่วงที่ ทักษิณ โดนคดี "ซุกหุ้นภาคแรก"เมื่อปี 2544 ตอนนั้นเขาเป็นความหวังมีแต่คนเอาใจช่วยให้พ้นคดี แม้แต่ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญบางคนในตอนนั้นยังกล่าวว่าชาวบ้านเลือกมาตั้งสิบสี่ล้านเสียงแล้วจะให้คนแค่ 7-8 คนมาเปลี่ยนแปลงได้อย่างไร และแม้ว่าจะมีเบื้องหลังซับซ้อนมีข่าวคราวเรื่อง "สินบนใต้โต๊ะ"อันอื้อฉาวก็ตาม แต่ก็ชี้ให้เห็นกันตรงไปตรงมาชาวบ้านเขายังปกป้อง ทั้งที่จะว่าแล้วมันเป็นเพราะการ "ต้มตุ๋น"ใช้การสร้างกระแสบิดเบือนก็ตาม ชาวบ้านยังไม่รู้ความจริง แต่วันนี้บรรยากาศต่างกันสิ้นเชิง
       
       อีกทั้งการสื่อสารในโลกของโซเชียลมีเดียมันก้าวหน้าแบบคาดไม่ถึง เอาแค่ว่าล่าสุดเมื่อวานนี้ มีภาพข่าวปรากฏในแฟนเพจ"สายตรงภาคสนาม"ในเฟซบุกส์แฉหลักฐานตอกย้ำให้เห็นว่า หนึ่งในมือสังหาร นายบุญจริง พินิจ หรือ"กำนันแดง"กำนันตำบลแก่งหางแมว อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี ที่ได้รับบาดเจ็บรถคว่ำขณะขับรถหลบหนีกลายเป็นอดีตการ์ดนปช.ที่ชื่อ "ศรชัย ศรีดี"ที่ดคยปรากฏหลักฐานว่าเป็นอดีตทหารพรานติดอาวุธขณะมีการชุมนุมของคนเสื้อแดง และเคยถูกดำเนินคดีฐานทำร้ายทหาร และต่อมา แกนนำคนเสื้อแดงอย่าง ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และ จตุพร พรหมพันธุ์ ไปประกันตัว วันเวลาทั้งภาพและเสียงถูกบันทึกเอาไว้หมด ก็"เป็นกรรม"ที่ซ้ำเติมภาพลบเข้ามาอีก
       
       อย่างไรก็ดีหากจะให้สรุปก็ต้องบอกว่าสาเหตุที่ทำให้ระบอบท้กษิณ เริ่มมีความเสื่อมทรุดลงมา ส่วนสำคัญก็ไม่มีอะไรซับซ้อน ล้วนเกิดจากความโลภ ความเห็นแก่ตัวของ ทักษิณ เท่านั้น เพราะแทนที่จะตั้งใจทำเพื่อประโยชน์ของบ้านเมือง เพื่อชาวบ้านคนยากจนจริงๆให้สมกับความไว้วางใจกลับไปเชิด "น้องสาว"ตัวเอง คือ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทั้งที่รู้ว่าไม่มีความพร้อมอะไรเลยให้ขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรี เพียงเพราะไว้ใจได้และสั่งได้เท่านั้น ขณะเดียวกันเมื่อได้อำนาจรัฐก็ทำทุกอย่างตามใจปราถนา ทำทุกอย่างเพื่อเอาเปรียบคนอื่น การสั่งการให้เดินหน้าออกกฎหมายลบล้างความผิด แก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อรองรับอำนาจล้วนแล้วแต่เป็นความเหิมเกริม ไม่เห็นคนอื่นอยู่ในสายตา หากยังดึงดันมันก็ย่อมมีชะตากรรมไม่คาดหมายในภายหน้าแน่นอน
       

       เพราะหากเริ่มเข้าสู่บรรยากาศขาลงแล้ว ยังไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเสียใหม่ และภายใต้โลกสื่อสารยุคใหม่ ที่ก่อนหน้านี้คนอย่างเขาได้ชื่อว่าเป็นเจ้าของเทคโนโลยีสมัยใหม่อาจต้องจบลงด้วยเรื่องเทคโนฯที่เปิดโปงความชั่วของเขาก็เป็นได้ !!  

ความเห็นที่ 1
ชายไร้พุง

ทักษิณเป็น "ขาลง" มาตั้งแต่ปี 2549 ตอนโดนทำปฏิวัติ

..จะให้ลงไปไหนอีก...

ขาลงตัวจริง ....คือมาร์ค เทพ และอำมาตย์ต่างหากล่ะ

ความเห็นที่ 2
kokocun

ทักษิณ เป็นคนอัจฉริยะ คนฉลาด จนพวกอำมาตย์ วาดระแหวง เพราะทักษิณเป็นนายก ทำให้พวก อำมาตย์ หมดบทบาทในสังคมไทย

ความเห็นที่ 4
bannawikan

ฉลาดกุไม่เถียง แต่จะมีประโยชน์อะไร ถ้าฉลาดแล้วโกงชาติโกงแผ่นดิน

ความเห็นที่ 5
ggg1237

ควายแดง :em13: :em13:

ความเห็นที่ 6
kokocun

ทักษิณฉลาด อยู่ไม่ได้
ปรีดี พนมยงค์ฉลาด อยู่ไม่ได้
ชาติชาย ชุณหวัณฉลาด อยู่ไม่ได้
ประเทศนี้ใครฉลาดอยู่ไม่ได้
ต้องโง ๆ แบบไอ้ชวน โง่ ๆ แบบไอ้มาร์ค โง่ ๆ แบบไอ้เปรม ถึงจะอยุ่ได้

ความเห็นที่ 7
propang

ควายแดงเริ่มฉลาดแระ เหลี่ยมคงอดกลับบ้านแบบเทหๆแล้วละ ห่อกลับมานะเหลี่ยมเอ้ย :em26:

ความเห็นที่ 8
kokocun

ล้มทักษิณ ไม่ได้หรอก เพราะทักษิณ คือคนที่ประชาชนต้องการ ทักษิณคือคนที่ประชาชนเลือกให้มาบริหารประเทศ เป็นนายกประเทศไทย

ความเห็นที่ 9
dangtaem

ทำไมพรรคแมลงสาปจึงต้องการเล่นงานทักษิณ ก็เพราะถ้าไม่มีทักษิณ และไม่มีพรรคเพื่อไทย เลือกที่ไรพรรคแมลงสาปต้องชนะการเลือกตั้งทุกที่ เพราะไม่คู่แข่งที่จะชนะพรรคแมลงสาปได้ ฉะนั้นมันต้องการจัดการทักษิณทุกวิถีทาง...สมัยบรรหารก็โดน,ชาติชายก็โดน,เชาวลิตก็โดน เหลือทักษิณคนเดียวที่มันจัดการไม่ได้...(ถ้ามีพรรคแมลงสาปพรรคเดียวอะไรจะเกิดขึ้น ตั้งพรรคการเมืองมา 30 กว่าปี มีผลงานอะไรบ้าง ช่วยตอบหน่อย สมุนแมลงเอ๋ย) :em14:

ความเห็นที่ 10
It_Is

ไม่ผิด จะหนี ทำพ้อง มิงเหรอครับพี่น้องควายแดงทั้งหลาย
หนีไปตั้งหลัก เปลี่ยนกฏกติกาบ้านเมืองใหม่โดยไปเผาเอาอำนาจมา แล้วก็ทำงานบริหารราชการเพื่อบ้านเพื่อเมืองไม่เป็นยิ่งกว่ามะม่วงบ่มแก๊สที่เคยว่าอภิสิทธิ์
นอกจากบริหารราชการบ้านเมืองไม่เป็นแล้วยังมัวขลุกอยู่กับการแก้กฏหมาย ล้มล้างความผิด ติดกับปลักเดิมๆ วนเวียนเดิมๆ เอาองค์กรอิสระมาเป็นของตนไล่บี้ฝ่ายตรงข้าม
บ้าไหม บ้านะ ไม่เคารพกติกาอะไรเลยซักอย่าง บ้านเมืองจะเดินหน้าได้ยังไง รึว่าความคิดของพวกเสื้อแดงคือ
บ้านเมืองจะเดินหน้าได้นั้นทักษินต้องเป็นผู้บริสุทธิ์ทุกเรื่องไป
ไม่มีใครบริสุทธิ์100เปอร์ขนาดนั้นดอก ทักษินบริสุทธิ์ใจต่อประชาชนคนไทยแค่ 10 เปอร์เซ็นเองเพราะเขาคือนายทุน ต้องเลี้ยง 15 ล้านเสียงด้วยเงินเท่าไหร่ต่อปี เขามีบัญชีตรงนี้ไว้แล้ว ส่วนรายได้ก็เท่าที่เห็นๆกันจากรัฐเสียหายเท่าไหร่ต่อปีล่ะกัน :em13: :em13: