ปัญหาของการเมืองในปัจจุบัน

ผมว่าน่าจะเกิดจากจิตสำนึกของคนไทย เราก็ต้องยยอมรับว่าประเทศไทยยังมีการซื้อเสียงอยู่มากและประชากรไทยดันมีความคิดที่ว่า การเมืองไม่ใช่เรื่องของผมและการเมืองมันเป็นเรื่องน้ำเน่าอย่าไปยุ่ง จึงทำให้เรามีวงจรอุบาทว์อย่างทุกวันนี้ แถมคนไทยยังไม่มีความรู้ในการบริโภคสื่อ แบบเขาพูดมาแบบไหนเราก็ว่าตามนั้นทั้งๆที่น่าจะลองมาค้นหาความจริงเอาบ้าง(แต่บางคนก็มีวิจารณญาณพอ)ทำให้บ้านเมืองเราเป็นอย่างนี้ทุกวัน เพราะเราไม่มีความเอาใจใส่ในการเมือง เพราะเรามัวแต่เห้นแก่ตัวว่าจะทำงานอะไร จะเรียนอะไร จะหาความสุขใส่ตัวอย่างไร ถ้าเรามีความเอาใจใส่ผมคิดว่าวงจรอุบาทว์แบบนี้คงจะจบได้ ไม่เชื่อลองดู%ของคนที่มาเลือกตั้งสิมันแค่กี่%จากคนทั้งหมดเองและคนที่มาก็ยังมีซื้อเสียงอีกแล้วมันจะได้นักการเมืองที่ดีมาปกครองประเทศหรืออย่างไร ใครมีความคิดเห็นอื่นๆก็มาแชร์กันได้นะครับ ผมจำที่ผมคิดได้แค่นี้ถ้าไม่ตรงใจก็ขอโทษมา ณ ที่นี้ด้วย
คนผ่านมา
ความเห็นที่ 1
คนผ่านมา

ตอนนี้มันไม่ใช่แค่เอาเงินไปซื้อเสียงจากชาวบ้านแล้ว
ตอนนี้พวกดักรอซื้อ สส เป็นกลุ่มๆกันเลย ซื้อจากชาวบ้าน
ยังเสี่ยงเพราะยังไม่รู้ว่าเขาจะเลือกมั้ย แต่ซื้อ สส นี่แน่นอน
ยังได้เสียงชัวร์ๆ

LOSO
ความเห็นที่ 2
LOSO

ผมขอแสดงความคิดเห็นส่วนตัวด้วยคน คนไทยในสายตาของผมนั้นก็เหมือนคนอื่นทั่วโลกรับข่าวสารทั่วไปแต่ การเมืองไทยไม่เหมือนกับประเทศอื่นซึ่งไม่ใช่ไม่ดีหรือดี แต่การที่ประเทศไทยมีคนทะเลาะกันแบ่งเป็น 2 ฝ่ายก็เพราะ คนไทยไม่มีกติกา เหมือนว่าไม่เคารพกฏกติกามารยาท ทางการเมือง พรรคการเมืองไม่มี สปิริต เหมือนเมืองนอกเค้า จากสถานะการณ์ที่ผ่านมาทั้ง 2 ฝ่ายต่างเล่นเกมส์แย่งชิงกันเพื่อเป็นรัฐบาล หลังจากมีปฏิวัติมาบ้านเมืองวุ่นวาย ทหาร ก็ไม่มีระเบียบกติกา มารยาททางทหาร ออกมาปฏิวัติรัฐบาล ก็ไม่รู้ว่าเพื่ออะไรทั้งๆที่เราก็มีสภามี รัฐธรรมนูญฉบับประชาชน มาใช้ ก็มาฉีก ทำใหม่โดยการใช้กำลังทหารปฏิวัติแล้วร่างรัฐธรรมนูญใหม่ผมไม่เชื่อเลยว่าการร่าง รธน ไม่มี ทหารเข้ามาเกี่ยวข้องในการร่าง ในขณะเดียวกันก็มีส่วนร่วมในรัฐบาล สุรยุทธ เพื่อวางอำนาจไว้เพื่อ การเลือกตั้ง แต่ผลมันไม่เป็นไปตามคาดไว้ พรรค ประชาธิปัตย์ไม่ได้จัดตั้งรัฐบาล ผมเข้าใจว่าฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์ก็ยอมรับการเป็นฝ่ายค้านของพรรค และที่สำคัญยิ่งในส่วนตัวผมยอมรับ พรรคนี้ในการทำหน้าที่ฝ่ายค้านมาก แต่มันมีคนที่ไม่ยอมรับ ยังมีต่อครับ

เืบื่อควายแดง
ความเห็นที่ 3
เืบื่อควายแดง

เหลี่ยม ผู้นำเสื้อแดง ตัวจริง

ผู้นำมันไร้แผ่นดิน เยี่ยงไร

ลูกหาบมันก็จะไร้แผ่นดิน เยี่ยงนั้น

รักสาวแว่น
ความเห็นที่ 4
รักสาวแว่น

ปัญหาเกิดมาจาก ประชาธิปไตยที่ควรจะเติบโต โดนตัดตอนซะจนมันไม่โต ผ่านมา 70 กว่าปี มีรัฐธรรมนูญกันกี่ฉบับ มีรัฐประหารไปกี่รอบ

จะทำความเข้าใจการเมืองไทย ต้องมองให้ไกลกว่าเรื่องนักการเมือง มันมีอำนาจมืดเบื้องหลังที่ยิ่งใหญ่กว่านั้นอยู่อีก

LOSO
ความเห็นที่ 5
LOSO

ผลการเลือกตั้งครั้งนั้นมีความเคลื่อนไหวต่างๆโดยตลอดมาเพื่อล้มรัฐบาล สมัคร และสมชาย หรือเรียกว่าฝ่ายทักษิณก็ว่าได้ไม่ว่าจะคดีต่างๆ จนทำให้ขบวนการต่างๆในประเทศไทยเกิดการเอียงข้างไปทางผู้มีบารมีไปหมด ทั้งๆเราก็มีประชาธิปไตยอยู่ กฏหมายไม่เที่ยงตรงในสายตา ปชช แล้วก็รู้ๆกันอยู่ว่า ขบวนการยุติธรรมไม่ยุติธรรมโดยได้ใบสั่งแน่นอน นักข่าวหนังสือพิมพ์หลายสำนักก็รู้ๆว่ามันเกิดอะไรในบ้านในเมือง แต่สำหรับผมก็รู้สึกว่าการเมืองที่จักตั้งรัฐบาลในขณะนี้นั้นมันเปลี่ยนรูปแบบไปแล้วมันไม่ใช้จะพัฒนาเลยนะครับแต่กลับใช้ระบบที่รัฐธรรมนูญเปิดช่องไว้ จึงเกิดเป็นการเมืองที่ไร้กฏระเบียบ จะนำมาซึ่งให้นักการเมืองไม่มีสำนึกในคะแนนเสียงที่ประชาชนเลือกเข้ามาเพื่อ พรรคนั้นและหัวหน้าพรรคนั้น แต่กลับเปลี่ยนจากการซื้อเสียงจากประชาชนก็กลายเป็นว่า สส.ได้รับเลือกมาแล้วพรรคใหญ่อยากจัดตั้งรัฐบาลก็มาซื้อเสียงจาก สส ได้เลยโดยไม่ต้องไปซื้อเสียงจาก ปชช ควบคุมยากกว่ามีความไม่แน่นอนกว่า แต่ซื้อ สส ชัวร์ 100 เปอร์เซ็นเพราะซื้อหลังจากเลือกตั้งเสร็จแล้ว อันนี้มันเป็นปัญหามาจาก รธน โดยแท้จริงเมื่อดูจากการโหรตเลือก นายกในสภาที่ผ่านมามีต่อ

LOSO
ความเห็นที่ 6
LOSO

การโหวตเลือกของแต่ละพรรคใน พรรคก็มีเสียงต่างได้ไม่จำเป็นต้องขึ้นอยู่กับมติพรรคในการโหวตเลือก นายก ถ้าสส ได้มีการรับเงินมาแล้วก็ต้องโหวตเลือกคนนั้นนี่ก็แสดงว่า รธน ให้เอกสิทธิ์ สส เป็นอิสระในการโหวตในสภา ดูในTV แล้วกฏหมาย รธน50 มีปัญหาอยู่แล้วถ้า สส ซื้อเสียงในการเลือกนายกแล้วเอาอะไรไปเรียกว่าเค้าผิดเพราะเค้ามีสิทธิ์ตาม รธน ทุกอย่าง เห็นแล้ว งง หัวหน้า พรรคเลือกอีกคน แต่ลูก พรรคเลือกอีกคน ดูแล้วยุ้งตายเลย ผลมาจากปัญหาการใช้ รธน50 มีข้อที่ใช้กับนักการเมืองนั้นต้องแก้ไข ถ้ารัฐบาลจะแก้ไขอย่างจริงจัง ผมไม่ใช่ไม่ชอบ รัฐบาลอภิสิทธิ์ แต่รัฐบาล อภสิทธิ์ กำลังจะทำให้กติกา การเมืองบ้านเราเป็นศรีธนนชัยไปหมด แล้วใครจะรับผิดชอบในเมื่อ ปชช เลือกเข้าไปฉนั้นนักการเมืองควรจะสำนึกเสมอว่าเราคือตัวแทนของ ปชช เข้าสภาสัญญาอะไรไว้ต้องทำ บ้านเมืองจะต้องเจออะไรอีกมากไม่ใช่แค่นี้ สำหรับเหลือง แดง สามารถเดินชุมนุมได้ทั้ง2 ฝ่ายนายกบอกไว้ แต่ต้องไม่ไปบุกหรือยึด มันผิดกฏหมาย แล้วที่ผ่านมาจะไม่ทำอะไร หรือ ถ้าเสื้อแดงจะทำแบบ พธม ทำได้ ตร ไม่จับ นปช ก็ทำได้ตร ก็ไม่เฉดเช่นเดียวกันซิครับ มีต่อ

JaJaahJaJaah
ความเห็นที่ 7
JaJaahJaJaah

นี่เพิ่งได้มาสด ๆ ร้อน ๆ เลย

แค่เลือกตั้งระดับ นายกเทศมนตรีเท่านั้น

ได้มารายละ 1000

ผู้ลงสมัคร แจกเงินทุกคน

แล้วคนที่เงินหนักที่สุด ได้คะแนนมากที่สุด

ส่วนเรา ไม่เลือกสักคน

เพราะไม่รู้ว่าจะเลือกใคร เพราะขนาดยังไม่ได้ทำงาน

ก็โกงซะแล้ว

potjana
ความเห็นที่ 8
potjana

ความจริงที่ทุกคนไม่สามารถยอมรับมัน ทำเป็นไม่รู้ไม่เข้าใจ
ว่าอะไรควรหรือไม่ควร พยายามหาเหตุผลเพื่อปกป้องผลประโยชน์ให้กับตนเอง โดยไม่สนใจว่าสิ่งที่ตนเองกำลังกระทำอยู่นั้นจะส่งผลให้เกิดความเสียหายกับประเทศชาติและกับประชาชนโดยส่วนรวมหรือไม่ การได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศ โดยระบอบการปกครองต่างๆ ย่อมได้มาโดยการแตกต่างกัน แต่ที่จะต้องเสมอเหมือนกันในการปกครองคือ ผู้นำ ผู้บริหาร จะต้องเป็นผู้ที่มีคุณธรรม และจะต้องมีความรู้ความสามารถ จะขาดเสียซึ่งสิ่งหนึ่งสิ่งใดเสียมิได้มิฉนั้นประชาชนจะเกิดการแตกแยก เดือดร้อนกันไปทั่ว หัวใจของการปกครองอยู่ที่คุณธรรม และความรอบรู้ในการบริหารปกครองประเทศ ให้ประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี จะต้องประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดี และจะต้องฉลาดในการเลือกใช้คนที่มีความรู้ความสามารถ ให้มาช่วยทำงานบริหารบ้านเมืองสืบไป การซื้อสิทธิ์ขายเสียงไม่ใช่ปัญหาที่แท้จริง ของความเสื่อมทรามในด้านการเมือง แต่การที่นักการเมืองขาดคุณธรรม จริยธรรมในการบริหารปกครอง และขาดซึ่งความรู้ความสามารถในการปกครองประเทศชาติต่างหาก ที่เป็นปัญหาที่แท้จริงทางการเมือง หากมีการบัญญัติกฎหมายว่าด