ทุกวันนี้ราคานำมันเพื่อนบ้านอย่างมาเลย์.......เค้าขายถูกกว่าบ้านเรา10-15บาท

ขนาดบ้านเขา+ภาษีเรียบร้อยแล้วนะ..........นายม๊ากยังจะขึ้นอีกเหรอครับ      ..จะบอกอะไรให้อีกเรื่องตอนนี้มีการลักลอบเอานำมันและบุหรี่ที่บ้านเราแพงเว่อร์...แอบนำเข้ามาที่ชายแดนภาคใต้เพราะของมาเลย์ถูกกว่าเยอะ....แบบนี้ไม่รู้ใครรวยใครจน
ความเห็นที่ 1
poii60

โ ร ค เเ ก่ ก่ อ น วั ย รั ก ษ า ไ ด้ ?

ค.ศ.1994 ดร.เดเนียล รุดแมน ลง ในวารสาร
การแพทย์ New England Jaurnal of medicine รายงานว่า
ผลการใช้ Human Growth Homone
สามารถชะลอความ เ เ ก่ ไ ด้ ช่วยให้ดู เป็นหนุ่มเป็นสาวขึ้น 10-20 ปี สังเกตุจาก
ผิวที่ขาวใสขึ้น รอยย่นลดลง ผมบาง ผมร่วง ดกดำขึ้น กล้ามเนื้อเต่งตึงขึ้น
นอนหลับลึกขึ้น ช่วย Homone ท า ง เ พ ศ ดี ขึ้ น

http://sogood.net/sodal

http://sogood.net/sodal

http://sogood.net/sodal

c o p y ไปวางช่องพิมพ์ชื่อเว็บเลย

ความเห็นที่ 2
maleong

หลักการของควายเหลือง...
1. นชๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
2. รักทักษิณ = ไม่รักประเทศไทย (ตรรกะโง่ๆ)
3. สนธิ รักชาติกว่าใคร
4. ถ้าใครไม่ฟังตัว จะเริ่มด่าแบบหยาบๆ
5. เข้าข้างตัวเอง เกรียนสุดโต่ง
6. กรูรักสถาบันคนเดียว พวกมรึงไม่เกี่ยว
7. มาร์คมาอย่างถูกต้องแล้ว แค่ สส อยู่พันธมิตร แค่รัฐประหาร แค่เนวินเปลี่ยนสี ..ไม่ประชาธิปไตยตรงไหน
8. รัฐธรรมนูญ 50 ดีที่สุด..
9. ทหารฉีก รัฐธรรมนูญ 40 ถูกต้องตามกฎหมาย
10. ถ้าแก้รัฐธรรมนูญแสดงว่าช่วยทักษิณ ..อ้าวแสดงว่ามันถูกเขียนมาเพื่อฆ่าทักษิณเพียงคนเดียวใช่ไหมนี่
5555555 อย่าคิดมาก ขำๆ เดี๋ยวเส้นเลือดในสมองแตก..

ความเห็นที่ 3
เด็กเด็ก

คุณ คนเดินดิน และเจ้ากระทู้ หนู อายุ 12 ขวบ จะสอนให้รู้ มาเลย์ รัฐเขาอุดหนุนราคาน้ำมันเพราะเขามีเงิน และเป็นประเทศที่ส่งน้ำมันออกด้วย ส่วน แก๊ส ต้องแยกเป็น LPG ต้องนำเข้า และ CNC หรือ NGV เราไม่มีระบบท่อส่ง ต้องใช้รถในการขนส่ง รถต้องใช้น้ำมัน ราคามันจะถูกได้อยางไงอ่านหนังสือบางนะครับจะได้ฉลาด นี้ถ้ารัฐเข้าอุตหนุนแก็สบางส่วนก็คงแพงกว่านี้ ไอ้โง่

ความเห็นที่ 4
Happy_boy

โง่หรือแกล้งโง่เนี้ย มาเลมีบ่อน้ำมันเอง(เหลือส่งขายด้วย)
ปั๊มเปโตรนาสก็ของมาเลยรู้ปะ
แต่ที่แก๊สเราแพงกว่าก็เพราะคนไทยนั้นละ เอาแก๊สเราที่ราคาถูกขายเป็นแก๊สเถื่อนส่งพม่า ส่งลาวรัฐเลยต้องดันราคาเพื่อให้ราคาแก๊สใกล้เคืองกับประเทศเพื่อนบ้าน(เป็นมาตั้งแต่สมชายและสมัครแล้ว)

ความเห็นที่ 5
เจน

ที่เกาะบอร์เนียวมีน้ำมันค่ะ ประเทศบนเกาะนั้นคือ บรูไน อินโดนีเซีย และ ด้านตะวันออกของมาเลเซีย

มาเลเซียเป็นหนึ่งในประเทศส่งออกน้ำมันด้วย ประเทศส่งออกน้ำมัน จะขายน้ำมันแพงกว่าไทยที่เป็นประเทศผู้ซื้อน้ำมัน มันก็กระไรๆ อยู่นะคะ

อย่าไปว่ารัฐบาลเขาเลยค่ะเรื่องนี้ ตัวดิฉันเองก็ไม่ได้ชื่นชอบอะไรรัฐบาลนี้เท่าไหร่หรอก แต่ว่าดิฉันคิดว่าเรื่องนี้ ไม่ใช่เรื่องที่เราควรจะว่ารัฐบาล

ความเห็นที่ 6
12

ไอ้โง่ 12 อ่านหน่อยจะได้ฉลาด
ไม่ถูกก็เพราะ ปตทไง ตอนนี้เอกชนถือหุ้นมากกว่ากระทรวงการคลัง เงินก็เค้ากระเป๋าผู้ถือหุ้นต้องให้บอกไหมว่าใคร ตอนขายหุ้น ปี 44 มีคนไทยคนไหนได้หุ้นบ้าง นอกจากพนักงานปตท ที่ได้เศษหุ้นเป็นค่าปิดปากปตท เป็นเจ้าของก๊าซแต่เพียงเจ้าเดียว ก็เข้าข่ายธุรกิจผูกขาด แต่ผูกขาดให้ผู้ถือหุ้น มาเลย์เนียเค้าสนับสนุนให้ใช้ก๊าซ เนื่องจาก มันจะถูกว่า น้ำมันเกือบครึ่งในกรณี นำน้ำมันมาำทำเป็น LPG น้ำมันดิบบ้านเราที่ผลิตได้ ส่วนใหญ่ส่งออกครับ เรามีโรงกลั่นก็จริง แต่โรงกลั่นไม่สามารถกลั่นน้ำมันดิบจากทุกแหล่งบนโลกได้ ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของน้ำมันดิบ กับกระบวนการผลิตของโรงกลั่นนั้นๆๆ
โรงกลั่นในบ้านเราไม่ได้ตั้งมา เพือกลั่นน้ำมันดิบที่ขุดได้จากภายในประเทศ เราจึงต้องนำเข้า แล้วน้ำมันดิบ เราก็เลยต้องส่งออก ไทยเราผลิตน้ำมันดิบได้วันหละ แสนสอง แสนสามบาเรลต่อวัน นะครับ มาเลย์เนี้ยแค่ แหล่งผลิตเดียวเค้าก็มากกว่าเราแล้ว ก็คงไม่ต้องบอกนะครับ ว่ามันคนหละเรื่อง เราต้องนำเข้า แต่เค้าเหลือส่งออก สามารถนำไปสนับสนุนการใช้พลังงานภายในประเทศได้

ความเห็นที่ 7
12 หน้าโง่

ที่มาเลย์ รถ 1000 cc วิ่งกันให้เกลื่อนถนน บ้านเรามีสักกี่คัน รถเค้าเองก็ประหยัดกันอยู่แล้ว บ้านเราก็เกือบจะมี ครับ รถ อีโค คาร์ แต่มันติดตรงนักการเมือง พระอาทิตย์CTX สาระเลลลว จำได้ไหม มันมีบริษัท ผลิตอะไหล่ให้รถกระบะ หนึ่งตัน มันกลัวจะเจ้ง ก็เลยกั๊กไว้ เลลลวจริง

ความเห็นที่ 8
PinGPonG~

คุณโง่หรือเปนควายคับ มาเลย์เค้ามีบ่อน้ำมันของตัวเองคับ น้ำมันถึงถูก

ไม่รู้เรื่องอย่าโชว์โง่คับ emoticon

ความเห็นที่ 9
off

กระทู้โชว์โง่..

ความเห็นที่ 10
ผู้ด้อยปัญญา

ปัญหาราคาน้ำมันแพงผิดปกติของไทย เนื่องมาจาก ปตท เป็นผู้กำหนดราคาเอง แล้วอ้างการค้าเสรี อ้างผู้ถือหุ้น อ้างต่างชาติ อ้างโน่นอ้างนี่ มันแปลกก็ตรงที่ ปตท รัฐบาลเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ โดยกระทรวงการคลัง และควบคุมการบริหารจัดการคือกระทรวงพลังงาน ซึ่งรัฐบาลเกรงกลัว ปตท มากไม่มีใครกล้าแตะต้อง ไม่กล้าแม้กระทั่งท้วงติงราคาน้ำมันที่ขึ้นเอา ๆ ทำให้เกิดปัญหาจัดเก็บภาษีเพิ่ม เพราะราคามันขึ้นไปมาก แต่กำไรทั้งหมดตกไปอยู่กับ ปตท และผู้บริหาร แต่มาเลเซีย เขามีนักการเมือง ที่มีจิตสำนึกดีกว่าไทย คำนึงถึงผลประโยชน์ของประชาชน ไม่หน้าด้าน เอาเปรียบเหมือนไทย ทำให้คนทางใต้ลักลอบเข้าไปซื้อน้ำมันจากมาเลเชีย และคนมาเลเซีย มีความเป็นอยู่ดีกว่าคนไทย แต่คนไทยไม่สามารถพึ่งใครได้เลย