28 สส. ปชป รอดอีก!! อนุกกต ยกคำร้อง สุเทพ ถือหุ้น สัปทานรัฐ ไม่ขัดรธน!!!

อนุฯชง กกต.ยก 28 ส.ส. ชี้แม้ถือหุ้นต้องห้ามมาก่อนเป็น ส.ส.ไม่ขัด รธน.รายงานข่าวแจ้งว่า อนุกรรมการไต่สวน 28 ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ถือครองหุ้นที่อาจเข้าลักษณะต้องห้ามมาตรา 48 ประกอบมาตรา 265 (2)และ (4) แห่งรัฐธรรมนูญ ได้สรุปสำนวนเสนอ กกต.โดยมติเอกฉันท์ให้ยกคำร้อง 28 ส.ส. โดยให้ยกคำร้อง ส.ส. 15 คน เพราะไม่ได้ถือหุ้นในลักษณะต้องห้าม พร้อมเสนอให้ยกคำร้อง ส.ส. อีก 13 คน อาทิ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี และรองนายกรัฐมนตรี นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ส.ส.สัดส่วน นายจุติ ไกรฤกษ์ ส.ส.พิษณุโลก เป็นต้น แม้ 13 ส.ส.จะถือหุ้นในลักษณะต้องห้ามก็ตาม เนื่องจากเห็นว่าแม้ 13 ส.ส.จะถือครองหุ้นต้องห้ามที่เป็นเงื่อนไขให้สิ้นสุดความเป็นสมาชิกภาพได้ แต่ส.ส.ทั้ง 13 คนถือหุ้นขณะยังไม่ได้เป็นส.ส. ซึ่งต่อมาได้รับเลือกตั้งแล้วยังถือครองอยู่ก็ตามก็ไม่เป็นเหตุให้พ้นจากส.ส.ได้ แม้จะมีผู้ที่ถือหุ้นต้องห้ามเช่นเดียวกับ 16 ส. ว.ที่กกต.ได้วินิจฉัยให้พ้นสภาพ อีกทั้งรัฐธรรมนูญไม่ได้บัญญัติไว้ชัดเจนว่าให้ถ่ายเทหรือขายหุ้นต้องห้ามหลังได้รับเลือกตั้ง ทั้งนี้ ในชั้นไต่สวนก็ได้รับคำชี้แจงจากส.ส.ว่าหุ้นขายไม่ออกเพราะเป็นหุ้นที่ถืออยู่ขาดทุน

รายงานข่าวแจ้งว่า ทั้ง นี้การพิจารณาขึ้นอยู่ดุลพินิจของ กกต.ว่ามีมติออกมาอย่างไร แม้ก่อนหน้านี้กกต.จะยึดตามมติที่ปรึกษากฎหมายของกกต.ในกรณีส.ว.ที่เห็นใน ทางตรงกันข้าม แต่ก็ถือเป็นความเห็นของที่ปรึกษาฯเท่านั้น หากกกต.ไม่ยืนตามความเห็นของอนุกรรมการก็ต้องรอบรรทัดฐานจากศาลรัฐธรรมนูญ อีกครั้งว่าเหตุผลฝ่ายใดจะถูกต้องตามกฎหมาย
ความเห็นที่ 1
...

พรรค เทพ จริงๆ

ความเห็นที่ 2
มหาตะมะ

:-) กฎหมายมันเขียนมาเพื่อประชาธิปัตย์จริงๆ ไอ้ประเทศเฮงซวยเอ้ย

emoticon

ความเห็นที่ 3
NON

Every one should know who did order the soldier to kill people on songkan last year? The answer was king and abhisit

ความเห็นที่ 6
แมงเม่า

ตามข่าว ลือ จิงๆ 55555

ความเห็นที่ 7
หนอนไม้

ไม่แปลกใจครับ เพราะเด็กอนุบาลยังรู้เลยว่าจะตัดสินอย่างไร นี่หากเป็นฝ่ายตรงข้าม จบแล้วครับ ชัดเจนขนาดนี้ยังดิ้นได้ ดูเหตุผลแล้ว ไม่เชื่อจริง ๆ ว่าเรียนจบกฎหมายมาได้อย่างไร?? จะรอดู กกต.กลางอีกครั้งครับ หากต่างจากคำตัดสิน ส.ว.รับรอง กกต.กลางเละเป็นโจ๊กครับ เชื่อเถอะ??

ความเห็นที่ 8
poii235

คุณเคยรู้หรือไหม่ ว่า?

ในวารสารการแพทย์ชื่อดังของอังกฤษรายงานว่า
ผลการใช้ H-G-H สามารถชะลอความ เเก่ได้
ช่วยให้ดู เป็นหนุ่มเป็นสาวขึ้น 10-20 ปี สังเกตุจาก
ผิวที่ขาวใสขึ้น รอยย่นลดลง ผมบาง ผมร่วง ดกดำขึ้น
กล้ามเนื้อเต่งตึงขึ้น นอนหลับลึกขึ้น ช่วยความดัน เบาหวาน อาการดีขึ้น

http://kl.am/poii

click

ความเห็นที่ 9
สอย

ใครรู้ชื่ออนุกรรมการของ กกต.บ้าง..! ช่วยบอกผมด้วย...ตะแบง..ลื่นไหล..เพื่อให้หลุดพ้นคดี..ขอให้ผู้มีอำนาจ..จงได้คิดให้มากฯว่าความถูกต้องซื่อตรง..ควรมีอยู่ในใจอย่างเด็ดเดี่ยว..