"อาคม เอ่งฉ้วน" เรารักคุณ..จุ๊บๆ

"อาคม เอ่งฉ้วน" เรียกร้องให้สหภาพ เร่งเปิดเดินรถไฟใน 3 จว.ใต้ ภายใน 24 ชม.อย่าเอาประชาชนเป็นตัวประกัน แนะคน 3 จว.จำชื่อปธ.สหภาพให้ดี ว่าเป็นคนสร้างความเดือดร้อนให้.. เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 ต.ค. ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายชัย ชิดชอบ ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานที่ประชุม ว่าที่ ร.ต.พงศ์พันธ์สุนทรชัย ส.ส.หนองคาย พรรคเพื่อไทย อดีตประธานคณะกรรมาธิการคมนาคม ได้ขอหารือที่ประชุมเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาของการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) จากนั้นนายอาคมเอ่งฉ้วน ส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์ หารือต่อว่า จนถึงขณะนี้สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการรถไฟแห่งประเทศไทย (สร.รฟท.) ก็ยังไม่ยอมเปิดเดินรถใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แม้จะมีการปลดผู้กระทำการไปแล้ว 8 ราย สร้างความเสียหายเฉพาะค่าจำหน่ายตั๋วไปแล้ว 60 ล้านบาท จึงขอให้ประธานสภาผู้แทนราษฎรในฐานะฝ่ายนิติบัญญัตติ ประสานไปยังรมว.คมนาคมให้รีบเจรจากับสหภาพ รฟท. ให้เปิดเดินรถอย่างไม่มี เงื่อนไข นายอาคม กล่าวอีกว่า ตนมีข้อเรียกร้อง 6 ข้อคือ 1. สหภาพ รฟท.ไม่ควรจับประชาชนในจังหวัด 3 ชายแดนภาคใต้เป็นตัวประกัน 2. ให้คนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้จำชื่อ นายสาวิทย์ แก้วหวาน ประธานสหภาพ รฟท. เอาไว้ เพราะเป็นผู้ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 3. ขอให้ รฟท.เร่งเจรจากับสหภาพโดยเร็ว 4. ขอให้ รฟท.ดำเนินการตามกฎหมายกับสหภาพ อย่างเคร่งครัด 5. ให้สหภาพ ส่งข้อมูลการทุจริตใน รฟท.ให้กรรมาธิการคมนาคม อย่าเพียงแค่พูดลอยๆ และ 6. ให้สหภาพเปิดเดินรถทุกสายภายใน 24 ชั่วโมงโดยไม่มีเงื่อนไข ****

 

แต่ถ้าให้ดี น่าจะบอกไปเลยว่า "อย่าเลือกพรรคป่วนเมือง เอ้ย! การเมืองใหม่"

 

แยกส่วนให้ชัดไปเลยว่า ตอนนี้คนใต้ไม่ใช่ พธม.

เสื้อเหลืองไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยพันธมิตรทุกอย่าง จำไว้ด้วย

ไม่เหมือนเสื้อแดง ไม่ว่าค้างคกว่าอะไรพวกมึงเห็นด้วยกับมันทุกอย่าง

ขนาดมันบอกตอนสงกราน ไอ้ค้างคกบอกเสื้อแดงหายไปเป็นพัน พวกมึงยังเชื่อเลย

แล้วไอ้เรื่อง แยกส่วนให้ชัดไปเลยว่า ตอนนี้คนใต้ไม่ใช่ พธม.

ถ้าไม่แยกนี่ แม่มึง แ ด ก ข้าวไม่ลงช่ายมั้ย

ความเห็นที่ 3
dodyboo

เรื่องของผู้ใหญ่ นายกรอคำสั่งจากผู้ใหญ่อยู่คับว่าจะให้ทำไง แบบว่าตัดสินใจเองไม่ได้นะคับ

ความเห็นที่ 4
maleong

ถ้าอาคม เอ่งฉ้วน สั่งได้จริง
ก็ถือว่าเป็น สส ที่เข้าใจปัญหาของประชาชน
คนอย่างนี้...ประชาชนไม่ทอดทิ้งหรอก

ความเห็นที่ 5
จ่าเดวี่

พวกภาคควา ย เนื่ย อย่าไปสีซอให้มันฟังเลย มันเชื่อ ปชป.พ่อมันแบบไม่ลืมหูลืมตาหรอก ไม่ได้ดูที่ผลงานหรอก เลือกทางเดินเองไม่เป็น ต้องคอยให้ ปชป.สนตะพายแล้วจูงไปกินหญ้า มิน่าล่ะ เขาจะทำอะไรยังไง เดือนร้อนขนาดไหน มันก็ไม่รู้สึกรู้สาเลย เพราะมันเชื่อ ปชป.และเหลือง:-)พ่อมัน ถ้าเป็นภาคอื่นนะ เรียบร้อยไปนานแล้ว ก็คิดดูรถไฟภาคอื่นมีหยุดวิ่งบ่อย ๆ แบบภาคควา ย นี่ป่าว ไอ้ตะปือเอ้ยยยยยย

ความเห็นที่ 6
poii340

แก่ก่อนวัยด้วย b i o s p r a y

สามารถชะลอความชราได้ อ่อนวัยลง
ผมบาง ผมร่วง ดกดำขึ้น กล้ามเนื้อกระชับขึ้น
นอนหลับลึกขึ้น สมรรถภาพทางเพศดีขึ้น

แค่ไปที่----> :-)go2.st/709

ความเห็นที่ 7
poii340

ชะลอความแก่ด้วย b i o s p r a y

สามารถชะลอความชราได้ อ่อนวัยลง
ผมบาง ผมร่วง ดกดำขึ้น กล้ามเนื้อกระชับขึ้น
นอนหลับลึกขึ้น สมรรถภาพทางเพศดีขึ้น

แค่ไปที่----> Http://go2.st/709

ความเห็นที่ 8
ลื้อ

รักในชาติ ศาสนา พราะมะหากะษัตร สามัคคีกันไว้นะคับคนไทย emoticon

ความเห็นที่ 9
เราก็คนใต้

ทำไมหรอ เราอายุ 55 เกิดมา พอเลือกตั้งได้ ไม่เคยเลือก ประชาธิปัตย์ เรย ทำไม สันขวาน ไม่เคยงมงาย เราใช้เหตุผล ความเปนจริง ไม่ชอบดู ปาหี่ ไม่ชอบฟัง ห มา เ :-) เราชอบ คนทำงาน ได้งาน ..สัน ดา น เล ว อย่าง นั้น ไม่สนจัย ทำงานไม่เป็น ด่า ทุกคนที่ไม่ใช่ พวก แต่ แม่ ง ไม่เห็น ทำ ha รัยเรย บ้านเมือง ไม่มีรัย พัฒนา มีแต่ ยาเสพติด หวยใต้ดิต เพิ่ม น้ำมัน แพง แม่ง มีกองทุน :-) ราคาน้ำมัน ไม่รู้กี่กองทุน ผลงาน เด็ก เคโงะ เด็ก หม่อง สัน ดา น เอ้ย

ความเห็นที่ 10
p @ s

ลุกขึ้นยืน ปรบมือ ดังๆ(standing ovation)ให้ อาคม เอ่ง ช่วน ที่ออกมา ถูกที่ ถูกเเวลา (right time and place) จริงๆ มีที่ ติ ติง อยู่ นิดเดียว คือว่าออกมาช้า ไป นิด และ เห็น ว่า ทางใต้ มี สส. ปากสุนัข อีกหลาย คน ไม่เห็น ออกมา ร่วม วง ตืบ สร.รฟท.นี เลย ว่ะ ออกมา ตอน นี้ ก็ ไม่นับว่า สาย เกินไป ดอก