เคาะข่าวริมโขง : “นช.แม้ว” ดื้นหนีตาย!! ปล่อย "โอ๊ค" โชว์กึ๋น เรียกเสียงฮา "ทฤษฎีวัวควาย"

“นช.แม้ว” มุกแป้ก!! ส่งลูกชาย-ลูกสาวขึ้นเขียง ทวงความยุติธรรมให้พ่อ ด้าน “เอม” ถึงขั้นลงทุนเปลี่ยนตัวสะกดชื่อ เพื่อลดความซวยให้พ่อ ขณะที่ “โอ๊ค” ลูกเลิฟ ปากดีพ่นทฤษฎีวัวควาย หวังกู้หน้าตระกูล แต่กลับโดนถล่มยับ ส่วนนักโทษชายตัวพ่อ ยังคิดไม่เป็น สำรอกความชั่วอัดรายการผ่านเน็ต พูดไร้สำนึกโจมตีชาวบ้าน

 รายการ “เคาะข่าวริมโขง” ออกอากาศทาง “อีสานทีวี” ช่วงเวลา 18.30-20.30 น.วันศุกร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ มี น.ส.วรรษมน ช่างปรีชา นายชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย รับหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการ โดยวันนี้ได้เชิญ นายโสภณ องค์การณ์ อดีตบรรณาธิการข่าวเศรษฐกิจของหนังสือพิมพ์เดอะเนชั่น และหนึ่งในพิธีกรรายการ NEWS HOUR สุดสัปดาห์ น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก กรรมการบริหารพรรคการเมืองใหม่ และนายพิเชฏฐ พัฒนโชติ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มาร่วมพูดคุยและวิเคราะห์ประเด็นข่าวที่น่าสนใจ โดยเฉพาะกรณีความเคลื่อนไหว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ปัจจุบันเป็นนักโทษชายหลบหนีคดีอาญา แต่ยังคงไม่หยุดปั่นป่วนบ้านเมืองไม่จบไม่สิ้น
       
       น.ส.อัญชะลี กล่าวถึงข้อมูลเกี่ยวกับความเชื่อเรื่องดวงชะตาของ พ.ต.ท.ทักษิณ ว่า อดีตนายกรัฐมนตรีผู้นี้เชื่อถือเรื่องดวงชะตามาตลอด โดยหมอดูคนหนึ่งเคยทักว่าจะกลายเป็นคนมีตำหนิ ซึ่งตอนแรก พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่เชื่อ แต่แล้วก็เกิดการหย่าร้างกับคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ ในเวลาต่อมา ล่าสุดลูกสาวคนโตอย่าง น.ส.พิณทองทา ชินวัตร ถึงขั้นต้องเปลี่ยนตัวสะกดในชื่อใหม่ โดยตัด “ณ” ออก แล้วเปลี่ยนเป็น “น” แทน เป็น พินทองทา ชินวัตร เพื่อเป็นการผ่อนคลายความตรึงเครียดดวงชะตา พ.ต.ท.ทักษิณ
       
       น.ส.อัญชะลี กล่าวต่อว่า เมื่อวานหลังจากที่ นายพานทองแท้ ชินวัตร ลูกชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เดินทางไปศาลฏีกาแผนกผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เพื่อขอให้ คตส.หยุดให้ข้อมูลเกี่ยวกับคดียึดเงิน 7.6 หมื่นล้านบาท เนื่องจากเกรงว่าจะสร้างความสับสนให้แก่ประชาชน โดยหลังจากที่ทำเรื่องบนศาลฎีกาเสร็จ นายพานทองแท้ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ซึ่งมีการเอ่ยทฤษฎีวัวควายมั่วไปหมด
       
       นายพิเชฏฐ กล่าวประเด็นนี้ว่า รัฐธรรมนูญระบุอย่างชัดเจนว่าให้สิทธิสื่อมวลชนในการนำเสนอข่าว เนื่องจากเป็นข้อเท็จจริงที่ต้องนำเสนอให้แก่ประชาชนทราบ ดังนั้น วันนี้ศาลจึงยกคำร้อง เนื่องจากเห็นว่าสิ่งที่นายพานทองแท้ ได้ทำเรื่องร้องขอ ไม่มีมูลที่เพียงพอ หากเป็นเช่นนั้นแล้วทำไมลูกๆ ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่กลับไปบอกพ่อตัวเองบ้างว่า ให้หยุดทวิตเตอร์หรือวิดีโอลิงก์มายังเวทีคนเสื้อแดง เพื่อโจมตีผู้อื่น นอกจากนี้ ยังได้โกหกพกลมหลอกตัวเองทุกวัน
       
       น.ส.วรรษมน กล่าวว่า ล่าสุด พ.ต.ท.ทักษิณ ได้มีการจัดรายการ “ทอล์ก อะราวด์ เดอะเวิลด์” ผ่านทางเว็บไซต์ thaksinlive โดยได้พูดพาดพิงก่อให้เกิดความเสียหายกับหลายบุคคล ไม่ว่าจะเป็นนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรฯ นายปราโมทย์ นาครทรรพ หรือจะเป็น อ.ไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ
       
       นายพิเชฏฐ กล่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ กลายเป็นคนฟุ้งซ่าน สติแตก และหาสาระอะไรไม่ได้ โดยมีความจริงตั้งมากมายที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่เคยพูด ดีแต่ชอบแขวะหรือหาเรื่องชาวบ้าน
       
       น.ส.อัญชะลี กล่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ หมดหนทางสู้ จะเห็นได้จากการยืนหลบหลังลูก และปล่อยให้ลูกต้องมาเผชิญหน้ากับความกดดันและปัญหาที่ตัวเองได้ก่อไว้ โดยส่งลูกไปศาล เพื่อขอความเป็นธรรมให้ตัวเอง รู้บ้างหรือไม่ว่า ลูกจะรู้สึกอย่างไร
       
       น.ส.วรรษมน กล่าวว่า วันนี้คนเสื้อแดงบุกไป ป.ป.ช.กล่าวหาว่าเป็นองค์กรรับใช้ระบอบอำมาตย์ ทั้งที่กินเงินเดือนจากภาษีของประชาชน แต่ไม่ยอมทำหน้าที่ตัวเอง พร้อมกันนี้ ยังได้กล่าวหาว่า 2 มาตรฐาน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ทำผิดกฏหมาย ทำไมไม่จัดการ
       
       น.ส.อัญชะลี กล่าวว่า ตนได้ทราบข้อมูลของแกนนำเสื้อแดงบางคน นั่นคือ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ โดยข่าววงในระบุว่า น้องแก้ม ภรรยาคนสวยของนายณัฐวุฒิ เคยมีอาชีพเป็นแอร์โอสเตส ไปเล่าให้เพื่อนฟังว่าได้ซื้อบ้านหลังใหม่ที่หมู่บ้านธารารมณ์ ราคา 10 ล้านบาท หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยซื้อบ้านหรูหลังละ 20 ล้านบาทมาแล้วที่หมู่บ้านเศรษฐศิริ ประชาชื่น

ความเห็นที่ 1
นุ๊กดีวุ้ย

sebe9999 , maleong กลับใจแล้วน่ะย๊ะ มึงจะตั้งทำเอี้ยอะไรวันๆนึงมึงนี่หลายกระทู้นะ

ความเห็นที่ 2
ถีบหน้า

มันฮาตรงไหนว่ะไอ้บื้อ หรือมึงเป็นพวกเดียวกับวัวควายที่ไอ้แก้วหน้ามามันบอกมา ไอ้บื้อเอ๊ย คนเขาหัวเราะเยอะพวกมึงกันทั่วเมืองก่อนหน้านี้มากกว่า ให้ความเห็นบื้อๆมาได้ว่าวัวกินหญ้าต้องยึดทั้งตัวไอ้จังไร มึงลองยึดวัวที่กินหญ้าซิดูสิว่ามึงจะผิดไหม มึงก็ต้องเรียกเจ้าของวัวมาปลูกหญ้าให้เขาเหมือนเดิมแล้วเรียกค่าเสียหาย ซึ่งเป็นคนละส่วนกัน ไปตายกันซะไป๊ แผ่นดินไทยจะได้สูงขึ้นมามั่ง

เรื่องมุกแป้กนะเหรอ ไอ้เวรตะไลเอ๊ย...ทักษิณเขาไม่ต้องใช้มุกอะไรเลย แค่อยู่เฉยๆคนค่อนประเทศก็ออกมาสนับสนุนด้วยความสมัครใจแล้ว และพวกมึงล่ะ ขี้เรื้อนเหลือง ขี้ข้าอำมาตย์ทั้งหลายมึงทำได้อย่างเขาหรือเปล่าละ มุกที่พวกมึงพยายามใช้กันนะไม่เคยได้ผลแม้แต่ครั้งเดียว อ้อลีมไปใช้ได้เฉพาะพวกควายๆไม่กี่ตัวแล้ว ขอให้ เชิญอยู่ใต้ตีนทหารเผด็จการต่อไปเถอะ

ความเห็นที่ 3
คน

แล้วเหี้.ยใครโชว์?

ความเห็นที่ 4
Red_ONE

อย่าพูดถึงเรื่องวัวๆควายๆ

และ(โดยเฉพาะ)เรื่องหญ้าได้ไม๊??? น้ำลายมันสอ...หิวเลย 55

ความเห็นที่ 5
ผ่านมา

ทีมีควาย เอาเพชรซาอุไป ใส่ลอยหนาลอยตาขึ้นอืด ไม่เห็นมีหมาตัวไหน ออกมาตั้งทฤษฎีส้นตรีนไรเลย เหมือนโจรทำเพชรหล่นไว้ในที่ตัวเอง แทนที่เจ้าของที่ที่เก็บได้ จะเอาไปคืนเจ้าของเค้า แต่เสือกใส่ให้ควายตัวเอง แหมมันช่างกระไร

ความเห็นที่ 6
lao

ตอแหลยกสำนักข่าว aSTV เบื่อข่าวห่วยๆของ aSTV พ่นกระบักกระบวยมาได้

ความเห็นที่ 7
เกาเหลาชามแดง

ช่างตอแหลได้สุดยอดจริงๆมึงเนี๋ย..อีตุ๊ดน่ะยะ..ขนาดตัวมึงเองยังสับสนทางเพศ กระทู้มึงใครเชื่อก็ควายแล้ว..ไอ่สัตตุ๊ดตัวเห้

ความเห็นที่ 8
TarlMay

กระทู้ คนสนใจน้อยจัง

ความเห็นที่ 9
หลอน

จะปล้นซะอย่าง อะไรจะมาขวาง วะ

ความเห็นที่ 10
โอ๊คพูดถูกแล้วตามนั้น

แล้วฉีแม่ จขกท.แม่มึฉีเน่าแล้วรึไงตั้งแต่ไปให้การ์ดพันมิตหน้าหะมา และอั้ยแก้วหน้าหะม้า มันออกมาชี้นำคนไทยให้เชื่อตามมันชี้ ว่ายึดหมดๆ สมบัติของเขาๆมีสิทธิต้องหวง จะเลยเอามายำเป็นเงินที่มะรึงพวพวกปล้นเขาไปได้น่าด้านแท้ๆ หน้าตาอุบาทชาดชั่วมากเลยอะ