คาราวาน “แอ๊ดด้า ” จุดประกายไอเดีย

คาราวาน “แอ๊ดด้า ” จุดประกายไอเดีย  นิสิต นักศึกษา มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ โครงการประกวด "ADDA Design Contest" ครั้งที่ 4 กลับมาอีกครั้งยิ่งใหญ่กว่าเดิมโดย บริษัท แอ๊ดด้า (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ผู้ริเริ่มโครงการนี้ เปิดเวทีให้นิสิตนักศึกษารุ่นใหม่ไฟแรงได้นำจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์มาออกแบบรองเท้าภายใต้แบรนด์ADDA ใน คอนเซ็ปต์ Walking  Street  Sandol by ADDA  ชิงทุนการศึกษารวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาทนายกวี พฤกษาพรพพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด กล่าวว่า

“ทางบริษัทแอ๊ดด้า (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) มีนโยบายหลักในการส่งเสริมกิจกรรมเพื่อเยาวชนและโครงการ “ADDA Design Contest” เป็นความภาคภูมิใจที่ทางบริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมนี้ต่อเนื่องเข้าสู่ปีที่ 4 แล้ว ผลงานออกแบบของน้องๆ ที่ชนะการประกวดในปีที่ผ่านมา ก็ได้รับการยอมรับและพัฒนาสู่การผลิตใช้จริงในอนาคต และพิสูจน์ให้เห็นว่าเด็กไทยมีความรู้ความสามารถด้านการออกแบบไม่แพ้ใคร ฝีมือของนิสิตนักศึกษาและคนรุ่นใหม่ที่ไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ ซึ่งแอ๊ดด้ารู้สึกภูมิใจที่ได้มีส่วนช่วยส่งเสริมสังคมในการผลักดันให้เด็กคนไทยกล้าคิด กล้าทำในเชิงสร้างสรรค์มากขึ้น”ล่าสุด ADDA จัดกิจกรรม แบบประชิดติดตัวน้องๆติวเข้มกันถึงสถาบันแบบไม่หวงเทคนิค

โดยเปิดโอกาสให้ นิสิต นักศึกษาเข้ามามีส่วนร่วมในโครงการ Road Show & Class Room Visiting ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด อาทิ มหาวิทยาลัยวไลยอลงกรณ์ในพระบรมราชูปถัมภ์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยศิลปากร  มหาวิทยาลัยลาดกระบัง  มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทาฯลฯ โดยทีมคาราวานนำสาระและความบันเทิงไปจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนส่งผลงานเข้าร่วมประกวด  เรียนรู้การออกแบบแบบเจาะลึก พร้อมโอกาสผลิตงานจริง ภายใต้การอบรมอย่างใกล้ชิดโดยนักออกแบบมืออาชีพ เพลิดเพลินกับกิจกรรมเกมส์สร้างแรงบันดาลใจและมินิคอนเสิร์ตโดยศิลปินจากค่ายเพลงอาร์เอส และศิลปินอินดี้

ระหว่างนี้คาราวานของแอ๊ดด้ายังไม่สิ้นสุดการออกเดินสายในโครงการ Road Show & Class Room Visiting  ล่าสุด เตรียมออกตระเวณพบน้องๆนักศึกษามหาวิทยาลัยจังหวัดต่างๆ อีก 6 จังหวัด  อาทิ  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก  มหาวิทยาลัยขอนแก่น  มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี  มหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ทั้งนี้ทางADDA รับประกันว่า ทุกมหาวิทยาลัยจะได้รับการอบรมอย่างเท่าเทียมกัน ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับความฝัน และจินตนาการของน้องๆ ที่จะผลักไอเดีย ความคิด จินตนาการออกมาเป็นผลงานในการส่งเข้าประกวดอย่างไรให้โดนใจคณะกรรมการ 

การประกวดออกแบบรองเท้าADDAโครงการ “ADDA Design Contest”  ประจำ2010 นี้ ซึ่งในปีนี้คอนเซ็ปต์การแข่งขันใช้ชื่อว่า Walking  Street  Sandol by ADDA โดยนำจินตนาการเกี่ยวกับความงดงามของ ภูเขา  ทะเล และการผจญภัย เพื่อการท่องเที่ยวแบบวอล์คกิ้งสตีท ที่มีอยู่หลายจังหวัดในเมืองไทย อาทิ  ถนนข้าวสาร ถนนข้าวเหนียว อำเภอปาย ฯลฯ  มาเป็นไฮไลท์หลักในการสร้างสรรค์ผลงาน และในรอบ 20 คนสุดท้าย ที่ผ่านการคัดเลือกเราจะมี Workshop Activities 3 วัน 2 คืน ณ The Pine Resort เพื่อให้เจ้าของผลงานทั้ง 20 คน ได้มาร่วมทำการอบรมและเสริมสร้างทักษะความรู้ด้านการออกแบบจากกูรูชื่อดัง มาร่วมเสริมไอเดียแบบไร้ขีดจำกัด ให้กับน้องๆนักศึกษาที่ผ่านเข้ารอบ