ชวนคน Gen Y ร่วม “แต่งงาน...ครั้งสุดท้าย” พบความสุขของการทำงานในองค์กรที่ใช่

 

 

เพราะ Gen Y มีคาแรกเตอร์และสไตล์การทำงานที่แตกต่างไปจากเจเนอเรชั่นอื่น เป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ พร้อมที่จะแสดงพลังในการทำงานอย่างเต็มที่ และพวกเขากำลังเข้ามามีบทบาทในแวดวงการทำงานเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เอสซีจี เข้าใจและเห็นความสำคัญของ Gen Y จึงได้จัดทำไวรัลคลิปชุด “การแต่งงาน...ครั้งสุดท้าย” เพื่อสื่อสารถึงคนรุ่นใหม่ พร้อมเผยแนวคิดการทำงานที่ตรงความต้องการของคน Gen Y ที่องค์กรแห่งนี้จะมอบให้ โดยถือเป็นอีกก้าวสำคัญและภาพลักษณ์ใหม่ในเชิงวัฒนธรรมการทำงานของเอสซีจี ที่ต้องการสื่อสารกับสังคมในมุมที่แตกต่าง

แนวคิดของ “การแต่งงาน...ครั้งสุดท้าย” มาจากไอเดียของคนรุ่นใหม่ที่มองว่าการทำงานคือช่วงเวลาที่สำคัญของชีวิตอีกช่วงเวลาหนึ่ง เปรียบเสมือนการเลือกคู่ชีวิต หากเลือกคู่ชีวิตที่ใช่ เข้าใจในความเป็นตัวตนของกันและกันได้มากที่สุด ก็จะใช้ชีวิตด้วยกันได้อย่างราบรื่นมีความสุข ไม่ต้องเลิกราหรือเปลี่ยนงานเหมือนเปลี่ยนคู่ชีวิตกันบ่อย ๆ เพราะยังมีงานที่เหมาะกับตนเอง มีองค์กรที่ใช่ ที่เข้าใจและพร้อมปรับรูปแบบการทำงานให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนทำงานในปัจจุบัน เพื่อให้ทั้งพนักงานและองค์กรเติบโตไปพร้อมๆ กัน เหมือนที่เอสซีจีให้ความสำคัญกับ “คุณค่าของคน” ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำงานของคนรุ่นใหม่ให้มากที่สุด ไม่ใช่แค่ได้นั่งโต๊ะอยู่กับที่ แต่ทุกที่ก็สามารถเป็นที่ทำงานของพวกเขาได้ นอกจากนั้น ยังเปิดโอกาสให้โยกย้ายการทำงานไปยังแผนกอื่น ๆ ที่สนใจได้ รวมถึงมีทุนการศึกษาให้กับพนักงานได้ไปเรียนรู้ประสบการณ์ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเตรียมพร้อมที่จะเดินไปข้างหน้าและเติบโตร่วมกับองค์กรอย่างยั่งยืน

ชมไวรัลคลิปโฆษณาชุดนี้ได้แล้วทางยูทูปชาแนล SCGCHANNEL พร้อมทั้งติดตามข่าวสารและดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ career.scg.co.th และเฟซบุ๊คแฟนเพจ SCG Career