เปิดตัว Mango Zero เว็บข่าวโซเชียลหน้าใหม่ที่จะทำให้โลกออนไลน์ไทยสนุกขึ้นไปอีกขั้น

 
 
 
 
                                                               
 
 
ท่ามกลางสงครามเนื้อหาบนโลกออนไลน์ที่แข่งขันกันอย่างดุเดือดไม่ว่าจะเป็นเว็บข่าวดั้งเดิมหรือเว็บเปิดใหม่ที่เพิ่มจำนวนขึ้นมามากมายในช่วงปีที่ผ่านมานี้เว็บข่าวโซเชียล (Social News) ก็ดูจะมาแรงอย่างเห็นได้ชัดเช่นเดียวกับกระแสในต่างประเทศ
 
 
 
 
 
Mango Zeroถือเป็นหนึ่งในเว็บข่าวโซเชียลที่หลายคนเริ่มจะได้เห็นผลงานผ่าน Timeline กันบ้างไม่มากก็น้อย ผลงานสนุกๆอย่างการสัมภาษณ์สุด Exclusive กับผู้สร้างสติ๊กเกอร์นกม่วง,รวมเรื่องที่คนใส่แว่นเท่านั้นที่จะเข้าใจ, สอนการแต่งภาพพาตัวเองไปอยู่ในแสงเหนือแบบเน็ตไอดอลต่างก็มียอดผู้ชมสูงหลักล้าน Reach และได้การตอบรับที่ดีจากผู้อ่าน
 
 
 
 
นอกจากบทความเบาๆสนุกๆแล้วยังมีบทความพิเศษแนวเจาะลึกอย่างทีมเขียนบทของI Have You, I Love You (GDH), ทีมงานThe Mo-mentumเว็บข่าวที่มาแรง, ทีมงานเสือร้องไห้รวมทั้งทีมงานรายการThe Mask Singerซึ่งนำเสนอในรูปแบบLongform พร้อมลูกเล่นที่น่าสนใจหลายอย่าง
 โดยทีมงานผู้ที่อยู่เบื้องหลังเว็บมะม่วงรสจัดจ้านนี้ก็เป็นการรวมตัวกันของคนออนไลน์ทั้งบล็อกเกอร์, เจ้าของเพจดังรวมถึงคนทำเนื้อหาในโลกออฟไลน์อย่างบรรณาธิการหนังสือหรือแม้แต่นักข่าวซึ่งน่าจะสร้างสีสันให้วงการออนไลน์ไทยได้สนุกทีเดียว
 
 

 

เปิดตัวทีมงาน Mango Zero รวมตัวยอดฝีมือในโลกออนไลน์ไทย
 
สำหรับทีมงานผู้ก่อตั้งเว็บแมงโก้ซีโร่ก็ไม่ใช่คนอื่นไกลเพราะอยู่ในวงการออนไลน์ของไทยมายาวนานนำโดยขจรเจียรนัยพานิชย์ (@Khajochi) บล็อกเกอร์ชื่อดังผู้ก่อตั้งเว็บMacThaiและได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งใน 100 Top Online Influencer ในไทยโดยนิตยสาร LIPS
 
 
"ไอเดียที่มาของแมงโก้ซีโร่เกิดจากช่วงที่นิตยสารไทยหลายฉบับได้ปิดตัวไปโดยเฉพาะกลุ่มไลฟ์สไตล์ซึ่งเราเองยังอยากที่จะอ่านเนื้อหาดีๆเหล่านั้นอยู่และเชื่อว่าหลายคนก็คิดเหมือนกันเพียงแต่รูปแบบการใช้ชีวิตทุกวันนี้เปลี่ยนไปมากแล้วเลยเป็นจุดเริ่มว่าทำไมเราไม่ลองทำอะไรเจ๋งๆบนโลกออนไลน์กันดู" คุณขจรบรรณาธิการบริหารของแมงโก้ซีโร่กล่าว
 
 
 
นอกจากนี้ทีมงาน Creative Content ของทางแมงโก้ซีโร่เองก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวประกอบไปด้วย
ขจรเจียรนัยพานิชย์ : บล็อกเกอร์ชื่อดังเจ้าของรางวัลZocial Award 2014, ผู้ก่อตั้งเว็บ MacThai.com
พลสันนกน่วม : อดีตบก.สัมภาษณ์นิตยสาร 247 ในเครือ GM, อดีตบก.สำนักพิมพ์ Salmon Books, จัดรายการ Podcast ยูธูป
นเรศ ติยะวัฒน์วิทยา : บล็อกเกอร์สาย Food & Travel เจ้าของเพจ "ใครสอนให้โพสรูปของกินตอนดึกกกก"
จีระภาสุริสุข : อดีตผู้สื่อข่าวสายเทคโนโลยีจากThairath TV ฉายา "ธิดาไอที"
กรศรินภัทรโสภาคย์ : กราฟฟิคดีไซน์ที่มีงานเป็นเอกลักษณ์นามปากกา @Reenp
ธรัญญาชัยวงศ์ศรีอรุณ : บล็อกเกอร์สาวหมวยแว่นสไตล์หว่องพร้อมกับงานเขียนและงานภาพได้ทุกแนว
 
โดย Mango Zero เป็นเว็บแรกของบริษัท The Zero Publishing ซึ่งก่อตั้งโดยขจร, จักรพงษ์โดยวางเป้าหมายที่จะเป็นหนึ่งในบริษัทสื่อออนไลน์ที่เน้นเนื้อหาคุณภาพและเข้าถึงผู้อ่านได้หลากหลายซึ่งกำลังจะมีผลงานเว็บอื่นๆตามมาหลังจากนี้
ติดตามผลงานของทีม Mango Zero ได้ที่
WebSite : MangoZero.com
Facebook : fb.com/MangoZero
Twitter : twitter.com/TheMangoZero
Instagram : instagram.com/TheMangoZero
YouTube : @MangoZero