สนพ.เปิดตัว Application รวมพลังงานหาร 2 ประหยัดชัวร์

    สนพ.เปิดตัว Application รวมพลังงานหาร 2 ประหยัดชัวร์     
 เพื่อสนับสนุนให้คนไทยทุกคนใช้ชีวิตอย่างประหยัด
 
 
 
 
 
 
     สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน เปิดตัว Application รวมพลังงานหาร 2 ประหยัดชัวร์ ฟีเจอร์ใหม่ ภายใต้แนวคิด รวมพลังหาร 2 ประหยัดชัวร์ ซึ่งหวังกระตุ้นให้คนไทยเกิดการประหยัดพลังงาน เนื่องจากการใช้พลังงานไฟฟ้าของประเทศมีอัตราเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องในแต่ละปี แอปพลิเคชั่นฟีเจอร์ใหม่นี้ เป็นการสนับสนุนให้คนไทยทุกคนใช้ชีวิตอย่างประหยัด เพราะปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทกับชีวิตมากขึ้น การใช้พลังงานอย่างฟุ่มเฟือยโดยไม่รู้ตัวอาจเกิดได้ทุกเมื่อ ดังนั้นเราจึงนำระบบไอทีเข้ามาช่วยสร้างจิตสำนึกผู้ใช้ให้ฉุกคิดถึงการประหยัดพลังงานอย่างคุ้มค่าแบบง่ายๆ ได้ด้วยตัวเราเอง โดยขั้นตอนการเล่นแอพฯ ง่ายๆ  คือ
 
- ดาวน์โหลดแอพฯรวมพลังหาร 2 ประหยัดชัวร์
- เข้าสู่ระบบ Login ผ่านเฟซบุ๊ก หรือ อีเมล์
- เลือกเมนู Feature 1 เลือก Poster ที่ชอบ
- ใส่ภาพตัวเอง (ถ่ายจากกล้อง หรือ เลือกจากใน Gallery) ปรับรูปให้ตรงกับกรอบใบหน้า
- เลือกข้อความจากคำคมของ"พี่อ้อย Club Friday  หรือเลือกกำหนดข้อความเอง
- รีวิวภาพ จากนั้น save หรือ Share ได้ทันที
 
     ทั้งนี้ สนพ. ในฐานะที่เป็นองค์กรหลักในการสร้างสรรค์ และจัดการด้านนโยบาย และแผนพลังงานเพื่อความยั่งยืนของประเทศ จึงขอชวนคนไทยมาเล่นกิจกรรมแนวใหม่เอาใจวัยรุ่น ร่วมสร้างกระแสปลูกจิตสำนึกการประหยัดพลังงานไปด้วยกัน ผ่าน  Application รวมพลังงานหาร 2 ประหยัดชัวร์ ฟีเจอร์ใหม่ กับมุมมองคำคมสุดโดนใจจาก “พี่อ้อย Club Friday” ที่พร้อมเปิดโอกาสให้ทุกคนได้สัมผัสฟีเจอร์ใหม่แล้ววันนี้ในระบบ Android สำหรับระบบ ios ติดตามได้เร็วๆนี้
 
     นอกจากนี้ กิจกรรมดีๆยังมีอีกมากมาย สามารถติดตามกันได้ที่ Facebook FanPage รวมพลังหาร 2 #ฤดูไหนก็เป็นฤดูหาร2 #รักหาเมื่อไหร่ก็ได้ #พลังงานใช้แล้วมีแต่หมดไป#รวมพลังหาร2 #ชีวิตหาร2 #ลดครึ่งใช้ครึ่ง #ประหยัดชัวร์