สานพระดำริพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา

เพนท์โถแก้วบรรจุเกลือ สานพระดำริพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา
หอม ไปทั่วบริเวณงาน สำหรับนิทรรศการ "Erb Princess Pa Collection" จัดโดยแผนก Exotique Thai พารากอน ดีพาร์ตเมนต์ สโตร์ และผลิตภัณฑ์สปา "เอิบ" สนองพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ในการนำคุณค่าทรัพยากรดินของไทย อาทิ เกลือสินเธาว์ โคลน และน้ำแร่ซึ่งเป็นวัตถุดิบของไทยทั้งสิ้น มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์โฮมสปาระดับโลก ในคอลเลคชั่น "Erb Princess Pa Collection : Earth Mineral"


นิทรรศการ นี้จะเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ในพระอัจฉริยภาพและพระวิสัยทัศน์ ในการนำคุณค่าทรัพยากรดินของไทยที่มีอยู่ มาใช้ให้เกิดประโยชน์รวมถึงจัดแสดงโครงการส่วนพระองค์ต่างๆ ในพระดำริ และพิเศษสุดในงานนี้คือ การจัดแสดงผลงานการออกแบบลวดลายเพนท์โถแก้วบรรจุเกลือแช่ตัว "Erb Earth Mineral Bath Salt" กลิ่น Oriental Flora ซึ่งมีเพียง 7 ใบเท่านั้น


การ รังสรรค์โถแก้วบรรจุเกลือนี้มีทั้งจากฝีมือ ทิพนันท์ ศรีเฟื่องฟุ้ง กับผลงาน "Graphic Lotus" แรงบันดาลใจจากการทับซ้อนของกลีบดอกบัว เพนท์สีเขียวอ่อนเหลือบมุกและตัดด้วยสีดำ, วิศุทธิ์ พรนิมิตร กับผลงาน "White Parade" ได้รับแรงบันดาลใจจากท้องทะเลที่มีท้องฟ้า การกองของเกลือ และเลือกใช้สีขาวบริสุทธิ์เป็นสีหลัก, วิชชุกร โชคดีทวีอนันต์ กับผลงาน "Joyful Ocean" ได้แรงบันดาลใจจากภาพวาดของศิลปินต่างชาติที่วาดเป็นรูปสระว่ายน้ำที่มีน้ำ กระจายแต่ไม่มีคนอยู่ในนั้น, ทวีศักดิ์ ศรีทองดี กับผลงาน "Run" แรงบันดาลใจมาจาก เสือพี่และเสือน้อง 2 ตัววิ่งไล่กันในป่าแห่งความสุข ต้อนรับปีขาลที่กำลังมาถึง นอกจากนี้ยังมีผลงานของเข็มอัปสร สิริสุขะ กับคริสและพลอย หอวัง ฯลฯ อีกด้วย

เป็นพระดำริที่ทรงเล็งเห็นคุณค่าธรรมชาติ