Before Kick off ลิเวอร์พูล - มิดเดิ้ลสโบรห์

Before Kick off ลิเวอร์พูล - มิดเดิ้ลสโบรห์

Before Kick off ลิเวอร์พูล - มิดเดิ้ลสโบรห์

กลับมาชนะได้อีกครั้งในบอลยูฟ่าแชมปเปี้ยนลีก เมื่อกลางสัปดาห์ก่อน และเสาร์นี้ลิเวอร์พูลต้องกลับมาลงเล่นในพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง กับ มิดเดิ้ลสโบรห์ หรือทีมสิงห์แดง ซึ่งก่อนหน้าที่เล่นในริเวอร์ไซด์ พวกเขาเล่นกันได้ดีและก็สร้างความลำบากใจให้ลิเวอร์พูลไม่น้อย โดยนัดนั้นลิเวอร์พูล แบ่งแต้มมาได้ 1 แต้มกับการเสมอในสกอร์ 1-1 แต่สำหรับนัดนี้ ลิเวอร์พูลได้กลับมาเล่นในแอนฟิลด์อีกครั้ง และเป็นการลงเล่นในบ้านติดกันเป็นนัดที่ 3 ใน 3 รายการ แต่แพ้คาบ้านตกรอบเอฟเอคัพไปแล้ว 1 รายการ เพราะฉะนั้นเกมเก็บแต้มในแอนฟิลด์ สำหรับพรีเมียร์ลีก ก็ยังเป็นเกมที่พวกเขาต้องเน้นเป็นพิเศษเช่นเดิม พวกเขาเสมอมากเกินไปในฤดูกาล เก็บแต้มไม่ได้เป็นกอบเป็นกำ ถูกท็อปทรีทำแต้มทิ้งห่างมากมาย จนไม่รู้ว่าตามทันหรือไม่ ดังนั้นเกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมกดดันของพวกเขาที่จะทำแต้มตกหล่นไม่ได้อีกแล้ว แม้ว่าจะได้ลงเล่นในบ้านก็ตาม


เอลราฟา จะจัดตัวจริงชุดใหญ่ 11 คน ลงเล่นในเกมนี้ และน่าจะยึดระบบ 4-4-2 ไว้ เรน่าจะลงเล่นเป็นตัวจริงในตำแหน่งนายประตูเช่นเดิม กองหลังนั้น คู่เซ็นเตอร์ คาร์ราเกอร์ เป็นตัวหลัก คู่กับ ฮูเปีย เพราะคาดว่าแอ็กเกอร์ และสเคอร์เทลยังไม่น่าจะพร้อมลงเล่น ส่วนแบ็คขวา ฟินแนนจะลงเล่นเป็นตัวจริงต่อไป หลังโชว์ฟอร์มสุดยอดเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา แบ็คซ้ายออเรลิโอหรือ รีเซ่ ส่วนกองกลางนั้น ปีกซ้ายน่าจะเป็นบาเบิล ปีกขวาเป็นเบนายูน ขณะที่คู่กองหน้านั้น ราฟายังน่าจะตอร์เรส ลงคู่กับ เดิร์ค เค้าท์ต่อไป หลังจากฝ่ายหลังเริ่มกลับมายิงประตูได้แล้ว

ลิเวอร์พูลเล่นได้ดีขึ้นมากในเกมกับอินเตอร์ มิลาน การทำเกมดูไหลรื่นมากขึ้นกว่าเดิม การประสานงานถือว่าทำได้ดีทีเดียว แต่ปัญหาของพวกเขายังคงเป็นการจบสกอร์เช่นเดิม อินเตอร์เล่นกันรัดกุมก็จริง แต่ลิเวอร์พูที่ทำเกมขึนไปน่ากลัวหลายครั้งก็จบสกอร์ของตัวเองไม่ได้เหมือนกัน กว่าจะยิงประตูได้ก็ 5 นาทีสุดท้ายของเกมไปแล้ว ดังนั้นเกมนี้โดยภาพรวมแล้วเอลราฟา คงไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมากมายนัก รูปแบบการเล่นน่าจะยังเหมือนเดิม มาสเชราโน ทำหน้าที่ปิดทองหลังพระ เพื่ผลักดันให้เจอราร์ดเดินเกมบุกมากขึ้น ซึ่งทุกครั้งที่สตีวี่เดินหน้าเต็มตัว เกมรุกของลิเวอร์พูลก็จะดีขึ้นทันตาเห็นเหมือนกันแต่ว่า คู่ตรงกลางของเขาในฤดูกาลนี้ ดูแล้วมาสเชราโนเหมาะที่สุด ทุกครั้งที่มาสเชฯคุมหลังให้ดูเหมือนเจอราร์ดจะเล่นได้สบายใจ ไม่เหมือนหลายครั้งที่อลองโซ่ ที่ฤดูกาลนี้เล่นบอลแบบไม่เต็ม 100% เท่าไหร่ หลังจากหายเจ็บกลับมา จังหวะตัดบอล จังหวะปะทะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แถมยังเสียบอลง่ายอีกต่างหาก ซึ่งอลองโซ่คงต้องเร่งเคาะสนิมโดยเร็วหากอยากจะกลับมาเป็นตัวจริง ดังนั้นเกมนี้ถ้าเอลราฟา จัดมาสเชลงเราก็น่าจะได้เปรียบโบโร่มากขึ้น ตัวหลักของทีมเยือนมีแค่ 3 ตัวหลักเท่านั้น โดยเฉพาะดาวน์นิ่ง มิโด้ และอีก 1 ตัวอาลิดาแยร์ที่ได้มาจกาอาร์เซนอล ดังนั้นหากลดบทบาทตัวรุกของโบโร่ลงได้ ก็น่าจะไม่มีอะไรน่ากลัว ทีมเยือนคงเน้นตั้งรับเป็นหลัก แล้วรอสวน แต่การที่พวกเขาเสียวู้ดเกต ให้สเปอร์สไปก็ทำให้เกมรับของพวกเขาอ่อนลงไปเหมือนกัน ดังนั้นหากเกมรุกทำกันได้ดี ไม่พลาดกันง่ายๆ หรือใช้โอกาสเปลืองเกินไป ก็น่าจะยิงประตูทีมเยือนได้ อยู่ที่ลิเวอร์พูลมากกว่าว่าจะทำกันได้แค่ไหน เกมรุกดุดันพอ กดดันต่อเนื่อง ขณะที่เกมรับไม่พลากดกันๆ ง่าย ก็น่าจะเก็บ 3 แต้มได้ แม้ว่าโบโร่จะขึ้นชื่อว่าเล่นกับทีมบิ๊กโฟร์ในฤดูกาลนี้ได้ดีก็ตาม

คาดการณ์ 11 นักเตะตัวจริง
ประตู - เรน่า
กองหลัง - ฟินแนน-คาร์ราเกอร์ - ฮูเปีย -ออเรลิโอ
กองกลาง - เบนายูน- เจอราร์ด -มาสเชราโน- บาเบิล
กองหน้า - ตอร์เรส - เค้าท์

ต้องยอมรับว่าตอนนี้ฟอร์มของหงส์แดง ไม่ค่อยคงเส้นคงวาเท่าไหร่ ต้องทำใจและอดทนกับการเชียร์พวกเขาในช่วงนี้ไม่ใช่น้อย ยอมรับว่าหลายคนเซ็งกับฟอร์มลิเวอร์พูลตอนนี้ถึงขั้นเพิกเฉยกันเลยทีเดียว กะว่าไม่ตามเชียร์พวกเขาอาจจะฟอร์มดีขึ้น ดังนั้นเกมนี้วัดใจนักเตะลิเวอร์พูลกันว่าพวกเขาจะมุ่งมั่น ตั้งใจและทุ่มเทกับเกมในพรีเมียร์ลีก
มากน้อยแค่ไหน และเรียกความเชื่อมั่นกลับมาได้หรือไม่ เพราะตอนนี้แม้ไม่ลุ้นแชมป์ไปแล้ว แต่ก็ยังลุ้นตำแหน่งไปเล่นในแชมป์เปี้ยนลีกได้อยู่ 3 แต้มนัดนี้ยังสำคัญกับพวกเขามากๆ และก็หวังว่าเกมนี้พวกเขาจะเก็บชัยชนะไว้ได้ เชื่ออย่างนั้น 95%

คาดการณ์ผลการแข่งขันชนะ 2-0


สกอร์และบทวิเคราะห์นี้ เป็นการคาดการณ์ โดย ผู้เขียนเท่านั้น LTFไม่ส่งเสริมการเล่นการพนันทุกรูปแบบ


By: Fandidi

http://www.liverpoolthailand.com/webboard/index.php?s=ea469aa12cc45fff8b0b765ddec298c8&showtopic=64590
ความเห็นที่ 1
เทพเจ้าผีแดง
ไอ่นี้ เขี้ยว ได้ไปสองแหล่ะ เสีอกจะเอา สาม อีก เอาไปสองพอ น้องเป้ย เอามาสังเวย กรูแหล่ะดีแล้ว
ความเห็นที่ 2
มานู
ไม่ประมาทน่าจะเอาชนะได้
ป.ล.ขวัญใจคุณก็องโต้กลับมาแล้ว
ความเห็นที่ 3
ปออู
ใครเอาโลโก้ปีศาจแดงมาไว้ในกระทู้เป็ดหว่า ผมว่าแม็ทนี้เป็ดเฉือด1-0 ฟันธง
ความเห็นที่ 4
ดอกโศก โคกอักเสบ
โอ้ยยยย คุณกระทิงแดง รู้ใจผมจังเลยครับ

สุดยอดเลยครับคุณ ผมร๊ากกกกกก เลห์ ดิซอนนนนนนนนนนนนนนนนนน

เอารูปนี้ลงไฮไฟว์ ก่อง ด๊วบๆๆๆๆๆๆๆ น้องเลห์ จ๋า ....

อยากเล่นรถไฟฉึกฉักกะน้องจังเลย ชุดน่ารักมากเลยจ๊า โก่งโค้ง ด๊อกกี้ ปรี๊ดดดดดด....
ความเห็นที่ 5
กวยโต้
โห..... ขอบคุณมากเลยคับคุณกวยโต้ นาย... เอิ้กๆๆๆๆ

อูยรุ่นน้องเรา 4 ปี แต่งงานกันได้เลย นะเนี่ยะ 5555+

อุ้ย... กรุ๊ปเลือดเดียวกันอีก อ๊า สมพงๆ

แต่เค้าชอบพูดญี่ปุ่นนี่คับ ร้องเพลงก้อร้องเพลงญี่ปุ่น ...

ฟังเพลงแนวเดียวกันด้วย ร๊อค สากล อ่ะ...

เพิ่งรู้นะเนี่ยะว่าลูกครึ่ง ปินส์ กะ เศส

นึกว่าลูกครึ่ง ยุ่น + มะกัน

อ๊า... แต่น้องเลห์ เนี่ยะ กระตุ้นอารมณ์ทางเพศ ผมได้สูงจิงๆเลยพับผ่าสิว่ะ แม่งแสดดดดด -*-
ความเห็นที่ 6
กวยโต้
โดนโบโร่แน่
ใครไม่อยากหมดตัว ก้อเล่นโบโร่ไปนะ
ขอบอก...

ปล. เตือนแล้วนะค้าบบ ถึงจะเป็นทีมระดับกลาง แต่ก้อสู้นะค้าบบ
ความเห็นที่ 7
กระทิงแดง
แล้ว รูปข้างบนล่ะ หวาเสียว ไม๊ ไอ่ปู 5555+
ความเห็นที่ 8
punk
แฟนบอลหลายคนคงทำใจไม่ได้ ที่ยังไม่ลืมภาพเก่าว่า เดิกเค้า เป็นกองหน้า
-แต่ถ้ามันเกิดมาแล้วเป็นปีก จากผลงานก็ไม่ถือว่าขี้เหล่
-ที่ทำใจไม่ได้เพราะยังมองว่ามันเป็นกองหน้าอยู่
ความเห็นที่ 9
NJU
เอ่อ แต่ว่า เตะกี่โมง *-
ความเห็นที่ 10
Downing
เอาลงไฮไฟว์เรียบร้อยละ ตีคู่กะน้องพอลล่า เลย งิงิ...

น้องเล่ห์ ตูดฟิต น่าตบ จิงๆ เผี๊ยะๆๆๆ!!!!!!!!!!