แชมป์นี้...ของ สลาตัน !

 

                แชมป์แรก ตั้งแต่ขวบปีแรกของโชเซ่ มูรินโย่ กับการคุมทีมปีศาจแดง  มันยังบ่งบอกถึงความกระหายในแชมป์เปี้ยน  และความเป็นตัวเองของผู้จัดการทีมจองยิ่งยโสผู้นี้ได้ดีทีเดียว.... !

 

 

                ในบทนี้ ผมก็นำเสนอสั้นๆ ไปก่อนนะครับ อาจไม่ได้เก็บสถิติอะไรมาฝากมากมาย  เอาไว้โอกาสต่อไป  จะเก็บเรืองสถิติต่างๆ นา มาฝาก เนื่องจากเช้าก็มีภารกิจในชีวติประจำวันและการนั่งดูเกมส์จนจบ ต้องยอมรับเวลาทรมาณยิ่งนัก

 

 

                นอกจากจะทรมาน ที่เห็นผลการแข่งขันเป็นแบบนั้นแล้ว  ยังต้องทรมานกับการที่เสียเวลาพักผ่อนไปอีก แต่เรื่องเสียเวลาพักผ่อนคงน้อยกว่าสิ่งแรกที่ผมบอกไปนะครับ ฮ่าฮ่า

 

 

                การคว้าแชมป์ลีกคัพสมัยที่ 5ของปีศาจแดง น่าตื่นเต้นนะครับ  เพราะนอกจากจะเป็นการปลุกความเป็นปีศาจขึ้นมามันยังสร้างความน่าหวาดกลัวให้กับผม ในฐานะที่เป็นฝ่ายตรงข้าม ซึ่งดูจากผลงานของปีศาจแดงแล้วมันน่าหวาดกลัวยิ่งนัก

 

 

                เอาหล่ะมาพูดถึงเกมส์นี้ สำหรับผมทนนั่งดูอยู่เต็มเกมส์ ทั้งๆ  ที่สมควรไปนอนและดูผลเอาตอนเช้า มันจะดีกว่าเพรายังไงก็เป็นกองแช่งอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าจะรู้ว่าวิธีการของมูรินโย่จะสามารถเอาชนะเซาท์แฮมตัน ได้แน่นอนก็ตาม แต่การตั้งมั่นมันย่อมมีความหวัง

 

 

                เรียนตามตรงว่าผลการแข่งขันกับรูปเกมส์ ค่อนข้างสวนทางกันถ้าหากใครว่าผมพูดผิดหรือแฟนปีศาจแดงไม่เห็นด้วย อันนี้ก็สุดจะแล้วแต่ และโต้แย้งกันมาได้นะครับเพราะสิ่งที่ผมเห็นชัยชนะมันควรจะเป็นของเซาท์แฮมตันยิ่งนัก

 

 

                ประตูแรกควรจะเป็นของเซาท์แฮมตันด้วยซ้ำถ้าท่านไลน์แมน ไม่ตาถ่วยกให้เป็นลูกล้ำหน้า ซึ่งจาดภาพช้ามันจะแจ้งว่าคนเล่นไม่ได้ล้ำหน้า

 

 

 

จังหวะโขกประตูชัย  3 – 2 ให้กับทีมเอาชนะเซาท์แฮมตัน คว้าแชมป์ลีกคัพไปครอง ของสลาตัน อิบราฮิบโมวิช

 

 

                แต่เกมส์นี้ต้องยอมรับว่าความเด็ดขาดของปีศาจแดงนั้น มีมากกว่าจริงๆ โดยเฉพาะความเก๋าเกมส์ของ สลาตัน อิบราฮิบโมวิช  ที่เป็นฮีโร่ยิงประตูแรก และประตูสุดท้ายของเกมส์

 

 

 

                นอกจากจะมีความเด็ดขาดในการทำประตูแล้ว  ยังมาช่วยเกมส์รับ ได้อีกในหลายๆ จังหวะ ....ดังนั้นแชมป์ลีกคัพสมัยที่  5  ของปีศาจแดงนั้น ผมว่า สลาตัน นี่แหละครับ คือผู้ที่พิชิตมันมาได้

 

 

 

                ยังก็ขอแสดงความยินดีกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่ทำได้ ...ถึงแม้ว่ามันจะดูโหดร้ายกับเซาท์แฮมตัน ไปสักหน่อยก็เถอะ !!  

อ่านจาก:thscore