ทำไมถึงสลัดอันดับ 6 ไม่ได้เสียที??

 

                ไม่รู้ว่าการได้แชมป์ฟุตบอลถ้วยเล็กที่สุดอย่างEFL Cup ที่แต่ก่อนก็เคยถากถางทีมอื่นว่าเป็นถ้วยน้ำพริกถ้วยเล็กๆ อะไรทำนองนั้น แต่เมื่อตนเองไขว่คว้ามันมาได้ ก็ตอกน้ำกับแชมป์ใบนี้ไม่หยุดเช่นกัน....

 

 

                ไม่ได้พูดเพื่อจุดประเด็นหรือตั้งข้อกล่าวหาอะไร แต่เพียงเป็นความอิจฉาเล็กน้อยฮ่าฮ่า....ที่ฤดูกาลนี้อย่างน้อย คู่แข่งตัวฉกาจอย่างปีศาจแดง ดันมีลุ้นอยู่ตั้ง 4ถ้วยแหนะ ซึ่งคว้าไปแล้วหนึ่ง แต่อีก 3 ที่เหลือ คงจะหมายปรองได้แค่ 2 แหละครับเพราะถ้วยพรีเมียร์ลีก คงเป็นได้แค่ฝันลมๆ แล้งๆ เช่นเดียวกันนั่นแหละครับ จริงไหม??

 

 

                เอาหล่ะครับ กับมาเข้าเรืองกันดีกว่า เพราะหลังจากที่พวกเขาคว้าแชมป์ได้และผลการแข่งขันของหงส์แดงเมื่อสัปดาห์ก่อน ดันสร้างความน่าอัปยศอดสูด้วยการพ่ายแพ้ทีมที่ไม่เคยยิงประตูได้ในลีกมาก่อนนับตั้งแต่เข้าสู่ปี 2017 อย่างเลสเตอร์ ซิตี้ ทำให้เหล่าพลพรรคปีศาจแดง คงนอนหัวเราะ และแอบเยาะเย้ย ถากถางพร้อมกับพรึมพรำ ว่าไอ้แต้มแต้มเดียวที่ตูตามอยู่ คงหนีไม่พ้นสัปดาห์นี้แน่นอนที่จะไล่แซงพร้อมขยับอันดับที่ตนเองจมหัวอยู่ตลอด 4-5 เดือน ที่ผ่านมาสักที

 

 

                แหงนดูโปรแกรมยอมรับตามตรงว่า เมื่อเห็นฟอร์มหงส์แดง เป็นแบบนั้นแล้วพร้อมกับความน่าสะพรึงกลัวของพลพรรคร่างอสูรสีแดง มาตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิงซึ่งทีมหนึ่งฟอร์มห่วยแตก เอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้ แต่อีกทีมหนึ่งกำลังอิ่มเอมใจพร้อมกับมีแรงผลักดันและอยู่ในช่วงเวลาที่กำลังมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยม

 

 

                การที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด จะขยับแซงลิเวอร์พูล และเปลี่ยนอันดับคงเห็นว่าสัปดาห์นี้คงเป็นกิจการอันดีที่พวกเขาจะทำมันได้เนื่องจากโปรแกรมบอกว่าเขาจะเปิดบ้านรับมือ ทีมน้อยๆ จากแดนใต้ อย่าง บอร์นมัธแต่หงส์แดงมีคิวใหญ่ ในการรับการมาเยือน ของไอ้ปื้นใหญ่ อาร์เซน่อลแค่เห็นโปรแกรมก็จิตใจห่อเหี่ยว ยิ่งมองจากฟอร์มการเล่นด้วยแล้วจิตใจนี่แทบจะหล่นลงไปอยู่ที่ตาตุ่มขึ้นมาทันที

 

 

                แต่แล้วเมื่อพวกเขาต้องลงเล่นเป็นคู่แรกในช่วงเย็นของวันเสาร์สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ดันหลงระเริง พลางยืดยกว่าเกมส์นี้คงเป็นเกมส์ไม่ยาก และคงจะตบเด็กโชว์และขยับอันดับของตัวเองสักที

 

 

                เปล่าเลยครับผลการแข่งขัน ต้องร้องเปล่า !.....เพราะบทสรุปสุดท้ายทำได้แค่เสมอ กับ ทีมอย่างบอร์นมัธ เท่านั้น ซึ่งนอกจากผลเสมอจะไม่ส่งผลดีต่อพวกเขาแล้วในเกมส์ยังมีประเด็นให้พูดถึงกันมากมาย

 

 

 

 

                ฟอร์มโดยรวมถือว่าเป็นฟอร์มการเล่นที่ห่วยแตกที่สุดเกมส์หนึ่งของพวกเขาไม่รู้ว่าเพลียมาจากการเล่นเกมส์ชิงชนะเลิศ เมื่อสัปดาห์ก่อนหรือ แต่นักเตะอย่างสลาตันอิบราฮิบโมวิช ดันโชว์ฟอร์มห่วยแตกที่สุดในสีเสื้อปีศาจแดง

 

 

                มีทั้งช้อตที่น่าจะโดนใบแดงซึ่งตอนนี้กำลังโดนพิจารณาตั้งข้อหา หลังจงใจไปชักศอกเอาคืน วิงส์ผู้เล่นของบอร์นมัธ ที่ดันมาย่ำเข้าที่หัวของเขา ตอกย้ำด้วยการพลาดจุดโทษอีก

 

 

                ส่วนผู้เล่นคนอื่นๆก็พากันฟอร์มห่วยไปด้วย โดยเฉพาะ เวน รูนีย์  ที่ลงเล่นเป็นเกมส์ที่ 550ก็ไม่ได้โชว์ฟอร์มน่าประทับใจอะไร

 

 

 

 

                คนที่โชว์ฟอร์มได้ดีที่สุดคงจะเป็น ดาบิด เดเกียอา ที่โชว์เซฟ ในช่วงต้นเกมส์ ทำให้ทีมไม่เสียประตูไปก่อนและอีกหลายๆ จังหวะ ที่เขาโชว์เซฟช่วยทีมไว้ได้

 

 

                1คะแนน ของไม่เพียงพอสำหรับแฟนๆ ปีศาจแดง เพราะก่อนแข่งผมเห็นหน้ากระดานบนพื้นที่ของผม เต็มไปด้วยความมั่นอกมั่นใจแต่เมื่อผลการแข่งขันออกมา เงียบเชียว อิอิ !

 

 

 

                ผลเสมอไม่เพียงพอที่จะให้พวกเขาได้เปลี่ยนแปลงอันดับบนตารางคะแนน แต่อย่างน้อยๆ เกมส์ในมืออีกหนึ่งนัดที่ยังค้างอยู่ คงเป็นโอกาสอันดี

 

 

 

                แต่ถ้าหากพลาด ก็ไม่ต้องโทษใคร ต้องโทษพวกเขาเองนั่นแหละครับ ว่าไม่ไขว่คว้าโอกาส และหลงประมาทมากเกินไป !