หมดเวลาแล้ว....

หมดเวลาแล้ว.... “อาร์แซน เวงเกอร์”

 

 

                ปัญหาต่างๆ ในรั้วยอดทีมแห่งกรุงลอนดอนอย่างไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซน่อลดูเหมือนจะร้อนระอุเป็นไฟและบทสรุปสุดท้ายก็รุมเข้าหาตัวผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศสอย่าง อาร์แซน  เวงเกอร์ เข้าเต็มเปา

 

 

                นอกจากปัญหาของเขากับอเล็กซิสซานเชส ที่ดูจะออกอาการอย่างชัดเจนแล้วว่าเขาไม่พอใจนักเตะอย่างรุนแรงที่เล่นอย่างไม่เต็มใจและแสดงท่าทีที่จะย้ายออกจากทีมอย่างจริงๆจังๆ แล้ว ปัญหาการแบ่งพักแบ่งพวกในทีมยังมาร้อนละอุขึ้นอีก

 

 

                มีข่าวว่าทางฝั่งนักเตะอาร์เซน่อลเกิดอาการแบ่งพักแบ่งพวกเกิดขึ้น ซึ่งเขาว่ากันว่าเป็นทางฝั่งของโอลิวิเย่ร์ชิรูด์ กับ อเล็กซิส นี่แหละครับ ที่ไม่ค่อยพอใจกันเวลายอยู่ในสนามซึ่งไม่รู้ว่านี่คือสิ่งหนึ่งหรือเปล่าที่ชิรูด์และอเล็กซิส ไม่ค่อยได้เล่นด้วยกัน

 

 

 

 

                แต่ตอนนี้กระแสต่างๆไม่ได้อยู่ที่ปัญหาของนักเตะ ปัญหามันยุที่ตัวผู้จัดการทีมมากกว่าเพราะตอนนี้กระแสของกับการโดนแฟนบอลรุมโหมกระหน่ำ ไม่สนับสนุนอย่างเต็มเปา เป็นปัญหาใหญ่

 

 

                ความพ่ายแพต่อเวสบรอมวิชอัลเบี้ยน 3 ประตูต่อ 1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมายิ่งตอกย้ำให้ตัวเขากลายเป็นเป้าหมายหนักต่อไปอีก

 

 

                สิ่งหนึ่งที่แฟนบอลไม่สนับสนุนเขาแล้วก็อย่างที่บอกไปว่า เขาดูเหมือนจะกลายเป็นผู้จัดการทีมที่ล้าสมัยและระบบการเล่นในพักหลัง เริ่มถูกเดาทางออกมิหนำซ้ำตอนนี้กลายเป็นทีมทีมต้องเล่นด้วยนักเตะตัวความหวังเข้าไปอีก

 

 

 

อเล็กซิส  ซานเชส ยิงประตูตีเสมอเวสต์บรอมวิช แต่สุดท้ายทีมแพ้ไป 3 ประตูต่อ 1

 

 

                อเล็กซิสซานเชส คือนักเตะตัวความหวัง แต่เมื่อเขามีปัญหา และจากปัญหาภายในทีมด้วยมันทำให้สถานการณ์หลายๆ อย่าง ดูย่ำแย่ไปหมด

 

 

                เกมส์กับเวสต์บรอมวิชที่ผ่านมาต้องบอกว่าหมดมิติการเข้าทำและโดนเกมส์สวนกลับของเวสต์บรอมเล่นงานจนเป็นเรื่อง ทำให้โอกาสการลุ้นอันดับ 4 ดูท่าจะยากขึ้นไปทุกที

 

 

                แน่นอนว่าตอนนี้แฟนบอลเกิน80 เปอร์เซ็นต์ไม่สนับเขาอีกต่อไป เพราะไม่ใช่เพียงแค่ตอนทีมแพ้เท่านั้นแม้แต่เวลาตอนที่ทีมชนะ ป้าย “Wanger Out” ก็ยังมีให้เห็นทั่วทุกสารทิศ

 

 

                บทสรุปสุดท้ายผมเชื่อว่านี่จะเป็นฤดูกาลสุดท้ายของเขากับไอ้ปืนใหญ่ และคงไม่มีการต่อสัญญากันอีกแล้วผมเชื่อว่าเวงเกอร์ แกเข้าใจสถานการณ์ เพราะหากแกตัดสินใจต่อสัญญาออกไปอาจจะเกิดสิ่งไม่คาดฝันขึ้นก็ได้ ฮ่าฮ่า

 

 

                ผมได้ดูถ่ายทอดสดในช่วงท้ายๆได้ยินประโยคหนึ่งที่ผู้บรรยายพูดว่า หากในช่วง 3 – 4 ปีมานี้ ไม่มีแชมป์เอฟเอ คัพ2 สมัย ซ้อนมาครองได้นั้น ไม่รู้ว่าแกจะได้อยู่ถึงตรงนี้หรือไม่.....เรื่องนี้เห้นด้วยอย่างยิ่ง เพราะแชมป์เอฟเอคัพ 2สมัยนั้น คือการต่อยอดให้เขากับทีม

 

 

                ผมอยากให้แฟนบอลอดทนหน่อยนะครับ เพราะถึงอย่างไร เวงเกอร์ไปแน่นอนครับ แต่คงไม่ใช่ตอนนี้ เพราะสถานการณ์มันกำลังย่ำแย่ บอร์ดคงไม่กล้าปลดกลางคัน

 

 

                แต่บางครั้งมันก็ไม่แน่เพราะหลายทีมปลดแล้วดี ยิ่งฤดูกาลนี้ทีมในอังกฤษ กำลังฮิตเรื่องการเล่นไล่โค้ชบางทีหากอาการมันออกชัดเจน ก็ไม่แน่....เพราะตอนนี้นักเตะมีอาการแบบนั้นเหมือนกันนะครับ

 

 

 

                ยังไงก็เอาเถอะครับ ฤดูกาลนี้เกมส์ที่เหลือคือระเบิดเวลาของอาร์แซน  เวงเกอร์ กับทีม ที่มันใกล้จะหมดเวลาลงทุกทีสิ้นสุดฤดูกาลนี้เราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในทีมไอ้ปืนใหญ่ แน่นอน !