หมดหวัง....แต่มันก็ไม่ได้สิ้นหวัง

ถึงแม้จะหมดหวัง....แต่มันก็ไม่ได้สิ้นหวัง

 

 

 

                ในสัปดาห์นี้พักเกมส์ลูกหนังในแบบฉบับสโมสรกันไปสักระยะนะครับเพราะโปรแกรมฟีฟ่าเดย์ เข้ามาแทรกพอดี ก็สลับสับเปลี่ยนกันบ้างจะได้เปลี่ยนอารมณ์กันสักหน่อย....

 

 

                หลายๆคนคงหงุดหงิดหัวใจไม่น้อยที่โปรแกรมฟีฟ่าเดย์ ซึ่งเป็นโปรแกรมของการแข่งขันฟุตบอลระดับชาติเข้ามาซอดแทรกในช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูกาลฟุตบอลระดับสโมสรในยุโรปที่กำลังขับเคี่ยวกันอย่างเมามันส์

 

 

                แต่ก็เอาเถอะครับโปรแกรมฟีฟ่าเดย์เขาวางโปรแกรมล่วงหน้าไว้แล้วก็ต้องทำการแข่งขันกันไป....ซึ่งการแข่งขันของระดับชาติในช่วงนี้ก็เป็นโปรแกรมการแข่งขันรอบคัดเลือกศึกฟุตบอลโลก2018ที่อีกไม่กี่อึดใจก็กำลังจะถึงการแข่งขัน ซึ่งก็กำลังหา 32ทีมสุดท้ายที่จะได้สิทธิ์ไปเล่นรอบสุดท้ายที่รัสเซียกันอยู่

 

 

                ทุกทวีปทั่วโลกก็จะลงเตะกันตามโปรแกรมฟีฟ่าเดย์ ซึ่งในแต่ละภูมิภาคก็แข่งขันกันอย่างดุเดือดเพื่อคว้าสิทธิ์อันแสนล้ำค่านี้ให้จงใจ

 

 

                ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือประเทศไทยของเราๆนี่แหละครับ ที่โปรแกรมสุดท้ายในช่วงปลายปีที่แล้วของฟีฟ่าเดย์ สามารถเก้บ 1คะแนนแรกมาได้จากออสเตรเลีย ซึ่งถือเป็นแต้มแรกในรอบคัดเลือกโซนเอเชียรอบ 12ทีมสุดท้ายของทัพช้างศึก

 

 

                แน่นอนว่าความคาดหวังของเราชาวไทยที่อยากจะได้เห็นทัพช้างศึกไปลุยศึกฟุตบอลโลกสักครั้งในรอบนี้ก็น่าจะ ผมขอใช้คำพูดว่าน่าจะ ก่อนนะครับ เพราะทางทฤษฎีเรายังมีหวังแต่มันก็ยากแสนยากเหลือเกินที่เราจะสามารถไขว่คว้าโอกาสนี้ไว้ได้

 

 

                สถานการณ์ของทัพช้างศึกก็กลับมาอยู่ในเส้นทางที่ดีอีกครั้งหลังจากการเจรจาสัญญาฉบับใหม่ของโค้ชอย่าง “ซิโก้” เกียรติศักดิ์  เสนาเมืองก็ยังได้ลงเอยคุมทีมต่อไป อย่างน้อยๆ ก็จบทัวนาเม้นต์นี้แหละครับถึงแม้สัญญามันจะลากยาวไปประมาณ 1 ปี ก็ตามที

 

 

                นักฟุตบอลความพร้อมของทัพช้างศึกก็ต้องบอกว่ามีทั้งนักเตะสายเลือดเก่า และสายเลือดใหม่ๆที่โค้ชซิโก้ เล็งเห็นฝีเท้า เรียกเข้ามาติดทีมชาติชุดนี้ในระดับแรกก่อนที่จะประกาศรายชื่อจริงๆ ออกมา

 

 

 

 

                เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่ดีนะครับที่วงการฟุตบอลบ้านเรา และนักเตะไทยของเรา มีการพัฒนาฝีเท้า และเล็งเห็นความสำคัญซึ่งก็ทำให้นักเตะของเราได้รับการยกย่องและติดตลาดระดับนอกประเทศบ้างได้แล้ว

 

 

                การแข่งขันครั้งนี้ถึงแม้จะลงแข่งด้วยความหมดหวังแต่ผมชื่นใจเหลือเกินที่ยังเห็นชาวไทยให้การสนับสนุนทีมอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย

 

 

                ตั๋วเข้าชมการแข่งขันในรอบนี้เมื่อเปิดจำหน่ายหมดเพียงไม่กี่นาที ในการจับจองซึ่งครั้งนี้ถือว่าหมดเร็วเป็นประวัติศาสตร์

 

 

                มันน่าเหลือเชื่อมากๆ ว่าถึงแม้โอกาสของทีมชาติไทย มันแทบจะไม่เหลือแล้วแต่ชาวไทยยังมีกระแสตอบรับและสนับสนุนทีมที่ดี ซึ่งมันผิดกับแต่ก่อน ที่ถ้าหากหมดหวังแล้วตั๋วเปิดขายไปเถอะครับ ถึงวันแข่งก็ยังหาซื้อได้สบายๆ

 

 

                สิ่งที่เกิดขึ้นมันทำให้เห็นว่าไม่เพียงแค่นักฟุตบอลนั้นพัฒนา แต่แฟนบอลชาวไทยอย่างเราๆก็พัฒนาและเข้าใจวิถีฟุตบอลอย่างเต็มเปี่ยม เต็มหัวใจ

 

 

                ผมไม่รู้หรอกนะครับว่าไอ่ตั๋วที่มันหายวับไปกับตาเมื่อเปิดจองมันเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายของพวกฉวยโอกาสหรือไม่ แต่ผมยกย่องไว้ก่อนว่ามันเป็นเรื่องที่ดี

 

 

                เอาเป็นว่าเย็นวันนี้ภาพทุกอย่างมันจะตัดสินกันในสนามแข่งขัน ว่าจำนวนตั๋วที่จำหน่ายออกไปกับจำนวนผู้เข้าชมการแข่งขันมันสอดคล้องกันหรือไม่....ผมไม่รวมโซน S ที่ถูกระงับตั๋วไปบางส่วนนะครับ

 

 

 

                ถึงอย่างไรผมเชื่อว่าเราชาวไทย จะไม่ทิ้งทีมไปตลอดจนจบทัวนาเม้น...ก็อย่างที่บอกแหละครับว่า

 

 

 

                การเชียร์ครั้งนี้ถึงแม้มันจะเป็นการเชียร์ที่หมดหวัง....แต่เราจะไม่สิ้นหวังหากเราเดินหน้าอย่างเข้มแข็ง !

 

 

 

 

รายชื่อ23 คนสุดท้าย ใน 2 เกมส์ต่อไปนี้ของศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2018ของทีมชาติไทย

from: thscore