สิ่งที่ได้เรียนรู้.....ในเกมส์ที่ไอ้ปืนใหญ่ ชอกช้ำ !

สิ่งที่ได้เรียนรู้.....ในเกมส์ที่ไอ้ปืนใหญ่ชอกช้ำ !

 

 

 

                กระแสเก่าที่แฟนบอลขับไล่ตัวเอง สำหรับ อาร์แซน  เวงเกอร์ที่ยังไม่ทันจะจางหาย หรือกลายเป็นสิ่งที่ถูกมองข้ามเพียงไม่นานหลังจากผลการแข่งขันสัปดาห์ที่แล้วพวกเขากลับมาชนะได้เสียที

 

 

                เมื่อกลางสัปดาห์ก่อนลูกทีมของอาร์แซน  เวงเกอร์ สามารถกลับมาเอนะในเกมส์ลอนดอนดาร์บี้กับเวสต์แฮม ได้แบบสบายเท้า 3 ประตูต่อ 0 ก็ช่วยลดความกดดันและอะไรหลายๆสิ่งลงไปได้บ้างในเกมส์นั้น หลังจากไม่ชนะในเกมส์ลีกมา 3 เกมส์

 

 

                ช่องว่าง หรือความสัมพันธ์ภายในทีมที่ตอนนี้นอกจากปัญหาของเขากับความไม่ปลื้มของแฟนบอลแล้วยังต้องมาปวดหัวกับความสัมพันธ์ภายในทีมของนักเตะ ที่ถูกจะมีการแบ่งพรรคแบ่งพวกรวมถึงการที่พวกบรรดานักเตะตัวหลัก เกิดอาการงอแง

 

                 แต่ชัยชนะเหนือเวสต์แฮม ยูไนเต็ดทำให้บรรยากาศอะไรหลายๆ อย่าง ลดความร้อนลงได้ไปหลายองศารวมถึงกระอสดเรียกขับไล่เวงเกอร์ ของแฟนบอลที่ลดลงไปได้นิดหน่อย

 

                แต่ดูเหมือนว่าผลงานอันที่ทำให้เวงเกอร์ต้องเบาใจ ดันมาโดนลอนดอนดาร์บี้ ในสัปดาห์นี้ทำลายอย่างไม่มีชิ้นดีด้วยการบุกพ่ายทีมของ แซม  อัลลาไดร์แบบขาดลอยหลุดลุ่ย

 

                ผลการแข่งขันเชื่อได้เลยว่ามันทำให้อารมณ์ของแฟนบอลยิ่งร้อนแรง คลุกกลุ่นไปด้วยความโกรธเกี้ยวอีกครั้ง แบบหาน้มาราดก็คงจะหยุดไม่อยู่

 

                การพ่ายแพ้คริสตัล พาเลช  3 – 0 ทำให้โอกาสการทำอันดับไปเล่นยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกฤดูกาลนี้ ยิ่งเริ่มจะกลายเป็นสิ่งที่ยากไปเลย

 

                เราลองมาดูว่าความพ่ายแพ้ของอาร์เซน่อล ในเกมส์เมื่อคืน เขามองกันอย่างไรบ้าง ใน 5 สิ่งต่อไปนี้

 

                 1.   การจราจรที่ติดขัด ขณะเดินทางมีส่วน ด้วยการเดินทางในกรุงลอนดอนที่ติดขัด ทำให้รถบัสของไอ้ปืนใหญ่มาล่าช้าทำให้เขามองกันว่าทำให้มีส่วนกับเกมส์นี้แต่สุดท้ายพวกเขาก็ได้ลงเล่นทันในเกมส์ ดังนั้นไม่ใช่ข้ออ้าง

 

                2.    รูปเกมส์ของอาร์เซน่อล ช้าไปในสนามเกมส์นี้แน่นอนว่าคริสตัน พาลช จะมาเน้นเกมส์รับแล้วรอสวนกลับแน่นอนและมันทำให้เกมส์ของเจ้าบ้านทำได้ดีซะด้วยเนื่องจาก การเล่นของผู้เล่นอาร์เซน่อล มีความเชื่องช้ามากในสนาม

 

 

                   3.     เวงเกอร์ พาทีมแพ้คริสตัล พาเลชซึ่งนี่คือเรื่องน่าเจ็บใจนะครับ เพราะสถิติเก่าบอกว่า ในพรีเมียร์ลีกเวงเกอร์ไม่เคยพ่ายแพ้ให้กับคริสตัลพาเลชมาก่อนเลย

 

 

                    4.    เป็นคืนที่ไม่น่าจดจำสำหรับเอมิเลียโน่ มาติเนช ผู้รักษาประตูดาวรุ่งของไอ้ปืนใหญ่ที่โดนยิงจนพ่ายแพ้แบบขาดลอยสำหรับการลงเฝ้าเสาให้กับทีมเนื่องจากรุ่นพี่คนอื่นๆ บาดเจ็บกันหมด ทำให้เขามีโอกาสได้ลงสนามแต่ก็ถือเป็นเรื่องที่ไม่น่าจดจำสำหรับเขาเลย

 

                   5.   ในเกมส์ที่ มามาดู  ซาโก้ โดดเด่น ซึ่งเกมส์เมื่อค่ำคืนทีผ่านมา ต้องบอกว่าทำให้การเสริมของ แซม  อัลลาไดร์ ไม่ผิดหวังและสามารถเนื่องจากซาโก้เป็นนักเตะคนหนึ่งที่ช่วยสกัดได้ในหลายๆ จังหวะ และโดดเด่นที่สุดคนหนึ่งในสนาม