AC Milan …..ภายใต้การการชุบชีวิตใหม่ของกลุ่มทุนจากเอเชีย!

                ปีศาจแดงดำ เอซี  มิลาน  ทีมยักษ์แห่งอิตาลีที่เรารู้จักกัน กว่าจะมายิ่งใหญ่จนทำให้เราได้รู้กันจนถึงณ ปัจจุบันนี้ เคยอยู่ทั้งในจุดสูงสุดและต่ำสุดมาแล้ว .....

 

 

                พวกเขาเคยประสบความสำเร็จในประเทศแบบสูงสุดและต่ำสุดถึงขั้นขนาดตกชั้น และเคยโดนหางเลขกรณีพัวพันเกี่ยวกับคดีล้มบอลก็เคยมาแล้ว

 

 

                ในยุคตกต่ำของทีมถึงขั้นขนาดทีมต้องตกชั้น ก็ได้สุภาพบุรุษขี่ม้าขาวเข้ามาช่วยชุบชีวิตไว้ !

 

 

 

 

                ซึ่งสุภาพบุรุษ คนนั้นคือ “ซิลวิโอ้  แบรุจโคนี่” ท่าประธานสโมสรที่เชี่ยวชาญด้านธุรกิจและการเมืองเป็นไหนๆ

 

 

                แบรุจโคนี่  เข้ามาหุบสโมสร ในช่วงที่สโมสรตกต่ำจนเกือบจะล้มละลาย......ซึ่งทีมในตอนนั้นไม่มีใครคิดหรอกครับว่า จะกลับมาได้และกลายเป็นทีมที่ยิ่งใหญ่จนเป็นที่รู้จักและถูกพูดถึงขนาดนี้

 

 

                ในตอนนั้นนักเตะดังๆยังไม่มีอยู่ในทีมด้วยซ้ำ...แต่คำมั่นสัญญาของแบรุจโคนี่ คือการจะสร้างทีมด้วยนักเตะชั้นนำและสร้างให้ทีมประสบความสำเร็จในยุโรป

 

 

                และกล่าวของเขาก็กลายเป็นความจริงเมื่อเอซี มิลาน ประสบความสำเร็จทั้งในและต่างประเทศเป็นไหน

 

 

                ทีมมีนักเตะระดับชั้นนำสามารถดึงดูดนักเตะระดับนั้นได้ และประสบความสำเร็จในถ้วยยุโรปได้หลายๆ ครั้ง

 

 

                ต้องบอกว่าแบรุจโคนี่คือผู้ที่เข้ามากอบกู้และชุบชีวิต ของทีมไว้อย่างแท้จริง จึงทำให้เอซี มิลานกลายเป็นที่รู้จักและยอมรับของคนทั่วโลก

 

 

                แต่ในปัจจุบันก็ต้องบอกว่าผลงานของทีมนั้นไม่ค่อยสู้ดี เพราะทีมหลังจากเสียสตาร์ดังๆ ไปทีมก็กลายเป็นยักษ์หลับอีกทีมในวงการลูกหนัง

 

 

                เอซีมิลาน ในปัจจุบัน ก็เหมือนกับทีมที่ต้องสร้างขึ้นมาใหม่ ด้วยนักเตะใหม่ๆที่ต้องค่อยๆ สร้างทีมและชุบชีวิตทีมๆ นี้ ขึ้นมาอีกครั้ง

 

 

 

กลุ่มทุนจากประเทศจีน ที่เข้ามาเทคโอเวอร์สโมสรเอซี มิลาน

 

 

                ซึ่งแบรุจโคนี่ได้เลือกที่จะยอมขายสโมสรให้กับกลุ่มทุนใหม่จากเอเชีย ที่มาจากจีนซึ่งก่อนหน้านั้นก็มีข่าวกันมาสัก แต่สุดท้ายแบรุจโคนี่ยอมที่จะปล่อยหุ้นทั้งหมดของเขาให้กับกลุ่มทุนนี้

 

 

                คำมั่นสัญญาของกลุ่มทุนจากทีมก็ไม่ต่างจากแบรุจโคนี่ ที่ให้ไว้ คือการที่จะทำให้ทีมประสบความสำเร็จและกอบกู้ทีมๆ นี้ กลับมาอีกครั้งให้ได้

 

 

                แต่ผลงานของทีมหลังจากเปลี่ยนแปลงดูจะไม่ค่อยสู้ดีเท่าไหร่.....แค่ก็นะครับนักเตะของเอซี มิลาน ในปัจจุบัน นั้น ก็ไม่เหมือนกับยุครุ่งเรือองของพวกเขา

 

 

                ตอนนี้นักเตะในทีมส่วนใหญ่ก็เป็นพวกที่รอวันแจ้วเกิดแบบเต็มตัว ดังนั้นยังต้องรอดูกันอีกยาว

 

 

                ผมเชื่อเหลือเกินว่า ฤดูกาลหน้าเราจะได้เห็นการลงทุนครั้งใหญ่ของเอซี มิลานอีกครั้ง ทีอาจจะเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่อีกยกใหญ่ทีเดียว

 

 

                ดังนั้นเรื่องความสำเร็จอาจจะต้องรอดูอีกสักพักเพราะตอนนี้แนวทางของทีม ยังไม่สามารถการันตีได้กว่าการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนั้นจะนำมาซึ่งความสำเร็จ

 

 

 

                แต่การทีมแบรุจโคนี่ยอมปล่อยหุ้นสโมสรอันเป็นที่รักของเขาให้กับกลุ่มทุนนี้ ผมว่าเขาคงเล็งเห็นอะไรแน่นอนหล่ะครับ.....แฟนๆ ปีศาจแดงดำ คงต้องรอกันอีกสักพัก

 มาจาก: thscore