500 ประตูของ ลิโอเนล เมสซี่ !!

 

                ชัยชนะในเกมส์เอล กลาซิโก้ ของบาร์เซโลน่าเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นนอกจากจะเป็นชัยชนะที่ทำให้ทีมได้ 3 คะแนนสำคัญ และเป็นเกมส์ปิดท้ายของหลุยส์  เอนริเก้ ที่สมบูรณ์แบบแล้ว ยังเป็นเกมส์ที่พิเศษสำหรับนักเตะคนสำคัญของทีมอีกนะครับ

 

 

                นักเตะพิเศษคนนั้นเป็นใครอื่นไม่ได้นอกจาก.......“ลิโอเนล  เมสซี่”

 

 

                เมสซี่ ร้อนแรงอยู่ในเรื่องการทำประตูที่ยิงได้ตลอดในเกมส์ลา ลีกาช่วงที่ผ่านมาก็จริง แต่ก็ต้องอกหักและเสียท่า เนื่องจากโดนเกมส์รับของยูเวนตุสเล่นงานและบรรดาแนวรุกของบาร์เซโลน่าทำอะไรไม่ได้

 

 

                และก่อนเกมส์เอลกลาซิโก้ นั้น เขาก็มีสถิติไม่ค่อยดีเท่าไหร่สำหรับการลงเล่นในเกมส์เอล กลาซิโก้นี้ เนื่องจากตลอดระยะเวลา 6 เกมส์ หลังสุด เขาไม่เคยทำประตูได้ถึงแม้ว่าจะเป็นตัวสร้างความปั่นป่วนและความอันตรายให้กับราชันชุดขาวได้ตลอดก็ตาม

 

 

                เมสซี่เป็นตัวป่วนให้กับกองหลังราชันชุดขาวก็จริง แต่การทำประตูไม่ได้มันก็ส่งผลต่อจิตใจเหมือนกันนะครับ

 

 

                มันต่างจากคริสเตียโน่  โรนัลโด้ ที่ก็ยิงได้ตลอดในเกมส์เอล กลาซิโก้นี้มิหนำซ้ำช่วงนี้อะไรก็ได้จะแฮปปี้ไปเสียหมด และเพิ่งจะฉลองการยิงประตูครบ 500ประตูให้กับทีมไปเมื่อช่วงต้อนปีที่ผ่านมานี้เสียอีก

 

 

                เมสซี่ที่เมื่อมองภาพรวมแล้วก็ไม่ได้ด้อยกว่าโรนัลโด้ แต่การฉลองประตูที่ 500ทำไมโรนัลโด้ ถึงได้มาเสียก่อน....

 

 

                ดังนั้นเมสซี่จึงพยายาม และทำได้ในเกมส์ที่สุดแสนจะพิเศษอย่าง เอล กลาซิโก้ ด้วยการทำ 2 ประตูและที่สำคัญประตูสุดท้ายในช่วงนาทีสุดท้าย มันช่างเพอรเฟค และลงตัวไปเสียทุกอย่าง

 

 

                ประตูชัยประตูนั้น มันทำให้เขาได้ฉลองประตูที่ 500กับทีมได้แบบสุดยอด …..เพราะเป็นการยิงใส่ทีมที่อริกันตลอดกาล และเป็นการยิงในนาทีสุดท้ายที่สร้างความเจ็บปวดให้กับคู่อย่างราชันชุดขาว

 

 

 

                ถือว่าความสำเร็จของเมสซี่ กับบาร์เซโลน่านั้นครบถ้วนสมบูรณ์แบบแล้วนะครับ ตอนนี้พี่แก ก็ยังฟอร์มเข้าฝึกยังยิงประตูคู่แข่งตลอดเวลา

 

 

 

                สุดท้ายก็ขอฝากสถิติต่างๆ เกี่ยวกับการทำประตู 500 ประตูของเมสซี่ ไว้แล้วกันนะครับ....!!

 

 

 

จำนวนประตู ในแต่ละรายการ

 

 

 

 

จำนวนประตูที่ยิงใส่ทีมชั้นนำ

 

 

 

 

ช่วงเวลายิงประตู

มาจาก:thscore