5 เกมส์แห่งความทรงจำที่ “ไวท์ ฮาร์ท เลน”

 

                สนามไวท์  ฮาร์ท เลน  ซึ่งเป็นรังเหย้าอันเก่าแก่ของทีมไก่เดือยทอง ท็อตแนมส์ ฮอตสเปอร์ส  ที่เปิดใช้มานานกว่า  118 ปี  ได้ทำการปิดฉากสนามไปเรียบร้อยในเกมส์เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา.....

 

                เกมส์นั้นผมก็ได้ชมเกมส์อยู่ด้วย  แต่จะยังไม่พูดถึงเกมส์นั้นและกันนะครับ ผมอยากจะนำเสนอบทความที่ทางสื่อต่างประเทศ  เขาได้นำเสนอ 5 เกมส์ที่น่าจดจำ บนสนามอันเก่าแก่แห่งนี้  ที่มักจะถูกเรียกว่า “เดอะ เลน” สักหน่อยแล้วกันนะครับ

 

 

 

                118 ปี บนสนามแห่งนี้เต็มไปด้วยความทรงจำ และมนต์ขลังอันมากมายที่ได้มาฝากฝังเรื่องราวต่างๆ  เอาไว้บนสนามแห่งนี้....ทีนี้เราลองมาดูกันครับ 5 เกมส์แห่งความทรงจำเป็นเกมส์ไหนกันบ้าง

 

                เริ่มกันที่เกมส์แรก เป็นเกมส์ที่ สเปอร์ส  เอาชนะ กรอนิค ซาเบ้ ไป  8 ประตูต่อ 1  ในเดือนกันยายนปี 1961  ซึ่งเป็นเกมส์การแข่งขันในยูโรเปี้ยนคัพ ของทีมที่พาพวกเขาไปได้ไกลที่สุด  โดยเป็นเกมส์ในรอบคัดเลือกเกมส์ที่ 2 ที่พวกเขาเอาชนะไป  4  ประตูต่อ 0ซึ่งเป็นทางเบิกร่องให้พวกเขาไปได้ไกลถึงรองรองชนะเลิศ

 

 

                ต่อมา เป็นเกมส์ที่ เสมอกับวูล์ฟแฮมตัน  1 ประตูต่อ  1 ในเดือนพฤษภาคม 1972  ซึ่งเป็นเกมส์ยูฟ่า คัพรอบชิงชนะเลิศ ที่สเปอร์ส  ซึ่งพวกเขาสามารถบุกไปเอาชนะวูล์ฟมาได้ก่อน 2 ประตูต่อ 1  และกลับมายันเสมอได้ที่สนามแห่งนี้ คว้าแชมป์ไปได้

 

 

                เกมส์ที่สาม ชนะอาร์เซน่อล  5 ประตูต่อ 0  เดือนเมษายน 1983  การเอาชนะคู่รักคู่แค้นในแถบลอนดอนเหนืออย่างอาร์เซน่อล  ก็เป็นสิ่งที่แฟนบอลและนักเตะสเปอร์ส ต้องการอยู่แล้ว ซึ่งการคุมทีมในตอนนั้นเป็น  Keith Burkinshaw  ที่สามารถนำเอาชัยชนะที่ยิ่งใหญ่สำคัญให้กับทีมได้  ซึ่งเป็นเกมส์แรกที่พวกเขาเอาชนะอาร์เซน่อลได้อย่างถล่มทลายและยิง 3  ประตูได้ ภายในเวลา  18 นาที

 

เกรแฮม  โรเบิร์ต

 

 

                  เกมส์ที่สี่ เสมอกับ อันเดอร์เลช  1 ประตูต่อ 1  เดือนพฤษภาคม 1984  เป็นเกมส์รอบชิงชนะเลิศยูฟ่า คัพ อีกครั้งหนึ่งของสเปอร์ส  ที่พวกเขาสามารถคว้าแชมป์มาได้ ด้วยสภาพทีมที่นักเตะหลายๆ คนบาดเจ็บและต้องเหนื่อยจากเกมส์ที่บรัสเซลมาด้วย  การกลับมาเล่นในไวท์ ฮาร์ท เลนพวกเขาต้องตกเป็นฝ่ายตามหลัง แต่มาได้ลูกยิงตีเสมอของ เกรแฮม  โรเบิร์ต ในนาที  84 ทำให้ต้องต่อเวลาพิเศษและต้องดวลจุดโทษในที่สุด  และพวกเขาเป็นฝ่ายที่ทำได้แม่นยำกว่าคว้าแชมป์ไปได้ในที่สุด

 

โรมัน  พาฟลิวเชนโก้

 

 

                  และเกมส์สุดท้าย ชนะ อินเตอร์ มิลาน  3ประตูต่อ 1  ในเดือน พฤศจิกายน  2010  ซึ่งเป็นเกมส์ที่ไม่ค่อยได้รับความสนใจจากแฟนบอลมากเท่าไหร่เนื่องจากสเปอร์สผลงานไม่ค่อยดีในตอนนั้น แต่มีซุปเปอร์สอย่าง แกเร็ธ  เบล ที่ช่วยดึงดูด  เพราะเคยไปยิงแฮตทริกในเกมส์ที่แพ้ ที่ซาน ซิโร่  4 – 3 ในเกมส์นี้ได้ ฟาน เดอร์ฟาร์ท  ปีเตอร์  เคร้า และ โรมัน  พาฟริวเชนโก้ยิงประตูช่วยให้เป็นชัยชนะที่สำคัญ  ที่ทำให้ทีมขึ้นมาอยู่หัวตารางของกลุ่ม ณเวลานั้น อีกครั้ง

 

                  นั่นเป็น  5 เกมส์ที่ทางสื่อประเทศเขาให้ว่าเป็น  5 เกมส์แห่งความทรงจำที่ไวท์ ฮาร์ท เลน  ในแต่ละยุคสมัย.....แต่สำหรับผม เกมส์สุดท้ายที่เอาชนะปีศาจคือเกมส์แห่งความทรงจำจริงๆ

 

                ผมว่าทุกคนคงไม่มีวันลืมเกมส์นี้....เอาไว้เดี๋ยวค่อยมาเหลา เกมส์นี้  แล้วกันนะครับ อิอิ !

มาจาก: thscore 

ความเห็นที่ 1
hlonghlong

:em19: :em19: :em19:

https://www.lnwballsod.com

ความเห็นที่ 2
gun100

:em13: :em13: :em13: :em13:
https://www.lnwballsod.com

ความเห็นที่ 3
thuynaja

ชอบชอบ

ความเห็นที่ 4
thuynaja

ชอบชอบ
https://www.lnwballsod.com