ปิดฉาก 5 ลีกดังยุโรป 2016 - 17

    ก่อนอื่นต้องกราบขออภัยทุกท่านมาณ ที่นี้ด้วยนะครับ ที่  3 – 4  วันที่ผ่านมาหายไปโดยไม่ได้บอกกล่าว...เนื่องจากโดนสภาพอากาศที่แสนจะน่าอยู่บ้านเราเล่นงานเข้าให้....

 

 

                แถวบ้านผมนี้ต้องบอกเลยว่าเดาใจอากาศไม่ถูก เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว เดี๋ยวจู่ๆ ฝนก็ตก หรือจู่ๆวันไหนคิดจะร้อน ก็ร้อนมันแบบดื้อๆ แดดเปรี้ยงๆ ซะอย่างอย่างนั้น

 

 

                คาดไม่ถึงกับสภาพอากาศแต่ละวันเลยนะครับผมนี่ก็ถูกพิษทางอากาศนี่แหละครับเล่นงาน ป่วยไปเลย ตอนนี้ก็เบาๆ ลงมาแต่ก็อดคิดถึงและอยากจะเขียนงานให้ท่านผู้อ่านได้ติดตามกันก่อน

 

 

                ต้องบอกก่อนนะครับผมขอไม่เขียนอะไรมากในฉบับนี้ เอาเป็นว่ารวบรวมบทสรุปคร่าวๆ ของ 5ลีกดังยุโรปมาฝากกันไว้ก่อน แล้วเดี๋ยวรายละเอียดแบบยิบย่อยของแต่ละลีกจะแยกให้เป็นประเด็นๆ ไป ในฉบับต่อๆ ไป เพราะตอนนี้เรี่ยวแรงในการกระดิกนิ้วลงบนแป้นพิมพ์ก็ยังไม่เต็มที่เท่าไหร่ ...กราบขออภัย อีกครั้งครับท่าน

 

 

                ระหว่างพักผ่อนนอนซม เรื่องฟุตบอลผมก็ยังติดตามนะครับโดยเฉพาะเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาที่เป็นเกมส์สุดท้ายและเกมส์สำคัญ ก็พลาดไม่ได้ถึงแม้จะดูไปแบบมึนๆ ปะติดปะต่อแบบขาดๆ เกินๆ ไป บ้าง ก็ต้องดูแหละครับ ฮ่าฮ่า

 

 

                เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันเกมส์สุดท้ายของพรีเมียร์ลีก  บุนเดสลีกา  ลา ลีกา และลีก เอิง ซึ่งส่วนใหญ่ก่อนแข่งขันจะรู้ผลอะไรๆ ไปหมดแล้ว

 

 

 

เชลซี แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

 

 

                อย่างที่พรีเมียร์ลีกก็รู้อยู่แล้วว่า แชมป์เป็นใคร และทีมใดตกชั้นกันบ้างแต่การแข่งขันสัปดาห์สุดท้ายนั้นไปลุ้นกันที่โคว้ต้าแชมป์เปี้ยนลีก ซึ่งบทสรุปเป็นของแมนฯ ซิตี้ และลิเวอร์พูล ที่ได้กุยทางสู่เวทีใหญ่ของยุโรป

 

 

 

บาร์เยิร์น มิวนิค แชมป์บุนเดสลีกา เยอรมันนี

 

 

                บุนเดสลีกาแน่นอนว่าทราบแชมป์ไปตั้งแต่ 2 สัปดาห์ก่อน การแข่งขันเกมส์สุดท้ายก็มุ่งหน้าไปที่โควตาแชมป์เปี้ยนลีกเช่นกันและมีแอบแฝงเรื่องการแย่งโควตาหนีตกชั้น ซึ่งบทสรุปเป็นทางฮัมบูร์กที่พลิกเอาชนะทีมโวล์ฟบวร์กก็รอดตกชั้นส่งผลให้หมาป่าเมืองเบียร์ต้องไปเล่นเพลออฟเพื่อความอยู่รอดต้องลงไปเล่นเพลออฟ ส่วนดอร์ทมุนด์ ก็กุมความได้เปรียบฮอฟเฟ่นไฮม์ จนสุดท้ายได้ไปเล่นรอบแบ่งกลุ่มส่วนฮอฟเฟ่นไฮม์ ก็ต้องไปเพลออฟ

 

 

 

 

โมนาโก แชมป์ลีกเอิง ฝรั่งเศส

 

 

                ลีกเอิงแชมป์ก็ทราบกันไปก่อนหน้าสักพัก โดยโมนาโก กลับมาเป็นแชมป์อีกครั้งการลุ้นในลีกเอิงเกมส์สุดท้ายอยู่ที่การหนีตกชั้น โดยเป็นทางน็องซี่ และบาสเตียจะต้องกลับลงไปเล่นลีกเดอส์ ส่วนลอลิยองต์ ที่ทำได้แค่เสมอต้องไปเล่นเพลออฟชิงความอยู่รอด

 

 

 

 

เรอัล มาดริด แชมป์ลา ลีกา สเปน

 

 

                ส่วนลีกที่ต้องตัดสินแชมป์ในเกมส์สุดท้ายอบ่างลาลีกา ก็ไม่มีอะไรพลิกล็อดส์สำหรับราชันชุดขาวที่กลับมาเป็นแชมป์ลีกสูงสุดได้สำเร็จในรอบ 5 ปี ส่วนบาเซโลน่าถึงแม้จะพยายามเต็มที่ ก็ไม่สามารถพลิกสถานการณ์ได้

 

 

 

ยูเวนตุส แชมป์กัลโช่ อา เซเรีย อิตาลี

 

 

                อีก1 ลีกที่เหลืออย่างกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ก็ไม่มีอะไรผิดเพี้ยนเนื่องจากยูเวนตุสคว้าแชมป์ได้เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาจากการเอาชนะโครโตเน่ทำให้เกมศ์นัดสุดท้ายสุดสัปดาห์นี้ เหลือลุ้นอันดับในการเล่นแชมป์เปี้ยนลีกรอบแบ่งกลุ่มและรอบเพลออฟระหว่างนาโปลี และ โรม่า และการหนีตกชั้นโควตาสุดท้ายที่จะได้อยู่บนลีกสูงสุดระหว่างเอ็มโปลี และ โครโตเน่

 

 

 

                แน่นอนว่าหลังจากนี้พวกเราจะเหงากันไปพักใหญ่ๆ.....กว่าฟุตบอลลีกจะเริ่มเตะกันอีกครั้งแต่เวลาคั้นก็มีโปรแกรมทีมชาติเข้ามาคั่นแก้เหงากันอยู่นะครับ !

มาจาก:thscore 

ความเห็นที่ 1
Bonuszaa1188

เราชอบยูเว่ :em08: :em08: :em08:

https://www.lnwballsod.com

ความเห็นที่ 2
hlonghlong

:em19: :em19: :em19:

https://www.lnwballsod.com

ความเห็นที่ 3
gun100

เสียดายจัง
https://www.lnwballsod.com

ความเห็นที่ 4
thuynaja

เสียใจจัง
https://www.lnwballsod.com